• Jui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nopprasornn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 398
  • จำนวนผู้ชม : 1217404
  • จำนวนผู้โหวต : 633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 633 คน
<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by Jui , ผู้อ่าน : 2302 , 14:12:33 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ผู้บริหารอเมริกาตำหนิฝรั่งเศส “แบบนี้หรือเรียกว่า กรรมกรแรงงาน”

วันนี้ไปอ่านพบตัวอย่างของความล้มเหลวทางด้านเศรษฐกิจของประเทศตะวันตกซึ่งผู้บริหารบริษัทจากประเทศแถบตะวันตกตำหนิรัฐบาลตะวันตกที่เรียกร้องให้เข้าไปลงทุนในประเทศของตน

ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทผลิตยางรถยนต์ได้จุดประกายไฟแห่งความโกลาหลให้กับประเทศฝรั่งเศสเมื่อวานนี้ โดยการถากถางกรรมกรแรงงานฝรั่งเศสซึ่งทำงานแค่วันละสามชั่วโมง และแถลงว่า เป็นเรื่องโง่ที่จะลงทุนในประเทศฝรั่งเศสนี้

นายมอริช เทย์เลอร์ (Maurice Taylor) ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทไททัน (Titan) พูดก่อกระแสความไม่สงบในขณะที่เศรษฐกิจของประเทศฝรั่งเศสกำลังดิ้นรนเพื่อเผชิญหน้ากับการแข่งขันในเวทีโลกที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมด้วยกับบริษัทชั้นนำต่างๆประกาศประกาศลดการจ้างงานหลายพันตำแหน่งในเดือนที่ผ่านมา

รัฐบาลสังคมนิยมฝรั่งเศสให้สัญญาว่าจะแก้ไขเพื่อลดปัญหาช่องว่างของการผลิต ซึ่งถูกตำหนิโดยนักวิเคราะห์เกี่ยวกับอัตราค่าจ้างที่สูงของคนงานและการลดชั่วโมงการทำงานของคนงาน แต่รัฐบาลกลับต้องเผชิญความขัดแย้งกับสหภาพแรงงานที่มีอำนาจต่อรองมากในฝรั่งเศส

จดหมายจากนาย มอริช เทย์เลอร์ ถึงนาย Arnaud Montebourg รัฐมนตรีอุตสาหกรรมของฝรั่งเศสเป็นการตอบสนองต่อข้อเรียกร้องสำหรับบริษัท Titan เพื่อให้พิจารณาในการลงทุนในอุตสาหกรรมยางรถยนต์ Goodyear ซึ่งประสพปัญหาการขาดทุนในอาเมียง (Amiens) ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส

“ผมได้ไปเยี่ยมโรงงานที่นั่นสองสามครั้ง คนงานฝรั่งเศสถูกจากในอัตราค่าแรงงานที่สูง แต่ทำงานเพียงแค่วันละสามชั่วโมง” มอริช เทย์เลอร์ เขียนระบุในจดหมายเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2013 “พวกคนงานได้พักทานอาหารกลางวันหนึ่งชั่วโมง สนทนาพูดคุยสามชั่วโมง และทำงานเพียงสามชั่วโมง ผมได้รายงานเรื่องนี้ให้แก่สหภาพแรงงานฝรั่งเศส แต่สหภาพตอบว่า นั่นคือวิถีชีวิตของชาวฝรั่งเศส

บริษัท Goodyear ประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่า มีแผนการจะปิดโรงงานนี้ซึ่งมีคนงานฝรั่งเศสอยู่ 1,173 ราย จากความล้มเหลวในการเจรจากับสหภาพแรงงานเป็นเวลายาวนานกว่า 5 ปี

มอริช เทย์เลอร์ กล่าวว่า บริษัท Titan มีประวัติยาวนานในการซื้อและปรับปรุงการบริหารโรงงานที่มีปัญหา แต่ในกรณีนี้ไม่ได้อยู่ในความสนใจใดๆทั้งสิ้นของทางบริษัท

