• juiza
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 19373
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
juiza
blog เกี่ยวกับทัศนะคติ หลักการดำเนินชีวิต หรือหยิบยกสิ่งดีๆในชีวิตมาแบ่งปันกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/juiza
วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 854 , 23:26:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โฆษณาตัวใหม่ลงจอทีวีกับคอนเซ็ป “ก้าวต่อไป..KEEP WALKING” ชื่อเพลง: Come One Dayร้องโดย: Adrian DeSilvaWhere, where are your dreams.You’ve miss placed them or so it seems.You, you’ve been running away.Been running from yourself,Its up to you and no one else.If you don’t care, if you don’t try,Then life will pass you by,But you won’t know, and time will show,The fire burnt out long ago.Gotta to keep on....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2552
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 460 , 00:28:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"งานสบาย รายได้ดี" ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่เก็บ log รายละเอียดของงาน ทำการเก็บ log จากคำสั่งต่างๆ ที่ส่งให้อย่างถูกต้อง  สถานที่ปฏิบัติงาน  บนโลก   อัตรา 1เงินเดือน  ตามโครงสร้างบริษัท  คุณสมบัติผู้สมัคร   เพศชาย/หญิง   อายุ 20-30 ปี   วุฒิปริญญาตรี/โท สาขาวิศวกรรมศาสตร์ สาขา IT,computer เท่านั้น (สาขาวิทยาการคอมฯ ไม่รับ อย่ามาสัมภาษณ์)   มีความอดทนกับเพื่อนร่วมงานปัญญาอ่อน และระบบบ้าๆ จะพิจารณาเป็นพิเศ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2552
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 1016 , 23:10:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยไหมที่บางวัน บางเวลา เราคิดถึงคน ๆ นึงตลอดเวลาแปลก !!! เพราะเราไม่ได้เป็นแบบนี้มานานมากแล้วไม่แน่ใจว่าความรู้สึกนี้เป็นอะไรแต่ ตอนนี้ ไม่อยากรู้สึกแบบนี้เรยเลยสงสัยว่า คนนั้น เขาจะมี sense คิดถึงเราเหมือนกันบ้างไหม ??กลับมา search ดูเจอประโยคเด็ด....แต่จงยิ้มให้กับตัวเองที่อย่างน้อย ถึงจะพบกับเค้าคนนั้นสายเกินไปแต่ก็ยังได้พบ...ยิ้มให้เค้า ที่ถึงจะไม่ได้ให้ใจเรามาแต่ก็ยังได้รับหัวใจของเราไป...ยิ้มใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 1095 , 17:18:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครๆ ก็ย่อมแอบฝันว่า อยากให้รอบข้างพรั่งพร้อมไปด้วยบริวาร มีใครต่อใครทำงานบ้านให้ตลอดเวลา มือจะได้นุ่มนิ่ม นวลเนียน น่าสัมผัส...แต่เดี๋ยวก่อน! กลับมาสู่ชีวิตจริงกันดีกว่าค่ะ ถึงแม้มือเราจะหยาบจะกร้านแค่ไหน ก็ใช่ว่าจะฟื้นฟูไม่ได้สักหน่อย == เพียงแค่ == น้ำตาล 2 ช้อนชา และ น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชามาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาขัดๆ ถูๆ ฝ่ามือ ค่อยๆ ขัดไปเรื่อยๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จากนั้นค่อยทาเบบี้ออยล์เพื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 1291 , 13:57:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะเปิดให้บริการได้เต็มที่เวลาปกติ ตั้งแต่ 10.00 - 24.00 น.จำลองบรรยากาศแบบไทยๆ เดินๆไป ก็มีเสียงเพลงของแต่ละภาค ให้รับฟัง ด้านหลังโครงการ เขาบอกว่า จะมีทุ่งทานตะวัน กับทุ่งข้าว ให้เดินเที่ยวชมได้ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ เขาจะมีการแสดงของแต่ละภาควนไปตามซุ้มต่างๆพิกัดที่ตั้ง ... อยู่บน"ถนนสุขุมวิท"ค่ะ  ถ้าจากกรุงเทพฯ ขับผ่านทางเลี้ยวเข้าพัทยาเหนือ -> กลาง -> ใต้เลยทางเลี้ยวเข้าพัทยาใต้ไปสักหน่อยทางเดียวก....

