• julyrhapsody
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thejulyrhapsody@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 325612
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 15623 , 21:56:19 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมหนอ  ในโลกไซเบอร์นั้น คนที่มองไม่เห็นหน้าค่าตา กลับยอมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนเบื้องลึกความในใจกันมากกว่า จนถักทอความเอื้ออาทรและความรู้สึกผูกพันเข้าไว้ด้วยกัน ......แต่ในชีวิตจริงนั้นไซร้ หลายคนกลับมีพฤติกรรมตรงกันข้าม มุ่งมั่นทำลายล้าง จงใจทำร้ายซึ่งกันและกัน !???

 

All About Lily Chou-Chou (2001) กำกับและเขียนบทโดยชุนจิ อิวาอิ (Shunji Iwai) เปรียบเทียบโลกสิ้นหวัง(Dystopia) กับโลกแห่งอุดมคติ(Utopia) ด้วยการฉายภาพบุคลิกวัยรุ่นหลากหลายทั้งชายหญิง สะท้อนบาดแผลความเจ็บป่วยของสังคมมนุษย์ในความเป็นจริงของโลกออฟไลน์อันหนักอึ้งสิ้นหวังแหลกสลายเต็มไปด้วยการกลั่นแกล้ง เกลียดชัง อิจฉาริษยา แสวงหาอำนาจบนความสัมพันธ์ ขลาดเขลาและเห็นแก่ตัว ....ขัดแย้งสุดขั้วกับภาพของโลกออนไลน์ที่งดงาม เอื้ออาทร สุขสบาย ไร้กังวล ราวกับดินแดนในฝัน 

นสังคมไซเบอร์ของเว็บไซต์แฟนคลับ(/ห้องแช็ต)รวมพลคนรักศิลปินสาวลิลลี่ชูชู (Lily Chou-Chou) อันใช้ชื่อว่า "Lilyholic" ....แฟน ๆ ที่หลงรักลิลลี่ชูชูต่างเข้ามาแลกเปลี่ยนและบรรยายความรักคลั่งไคล้ใหลหลงในบทเพลงและตัวตนของเธอ ที่สามารถเข้าถึงความรู้สึกสับสนเปล่าเปลี่ยวเดียวดายของวัยรุ่นที่ถือว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ยังไม่อาจก้าวข้ามผ่านสู่ความเป็นผู้ใหญ่อย่างพวกเขาได้

มันเป็นความเปล่าเปลี่ยวเดียวดายที่เกิดจากการไม่ได้รับความรักจากพ่อแม่ ครู เพื่อนในชั้นเรียน และความรู้สึกแปลกแยกต่อสังคมใหญ่ ทำให้พวกเขากล้าระบายความในใจแห่งชีวิตออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นความเศร้า ความกลัว ความฝัน และความลับที่ซุกซ่อนเอาไว้

ฟิเลีย: ฉันเคยพยายามฆ่าตัวตาย แต่ทำไม่สำเร็จ

บลูแคท: ฉันเข้าใจนายนะ เราสองคนมีความเจ็บปวดแบบเดียวกันเลย

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ฟิเลีย (Philia) คือชื่อของผู้ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในสังคมไซเบอร์แห่งนี้ หรืออาจเรียกได้ว่าเขาเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนความสัมพันธ์ของแต่ละคนไปด้วยกัน...

พวกเขาทุกคนในนั้นพร้อมใจกันเรียกลิลลี่ชูชู ว่าเป็น "ผู้นำสารแห่งอีเธอร์"

อีเธอร์ (Ether) คืออะไรหรือ???? ....เสมือนว่าอีเธอร์เป็นอะไรก็ได้ ตั้งแต่ทุ่งหญ้าเขียวขจี จนกระทั่งแม้แต่อากาศออกซิเจนอัดกระป๋อง ตามแต่ใครจะจินตนาการโลกสมมติ อันจะทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขเบ่งบานอิ่มเอมที่สุด

แล้วฟิเลียในชีวิตจริงมีบุคลิกภาพเป็นอย่างไร เขาเป็นที่รักของทุกคนหรือเปิดกว้างพบปะสังสรรค์กับคนรอบข้างหรือไม่? บลูแคท (Blue Cat) ที่ฟิเลียซาบซึ้งว่าเป็นเพื่อนที่เข้าใจเขาเพียงคนเดียวบนโลกอันแสนเปลี่ยวเหงาอ้างว้างนั้นเล่า? เมื่อไหร่พวกเขาจะมีโอกาสพบกันในชีวิตจริงกันนะ

ในที่สุด...ดูเหมือนว่าโอกาสสำคัญมาถึงแล้ว ณ งานคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการของนักร้องคนโปรดของพวกเขาลิลลี่ชูชู ที่โตเกียว!!!

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

อเชิญทุกท่านไปค้นพบชีวิตที่แตกต่างขัดแย้งในโลกแห่งความฝันอันสวยงามกับโลกแห่งความจริงอันเจ็บปวด ด้วยภาษาภาพที่งดงามและบทเพลงโหยหวนเหงาเศร้าทว่าเยือกเย็นของศิลปินที่เติมเต็มช่องว่างของวัยรุ่นนามว่าลิลลี่ชูชูผู้นี้ .....ด้วยตัวเอง

คุณถามเราหรือว่าหนังเรื่องนี้เป็นยังไง??

เราว่านี่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง/มาสเตอร์พีซของชุนจิ อิวาอิ!!!!

http://www.lily-chou-chou.jp/

เพลงประกอบโดย Salyu เธอเกิดเมื่อ 13 ตุลาคม 1980 ณ เมืองโยโกฮามะ จากบุคลิกและสไตล์การร้องทำให้หลายคนขนานนามให้เธอเป็น Bjork แห่งญี่ปุ่น ....ซึ่งในหนังเรื่องนี้เธอแสดงเป็นศิลปินสาว Lily Chou-Chou ผู้เป็นหัวใจของเรื่อง แต่โผล่มาให้ยลโฉมเพียงแว๊บ ๆ ในช่วงตอนท้ายอันเป็นฉากที่หนังขมวดปมอยากรู้อยากเห็นของคนดูอย่างสุดอารมณ์ และกลายเป็นหนังที่ส่งเสริมให้เธอแจ้งเกิดในวงการเพลงญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว หนำซ้ำในเวลาต่อมายังไปเตะหูผู้กำกับอเมริกันผู้นิยมหนังเอเซียอย่างเควนติน (Quentin Tarantino) ผนวกเพลง Wound That Heals (Kaifuku Suru Kizu) ของเธอเข้าไปเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill ด้วย 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ชุนจิ อิวาอิ (Shunji Iwai) เกิดเมื่อ 24 มกราคม 1963 ที่เมืองเซนได(sendai) ประเทศญี่ปุ่น เริ่มอาชีพในวงการภาพยนต์ด้วยการทำหนังทีวี(และถ่ายภาพยนตร์ประกอบเพลง/มิวสิควิดีโอ/MV) ก่อนเป็นหลัก เอกลักษณ์ของชุนอิจิคือการหยิบยกเรื่องความรักความสัมพันธ์ของมนุษย์มาวิพากษ์ในแง่มุมต่าง ๆ และดูเหมือนว่าหนังทีวีเรื่อง Firework (1993) จะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตของเขา หลังจากได้รับคำชื่นชมอย่างกว้างขวาง ทว่าหนังที่ส่งเสริมให้เขาเป็นผู้กำกับญี่ปุ่นที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในระดับสากลคือ Love Letter (1995) ตามมาด้วยหนังที่ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด All About Lily Chou-chou (2001)

นังเรื่องไหนต่อไปนี้ของอิวาอิ  เคยผ่านสายตาคุณบ้าง??? (เล่าสู่กันฟังหน่อยสิ)

The Kon Ichikawa Story (2006)
หนังเรื่องล่าสุดของเขาว่าด้วยเรื่องชีวประวัติผู้กำกับชื่อดังของญี่ปุ่น Kon Ichikawa

Hana and Alice(2004)
นี่ไม่ใช่เรื่องของเลสเบี้ยน แต่เป็นสองสาวเพื่อนซี้ ที่ลงเอยกลายเป็นความอิจฉาริษยา เมื่อมีเรื่องเพื่อนต่างเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง ตามประสาคนมีความสามารถทางการเขียนบทมากำกับหนังของตัวเอง หนังเรื่องนี้เลยมีฉบับยาวที่เรียงร้อยรายละเอียดเชิงภาพมากยิ่งขึ้นและฉบับสั้นกระชับได้ใจความ  (โดยส่วนตัวแล้วเป็นหนังที่มีประสบการณ์ร่วม ทำให้หลีกเลี่ยงการคบเพื่อนผู้หญิง!! เพราะความอิจฉาทำให้มนุษย์ไร้เหตุผลสิ้นดี)

 

Jam Films/"Arita" (2002)
หนังสั้นที่เราเองก็ยังไม่เคยดู (ขอมาแก้ไขเพิ่มเติมรายละเอียดทีหลังก็แล้วกัน)