ท่านรัฐมนตรี จดหมายของท่านระบุว่า ท่านต้องการให้บริษัท Titan เริ่มต้นเปิดการเจรจา ท่านคิดว่า พวกกระผมเป็นไอ้โง่หรือไง บริษัท Titan คือบริษัทที่มีผลประกอบการทางด้านการเงินและผู้มีความสามารถในการผลิตยางแล้วสหภาพแรงงานนี้มีดีอะไร หรือเขาถูกถือหางโดยรัฐบาลฝรั่งเศสมอริช เทย์เลอร์เขียนในจดหมาย

จดหมายนี้ได้สร้างความโกรธให้กับสหภาพแรงงาน “นี่คือจดหมายดูถูกเหยียดหยาม” นาย Mickael Wamen  ผู้แทนจากสหภาพ the CGT union ที่โรงงาน Goodyear กล่าว มันแสดงให้เห็นว่า นาย มอริช เทย์เลอร์ เป็นผู้มีปัญหาทางจิตมากกว่าที่จะเป็นผู้บริหารบริษัทข้ามชาติ

นาย Mikael Wamen กล่าวว่า ทางสหภาพกำลังวางแผนที่จะยื่นฟ้องทางกฎหมายในอเมริกาดำเนินการกับบริษัท Goodyear และบริษัท Titan ในเรื่องที่จะปิดโรงงานนี้ในฝรั่งเศส

นาย มอริช เทย์เลอร์ กล่าวว่า การผลิตที่ตกต่ำในฝรั่งเศสทำให้อุตสาหกรรมการผลิตของบริษัทตกอยู่ในความเสี่ยงจากประเทศอำนาจใหม่ คือ จีน และ อินเดีย

“บริษัท Titan จะเข้าไปซื้อบริษัทผลิตยางรถในประเทศจีน หรือ อินเดีย ซึ่งจ่ายเงินค่าจ้างน้อยกว่าหนึ่งยูโรดอลล่าร์ต่อชั่วโมง และส่งยางรถยนต์มาขายที่ประเทศฝรั่งเศสตามที่ฝรั่งเศสต้องการ ดังฉะนี้เราสามารถเก็บคนงานที่เรียกว่า กรรมกรแรงงาน ได้” มอริช เทย์เลอร์ สรุปในจดหมาย

อ่านแล้วต้องพิจารณาเองปัญหากระทบกระทั่งระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง แต่เข้าใจเรื่องนี้คนมีความเป็นจริงอยู่สูงไม่งั้นผู้บริหารของบริษัท Titan คงไม่ฟิวส์ขาด

เป็นการเปิดเผยว่า ประเทศยุโรปอยู่กันสบายมาตั้งนานแล้วเสพสุขความขยันจากประเทศในเอเชีย มีการอ้างว่า บางประเทศในยุโรปทำงานหนึ่งวันพักผ่อนหนึ่งวัน บางประเทศทำงานครึ่งปีพักครึ่งปี เมื่อประสบกับวิกฤตการณ์การเงินในยุโรปเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไขอย่างรวดเร็ว ดูการบอกเล่าจากประเทศมหาอำนาจฝรั่งเศสเป้นตัวอย่าง น่าจะเข้าใจได้...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12
wullopp วันที่ : 24/02/2013 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

(0)
ถ้าคนฝรั่งเศสไม่ชอบบริษัทอเมริกัน... ไม่เป็นไร... คนไทยชอบ //// ---- //// ย้ายโรงงานมาตั้งในไทยเลยครับ ////---//// เมืองไทยมีแรงงานอินเตอร์เยอะ มาตั้งบริษัทประเทศเดียว ได้คนทำงานหลายชาติ
ความคิดเห็นที่ 11
wullopp วันที่ : 24/02/2013 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

(0)
โหวตให้เลยครับ --- เรื่องดีๆ ที่ทำให้คนไทยได้คิดเช่นกัน ---- //// ---- นายจ้างในไทยก็กล่าวคล้ายๆ กัน คือ แรงงานต่างด้าวมีดีที่ "ติดดิน-ไม่อู้งาน-ขยัน-อดทน" //// ---- //// ที่เป็นแบบนี้ เพราะชีวิตเขาลำบาก ทำให้ต้องหาเงินส่งครอบครัว เลี้ยงแม่เลี้ยงพ่อ (สาธุ สาธุ สาธุ) //// ---- //// เร็วๆ นี้ CNN นำการจัดอันดับความสามารถในการแข่งขันกับนานาชาติ พบว่า สวิสฯ อันดับ 1 + สิงคโปร์อันดับ 2 + ที่เหลือเป็นชาติที่พัฒนาแล้ว //// ---- //// ชาติที่ตกอันดับไปมากๆ คือ ฝรั่งเศส //// -----////
ความคิดเห็นที่ 10
Jui วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(1)
ขอตอบคุณ SW19 เพื่อให้เข้าใจถูกต้อง

ขอบคุณที่เข้ามาให้ความเห็นในบ้านผม

ปกติผมเขียน blog เพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารและจุดประกายความคิดจากแหล่งข้อมูลอีกแหล่งซึ่งคนอาจจะเข้าไม่ถึง เพื่อให้ผู้อ่านไปคิดต่อหรือค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ควรมาด่วนสรุปในบ้านหลังนี้

ผมขอยกประโยคของคุณเพื่อให้เข้าใจ

"ขอบคุณที่นำเสนอเรื่องที่ใช้เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของการไม่มี Free Press ในชาติ ที่ทำให้การพินิจพิจารณาข่าว ขาดน้ำหนักถ่วงดุล"

ประโยคนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งที่คนไม่เคยมาอยู่ประเทศที่ผมอยู่แล้วเข้าใจว่าไม่มี Free Press ประเทศนี้มีวิธีเข้าหาแหล่งข้อมูลข่าวสารที่อยากรู้ในโลกตะวันตกได้อย่างมากมาย และบทความที่ผมเอามาแปลมาจากหนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษซึ่งผมไม่คิดว่าผู้เสพซึ่งอ่านภาษาอังกฤษได้จะไม่ไปค้นคว้าต่อไป

ในขณะที่ชาวตะวันตกโจมตีประเทศนี้ แต่ประเทศนี้ได้ส่งนักข่าวไปประจำอยู่ทั่วโลกเกือบทุกประเทศ เพื่อส่งข่าวสารให้ชาวจีนได้รู้ความเป็นไปในโลก เหมือนตำราซุนอู้ ที่เขียนว่า รู้เขา

ข่าวการเมองการค้าที่ไม่เกี่ยวกับประเทศนี้คุณสามารถหาอ่านได้อย่างเสรีเลยไม่ว่าจะมาจากสำนักข่าวไหน ข่าวที่กระทบกับจีนในประเทศนี้มีวิธีที่จะเข้าหาข้กมูลและแหล่งข่าวได้ หลายวิธี ไม่งั้นผมคงเล่น Facebook Youtube และเสาะหาข้อมูลในGoogle ไม่ได้

ดังนั้นประเทศตะวันตกมักอ้างว่า ประเทศนี้ไม่มี Free Press แต่ที่จริงมีอยู่และมีอยู่มากด้วย ไม่งั้นคุณจะไม่มีทางรู้ข่าวสารการเมืองภายในประเทศนี้ที่เป็นเรื่องที่ชาวตะวันตกเอามาต่อต้านประเทศนี้

อีกอย่างหนึ่งที่ผมอยากเสนอ การมี Free Press ก็ไม่ได้หมายความว่า จะทำให้ทุกคนตาสว่าง เพราะคนส่วนใหญ่เลือกเสพข้อมูลที่ถูกแก่อัตรสของตัวเองเป็นส่วนใหญ่

ข่าวที่ผมนำมาเสนอแม้ว่า นายมัวริช เทย์เลอร์ จะเป็นนักการเมืองที่น่าเชื่อถือหรือไม่ อย่างไรก็ตาม แต่การที่รัฐมนตรีอุตสาหกรรมและสหภาพแรงงานฝรั่งเศสออกมาตอบโต้ซึ่งที่ีจริงก็คือการเล่นการเมืองเช่นกัน

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่มิชลีนของฝรั่งเศสดีกว่า ปัญหาอยู่ที่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำอย่างไรถึงจะทำให้คนฝรั่งเศสมีงานทำ ไม่งั้นรัฐมนตรีฝรั่งเศสไม่ออกมาตอบโต้หรอกครับ เพราะตอนนี้อัตราการตกงานในยุโรปตอนนี้ก็สูงแล้ว
ความคิดเห็นที่ 9
hayyana วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

