• julyrhapsody
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thejulyrhapsody@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 325608
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2550
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 7108 , 19:57:23 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เผอิญดิฉันกับเพื่อนยามเจอหน้ากันมักไม่ยอมทำอะไรอื่นนอกจากถกเถียงกันแต่เรื่องซีเรียส ๆ แล้วเมื่อวานนี้เราก็คุยกันเรื่องใกล้ตัวอย่างยิ่ง นั่นก็คือยุคเสื่อมของตลาดดนตรีและสิ่งพิมพ์ เนื่องจากสื่อดิจิตอลเข้ารุกราน ศิลปะและเนื้อหาไม่ต้องมีกันแล้ว เน้นกระแสและความเร็วเข้าว่า

"ยังมีทางรอดสิ คนชอบเรื่องจรรโลงโลก ดูอย่างสำนักพิมพ์(ตู้ด....เซ็นเซอร์ชื่อ)ดิ โอ้โห พิมพ์นิยายเกาหลีขายดิบขายดีซะ สมัยนี้จะมีใครสักกี่คนอยากอ่านวรรณกรรมคลาสสิค"

เราเมาท์กันต่ออย่างเมามันว่าอัตราคนอ่านหนังสือดี ๆ คงจะมีน้อยลง สำนักพิมพ์คงจะถอดใจไม่อยากพิมพ์ เว้นแต่ว่าหนังสือเล่มนั้นกลายเป็นกระแสอย่างมาก แน่นอน..เราย่อมไม่แปลกใจในอัตราการเติบโตของแมกกาซีนสาระแนเรื่องชาวบ้าน (ปาปารัชชี่) ต่อมาก็ได้ข้อสรุปว่า emotional marketing ยังขายดิบขายดี โดยเฉพาะกับผู้หญิง(ขอโทษที่เป็นความจริงเสียส่วนใหญ่) ยกตัวอย่างของรายการประกวดร้องเพลงที่ฉายให้เห็นภาพชีวิตผู้เข้าแข่งขัน 24 ชม. และใช้ระบบการโหวตตัดสินแพ้ชนะ

"ถ้าเป็นเช่นนี้ ก็ขอพยากรณ์ว่าต่อให้อีกกี่Season คนชนะก็เป็นผู้ชาย เพราะฐานการโหวตส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงเพราะผู้หญิง(หรือที่มีจิตใจเหมือนผู้หญิง)เท่านั้นที่มักสงสาร ใจอ่อน เมตตา ทุ่มเททุกอย่างให้กับคนรักมากกว่า" - ทั้งนี้ ขอตัดปัจจัยเรื่อง*ทุนทรัพย์*ทางบ้านของผู้เข้าแข่งขันออก

โอวว์ ....ดิฉันกับเพื่อนก็ชอบสาระแนเรื่องชาวบ้าน(สังคม)เหมือนกัน!

ทำไมล่ะ ทำไมเราถึงอยากรู้เรื่องคนอื่นเค้านัก จริงหรือที่เราดู Reality Shows จนรู้สึกมีส่วนร่วม บางทีถึงขั้นคิดว่าพวกเขาที่โลดแล่นอยู่ในรายการเป็นเสมือนญาติใกล้ชิดด้วยซ้ำ?

ด้วยเหตุนี้นาย Truman Burbank ก็เลยกลายเป็นดาราโดยที่เขาไม่รู้ตัวแม้แต่น้อยว่าชีวิตของเขาตั้งแต่ยามเปลือยเปล่าพร้อมอาวุธขนาดจิ๋วพ่อแม่ให้มา ไปถึงเติบใหญ่หมาเลียก้นไม่ถึงนั้น ไม่ว่าวินาทีไหนไม่เคยรอดสายตาผู้ชมที่อยู่นอกโลกของเขาเลย

ตอนเด็ก ๆ เขาประกาศต่อหน้าชั้นเรียนว่า "ผมอยากเป็นนักบุกเบิกสำรวจเหมือนกับ Magellan ผู้ยิ่งใหญ่ครับ" (I want to be an explorer, like the Great Magellan.) ครูได้ยินแล้วก็ดับฝันทันที "โอ่ย สายไปหนู ไม่มีอะไรเหลือในค้นพบแล้ว" (Oh, you're too late! There's nothing left to explore! )

คนดูอาจจะสนุกที่ติดตามชีวิตของTrumanทุกวัน แต่เขาต้องทำกิจวัตรซ้ำ ๆ  รู้จักคนไปทั่วแต่รู้สึกอ้างว้างห่างเหิน อะไรต่อมิอะไรก็เต็มไปด้วยโฆษณาแฝงไปหมด ดูเหมือนอาชีพเซลล์แมนที่เขาเป็นก็ถูกกำหนดมาแล้ว เพื่อหวังผลเชื่อมโยงกับเรื่องทางการค้าทุกประการ

จนวันหนึ่งความแตก ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่ Trumanต้องค้นหาโลกที่แท้จริงของเขา จนChristof ผู้ผลิตรายการต้องโดดเข้าขวาง

Truman: คุณเป็นใคร (Who are you? )
Christof: ผมเป็นคนสร้างรายการทีวีที่ให้ความหวัง ความบันเทิง และแรงบันดาลใจแก่คนหลายล้าน (I am the Creator - of a television show that gives hope and joy
and inspiration to millions.)
Truman: แล้วผมเป็นใครล่ะเนี่ย (Then who am I?)
Christof: คุณก็เป็นดาราน่ะสิ (You're the star. )

-----------------------------------------------

ผู้ชมรายการคงเบิกบานมีความสุข แต่คนที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าโลกที่อยู่นั้นเป็นเพียงฉากถ่ายทำอย่าง Truman นี่สิ จะรู้สึกยังไงว่าทุกอย่างที่ตัวเองมีอยู่ล้วนแล้วแต่เป็นของปลอม: พ่อปลอม เพื่อนปลอม ลูกค้าปลอม เจ้านายปลอม เมียปลอม .......แม้แต่จิตวิญญาณภายในของเขาด้วย?

Christof: ผมน่ะรู้จักคุณมากกว่าคุณรู้จักตัวเองเสียอีก (I know you better than you know yourself. )
Truman: คุณไม่มีกล้องในหัวผมหรอก! (You never had a camera in my head!)


สุดโลกของทรูแมน ....สำรวจได้เท่านี้

นี่คือหนังเรื่อง The Truman Show (1998) ซึ่งสร้างชื่อให้จิม แครี่ย์ในฐานะนักแสดงมีฝีมือแสดงบทหนัก ๆ ได้และเป็นผลงานสำคัญอีกชิ้นของผู้กำกับ Peter Weir (เรามักจดจำเขาจากDead Poet's Society, 1989)

หนังดูจะพยายามสะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ประหนึ่งว่าเป็นรายการประเภท Reality Shows ที่เรื่องราวใด ๆ ล้วนสร้าง/เอื้ออำนวยให้เกิดขึ้นได้ อีกทั้งเสียดเย้ยลัทธิบริโภคนิยมที่เรากำลังเสพและเผชิญอยู่ โฆษณาแฝงที่เต็มไปทุกหย่อมหญ้าในเรื่องสะท้อนความจริงในชีวิตเราที่ถูกยัดเยียดให้มีรสนิยมปลอม ๆ จากโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อเพิ่มยอดขาย ...ดิฉันเชื่อว่าวันหนึ่งเราก็อาจจะกินหญ้าก็ได้ หากมันขายได้ขึ้นมา แล้วโฆษณาออกมาสร้างกระแสว่ากินหญ้าแล้วอินเทรนด์หรือดีต่อสุขภาพ ;-)

ว่าไปแล้วดาราก็น่าสงสารเหมือนกันนะ หากไม่นับพวกที่เพลินกับการสร้าง/เป็นข่าว ดาราบางคนก็ไม่อยากถูกติดตามไปหมดทุกซอกทุกมุมหรอก  ส่วนกลุ่มดาวที่เริ่มเคลื่อนคล้อยลงต่ำแล้วเล่า เมื่อต้องเผชิญกับชีวิตจริงหลังชื่อเสียงและแสงสี..มีผู้ชมสักกี่คนยังสนใจเขาอยู่?

-----------------------------------------------


"Good morning, and in case I don't see ya, good afternoon, good evening, and good night! "
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ปุถุชน วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/putushon
บล็อกอย่างเป็นทางการของปุถุชน > http://putushon.wordpress.com

มาแอบอ่านเรียลลิตี้คอเมนตืโชว ฮ่า ๆๆ

ไม่มีคอมเมนต์ เอิ๊กซๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
julyrhapsody วันที่ : 13/10/2007 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

ขอบคุณคุณลูกชิ้นปลาแปดเหลี่ยมนะจ๊ะที่โหวตให้ เมื่อตะกี้เราก้อแว่บไปเยี่ยมบ้านคุณมาแล้วด้วย

อืมม์ คนเรามักเกลียดในสิ่งที่ตัวเองทำนะ คือมันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะทั้งรักทั้งเกลียดสิ่งที่เราต้องทำซ้ำ ๆ ซาก ๆ เพียงแต่ว่าเราจะมองด้านไหนของมันมากกว่าเท่านั้นเองแหละ ...แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างให้บทเรียนกับเราทั้งนั้น

สู้ต่อไปนะ (เพราะชีวิตคือการต่อสู้กับตัวเอง )

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลูกชิ้นปลาแปดเหลี่ยม วันที่ : 12/10/2007 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poisoncandy
http://www.oknation.net/blog/-away-

เป็นอีกหนึ่งหนังในใจฉันเลยล่ะค่ะ

ฉากที่ทรูแมนออกทะเลไปและไปเจอขอบฟ้าแห่งทางตัน (ฉันเรียกแบบนี้) เป็นช็อตที่เอาคนดูอย่างฉันตายเลยทีเดียว ...นั่นยังไม่นับวินาทีที่เขาเปิดประตูก้าวออกไปสู่โลกแห่งความจริงด้วยนะ

นึกถึงทีไร เป็นขนลุกทุกทีสิน่า

+ 1 ไปเลย เอนทรี่นี้ เขียนได้ตรงใจสุดๆค่ะ

ปล. ฉันเองเคยตั้งแง่รังเกียจ สนพ. แห่งนิยายเกาหลีนี่เหมือนกัน เพราะตัวเองทำงานอยู่ในอีก สนพ. หนึ่งที่ผลิตหนังสือแนวคล้ายๆกัน (ว่าง่ายๆก็คือรังเกียจต้นฉบับที่ต้องทนอ่านทุกวันนั่นแหละค่ะ) แต่นับแต่วันที่ฉันก้าวออกมาจากนิยายแนวนั้น ก็เริ่มหูตาสว่างมองเห็นข้อดีของมัน ...เอาน่า อย่างน้อยก็ถือว่าส่งเสริมการอ่านแล้วกัน ดีกว่าเสียเงินไปกับเรื่องไร้สารอื่นๆตั้งเยอะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
chandra วันที่ : 11/10/2007 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

ขนาดฟังภาษา ญี่ปุ่นไม่รู้เรื่อง ยังฮาเลย อ่ะ..
(อูย มีหลายรายการชอบดู)


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
julyrhapsody วันที่ : 11/10/2007 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

เออ เรียลลิตี้แบบมีโจทย์เป็นตอน ๆ ไปแบบนั้นก็หนุกดีนะ โดยเฉพาะที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์แจ่ม อึ้ง แถมฮาด้วย ล่าสุดที่ได้ดูแล้วชอบคือแข่งกันสร้างแบบจำลองตึกจากสถาปัตยกรรมในฝันยุคเก่า แล้วก็รู้กันดีว่าคนญี่ปุ่นกล้าทำอะไรเพี้ยน ๆ มีคนนึงประดิษฐ Taj Mahal ออกมาเป็นทรงขนม ชอบว่ะ รู้สึกว่ามีประโยชน์

ถ้าไม่ได้เล่นคนเดียวก็จะไม่ใช่การจับคนมาอยู่ร่วมกันแบบขังยาวแล้วคัด(ไล่)ออกจากบ้าน พวกเขาเหล่านี้มีกิจกรรมชีวิตให้แก้ปัญหาร่วมกัน

Rockstar - อืมม์ จริงสิ เราก็ลืมไปนะคุณร็อคฯ เรื่องเทคนิคอะไรเนี่ย ไม่ค่อยได้สนใจ สนแต่ว่ายังไง ๆ มันก็คือการแอบดูเค้าทำกิจกรรมที่ไม่มีทางเผยแพร่ต่อสาธารณชน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Rockstar วันที่ : 11/10/2007 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

ใน Fallen Angels เหมือนเราอยู่ข้างๆเตียงเพราะใช้เลนส์ไวด์เกือบตลอดเรื่อง
แต่ Days of being wild มันเป็นเลนส์เทเล มันเหมือนเรากำลังแอบดูอยู่ไกลๆ
แอบดูโลกของคนอื่น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
chandra วันที่ : 11/10/2007 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

