• บ้าหอบฟาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jujubjub@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 34195
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
ในเวลาเช้าฉันลืมตา...เพื่อลุกไปไขว่คว้าสิ่งใด?
น่าจะยังเป็นคำถามที่คาใจ...ที่ทำให้ฉันต้องลืมตาต่อไป...เพื่อลุกไปไขว่คว้าทุกๆ วัน...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jujubjub
วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 2390 , 17:36:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ด้วยวันพักร้อนที่เหลืออยู่เต็มอัตรา  แถมอากาศก็เริ่มหนาว  ฉันเลยถือโอกาสนี้เตรียมหนีเมืองกรุงไปแอ่วเมืองเหนือดีกว่า…จุดหมายปลายทางของทริปนี้  อยู่ที่เมืองปาย  จังหวัดแม่ฮ่องสอน...เมืองเล็กๆ ที่ใครหลายคนเริ่มค่อนขอดว่ามันไม่สวยงามเหมือนเมื่อก่อน..."นี่!!!..จะไปปายเหรอ?  ถ้าจะไปปายไปเดินถนนข้าวสารก็ได้  เดี๋ยวนี้ปายไม่สวยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว...." สิบปากว่า...ย่อมไม่เท่าตาเห็น...ฉันจึงไม่ยอมเปลี่ยนแปลงจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 8469 , 20:12:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจาก entry ที่แล้วได้เก็บภาพความงดงามของพระเมรุมาให้ได้ชมกัน  พร้อมด้วยภาพจิตรกรรมของ 4 ศิลปิน ที่จัดแสดงบริเวณทับเกษตร 4 มุม บริเวณรั้วราชวัตร  ในมณฑลพระราชพิธีท้องสนามหลวง วันนี้ฉันขออนุญาตนำเอาบางส่วนของภาพจิตรกรรมที่อยู่ใน โครงการศิลปกรรมพระประวัติและพระกรณียกิจ ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  มาให้ได้ชมกันอีกครั้งค่ะ  เริ่มกันที่หมวดแรก...หมวดพระโสทรเช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 2942 , 20:14:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสไปงานแถลงข่าว โครงการศิลปกรรมพระประวัติและพระกรณียกิจ ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์   ซึ่งโครงการนี้ได้รวบรวมเอาศิลปินจากทั่วทุกภาคของประเทศไทยรวม 84 ท่าน  มาสร้างสรรค์ผลงานศิลปกรรม รวม 84 ภาพ  โดยมีภาพขนาดใหญ่พิเศษ 4 ภาพ ที่จะนำไปจัดแสดงบริเวณทับเกษตร 4 มุม ของพื้นที่บริเวณรั้วราชวัตรซึ่งเป็นอาคารประกอบพระเมรุ  โอกาสดีๆ ที่ฉันได้เข้าชมภาพและความงดงามข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 1383 , 16:49:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 3 – 4 วันที่ผ่านมานี้เป็นช่วงเวลาที่ “ความทุกข์” เข้ามาปะทะกับชีวิตของฉันอย่างแรง!!!ชีวิตคนเราในแต่ละวัน หรือในแทบทุกๆ ลมหายใจ...ย่อมคาดหวังให้ตนเองพบเจอแต่เรื่องราวดีๆ...คนดีๆ...ประสบความสำเร็จ  เท่าที่แต่ละคนจะปรารถนา...ใครเล่า???...จะมามัวห่วงพะวงอยู่กับ “ความทุกข์”  ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นกับคนเราได้ทุกๆคน ในทุกๆเวลา โดยไม่ต้องมีสัญญาณเตือนล่วงหน้าเมื่อ “สุขจนเกิน” และ “เพลินจนลืมตั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 2137 , 16:05:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังการประกาศของนายสนธิ ลิ้มทองกุล  บนเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  ว่าจะมีการตีพิมพ์หนังสือและวีซีดีภาพเหตุการณ์  การใช้กำลังเข้าสลายผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม  เพื่อเผยแพร่ความชั่วของตำรวจให้คนไทยและชาวโลกได้รับรู้....เราไปดูหน้าตาของหนังสือเล่มนี้กัน...        หน้าปกหนังสือ “ตำรวจฆ่าประชาชน” เป็นภาพของคุณลุงบัญชา  บุญแก้ว  พันธมิตรจากจังหวัดชุมพรที่ได้รับบาดเจ็บขาขาดเปิดเข้าไปด้านในสองหน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 1739 , 19:10:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเลวของตำรวจยังคงไม่จบลง…อย่างที่ฉันเขียนในเรื่องที่ผ่านๆ มาว่ามันยัง “เลวได้อีก” ซึ่งดูจากสถานการณ์ตอนนี้แล้ว...ฉันเชื่อว่า “มันยังเลวได้อีกมาก”“โบว์ – อังคณา  ระดับปัญญาวุฒิ” ผู้เสียชีวิตคนแรกจากเหตุการณ์ตำรวจใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตร  เป็นเพียงหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินทางมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตร  พร้อมๆ กับน้องสาวและแม่ของเธอคุณพ่อ “จินดา” ที่ขับรถมาส่งทั้ง 3 คน บริเวณทำเนียบรัฐบาล....

อ่านต่อ

Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 1106 , 16:32:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเย็นวานนี้กลุ่มคณาจารย์แพทย์  แพทย์ประจำบ้าน และบุคลากรทางการแพทย์ จาก 8 สถาบันทั่วประเทศ  ทั้ง คณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาสงขลานครินทร์  ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 4 ประณามการกระทำของตำรวจที่ใช้กำลังทำร้ายประชาชน  โดยได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดกา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 5741 , 22:31:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงไม่มีใครคาดคิดว่าความเลวของตำรวจไทยที่ได้สำแดงให้สังคมไทยได้รับรู้ตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ยังคงไม่จบลงง่ายๆ....มันยังเลวได้อีก!!!!!“นายจินดา  ระดับปัญญาวุฒิ”  ต้องเสียลูกสาววัยเพียง 25 ปี “น้องโบว์ – อังคณา  ระดับปัญญาวุฒิ”บัณฑิตคณะบริหารบริหารธุรกิจจากเอแบค ไปด้วยมือของเพชฌฆาตในเครื่องแบบ  ที่ยิงวัตถุที่อ้างว่าเป็นแก๊สน้ำตาเข้าใส่บริเวณด้านซ้ายของลำตัวจนเป็นแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่และเสียช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 1954 , 15:53:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประสบการณ์ในวัยเด็กที่แต่ละคนน่าจะนึกย้อนไปได้  คงจะมีเรื่องราวสนุกสนานมากมายเต็มไปหมด   หลายคนคงนึกถึงตอนป๊ากะม๊าพาไปเที่ยวทะเล  นั่งก่อกองทรายริมชายหาด เล่นห่วงยางโต้คลื่นที่ซัดเข้าฝั่ง...แต่สำหรับเด็กติดทะเลอย่างฉัน  เรื่องราวเกี่ยวกับทะเลมันก็ไม่ค่อยน่าตื่นเต้นเท่าไหร่  เพราะว่ามันจะไปเมื่อไหร่ก็ย่อมได้  ดังนั้นช่วงเวลาไปเที่ยวที่แสนจะตื่นเต้นแฮปปี้  ก็คงหนีไม่พ้นการได้เข้ากรุง...สมัยเด็กๆ นอนแทบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by บ้าหอบฟาง , ผู้อ่าน : 1197 , 19:16:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลอดรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา   ความคิดที่สว่างวาบเข้ามาอยู่ในสมองของฉันเป็นประจำ…คือการถามตัวเองว่า...“จะหาเรื่องอะไรมาเขียนบล๊อกดีหว่า??...”  ตามประสาคนที่เพิ่งจะมีบล็อกกับเค้า......จนแล้วจนรอดก็นึกเรื่องไม่ออกสักที!!!!  อาจเป็นเพราะช่วงนี้หน้าที่การงานที่เคยต้องตะลอนๆ ออกไปข้างนอกเป็นประจำเกือบทุกวัน  ได้เปลี่ยนแปลงไปเหลือเพียงการมานั่งอยู่ที่ออฟฟิศเฉยๆ....เฉยมากๆ...และมันก็นานมากๆ จนครบ 4 เดือน พอดี.......

อ่านต่อ


/2