(0)
เห็นด้วยกับคุณ SW19. ครับ
ไม่มี free press ก็จะสรุปอะไรตามที่ได้ข้อมูลจำกัด
ความคิดเห็นที่ 8
SW19 วันที่ : 22/02/2013 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

(2)
ขอบคุณที่นำเสนอเรื่องที่ใช้เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของการไม่มี Free Press ในชาติ ที่ทำให้การพินิจพิจารณาข่าว ขาดน้ำหนักถ่วงดุล

Free Press ทำให้ข่าวมองได้หลายมุม ข่าวเล่นๆ อ่านมุมเดียวก็สนุกดี แต่บางข่าวมองมุมเดียวแล้วมันเป็นคนละเรื่อง

เลยขออนุญาตท่านเจ้าของเรื่อง ใช้เรื่องนี้เป็นกรณีตัวอย่างเล่าสู่กันฟัง จากข่าวหลายฉบับ

๑)พวกสหภาพแรงงานฝรั่งเศสโกรธหรือไม่กับข้อกล่าวหานี้ (ยังไม่ต้องพูดว่าข้อกล่าวหาจริงหรือไม่) ตอบได้ว่าโกรธ แต่ไม่ได้คิดว่าถูกดูหมิ่นดูแคลนอะไรนักหนา เพราะคนพูดไม่มีความน่าเชื่อถือ
๒)ทำไม Taylor ไม่น่าเชื่อถือ ข่าวสายอื่นจะให้ข้อมูลเพิ่มว่า Taylor เป็นคนประหลาดเป็นนักการเมือง เคยลงแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามาแล้วสมัย 1996 (Republican) – สอบตก
เคยเขียนนโยบายพิศดารหลายอย่าง เช่นเคยไปแนะนำ Obama ให้ยุบทิ้งกระทรวงศึกษา (Department of Education) ยกเลิกการจ่ายเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ
๓)Taylor เองมีปัญหากับรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เพราะไปมีกรณีฟ้องร้องบริษัทผลิตยางของจีนมาแล้วและชนะ แต่ Taylor ก็พูดเองว่า ตัวเองไม่ได้อะไร Titan ไม่ได้อะไร เพราะผลประโยชน์ไปอยู่ที่รัฐบาลหมด นี่เป็นตัวอย่างที่ Taylor ด่าไปทั่ว ไม่เฉพาะรัฐบาลฝรั่งเศส ไอ้ที่ว่าจะไปจีน ก็ด่าจีนมาแล้ว ฟ้องร้องด้วย
๔)การจะซื้อหรือไม่ซื้อโรงงานที่ฝรั่งเศส ยังมีความเคลือบแฝงจาก การปั่น/ล้มตลาดอีก ข่าวจากฝั่งสหภาพแรงงานบอกว่า Taylor ไม่เคยมีความต้องการจะซื้อโรงงานอยู่แล้ว เพราะสร้างเงื่อนไขตั้งแต่ต้น ว่าต้องการเล่นแต่กับ Farm-tire (ตรงนี้เป็นตลาดเฉพาะ) และตั้งแง่ให้ปิดโรงงานยางรถ(ส่วนบุคคล) ก่อน พอไม่ปิด ก็สรุปว่าไม่ซื้อ
๕)เมื่อสรุปว่าไม่ซื้อจะด่าใครยังไงก็ได้ จะบอกว่าคนงานทำงานไปกินไวน์ไปก็ยังได้
๖)ข้อเท็จจริง Michelin (บริษัทที่ Taylor ไปด่าว่าจะเจ๊งในห้าปี) บริษัทยางของฝรั่งเศสนั้น มีขนาดใหญ่กว่า Titan ของ Taylor ถึง 20 เท่า และมีกำไรมากกว่า 35 เท่า การเข้ามาของ Taylor ในฝรั่งเศส ยังถูกฝรั่งเศสด่ากลับว่าหาโอกาสมาเรียนรู้เทคโนโลยี่ฝรั่งเศสเสียมากกว่า


ข้อเท็จจริงเรื่องคนงานขี้เกียจ หรือยุโรป เป็นอย่างไรจะเจ๊งหรือไม่เจ๊ง หรือจะคอยไปสูบเลือดเสพสุขจากคนเอเชียนั้น ไม่สามารถเอาตัวอย่างจากข่าวที่เป็นความข้างเดียวมาตัดสินได้หรอก