555
คนช่างประชด และชอบตลกร้ายอย่างเราไม่ได้ดูเรื่องนี้ ด้วยอคติต่อใบหน้าคุณ จิม แครี่ ติดภาพ The mask และ พวกหนังตลกที่เขาเล่นอ่ะ จนเห็นแล้วปวดหัว เป็นใบหน้าที่สื่อสารได้extreme มากๆ
...
เพิ่งคุยกับเพื่อนบ้านว่า ชอบเรียลิตี้แบบญี่ปุ่น ที่แข่งกับตัวเองเช่น 10000 เยนใน 1 เดือน จะอยู่ได้ไหม หรือ ที่ให้พวกช่างฝีมือแขนงต่างๆมาแข่งกันทำนู่นนี่ ไม่ว่าตกแต่งห้อง ทำอาหาร สารพัด..อย่างปังคุงก็ชอบนะ..เจ้าคนเขียนสคริปท์ เขียนบท วางตัว คนตัดต่อ เออ!มันช่างทำได้สนุกดีแท้..แล้วไม่จนด้วยนะ ต่อยอดไปเรื่อย ..
เรียลิตี้ ประมาณอยู่ด้วยกัน แข่งกันเอาตัวรอด อะรเนี่ย ไม่ชอบอ่ะ จริงอยู่โลกแห่งความจริงมันสาหัสกว่าไม่รู้กี่เท่า แต่ผลข้างเคียงของรายการ มันบ่มเพาะนอกจากนิสัยอยากรู้ เราว่า มันมยังบ่มเพาะนิสัยแห่งการวิพากษ์วิจารณ์ บงการ คนดูรู้สึก "กูรู้ กูถูก กูเก่ง" เคยพบกับคนที่เมามันส์กับการดูรายการพวกนี้ วิเคราะห์นิสัยชาวบ้านเป็นฉากๆ (ทั้งๆที่ในโลกแห่งความจริง เขาเป็นคนที่ใครๆก็อยากโหวตให้ออกไปจากชีวิตมากที่สุด ฮา! ) แต่คนพวกนี้ ให้ตายเถอะ ไม่รู้ตัว...
..ความเป็นจริงในโลกอย่างหนึ่งก็คือ คนส่วนใหญ่มีสองมาตรฐานทั้งนั้น เข้ากับเพลงที่ร้องไว้ "คนเรียกคนดีอยู่ที่เขาเอาใจใคร"..
เอ..แล้วจะมาบ่นไปไย สองไพเบี้ย..
อิอิ..

อ้อ..ขออภัยถ้าเม้นท์ซ้ำ วันนี้ไม่ได้อ่านเม้นท์ชาวบ้าน เลยอดลอกการบ้านเลย.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
julyrhapsody วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

กลับมาหลาย ๆ รอบก็ได้จ้า

แหม่ ก็ว่าจะไปซุ่มดูหนังAmerican Dreamz ก่อนมาตอบเม้นต์คุณผีเสื้อสาวแสนสวย MoneyPenny แต่ก็ไม่สบเวลาและอารมณ์สักที ปล่อยชักช้าไปเดี๋ยวเสียการ คงยังไม่ได้ดูอยู่ดี

ไอ้รายการประเภทเอาตัวจริงมาแฉทะเลาะกันด่ากันสาดเสียเทเสีย เราก็เคยอึ้งตอนดูครั้งแรกว่ามันทำได้ไง(วะ) คือประจานให้คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง(อย่างพวกเรา)ดู คิดไปคิดมาสงสัยจะวัฒนธรรมตะวันตก ช่างมันฉันไม่แคร์ ไม่อาย ชอบโชว์ ..ต่อมาคงเป็นธรรมชาติของมนุษย์มั้งเสพอะไรซ้ำ ๆ ซาก ๆ (เช่น ทะเลาะกันอยู่ได้) เราก็หมดความสงสัย รายการพวกนี้ก็น่าเบื่อไปโดยปริยาย ...ปรากฏว่าเราไม่ปลงแฮะ แต่เบื่อ

มองด้านกลับ ไอ้พวกชอบโชว์ ชอบเรียกร้องความสนใจ อาจยิ่งอยากทำให้ตัวเองอื้อฉาวจะได้ออกทีวี ซึ่งเราว่าทุกวันนี้เป็นวัฒนธรรมผิด ๆ ของฝรั่ง(อเมริกันเต็ม ๆ) ที่มีทัศนคติผิด ๆ ว่าชีวิตต้องซัฟเฟอร์ ต้องแรง ต้องเห้(ตกสระอีและย.ยักษ์) กลายเป็นเมคมันนี่ โดยที่ดูเหมือนว่าสังคมบันเทิงบ้านเรานำมาเป็นโมเดลลอกเลียนแบบเช่นกัน...แย่นะคุณ

Rockstar - คุณได้รับฉายา *มนุษย์ถ้ำ*(มอง)จากเรานับแต่บัดนี้เป็นต้นไป

คุณหย่ง - ไม่ดูก็ดีแล้วจ้า ชีวิตไม่ต้องอินเทรนด์ตลอดเวลา(แต่ไม่ได้แปลว่าเราไม่รู้ว่ามันมีตัวตนอยู่บนโลกนี้)หรอกเนอะ

คุณ LIS - Saving Private Ryan ไส้ทะลักอ่ะเหรอ อ่า..เราก็เชียร์เรื่องนี้เหมือนกัน(แม้การได้/ไม่ได้รางวัลไม่ได้ตัดสินทุกอย่าง 100%) ถึงพระเอกจะน่าสงสาร เราก็ดีใจแทนที่ทรูแมนมีวันรู้ความจริง นั่นเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่สุดที่แกค้นพบ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
lost-in-space วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

จำได้ว่าเรื่องนี้เข้าฉายพร้อม ๆ กับ Saving Private Ryan ได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย คนอื่น ๆ เชียร์ SPR กันทั้งนั้น แต่เรา (อาจจะเป็นคนเดียว) ที่เชียร์เรื่องนี้สุด ๆ ชอบมากกว่า

ดูจบรู้สึกสงสารพระเอก โkตร ๆ... (ขออภัยที่ใช้คำไม่ไพเราะ แต่จริงใจนะตะเอง )

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
yongchan วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

โหย พิมพ์ไว้ตั้งนาน หายหมดเหมือนกัน...

เอาเป็นว่าหนูก็ไม่ดูค่ะเจ๊ reality show เนี่ย อยู่เมกามาสองปี เพื่อนยังงง ว่าไม่ดูได้ยังไง ฮ่าฮ่า

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Rockstar วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

ไม่ได้ถูกหั่นซะหน่อย เห็นเหมือนกัน
แอบดูตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
MoneyPenny วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

คุณคะ

กลับมาอีกรอบนึง เห็นเมนต์เกี่ยวกับหนังเรื่อง American dreams อันนั้นก็เหมือนกันเลยเนอะ

จริง ๆ แล้วที่เม้นต์ไปคราวก่อน แล้วกลับมานั่งคิดดูแล้วเนี่ย คิดว่าตัวเองกล่าวไม่จริงไปหน่อย เพราะมีรีอัลลิตี้โชว์บางอันของอังกฤษที่ชอบดูเหมือนกันนะคะ ก็สนุกดี แต่ไม่ได้ติดมากมาย

แต่ว่า เคยถกกับเพื่อนจนเกือบถึงขั้นทะเลาะกันมาแล้วกับรายการของ Jerry Springer (ชื่อนี้ใช่ป่าวคะ) ของอเมริกา ที่เอาความลับมาเปิดเผย เอาสามีภรรยามาตีกัน เอาชู้มาเปิด เอาอะไรต่อมิอะไรมาเปิดเผย เราก็วิจารณ์กันว่ามันทำให้ศีลธรรมเสื่อม และสร้างปัญหาครอบครัวหรือเปล่า แต่ถ้าจะมองให้ดี มันดูไร้สาระนะคะ แต่ว่าดูไปแล้วอยากอาเจียนน่ะ ทำให้เราปลง และจะได้จำไว้เป็นบทเรียนไงคะ

ปล. เมื่อปีที่แล้วไปดู Jerry Springer the Opera ที่ลอนดอนมา (อยู่บ้านน่ะ ไม่ได้ไปดูที่โรงหรอก เพราะมันโดนแบน ดูจากแผ่นเอา ก๊ากกก) โหย มันทำโมเดิร์นโอเปร่า ได้เสียดสี สุดยอดมาก ๆ เลยค่ะ ดูหรือยังคะ แนะนำค่ะ เจ๋งดี

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
julyrhapsody วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

โอ้วว์โหวว์ ชอบดูคนทะเลาะกัน เรางี้ไม่ชอบเลยอ่ะ การทะเลาะเบาะแว้ง...ขอสันติภาพให้โลกนี้เถอะ

หมายถึงทรูแมนโดนหลอกมาทั้งชีวิตนะรึ อย่าดีกว่าคุณร็อคฯ สงสารเค้าออกนะ ไม่ต่างกับการจับสิ่งมีชีวิตมาขังกรง ประดับประดาบารมีสนองความต้องการคนเลี้ยง(ที่จ่ายด้วยการซื้อโฆษณาสินค้า/ดูรายการช่องนั้น)

Fallen Angel เราก็ว่าถ้ำมองอยู่นะ ฉาก*ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน*ของหลี่เจียซินไง(นางนกต่อคู่หูนักฆ่าที่ยินดีให้เพื่อนชายไปตาย ดีกว่าไปเป็นของหญิงอื่น) อ้อ แต่ก็ไม่แน่ ...ฉบับที่คุณดูอาจจะถูกหั่น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Rockstar วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

ผมชอบดูตอนที่เค้าทะเลาะกัน ไม่รู้ว่าจริงๆหรือมีบท
แต่ดูเหมือนกัดกันจริงๆ มันดี
เมืองไทยน่ามีมั่งนะครับ ทรูแมนน่ะ
.......
ส่วนเรื่องการถ้ำมอง หนังหว่องหลายๆเรื่อง ยกเว้น Fallen Angels แล้ว
มุมกล้องมันจะให้ความรู้สึกแนวๆนั้นน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
julyrhapsody วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

คุณ kamolnum - อืมม์ น่าคิดน่าสนใจ ก็ยังไม่ถอดใจฮ่ะ แต่ไม่คาดหวัง คงต้องขวนขวายเอาเอง

คุณแองเจิลรัส - เฮ้อ ยิ่งอ่านสัมภาษณ์เจ้าของรายการเรียลลิตี้ ยิ่งรู้สึกเหมือนถูกดูหมิ่นภูมิปัญญา จะว่าไปแล้วแม้ดิฉันไม่ได้ติดตาม แต่สนใจข่าวสารอยู่บ้าง(ตามประสาคนชอบสาระแนไปทั่ว) เช่นเปิดเจอตอนเค้าขึ้นเวที ตอนนั้นก็ว่าเออ ผู้หญิงคนนึงร้องเพลงดีสุด แต่พอต่อมารู้ผลท้ายสุดอีกที อ้าว กลายเป็นชาย นั่นเป็นเพราะปัจจัยที่มากกว่าเสียงร้องที่มันควรเป็น*key*?? แล้วที่ดิฉันเขียนทั้งหมดก็พยายามมองเพศเดียวกันในแง่ดี มีเมตตา ไม่ใช่เครื่องมือทางการตลาด .....ส่วนหนังที่คุณชวนดูนั้นน่าสนใจ ยิ่งถ้ากัดเจ็บล่ะก็ อิอิอิ

คุณ Rockstar - ยอมรับความจริงว่าอยากเป็น Big Brother ชอบมี Power อ่ะดิ เราไม่แปลกใจหรอก เพราะจำได้ว่าคุณชอบฉากเลสลี่จางเต้นรำใน Days of Being Wild ด้วยเหตุผลว่าเหมือนได้*ถ้ำมอง* แฮ่ ๆ

มาสเตอร์ - ร้องให้เหมือน ร้องไงอ่ะ

คุณสิงห์มือซ้าย - อ่านการ์ตูนกันดีป่าวจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ไม่รู้เป็นไงเหมือนกัน เข้าร้านหนังสือ หรือเปิดหนังสือพิมพ์ก็มักอ่านแต่เรื่องดารา คงเป็นเพราะมันไม่หนักสมองมั๊ง อีกอย่างชีวิตเรามันก็มีแต่เรื่องหนักๆอยู่แล้ว หาอะไรที่มันคลายเครียดอ่านดีกว่า แต่พออ่านเยอะๆก็เครียดเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
falcon วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

ธรรมดา...มันเป็นเรื่อง ธรรมดา
(กรุณาร้องให้เหมือนเฮียเพชรด้วยครับ)


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Rockstar วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

จะว่าไป ผมก็ดู Big brothers (is watching you) นะครับ
ชอบด้วย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Angelrous วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angelrous
It's not who I am underneath, but what I do that defines me.


ขอเป็นอีกคนที่ไม่ชอบรายการเรียลิตี้โชว์ ในระยะแรกที่มีการนำเสนอก็พอดูบ้างแต่ยังไงก็ไม่เคยดูใครตอนนอน ตั้งใจที่จะชมและฟังในผลงานขั้นสุดท้ายมากกว่า
**********
ในระยะหลังการคัดตัวผู้เข้าแข่งขันในเรียลิตี้โชว์บางรายการ ผมรู้สึกได้ว่าเน้นที่ภาพลักษณ์คือรูปร่างหน้าตา เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกใครหน้าตาก็ผ่านก่อนแล้ว คือขายได้เลย แต่เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเพราะเมื่อธุรกิจเข้ามีส่วนก็คงต้องมีเรื่องผลประโยชน์ด้วยเป็นเรื่องธรรมดา (หรือเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดา)
เขาคงเป็นห่วง(ผู้บริโภค?)ว่าถ้าขายไม่ออกแล้วจะไม่เงินทุนในการทำรายการ(ที่ดี?)แบบนี้ให้กับเราต่อไป หรือเป็นห่วงว่าจะไม่อินเทรนด์ก็ได้
**********
วันก่อนได้ดูหนัง American Dreamz หนังที่พูดถึงเรียลิตี้โชว์เช่นกัน แม้ไม่ดังมากแต่กัดได้เจ็บดีจริงๆ โดยเฉพาะพี่ฮิวจ์ แกรนท์
----- แองเจิลรัส

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
kamolnum วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

ดูแล้วน่าสงสาร ตลกร้ายจริงๆ จิม แครี่ก็แสดงได้ดี

อย่าเพิ่งถอดใจเรื่องหนังสือดีๆนะ ผมว่าอีกหน่อยจะออกมาให้เห็นกัน มาจากไหนเหรอ ก็โอเคเนชั่นนี่แหล่ะ ผมเห็นหลายๆคนเขียนได้ดีจริงๆ ถ้าเนชั่นมีโครงการพิมพ์หนังสือให้ แค่เดือนละบล็อกเกอร์ เราก็ได้หนังสือดีๆปีละสิบสองเล่มแล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
julyrhapsody วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

โฮ....อุตส่าห์พิมพ์ตอบทุกคนไปตั้งยาวแล้ว หายหม๊ด ให้พิมพ์ใหม่เหมือนเดิมไม่ได้แล้วจ้า ขอสรุปจากทุกคนดังนี้

เราว่าถ้าไม่ได้เป็นเพราะเหงา ทำให้อยากรู้เรื่องส่วนตัวของใครสัก(หลาย)คน ก็คงเป็นเพราะธรรมชาติของมนุษย์ชอบเปรียบเทียบกับคนอื่น ถ้าเขาดีกว่าเรา-เราก็อยากเป็นให้ได้เหมือนเขา ถ้าเขาแย่กว่าเรา-เราก็โอวว์ ช่างน่าเห็นใจ สงสาร และสมน้ำหน้า!

เราอยากให้ความเป็นธรรมแก่เด็กไทยนะว่าเด็กวัยรุ่นชาติอื่นก็โดนกระบวนการโฆษณากล่อมเกลา(อย่าลืมว่าโฆษณาชวนเชื่อคือเครื่องมือควบคุมความคิดของจอมเผด็จการมากมาย ) เพียงแต่เด็กไทยโดนล้างสมองมากกว่าเท่านั้นแหละ แหะแหะ

นิตยสารประเภทปาปารัซซี่หรือกอสสิบสตาร์มันขายดีกว่าน้ำเต้าหู้อีกแน่ะ แล้วก็มีหัวใหม่ ๆ ผุดขึ้น ล่าสุดเห็นมีประเภทใช้ภาษาโจ่งแจ้งหยาบคาย หวังให้คนซื้อเพราะความหวือหวา ความแรง ซึ่งเรามองว่าอาจเป็นการทาร์เก็ตคนอีกกลุ่มหนึ่ง (คนละขั้วกับ "ฮาโล๊") โอ้โห แสดงว่านี่เป็นตลาดใหญ่มากเลยนะ ถึงได้ซอยเค้กออกมาได้ถี่ยิบปานนี้

เห็นด้วยว่า Reality Show isn't so real บางทีเราก็สงสัยเลยเถิดไปว่ารายการทีวีรายการไหนมันจริงบ้างหว่า นอกจากข่าวที่รายงานข้อเท็จจริง เราเชื่อว่าแม้แต่สารคดีก็มีกระบวนการ*ควบคุม*

หนังเรื่องนี้ขำไม่ออกจริง ๆ แต่เราก็ขำแบบ"หึหึ"นะ ที่ช่างประชดเสียดสี ไม่ว่าจะเป็นชื่อตัวเอก อาชีพฯ หรือการอยากให้พระเอกฝันเป็นนักสำรวจโลก ....ซึ่งสุดท้ายก็ได้เท่านั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
MoneyPenny วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

เรื่องนี้ดูแล้วดูอีกหลายรอบมาก เป็นตลกร้ายที่ขำไม่ออกเลยนะคะ

โดยส่วนตัวไม่ชอบรายการ reality show เลยแม้แต่น้อย จะ big brother หรือรายการเพลงอะไรไปอยู่บ้านเนี่ยก็ไม่เอาค่ะ หนังสือพวกแทบลอยด์ก็ไม่ค่อยอ่าน (แอบอ่านบ้างเวลาเดินผ่าน แต่ไม่ติดใจอะไร)

สุขสันต์วันอาทิตย์นะค้า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
hooknoi วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมกระแสของ หนังสือประเภทปาปารัชซี่ กับ Reality Show มันถึงแรงเอาๆ ทำไมคนเราต้องไปอยากรู้เรื่องชาวบ้านเค้าจนบางครั้งมันเหมือนเกินขอบเขตไปหรือเปล่า และถ้าพูดจริงๆ Reality show มันก็ไม่ค่อยจะ reality หรอก สุดท้ายก็คือการแสดง เพียงแต่คราวนี้นักแสดงต้องแสดงตลอด 24 ชม.เท่านั้นเอง ท้ายสุดคนที่ถูกหลอกคือคนที่เสียตังส์โทรไปโหวด กลายเป็นเหยื่อของนักการตลาดไปโดยปริยาย

เครียดไปมั้ยเนี๊ยะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

เรื่องนี้ไปดูที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ตอนอยู่ปีสาม ดูคนเดียว
เป็นวันที่ไปดูหนังสองเรื่องด้วย อีกเรื่องคือ Simon Birch

ถ้าเป็นตอนนี้จะนึกถึงหนังสือจำพวก Gossip Star นะ
และรายการ"แฉ" ต่างๆ
น่ารำคาญโคตรๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Rockstar วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

หนังมันดูตลกแบบเศร้าๆดีครับ
นึกถึง Life Is Beautiful

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
beckyblooms วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ตอนดูชอบหนังเรื่องนี้นะคะ มันเศร้านะ..ไม่ตลกเลย..สงสารพระเอก..
ส่วนเรื่องเรียลริตี้ทั้งหลายก็.. นะคะ.. ฮ่าๆๆๆ..
เขียนตรงนี้ไม่ได้.. เริ่มมีคนรู้ว่ามาเขียน..
แต่เห็นด้วยทุกอย่างเลยที่ว่ามาอ่ะค่ะ.. เพราะก็ไม่ชอบดูเหมือนกัน.. ดูเขานอนหลับหนุกตรงไหนก็ไม่รู้ แต่ที่บ้านนี่ชมชื่นกันนะคะ ชมชื่น 555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pookcl วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookcl
Why am I feeling so strange

เจ๊ก็ว่าแปลกนะ ทำไมเราต้องสนใจชีวิตชาวบ้านกันนักหนา
หรือเป็นกลไกที่ทำให้เราอับเฉากะชีวิตน้อยลงป่าววา
อย่าง บิ๊ก บาร์เธอร์ อย่าง AF ไรเนี่ย เห็นเชียร์กันจั๊ง โหวตถล่มทลาย
เห็นด้วยว่ากี่ปีผู้ชายก็ชนะวันยังค่ำ เพราะคนที่ชอบแนวนี้ผู้หญิงซะมาก (แต่ผู้ชายก็มีนะ แถวนี้เยอะ)
..................
สงสารเด็กไทยมากๆ ว่าโดนโฆษณาล้างสมองไปแล้ว
ไอ้ ขาว ใส (ไร้สติ) เนี่ยตัวดี ตบทีเดียวอยู่ ผมตรงเป๊ะ
ลองไปนั่งดูดิ สาวๆ เดินมาถอดแบบกันมาหมด
แต่อย่างว่า อีพวกผู้ชาย 9 ใน 10 เน้น ขาวไว้ก่อน
(เพื่อนๆเจ๊เป็นตัวอย่างได้ดี)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
julyrhapsody วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

อ่านบลอกอ่านไดอารี่ชาวบ้านก็เหมือนกันนะเนี่ย เข้าขั้นติด Reality Shows เพียงแต่ว่าไม่update 24 ช.ม. แต่เผยแพร่และเข้าถึงได้หลากหลายชีวิตตลอดเวลาไม่มีวันหยุด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Akanishi วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Akanishi

มาทักทายด้วยรอยยิ้ม...และไมตรีจิตค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]