อ่านต่อ

Posted by juiza , ผู้อ่าน : 797 , 09:33:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คาถา 6 P เพื่อความสำเร็จในการทำงาน ใครที่ทำงานมาหลายปี แต่คิดว่าตัวเองยังไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเท่าที่ควร ก็อย่าเพิ่งท้อ ลองค้นหาจุดบกพร่องของตัวเอง แล้วปรับปรุงให้ดีขึ้น พร้อมทั้งหาเทคนิควิธีการใหม่ๆ มาปรับใช้ในการทำงาน ซึ่งวันนี้ทีมงานมีเทคนิคในการทำงานดีๆ ที่เรียกว่า คาถา 6 P มาฝากกันค่ะ  1. P-Positive Thinking คือ  การมีทัศนคติที่เป็นบวก มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ  ไม่คิดใน   ทางลบ  เช่น   ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 1132 , 09:10:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ถ้าคุณต้องการความสำเร็จมากขึ้นหนึ่งเท่าตัว จงเพิ่มความล้มเหลวเป็นสองเท่าตัว" ที วัตสัน จูเนียร์ ผู้ก่อตั้งบริษัท IBM "เราควรห่วงใยเกี่ยวกับอนาคต เพราะเราต้องใช้ชีวิตที่เหลือของเราในอนาคต" ชาร์ลส์ เคดเดอริง วิศวกรไฟฟ้า ชาวอเมริกัน"ถ้าเรามัวทะเลาะกันด้วยเรื่องเมื่อวานนี้ เราจะสูญเสียวันพรุ่งนี้" เซอร์วินสตัน เชอร์ชิล อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของประเทศอังกฤษ"จงถนอมนาทีให้ดี แล้วชั่วโมงจะถนอมมันเอง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2550
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 1573 , 10:54:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยเรื่องของเพลง ..... อธิษฐานรัก .... (วง ชาตรี)http://www.palungjit.com/club/uploads/oplu_chatree.wma  :: link เพลงค่ะ ^^" เจอมาเรยมา share กันฟัง ^^"ใจยังไม่คลายยังไม่สาย มาคิดรักกันใหม่ ดูดูที่ใจของฉัน ยังรำพันถึงเธอทุกคืนวันเฝ้าอธิษฐานเมื่อวันวาน จงหวนคืนมาใหม่เธอโอ้เธออยู่ที่ไหน ได้โปรดจงเห็นใจชุบชีวาก่อนเคยมีสัมพันธ์ เดี๋ยวนี้มันเลือนลาง ใจก็ยิ่งอ้างว้าง เฝ้าคอย อธิษฐานใจยังหลอกหลอนห่วงอาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2550
Posted by juiza , ผู้อ่าน : 1669 , 17:01:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คาดว่าหลายคนคงกำลังนับถอยหลังถึงวันสิ้นเดือน เพราะเงินเดือนกำลังจะออกแล้ว ไม่รู้ว่าใครเป็นเหมือนกันบ้าง ช่วง 10 วันสุดท้าย มันเป็น 10 วันอันตรายเลยทีเดียว ประสบการณ์หนึ่งที่เจอมา สด ๆ ร้อน ๆ ถึงแม้เราจะไม่ใช่คนร่ำรวย แต่ก็ไม่เคยเงินขาดมือจนขนาดมีติดตัวอยู่ 90 กว่าบาท คือต้องเก็บเงินนี้เพื่อไปทำงานในวันรุ่งขึ้น และกลับบ้านเท่านั้น ไม่มีเงินแม้แต่ทานอาหารกลางวัน เพราะค่ารถ จากที่พักไปที่ทำงาน ไป-กลับ ก....

อ่านต่อ


/1