April Story (1998)
เรื่องรักฝันหวานของสาวน้อยผู้หลงรักชายคนหนึ่ง ซึ่งก็คงต้องไปดูเฉลยในตอนหลัง โดยส่วนตัวเรามองว่าเรื่องนี้เป็นการเดินย้อนรอยความสำเร็จหนังรักโรแมนติคเรื่อง Love Letter (1995) หลังจากที่มีแฟนบางส่วนแสดงอาการผิดหวังที่ Picnic หรือ Swallowtail & Butterfly ดูยากซับซ้อนและรันทดเกินกว่าจะรับได้

Swallowtail & Butterfly (1996)
โลกแห่งอนาคตที่ซับซ้อนของเมือง Yen ที่เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ท่ามกลางความเสื่อมโทรมและเสื่อมทราม  อาจพูดได้ว่าเป็นการมองอนาคตแบบสิ้นหวัง (Dystopia) เหมือนหนังอนาคตทั่ว ๆ ไป แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวความรักของนักร้องสาวเพลงป๊อบ(นำแสดงโดย Chara) ที่ไต่เต้ามาจากอาชีพค้ากามและหนุ่มคนรักที่ยอมขายเธอด้วยเหตุผลที่อยู่บนพื้นฐานของการมองโลกตามความเป็นจริง (Realistic) หนังที่นำนักแสดงหลากหลายชาติและพูดกันต่างภาษามาร่วมงานกันเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในแง่เสียงวิจารณ์ แต่แฟนเพลงหนังรักละมุนของเขาอาจรู้สึกเหมือนฝันสลาย

Picnic (1996)
การผจญภัยหลุด ๆ ของคนสติไม่คงเส้นคงวา แต่ชวนจิตตกสุด ๆ นำแสดงโดยนักแสดงแถวหน้าของญี่ปุ่นและมีชื่อเสียงกระฉ่อนระดับนานาชาติ ก็ Tadanobu Asano ไงเล่า ส่วนดาราหญิงคือนักร้องสาวสุดเปรี้ยว Chara ที่ตอนหลังคู่นี้ก็แต่งงานกันไปในชีวิตจริง นอกจากนี้ Chara ก็ยังเป็นตัวละครเอกในหนังเรื่องต่อมาของชุนจิชื่อว่า Swallowtail Butterfly 

Love Letter (1995)
เมื่อหญิงสาวบาดเจ็บจากการสูญเสียคู่หมั้นส่งจดหมายรักไปหาคนรักของเธอ แล้วก็ได้รับจดหมายตอบกลับมา!! การค้นพบนี้เป็นเหมือนการกำเนิดของโลกเล็ก ๆ ใบใหม่ทดแทนความโหยหาอาดูรของเธอ แต่ท้ายที่สุดกลับกลายเป็นการค้นพบความจริงที่ยากจะเชื่อ และสั่นคลอนความเชื่อมั่นที่เคยได้ยินจากปากคู่หมั้นหนุ่มว่า "นี่เป็นรักแรก" - Love Letter น่าจะเป็นหนังที่แฟน ๆ รู้จักมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขา แม้หลายคนจะรู้สึกว่าเป็นหนังที่ตอบสนองตลาด แต่ก็ต้องยอมรับว่าฝีมือการเขียนบทของเขาไม่ธรรมดา (แต่หนังที่เขาเขียนบทได้สุดยอดจริง ๆ ก็ต้องเป็น All About Lily Chou-Chou - นี่ไม่ใช่การชื่นชมออกนอกหน้า ทว่ามันคือความจริงที่เรื่องแบบนี้เขียนบทกันไม่ได้ง่าย ๆ)

Undo (1994)
เรื่องของความสัมพันธ์และความกังวล บางอย่างที่เกินพอดีย่อมที่บิดเบือนความรักให้กลายเป็นความผิดเพี้ยน (ใครไม่ชอบดูหนังอึดอัด ย้ำคิดย้ำทำ ซ้ำซาก จมอยู่กับที่ ...กรุณาข้าม - - - -แต่ถ้าชอบหนังอาร์ต กรุณาลุย!!)

Fried Dragon Fish (1993) (TV)
เชื่อได้ว่านี่เป็นหนังไซไฟ เรื่องของนักสืบที่ต้องเผชิญหน้าชายหนุ่มแปลกหน้าที่มีพฤติกรรมสุดประหลาด พร้อมกับบรรยากาศตู้ปลา (คำเตือน: หนังเหมือนดูง่ายแต่เข้าใจยาก)

Fireworks, Should We See It from the Side or the Bottom? (1993) (TV) (ขอค้างไว้ก่อน)

Geshi monogatari (1992) (TV) (ขอค้างไว้ก่อนอีกแล้ว)

Ghost Soup (1992) (TV)
เรื่องราวเหลือเชื่อวนเวียนรอบกายของเด็กผู้หญิงก๋ากั่นคนหนึ่ง เป็นไซไฟที่สนุกแต่อึ้ง! หลังจากย้อนไปดูหนังเรื่องนี้ เรามีความรู้สึกว่าผู้กำกับคนนี้ต้องมีความหลังฝังใจกับผู้หญิงแก่น ๆ แน่ ๆ เพราะกลายเป็นบุคลิกตัวเอกที่พบได้เสมอในหนังของเขา

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Bittersweety วันที่ : 24/09/2007 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bittersweety

ชอบ Lily Chou Chou มากเลยเจ๊ แต่ตอนดูนี่เหนื๊อยเหนื่อย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
julyrhapsody วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

คุณ plutothedog
แหม เจ๋งว่ะ..มีโชว์ภาพประกอบด้วย

1) ที่เป็น O.S.T = All about Lily Chou-Chou Original Soundtracks ''Arabesque''
Release Date : October 17, 2001
Publisher : Toshiba EMI (JP)

2) ที่เป็น Salyu ร้อง = Kokyuu
ใช้ชื่อศิลปินว่า Lily Chou-Chou
Release Date : October 17, 2001
Publisher : Toshiba EMI (JP)

มันแปลกดีนะ บางทีหนังที่คนเรายกย่องว่าดี/คลาสสิค มักจะงง ๆ เบลอ ๆ อยู่ในความทรงจำ

สำหรับเรา ดูหนังแผ่นทุกเรื่องเลย ยกเว้น Love Letter ดูที่ลิโด้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่เทศกาลอ่ะ ...ร้องไห้จนเหนื่อย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
plutothedog วันที่ : 08/09/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muqpum


ไปกวาด hana&alice กับ April Story มา ตอนเทศกาลหนังรักที่ลิโด้
ส่วน lily chou chou นั้น
ซาบซึ้ง อบอวล โหวงเหวงอยู่ในใจจนปัจจุบัน
(นอกจากเพลงประกอบจาก salyu ยังมีอีกอัลบั้มนะ เป็น ost แท้ๆเลย

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
julyrhapsody วันที่ : 03/09/2007 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

เย้! มาทั้งสองคนเลยเชียว
ก็จะเติมมันไปเรื่อย ๆ แหละค่ะคุณlost-in-space

คุณฮูกเอ๋ย, เรื่องหนังญี่ปุ่นดูไม่ค่อยรู้เรื่องนั่น ....ญาติญี่ปุ่นของเรายังใจกว้างยอมรับว่ามันเป็น "ปัญหาเฉพาะตัวของชาติ" ทำให้หนังญี่ปุ่นไม่ค่อยมีหนังที่ประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์หากเทียบกับหนังเกาหลีที่ผ่านการวิเคราะห์ตลาดอย่างลึกซึ้ง ใช้โมเดลหนังอเมริกัน(ฮอลลีวู้ด)มาปรับใช้กับรสนิยมแบบ*เอเชีย* ..ส่วนหนังญี่ปุ่นจะมีรายละเอียดและงานสร้างแบบรสนิยม*ประจำชาติ*มากกว่า

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
hooknoi วันที่ : 02/09/2007 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

จริงๆก็ชอบดูหนังญี่ปุ่นอยู่แล้วหนะครับ ดูแล้วมีอะไรให้คิดดี แต่บางครั้งก็ลึกซะตอนดูเสร็จก็ยังงงๆ ว่าตกลงประเด็นมันอยู่ตรงไหน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
lost-in-space วันที่ : 02/09/2007 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

มาแล้วจ้า เข้ามาอีกรอบ ขอบคุณมากมายสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
julyrhapsody วันที่ : 02/09/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

แซวอะไรยะ นี่เพิ่งเขียนเพิ่มเติมเรื่องนักร้อง (Salyu) ไปหยก ๆ ...รายละเอียดบรรยายอยู่ใต้เพลง แถมเปลี่ยนเพลงให้เป็นเพลงมาตรฐานที่คึกคักขึ้นมาหน่อย กลัวฟังเพลงเดิมซ้ำ ๆ ซาก ๆ มาก ๆ แล้วจิตตกอ่ะนะ

ก็จะค่อย ๆ เพิ่มเติมข้อมูลไปเรื่อย ๆ ตามสัญญา(เอาไว้นานมาแล้ว)นะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
falcon วันที่ : 02/09/2007 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

มาตามล้างหนี้เหรอ แมวหง่าว

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
julyrhapsody วันที่ : 02/09/2007 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

คุณ lost-in-space : เราเชื่อว่าหนังของชุนอิจิแต่ละเรื่องมีหลายเวอร์ชั่น (ไม่รู้ว่ามีทางเลือกตอนจบด้วยหรือเปล่า ฮาๆ) ความจริงเราก็เพียรพยายามเมียงมองตามเว็บขายของต่าง ๆ เผื่อจะมีดีวีดีเวอร์ชั่นพิเศษ แต่ก็ยังหาเวอร์ชั่นยาวกว่า 2 ชม. 26 นาทีไม่เจอ

อย่างเวอร์ชั่นที่ขายในอเมริกานี่มีของแถมเช่น เบื้องหลังการถ่ายทำ, มิวสิควิดีโอ "Wings That Can't Fly" ของ Salyu แล้วก็มีอัลบั้มภาพ(ของตาย) ที่น่าสนใจคือมี Essay ของผกก.

คุณฮูก : ท่าทางจะเป็นแฟนหนังชุนจิอีกคนเนอะ (หรือว่าเป็นแฟนหนังญี่ปุ่นหว่า ) ว่ากันว่าผู้ชายที่ชอบหนังของชุนจิมักจะเป็นคนละเอียดอ่อน เข้าอกเข้าใจผู้หญิงเป็นอย่างดี ...ความจริงที่เราติดตามหนังของผู้กำกับคนนี้ก็เพราะมีเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งแนะนำนะเนี่ย เหลือเชื่อมั้ยล่ะ

เจ้าจันทร์ : ได้โปรด.... ได้โปรดอย่าทำให้รู้สึกผิด!!

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
chandra วันที่ : 29/08/2007 เวลา : 02.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

คิดถึง วุ้ย..
ไม่รู้จะอ่านของใครแหล่ว
บ๊ะ!นั่งอ่านentryเก่าๆอีกก็ได้..

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
hooknoi วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

นอกจาก lily chou chou แล้วก็ love letter กะ april story ครับที่เคยดู สำหรับ lily chou chou บอกตามตรงว่าดูแล้วเครียดครับ แต่เป็นหนังดีจริงๆ ส่วน love letter ก็ดูสบายๆ แต่บทก็ไม่ธรรมดาเลย

เดี๋ยวต้องหาเรื่องอื่นมาดูบ้างละ จริงๆที่บ้านที Hana and Alice แต่ยังไม่ได้ดูเลย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

อย่างนี้ต้องหามาดูอีกเป็นรอบที่ 2 แล้วคะ คราวนี้จะดูเป็น dvd ดูสิว่าจะเหมือนกันมั้ย เพราะคราวที่ดูกับ vcd เรารู้สึกเหมือนมีการตัดเรื่องราวออกบางส่วน (จริง ๆ นะคะ)

ดูแล้วอาจจะกลับเข้ามาคุยที่นี่อีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
julyrhapsody วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

Lost In Space - ขอบคุณที่ชื่นชมจ้ะ หนังก็ดูเหมือนดูยาก ต้องดูซ้ำสัก 2 หนจะรู้สึกว่า"เฮ้ยมันเชื่อมโยงเรื่องได้เนียนดีแฮะ" และเห็นด้วยว่า love letter ช่างเป็นหนังที่กำกับและเขียนบทโดยผู้ชายที่ถูกใจสาว ๆ อย่างพวกเรา(อย่างไม่น่าเชื่อ)ยิ่งนัก

เจ้าจันทร์+ราชินีน้อย - ไม่ได้หนีเที่ยวจ้า แต่หายไปทำงาน ช่วงนี้งานยุ่งมาก ต้องfast and furious ไม่มีเวลาแม้จะคอมเมนต์ นี่ต้องเผ่นอีกแล้วจ้า คิดถึงเหมือนกัน see you!

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 23/08/2007 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

เมี๊ยววววว

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
chandra วันที่ : 23/08/2007 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

หายไปไหน
หนีไปเที่ยวแน่ๆ

ยังไม่ได้ส่ง"อีแมว"เล้ย
หารูปไม่เจอ..
เดี๋ยวไปหาอีก..

คิดถึงอ่ะ..


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
lost-in-space วันที่ : 21/08/2007 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ชอบที่เขียนมาก ทำให้เข้าใจหนังเรื่องนี้ได้อีกเยอะเลย หลังจากที่ดูจากวีซีดีแล้ว ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ (ไม่รู้เป็นเพราะว่ามีการตัดตอนหนังไปบางส่วนด้วยหรือเปล่า)

แต่เรื่อง love letter อันนี้ดูแล้ว ชอบ เห็นถึงความละเอียดอ่อนของคนสร้างเลย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
julyrhapsody วันที่ : 21/08/2007 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

yo! nut - โลกออฟไลน์กลับเต็มไปด้วยการกลั่นแกล้ง เกลียดชัง อิจฉาริษยา แสวงหาอำนาจบนความสัมพันธ์ ขลาดเขลาและเห็นแก่ตัว

ป.ล. เดี๋ยวส่งระเบิดกลับไปให้บ้างดีก่า

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
NAT วันที่ : 21/08/2007 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thrissawan
I AM WHAT I AM

ทำไมหนอ ในโลกไซเบอร์นั้น คนที่มองไม่เห็นหน้าค่าตา กลับยอมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนเบื้องลึกความในใจกันมากกว่า จนถักทอความเอื้ออาทรและความรู้สึกผูกพันเข้าไว้ด้วยกัน ......แต่ในชีวิตจริงนั้นไซร้ หลายคนกลับมีพฤติกรรมตรงกันข้าม มุ่งมั่นทำลายล้าง จงใจทำร้ายซึ่งกันและกัน !???

ชอบประโยคนี้จังเลยค่ะพี่แมว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
julyrhapsody วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

Rockstar - เราว่ามันเป็นหนังที่ละเอียดอ่อน นอกจากการแสดงรายละเอียดของตัวละครมากมายได้ค่อนข้างสมบูรณ์ภายในเวลาจำกัด ..ก็จริงของคุณ ภาพโทนละมุนละไมนั่นเองทำให้หนังมีความหวานเล็กน้อย เพลงจังหวะเนิบช้าทำให้เกิดความรู้สึกหลอนจิตไปจนถึงเวิ้งว้าง สัมผัสไปถึงความเหงาที่ตกตะกอนอยู่เบื้องลึกของจิตใจพวกเราทุกคน

แหม ตาแหลมไม่เบา สามารถสัมผัสลึกไปถึงความหวานของดิฉันที่ซ่อนอยู่ใต้ชั้นยาพิษหนาได้เชียวหรือนี่ สงสัยต้องไปเจอกันในโลกออฟไลน์หน่อยซะแล้ว อ้อ แล้วจะรออ่าน*เรื่องสั้น*ของคุณนะ

คุณแม่น้อง - ท่าทางเป็นคนมีอารมณ์ขันจังค่ะ อืมม์ คุณทำให้เราอยากเป็นเอเยนต์หนังข้ามทวีป จะได้ดูหนังเอเชี่ยน/ดี ๆ กันถ้วนหน้า ...โอย ตบจูบนี่ไม่ไหวแน่นอนฮ่ะ รับรองแจ้งตำรวจจับ ไม่มีใจอ่อนเด็ดขาด เราไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ

เจ้าจันทร์เอ๋ย - ได้ดู Love Letter เรื่องเดียวก็*หรู*แล้ว อะไรที่ทำให้คนในโลกไซเบอร์ดึงดูดเข้าหากันน่ะรึ ความสะดวกสบายที่จะอยู่ไหนก็ได้แต่ได้ติดต่อกับใครสักคน(หรือมากกว่า) อย่างรวดเร็วทันใจ โดยที่ไม่มีข้อจำกัดด้านสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ มากนัก และไม่ต้องเผยตัวตนที่แท้จริงจนกว่าจะแน่ใจ/สบายใจ บ้างก็คลายเหงา ฆ่าเวลา เบื่อหรือหลีกหนีคนในชีวิตจริง

...สำหรับเราอย่างที่เคยบอกไปว่าเพื่อนออฟไลน์เรายังเจอแทบไม่ครบเลย (ขนาดมีเพื่อนน้อยนะ แต่ทุกคนคุณภาพคับแก้ว อิอิอิ) แต่เราก็เชื่อว่าชีวิตออนไลน์ของเราก็มีเพื่อนดี ๆ (เพียงแต่ยังไม่ได้เจอกันไงล่ะจ๊ะ อิอิอิ) เพราะคอนเซ็ปท์ชีวิตเป็นแบบเดียวกันตลอดเวลาคือ....สิ่งทั้งหลายทั้งปวง ไม่ควรยึดมั่นถือมั่น (ดังนั้น อยากส่งอีแมวเมื่อไหร่ก็ตามสะดวกเถอะจ๊ะ )

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
chandra วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

Love Letter เรื่องเดียวที่ดูอ่ะ..

อืมม์..
อะไรที่ทำให้ผู้คนในโลกไซเบอร์ดึงดูดเข้าหากัน
..รสนิยม..?
..แนวคิด..?
..ความผิดหวัง..?
ฯลฯ
ขออนุญาตตอบอีเมลล์พรุ่งนี้นะ จะค้นรูปร้านกาแฟให้อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

โฆษณาซะจนอยากดูหนัง Lily Chou-Chou ขึ้นมาเลยค่ะ

Utopia เหรอคะ คงน่าเบื่อน่าดูเลยเชียว

แม่น้องว่า ดีกัน กัดกันมั่ง งอนมั่ง ง้อมั่ง(พอประมาณ) สนุกดีนะคะ(ซาดิสม์) เหมือนคู่ ปั๋วตัวเมียไง บางคู่ ตีศอกโยนเข่า ตบจูบตบจูบ ลูกหัวปีท้ายปี คริคริ

นอกเรื่องไปซ๊าไกลเลย หนังเอเชียเรื่องอื่นๆ หาดูที่นี่ไม่ค่อยได้เลยค่ะ สงสัยต้องไปท่องเน็ตดู เผื่อสั่งซื้อที่ไหนได้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Rockstar วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

ผม +1 vote ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Rockstar วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

ชอบจังเลยครับ เรื่องนี้
เป็นหนึ่งในหนังที่ชอบมากๆเรื่องนึง
มันหวานแบบเศร้าๆ
ผมดูแล้วมักจะนึกถึง Norwegian Wood ของมุราคามิ
อารมณ์บางส่วนคล้ายๆกัน
ผมดู แล้ววันต่อมาก็เอามาดูอีก
คุณจูลี่ เลือกเรื่องมาเขียนได้หวานซะขนาดนี้
คุณจูลี่ น่าจะเป็นผู้หญิงหวานๆ ติดเศร้าๆหน่อย มั้งครับ (ผมเดาเอา)
.............
ผมกำลังฟัง Memory Almost Full ของ Paul McCartney อยู่ครับ
แล้วก็กำลังเจียดเวลามาเขียนเรื่องสั้นให้จบ
ถ้าเสร็จแล้วจะเชิญให้คุณจูลี่มาอ่านนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
julyrhapsody วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

มาสเตอร์ - อืมม์ ไม่ผิดหวังหรอก มีฉากเปลือยอกเลยล่ะ

ราชินีน้อย - ชอบ Y tu mamá también ที่มันโป๊ป่าว? (อุ๊ปสส์ ติดอารมณ์ทะลึ่งตึงตังมาจากบรรทัดแรก) เราว่ามันประกอบไปด้วยความตื่นตะลึงของการค้นหาและค้นพบในแบบroad movie ส่วนแรกเป็นวัยค้นหาชีวิตช่วงต้น ๆ ที่ไม่คิดอะไรมากไปกว่าหมกมุ่นเรื่องเพศ แล้วกลับต้องเผชิญวิกฤติสัมพันธภาพที่เปราะบาง..ประมาณว่าโอวว์ พลาดไปแล้ว ทำไงดีวะ อีกส่วนหนึ่งคือการค้นหาความหมายที่เหลืออยู่ของคนที่อยู่ในช่วงปลายของชีวิต

เรื่องอัพเดท ยังคงต้องอัพเดทต่อไป ตามแต่เวลาและอารมณ์

PoOkPiK - Hana & Alice เป็นหนังที่มีประสบการณ์ร่วมแต่ไม่ชอบ ดูทีไรมันกลายเป็นเซ็งเพื่อนที่เลิกคบกันไปเพราะความขี้อิจฉาเห็นแก่ตัวของหล่อนทุกที ในขณะที่ Love Letter เป็นหนังที่มีประสบการณ์ร่วมแล้วชอบ ประมาณว่ามีปัญหาค้างคาใจกับคนตายไปแล้ว ผนวกกับลีลาเขียนบทที่น่าชื่นชมยิ่งนัก ....ส่วน All About Lily Chou-Chouนี่ชอบโดยไม่มีประสบการณ์ร่วมใด ๆ คือชุนจิสามารถสะท้อนเรื่องราวเชิงสังคมออกมาได้หลายแง่มุม ขณะเดียวกันไม่ได้จงใจให้รันทดมากเกินไป ภาษาเพลงและภาพสวยโคตรจะควบคุมโทนให้อยู่ในอารมณ์เย็น ๆ (อ้อ แล้วก็ถ่ายทำด้วย DV ด้วย)

..อืมม์ต้องไปหา Arita มาดูซะหน่อยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
PoOkPiK วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookpik

ระหว่างดูเรื่องนี้แล้วจะรู้สึกหวั่นๆ หวิวๆตลอดเวลา
แต่ก็ชอบ ยังดูของอิวาอิไม่ครบทุกเรื่อง
น้องอาโออิเทียบจากเรื่องนี้กับ Hana and Alice แล้วนี่
เห็นพัฒนาการทางความสวยอย่างน่าตกใจ
พอมาอ่านเลยนึกได้ว่าซื้อ Ghost Soup มายังไม่ได้ดูเลย
จริงๆอยากดูให้ครบทุกเรื่องของเค้าเลยนะเนี่ย

ดู Arita แล้วน่ารักดี หนังซาโตชิที่เคยเล่าว่าชื่อ Justice
ที่เล่าว่าซาโตชิหื่น ก็อยู่ใน Jam films นี่แหละค่ะ
ดู Arita แล้วอย่าลืมดู Justice ด้วยนะ กวนดี

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

I Y tu ma ma ด้วย
ตอนแรกไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ ยิ่งดูยิ่งจี๊ด
ยิ่งตอนจบ ยิ่งจี๊ดดดดด
ชอบ อัลฟองโซ่ กัวร็อง สูดๆ

เอาล่ะ ขอกลับขึ้นไปอ่านที่อัพเดทใหม่ก่อนนะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
falcon วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

Ayumi Ito

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
julyrhapsody วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


(อ่า... ตอนแรกว่าจะให้มาสเตอร์รอที่เขาเขียนค้างไว้ให้เสร็จ จะได้อ่านเรื่องย่อ แต่คิดว่าคงเขียนไม่เสร็จวันนี้อยู่ดี ...ก็ชีวิตออฟไลน์มันมีเรื่องให้ทำเยอะนี่หว่า งั้นก็ขอแนะนำตอนนี้ซะเลย)

คิดว่าคงเป็นเรื่องนี้ของชุนอิจิ *Swallowtail Butterfly*เพราะมันมีเรื่องต่อสู้เยอะหน่อย มีแก๊งค์มาเฟีย อาวุธสงครามด้วยนะ คงเข้าทางผู้ชายนอกคอก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
falcon วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

แล้วหัว ขี้เท่อ แบบข้าพเจ้าดูเรื่องไรดีอ่ะข'รับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
julyrhapsody วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


อ้าวนึกว่าราชินี่น้อยดูเรื่องนี้แล้วซะอีก หามาดูเฮอะ -สุดยอด การันตีว่านี่เป็นงานที่ดีที่สุด(so far)ของชุนจิ อิวาอิ

ซึ่งถ้าให้เลือกหนัง coming-of-age ที่ดีที่สุด เราเลือกเรื่องนี้เลยนะ (ให้เลือกอีกเรื่องคือหนังเมกซิกัน Y tu mamá también ออกฉายปี 2001 เหมือนกัน)

ช่ายยย Soundtrackเพราะมากกกก...จินตการได้ถึง "อีเธอร์" เลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

ยังมิได้ดูเลย แต่แอบได้ฟัง OST (ของคนอื่น) เพราะดีเลย

หนังของท่านผกกผู้นี้ เคยดูแต่ Love Letter อ่ะ ชอบๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
julyrhapsody วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

yeah++ ขณะที่ในหนังเขาเป็นฟิเลียกับบลูแคท คุณเป็น"ฟาโล(ย่อมาจากบัฟฟาโล) และเราเป็นแบล็คแคท ...โอ้โห ช่างบังเอิ๊ญบังเอิญ

....แต่ในชีวิตจริงนั้นไซร้ กลับมีพฤติกรรมตรงกันข้าม มุ่งมั่นทำลายล้าง จงใจทำร้ายซึ่งกันและกัน !???

พิชญาภา - อืมม์....มนุษย์นั้นไซร้ยากแท้หยั่งถึงจริง ๆ ค่ะ จะมีใครสักกี่คนที่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองได้ตลอดเวลา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พิชญาภา วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pitchayapa


บางทีคุณซ่อนความรู้สึกบางอย่างไว้แต่พูดอีกอย่างได้
แต่คุณไม่สามารถซ่อนมันได้ในภาษาเขียน
..............
ฉันคิดอย่างนี้ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปรัชญาควาย วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buffalo
http://www.oknation.net/blog/jazzstory

โลกแห่งอุดมคติ ... still stuck in there (here)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]