สิ่งที่เรียนรู้ได้จากข่าวนี้ และพื้นฐานของข้อถกถียงที่ลึกมากกว่านี้ ซึ่งไม่ใช่คำหรือประเด็นที่ด่ากัน แต่เป็นมูลเหตุ ความต้องการแอบแฝง ความเชื่อแบบผิดๆ ของผู้พูด (ด่า)

เพราะ Taylor เคยเป็นนักการเมือง และการเมืองพรรคที่ Taylor เป็น คือ GOP หรือ Republican ซึ่งเป็นพวกค้านหัวชนฝากับการมี Union หรือสหภาพแรงงาน เพราะสหภาพแรงงาน ตีความไปถึง Socialism ที่พวก GOP กลัว การด่าระบบฝรั่งเศสเป็นเรื่องธรรมดาที่พวกอเมริกันกลัวระบบ Socialist

โดยสรุป นี่คือสาเหตุที่ Free Press เป็นเรื่องจำเป็น ที่ให้ข้อมูลทุกด้าน
ข้อมูลที่เอามาเล่าสู่กันฟัง เป็นข่าวจากสำนักอเมริกันทั้งสิ้น ไม่มีอคติโดยการนำเอาข่าวจากยุโรปมาเล่าให้ฟัง
สนใจอ่านเต็มๆ ได้ที่ links:
http://www.cbsnews.com/8301-505125_162-57570347/u.s-ceo-ridicules-french-workers-as-time-wasting/
http://business.financialpost.com/2013/02/20/french-workers-who-talk-for-3-hours-work-for-3-hours-dont-cut-it-u-s-tire-maker-tells-france/
ความคิดเห็นที่ 7
แม่หมี วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(0)
เขาด่ากันแร็งงงส์...

คงเป็นเรื่องจริง ถึงได้ฉุนขาด
ความคิดเห็นที่ 6
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

(0)
ทำงานกันวันละสามชั่วโมง กินข้าวกลางวันหนึ่งชั่วโมง แล้วพูดคุยกันสามชั่วโมง ไอ้พูดคุยกันสามชั่วโมงนั่นไม่เป็นความจริงหรอก ที่รู้ๆ ฝรั่งเศษ(ความจริงเขียน ฝรั่งเศส แต่ไม่ชอบหน้ามัน เพราะมันเข้าข้างเขมรเรื่องเขาพระวิหาร) กินข้าวแล้วจะนอนต่ออีกหนึ่งหรือสองชั่วโมง อันนี้รู้มาจากเพื่อนที่เป็นคนลาวเขาเล่าให้ฟัง มันคงคุยกันแค่หนึ่งชั่วโมงมากกว่า แค่นี้ก็ทำให้ประเทศมันด้อยลงแล้วละ
ความคิดเห็นที่ 5
Jui วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(0)

ผมว่า แกน่าจะพูดจริงเพราะทะเราะกับสหภาพแรงงานมาตั้ง 5 ปี
คราวนี้คงเหลืออดเพราะผลประกอบการขาดทุนตลอด...
ความคิดเห็นที่ 4
BlueHill วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ที่คุณมอริช เทย์เลอร์ พูดถึงการทำงานของแรงงานฝรั่งเศส
แกตั้งใจพูดจริงๆหรือว่าถากถางครับ

ผมได้ยินเกี่ยวกับวัฒนธรรมการทำงานแบบนั้นมานานแล้่ว
แต่นั่นมันในอดีต ไม่คิดว่าปัจจุบัน จะมีอยู่จริง
ความคิดเห็นที่ 3
su วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

(0)
พวกเอ๊งก็พอกันแหละ อ้ายพวกฝรั่งกลื่นตัวเหม็น พวกเอ็งมาสูบทรัพย์จากชาวบ้านตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน พวกเอ็งมันไม่มีใครดีกว่ากันหรอก สมน้ำหน้า.
ความคิดเห็นที่ 2
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
แสบเข้าไปถึงทรวง...
ความคิดเห็นที่ 1
Jui วันที่ : 21/02/2013 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(0)
นานๆจะเจอเรื่องบริษัทฝรั่งด่ารัฐบาลฝรั่งสักที
ด่ากันได้แสปมากเลยครับ...
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน