• Jui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nopprasornn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 398
  • จำนวนผู้ชม : 1212752
  • จำนวนผู้โหวต : 633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 633 คน
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน 2556
Posted by Jui , ผู้อ่าน : 2305 , 15:13:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จีนส่งสัญญาณสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินลำที่สอง

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่อาวุโสประจำกองทัพเรือจีนให้สัมภาษณ์ว่า จีนจะสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินลำที่สองให้ใหญ่กว่าเรือบรรทุกเครื่องบินลำแรก และจะสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินเพิ่มขึ้นเพื่อปกป้องผลประโยชน์ทางทะเลของประเทศจีน

เรือบรรทุกเครื่องบินลำต่อไปที่เราต้องการจะต้องใหญ่กว่าลำแรกและสามารถบรรทุกเครื่องบินขับไล่ได้มากกว่าซ่งเสว่ (Song Xue) รองผู้บัญชาการกองทัพเรือของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน กล่าวแถลงเมื่อวันอังคารที่กรุงเป่ยจิงในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 64 ปีของการสถาปนาก่อตั้งกองทัพเรือของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน จากรายงานของสำนักข่าว Xinhua News Agency

                       

ซ่งเสว่ตอบปฎิเสธผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศจีนกำลังก่อสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินลำใหม่ในนครเซี่ยงไฮ้ และให้สัญญาว่า กองทัพเรือจีนจะเชิญนายทหารต่างชาติเข้าเยี่ยมชมเรือบรรทุกเครื่องบินเหลียวหนิง เรือบรรทุกเครื่องบินลำเดียวของจีนในขณะนี้

เรือเหลียวหนิงถูกปรับและเสริมแต่งใหม่บนพื้นฐานของเป็นเรือที่สร้างโดยรัสเซียที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ และถูกส่งให้ประจำการในกองทัพเรือเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา มันถูกเสริมแต่งเต็มกำลังมีน้ำหนักมากกว่า 50,000 ลูกบาศ์กเมตร

ประเทศจีนซึ่งมีชายแดนติดทะเลยาว 18,000 กิโลเมตร และพื้นที่เขตแดนในทะเลครอบคลุมถึง 3 ล้านตารางกิโลเมตร เป็นประเทศสุดท้ายในสมาชิกผู้แทนถาวร 5 ประเทศของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่มีเรือบรรทุกเครื่องบินฃ

เรือบรรทุกเครื่องบินแค่ลำเดียวยังห่างไกลต่อความต้องการของกองทัพเรือจีนฉวนหลินหยวน (Quan Linyuan) ศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัย  the People Liberation Army’s National Defense University กล่าว “เพื่อตอบสนองความต้องการของกองทัพเรือจีน เราจำเป็นต้องมีเรือบรรทุกเครื่องบิน 5 ลำถึง 7 ลำ

จีนต้องมีเรือบรรทุกเครื่องบินอย่างน้อย 3 ลำดังนั้นกองทัพเรือจึงสามารถสร้างกองกำลังป้องกันในภาระหน้าที่ และที่เหลือสำหรับการฝึกซ้อมและอยู่ภายใต้การบำรุงรักษากำลัง ฉวนหลินหยวน ให้ความเห็น

ความจุของเรือบรรทุกเครื่องบินลำที่สองอาจมีขนาดตั้งแต่ 50,000 ตัน ถึง 80,000 ตัน ฉวนหลินหยวน กล่าว

เรือบรรทุกเครื่องบินลำใหม่นี้น่าจะประจำการอยู่ในทะเลจีนใต้ซึ่งจีนมีปัญหาขัดแย้งในเขตแดนทางทะเลกับหลายประเทศในย่านนั้น เขากล่าว

ความท้าทายหลักซึ่งกองทัพเรือจีนกำลังเผชิญ คือ การขาดแคลนผู้บัญชาการเรือบรรทุกเครื่องบินที่มีคุณภาพ

“การสร้างพัฒนาคนและการฝึกฝนผู้บัญชาการกองเรือรบเป็นเรื่องเร่งด่วน” ฉวนหลินหยวน เน้น

จากรายงานของสื่อมีการคาดการณ์ว่า เรือบรรทุกเครื่องบินลำใหม่ของจีนอาจจะใช้แรงขับดันพลังงานนิวเคลียร์

“จีนมีเทคโนโลยี่ด้านพลังงานนิวเคลียร์แล้ว และความสามารถในอุตสาหกรรมสามารถที่จะพัฒนาและก่อสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์” ตู้เหวินหลง (Du Wenlong) ผู้วิจัยอาวุโสของสถาบัน the PLA’s Academy of Military Science ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ China Daily

