• Julanss
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nv_skincare@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 70694
  • ส่ง msg :
  • โหวต 176 คน
จู-Crime News
อย่ารอคอยจนพบความล้มเหลว แล้วจึงจดจำคำแนะนำของผู้อื่น.. Don't wait for the fall, to remember the advice.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julanss
วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2550
Posted by Julanss , ผู้อ่าน : 1591 , 09:46:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ภาพเหตุการณ์ช้างคลั่งไล่กระทืบชาวบ้านจนตายไปต่อหน้าต่อตา สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้พบเห็นยิ่งนัก
นาทีมรณะครั้งนี้กลายเป็นข่าวสยองที่มีทั้งภาพและเสียงเผยแพร่ไปทั่วประเทศ ช้างคลั่งไล่กระทืบคน บุกพังรถชาวบ้าน เล่นเอาใจหายใจคว่ำไปตามๆ กันไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องร้ายๆ แบบนี้! เหตุช้างคลั่งไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เคยเกิดขึ้นแล้วหลายครั้ง อยู่ที่ว่าที่มาของสาเหตุนั้นเกิดจากธรรมชาติของช้างพลายที่ตกมัน หรือเกิดจากฝีมือคนที่ไปกระทำกับช้าง แหย่ช้างจนโมโห ซึ่งทุกอย่างล้วนเกิดความเสียหายได้ทั้งนั้นบางครั้งรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว


" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip "
 
**( บรรยายภาพ เป็นภาษาบราซิล )Elefante nervoso mata engraçadinho na Tailândia   25 de julho de 2007
  Mais um elefante estressado perde a cabeça e pisoteia um homem até a morte. Foi no último final-de-semana (sábado, 21/07). Surat Kaenthip, de 30 anos, um técnico de reparos de ar condicionado, metido a engraçadinho, provocou, xingou e espancou um elefante, que estava descansando e já andava meio nervoso por passar até fome no circo onde trabalha, na província de Rayong, a 140 quilômertros de Bangkok. O animal partiu pra cima do gozador e das pessoas que tentaram socorrê-lo...
   A polícia local teve o maior trabalho para tentar acalmar o elefante. Primeiro, ofereceram-lhe algumas pencas de banana, mas a boa idéia funcionou por pouco tempo. O elefante atacou uma peruazinha que estava estacionada próximo dali. Aí, foi preciso chamar seu domador para acalmá-lo e dar um jeito na situação.
Com a violência da reaçao do animal, o homem pisoteado morreu algumas horas depois.
         
 แปลเป็นภาษาอังกฤษ  An elephant in Rayong, Thailand, grabbed a man with his trunk and then stomped him.  The man later died in the hospital.  The elephant was resting peacefully in a field when the 30 year old air conditioning repair man struck the elephant with a hook.  Rescuers rushed to the scene with a  stretcher which was overturned by the still angry creature.  Rescuers tried to calm the annimal with bunches of bannanas with no success.  The elephants trainer finnaly appeared on the scene and was able to contain the disgruntled jumbo. 
From Jim McGuire, Associated Press July 20, 2007 www.extraordinario.com
      ข่าวจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก และข่าวสด  เหตุการณ์ในVDOเกิดขึ้นในวันที่ 20 ก.ค. 50 บริเวณถนนจันทอุดม ก่อนถึงเรือนจำเก่าระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ช้างอาละวาดไล่กระทืบคน ช้างวัย 6-7ปี ชื่อ พลายพงษ์เพชร ซึ่งเป็นช้างในคณะละครสัตว์ที่กำลังจะเปิดทำการแสดงที่ตลาดสตาร์ระยองในคืนวันเดียวกัน โดยควาญช้างได้นำช้างมาผูกไว้แถวนั้น ช้างพลายพงษ์เพชร  กำลังบ้าคลั่งหลังถูกนายสุรัตน์ หรือ เบิร์ด แก่นทิพย์ อายุ30ปี เมาสุราใช้ตะขอตีจนเกิดอารมณ์โกรธไล่กระทืบปางตาย  พลายพงษ์เพชร กระทืบจนงอมพระราม นอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่
           เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างพรกุศลพยายามนำเปลเข้าไปเพื่อช่วยชีวิตเหยื่อเคราะห์ร้ายนำส่งรพ.ระยอง
แต่ช้างพลายพงษ์เพชร ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯเข้าไปใกล้ ใช้งวงฟาดเปลพยาบาล เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำสาดตัวช้างให้ลดความบ้าคลั่งลง จนเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯสามารถเข้าไปช่วยเหยื่อเคราะห์ร้ายนำส่งรพ.ระยอง
       ท่ามกลางชาวบ้านยืนดูจำนวนมาก หลังกระทืบคนเมาเดินขึ้นบนถนนพังโต๊ะเก้าอี้ร้านขายของชำ ใช้งวงดันรถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน บท - 7034 สุพรรณบุรี ซึ่งจอดอยู่ริมถนน จนรถเกือบพลิกคว่า หลายครั้ง การจราจรเริ่มติดขัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำกล้วยมาให้ช้างพลายพงษ์เพชร ใช้น้ำสาดตัวช้างเพื่อที่จะให้ช้างลดความโกรธลง
ต้องใช้เวลานานกว่าช้างพลายพงษ์เพชรจะหยุดความบ้าคลั่งลงได้  ท่ามกลางเสียงหวีดร้องที่ยืนดูเหตุการณ์ เมื่อนายเศกสรรค์ นิลสมัคร อายุ 33 ปี  ควาญช้างเดินทางมาถึง ช้างกินกล้วยด้วยความหิวหลังจากนั้นช้างพลายพงษ์เพชร ก็หยุดอาละวาดยอมให้ควาญช้างนำไปผูกไว้ใต้ต้นไม้โดยดี.
     ส่วนทางด้านนายสุรัตน์ พอถึงมือหมอได้ไม่นาน ก็สิ้นใจตาย เนื่องจากถูกช้างทำร้ายจนกระดูกแหลกไปทั้งตัว หัวกะโหลกร้าว สิ้นลมอย่างน่าสลด 
    ด.ช.อนุชา บีพิมาย อายุ 10 ขวบ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุรัตน์ อยู่ในอาการเมาสุราเข้าไปแหย่ช้าง และใช้ตะขอเกี่ยวไปที่ตัวช้าง ช้างจึงใช้ขาถีบจนกระเด็น ก่อนจะวิ่งเข้ามาแล้วใช้งวงรัดตัวขึ้นมาฟาดกับพื้นไปหลายครั้ง กระทืบซ้ำจนนายสุรัตน์แน่นิ่งไป ช้างถูกแหย่เลยโมโหไล่ทำร้ายคน       
    คดีนี้ตำรวจตั้งข้อหานายเศกสรรค์ ฐานกระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้ตาย 5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม ทุกคนในคณะละครสัตว์และควาญช้าง ไม่เชื่อว่าพลายพงษ์เพชรจะคลั่งทำร้ายคนก่อน เพราะพลายพงษ์เพชรเป็นช้างที่เชื่องและแสนรู้ อีกทั้งยังใจดี สันนิษฐานว่าคนที่ถูกทำร้ายอาจจะไปแกล้งหรือไปแหย่ช้างก่อนมากกว่า จึงเป็นที่มาของเหตุสลดในที่สุด
     นางโซไรดา ซาลวาลา เลขาธิการมูลนิธิเพื่อนช้าง ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้ ว่า ตามปกติแล้วสัตว์ทุกชนิดที่คนเราเลี้ยงไว้นั้น จะมีความใกล้ชิดผูกพันกับคนมาก เพราะฉะนั้นเราต้องรู้จักธรรมชาติของสัตว์ที่เลี้ยงด้วย สัตว์ทุกชนิดจะไม่ชอบให้คนมาตี มาทำร้าย เมื่อมีคนมาทำร้าย มันจะต่อสู้เพื่อปกป้องชีวิตของมัน ซึ่งนั่นคือสัญชาตญาณของสัตว์ ทางที่ดีคนอย่าไปรบกวนช้าง ไม่ว่าช้างจะถูกมัดหรือไม่ถูกมัด เพราะอาจจะทำให้ช้างตกใจและทำร้ายเราได้ ขนาดควาญช้างที่ชำนาญ ยังต้องให้เสียงก่อนทุกครั้งที่จะเข้าไปหาช้าง เนื่องจากช้างเป็นสัตว์ที่หันหลังกลับมามองไม่ได้ว่าใครเข้ามาหา จึงต้องส่งเสียงเพื่อให้ช้างรู้ตัวก่อน ทั้งนี้ เราไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก จึงอยากขอร้องให้พวกเราซึ่งเป็นมนุษย์หยุดทำร้ายช้างรวมทั้งสัตว์ทุกชนิด ไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกันก็ไม่เกิดปัญหา .........
   
       ดูภาพแล้วก็ เสียวแทนเลย จริงๆๆ ซึ่ง สอดคล้องกับ คลิป ที่นำเสนอไปก่อนหน้า นี้ เมื่อ2 อาทิตย์ก่อน เกี่ยวกับ สิงโตกินคน  ถ้าใครยังไม่ได้ ชม ก็ คลิกเข้าไปชมได้ค่ะ .... ที่
 
    http://www.oknation.net/blog/julanss/2007/10/26/    สิงโตกินคน
   ข่าว - นสพ.คมชัดลึก -สกุ๊ปข่าวสด
   วีดีโอคลิป จาก Jim McGuire ลงไว้ใน www.extraordinario.com   
   อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ช้างคลั่งเพราะใคร ใครทำร้ายช้างครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ส่วนใหญ่เหตุการณ์แบบนี้เพราะฝีมือคนที่นำช้างมาทรมาน อยู่ป่าคอนกรีต ไม่ยอมปล่อยให้ชช้างอยู่ตามธรรมชาติของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 05/11/2007 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

ถูกหวยแล้ว เลี้ยงขนมบ้างน๊ะ

เห็นด้วยคับ

เยี่ยมมากคับ

ดูซ้อเซเว่น แล เต๋า

http://www.oknation.net/blog/victor/2007/11/05/entry-1 อ่านต่อ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศุนันทวดี วันที่ : 04/11/2007 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunantajoy
ศุนันทวดี  อุทาโย 

เห็นด้วยกับช้างลุยเลยพลาย-พัง ทั้งหลาย(เลิกรังแกเขา เขาก็ไม่ทำร้ายเรา)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Clipสิงโตกินคน ..คนขวัญอ่อนห้ามดู

Lion_eating_a_Man ..ได้เข้าไปดู วิดีโอใน เวปของประเทศ Brasil .. ซึ่งสามีชาวอเมริกาเป็น สมาชิกอยู่ พยายามที่จะแปลเป็นภาษาไทย แต่เหนือความสามารถจริงๆ ค่ะ เพราะทั้งเวปเป็นภาษา โปรตุเกตุ แต่จากที่เข้า

View All
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]