ฉวนหลินหยวน เห็นด้วยและกล่าวว่า การสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินอยูในความสามารถของกองทัพเรือจีน

“เรามีเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยี่ที่ซับซ้อนและละเอียดปราณ๊ตมาก ดังนั้นไม่มีอะไรที่จะกีดขวางเราไม่ให้พัฒนาเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์”

สื่อหยู(Si Yu) นักศึกษาในวิทยาลัยและเป็นแฟนพันธ์แท้ของกองทัพจีน กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องถูกต้องที่จะสร้างเรือบรรทุกเครื่องบินเพิ่ม แต่การก่อสร้างอย่างพิเศษเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากมีระบบที่ซับซ้อนเป็นจำนวนมากในการปฎิบัติการ การปฎิบัติการของเรือบรรทุกเครื่องบินต้องมีคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผู้บัญชาการเรือ”

ในระหว่างการแถลงข่าว ซ่งเสว่ รองผู้บัญชาการกองทัพเรือจีน ยังได้เปิดเผยถึงกองทัพเรือกำลังสร้างระบบ Aviation Force สำหรับเรือบรรทุกเครื่องบินเหลียวหนิง และจะมีอย่างน้อยสองหน่วย Aviation บนเรือลำเดียว รวมทั้งเครื่องบินรบ เครื่องบินลาดตระเวณ เครื่องบินปราบเรือดำน้ำ เครื่องบินตอบโต้เรดาร์และอินฟลาเรด และอากาศยานปีกหมุน

อ่านข่าวนี้สงสัยทะเลจีนใต้คงร้อนขึ้นมาทันที อีกแห่งก็คือ หมู่เกาะเตี้ยวหยี ซึ่งจีนยังทะเราะกับญี่ปุ่นไม่เลิก...

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 26/04/2013 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

(0)
เรือบรรทุกเครื่องบินจัดเป็นอาวุธยุทโธปกรณ์ขนาดใหญ่ที่นอกจากจะใช้ในการขยายเขตการโจมตีทางอากาศออกไปให้กว้างไกล และยังเป็นคลังสัมภาระขนาดยักษ์ของกองทัพเรือและเหล่าทัพอื่น ๆ ครับ
อย่างไรก็ตามครับ เรือบรรทุกเครื่องบินก็มีจุดอ่อนในตัวของมันที่สำคัญ คือ มันมีขนาดใหญ่โตจนเป็นเป้านิ่ง ลอยเด่นต่อการโจมตีทางอากาศและทางเรือ จึงต้องมีเรือพี่เลี้ยงช่วยคุ้มกัน อีกอย่าง อาวุธปล่อยสมัยใหม่ก็สามารถยิงได้ในระยะไกลมาก ๆ จนไม่ต้องเผชิญหนย้ากัน เรือบรรทุกเครื่องบินจึงต้องมีระบบอาวุธป้องกันตัวเองที่รัดกุมด้วยครับ
ผมคิดว่าในทางยุทธศาสตร์ จีนต้องขยายจำนวนเรือบรรทุกเครื่องบินเพื่อแสดงแสนยานุภาพเอาไว้ต่อรองทางการทูต แต่ในทางยุทธวิธี จีนยังไม่มีระบบการบัญชาการกองเรือบรรทุกเครื่องบินที่มีประสิทธิภาพพอครับ
ความคิดเห็นที่ 3
Jui วันที่ : 26/04/2013 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(1)

คงจะรบกันยากครับ ยั่วยุกันอาจจะมี
เพราะต่างคนต่างมีประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยคิดจะลืม
อีกอย่างเมื่อวานจีนเผยตัวเลขญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในจีนมากเป็นอันดับหนึ่งของการลงทุนในต่างประเทศทั้งหมด นักธุรกิจญี่ปุ่นคงไม่ให้นักการเมืองญี่ปุ่นทำอะไรแบบสุ่มเสี่ยงหรอกครับ
ญี่ปุ่นตอนนี้ก็ไม่มีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆที่จะไปแข่งขันในโลกต่อสู้กับจีนและเกาหลีแล้วเช่นกัน จึงเป็นเรื่องของหมาหยอกไก่ หยอกกันไปหยอกกันมา
เมื่อวานนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นยังมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ปิดโอกาสในการเจรจา อยู่เลย
ความคิดเห็นที่ 2
BlueHill วันที่ : 26/04/2013 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
เห็นว่าญี่ปุ่นประกาศพร้อมตอบโต้จีนแล้่ว
หวังว่าคงไม่ถึงขั้นรบกันนะครัีบ
ความคิดเห็นที่ 1
cozy วันที่ : 25/04/2013 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

(0)
จัดไป เบื่อพวกมะกันครับพี่
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน