• julyrhapsody
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thejulyrhapsody@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-11
 • จำนวนเรื่อง : 113
 • จำนวนผู้ชม : 325612
 • ส่ง msg :
 • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2550
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 8534 , 13:54:39 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยถามเพื่อนบลอกเกอร์ไว้เมื่อ 10 มิถุนายน 2007 ภายใต้หัวข้อ "มนุษย์ต่างดาว" (ปัจจุบันเป็นเอนทรีไม่เผยแพร่)ว่า "น่าจะพบมนุษย์ต่างดาว (Alien) ได้บนดาวใดในระบบสุริยะจักรวาล?" และ "คุณเคยเห็นมนุษย์ต่างดาวหรือเปล่า ถ้าเคย...เจอที่ไหน???"

ผ่านมาหลายเดือนจนเพื่อนบ้านที่รักหลายคนพักงานบันเทิงไปแล้ว ดิฉันก็ไม่ได้ฤกษ์เขียนถึงสักที วันนี้ขอเฉลยความเชื่อที่มีมาตั้งแต่วัยละอ่อนก็แล้วกัน เผื่อพวกเขาแอบกลับมาอ่านกัน จะได้ซาบซึ้งเล็ก ๆ ว่าดิฉันไม่เคยลืมสัญญา ;-)

เมื่อยามที่วิ่งเล่นริมชายหาดทุกสุดสัปดาห์ หนูน้อย Julyrhapsody เชื่อว่า 'ปลาดาว หอยเม่น แมงกะพรุนต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวแน่ ๆ เลยป่ะป๊า' - - -คำตอบของพ่อคือรอยยิ้มพิมพ์ใจ ปล่อยให้คิดฝันและสืบเสาะแสวงหาความจริงต่อไป จนดิฉันโตมาด้วยจินตนาการที่ไม่สิ้นสุดนี่ละค่ะ (รู้นะว่าเพื่อนฝูงหลายคนแอบคิดว่า "ไอ้นี่เพี้ยน")

ดูเอาเถิดว่าสัตว์ใต้สมุทรเหมือน "เอเลี่ยน" ปานใด

ดิฉันก็เลยโปรดปรานการดูหนังแนววิทยาศาสตร์(ไซไฟ/Sci-fi)พอประมาณ ทำให้เราฝันพร้อมกับคิดไปเพลิน ๆ กับเรื่อง *ปรากฏการณ์ที่หาคำตอบไม่ได้* รวมไปถึงเสนอแนะความเป็นไปได้ที่จะได้ประสบพบพานมนุษย์/สิ่งแปลกปลอมที่มาจากนอกโลก

ากสิ่งแวดล้อมคือโลก บริเวณสุดโปรดที่มนุษย์ต่างดาวอาจแฝงกายอยู่นั้นน่าจะเป็นบริเวณกว้างใหญ่สุดหูสุดตายากแก่การสำรวจทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นดินแดนน้ำแข็งขั้วโลกอย่างอาร์กติค(Arctic)หรือแอนตาร์คติค(Antartic) อย่างเช่นหนังคลาสสิคเรื่อง The Thing(1982) ตลอดจนใต้มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาลกินอาณาบริเวณพื้นผิวโลกมากที่สุด ซึ่งดูจะเป็นที่นิยมมากกว่าที่อื่นใด เช่น หนังในปี 1989 ของเจมส์ คาเมรอน (ผู้กำกับหนังรักดราม่ายอดนิยมที่เรารู้จักกันดี ,Titanic)เรื่อง The Abyss ซึ่งสอดรับกับความเชื่อในวัยเยาว์ของดิฉันอย่างเต็มเปี่ยม นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงว่ายน้ำไม่เป็นสักทีก็ได้  แต่หากให้ตอบตามประสาคนมีนิสัยเล่นสนุกก็คงต้องบอกว่า "เพราะมาจากพลูโต ไม่มีน้ำให้ว่ายนะสิ"

ต่หากมนุษย์/สิ่งประหลาดต่างดาวไม่ได้อาศัยอยู่กับเราบนโลกมานานแล้ว พวกเขามาจากไหนกันเล่า?

แหล่งกำเนิดยอดนิยมคือดวงจันทร์ (Moon) และดาวอังคาร (Mars) ด้วยเหตุที่ว่าอยู่ไม่ไกลจากโลกจนเกินไป ดังนั้นสิ่งประหลาดแห่งดาวพุธ (Mercury)และพลูโต (Pluto) จึงไม่อาจเดินทางมาถึง ทำให้ไม่ปรากฏกายในหนัง  ...หรืออาจเป็นเพราะอยู่ใกล้และไกลดวงอาทิตย์เกินไปอีกด้วย จึงมีสภาพอากาศรุนแรงสุดขั้วเกินกว่าสิ่งมีชีวิตจะถือกำเนิดได้ ชนิดร้อนเสียจนน่าจะสุกอยู่ทุกวันและเย็นแข็งตายทุกเมื่อ

แม้หนังจะพูดถึงดวงจันทร์กันมาตั้งแต่ต้นยุคทศวรรษที่ 10s หนังที่คลาสสิคที่สุดเกี่ยวกับสิ่งประหลาดบนดาวบริวารของเราย่อมไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับแท่งหิน(Monolith)ใน 2001:A Space Odyssey ที่สร้างในปี 1968 ทว่าปีถัดมามนุษย์ก็ไปเหยียบดวงจันทร์ได้สำเร็จ ถือเป็นการไขก๊อกปลดปล่อยความเร้นลับบนโลกแห่งจินตนาการ ทำให้หนังไซไฟดวงจันทร์เสื่อมความนิยมไปอย่างรวดเร็ว

เนื่องจากเชื่อว่ามีสภาพที่น่าจะเอื้ออำนวยต่อสิ่งมีชีวิต และอยู่ใกล้โลก ดาวอังคารจึงเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่ถูกจินตนาการให้มีสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดหลากหลายเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นดาวที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังไซไฟมากที่สุด(รองจากโลก) หากคุณลองไปหาเฉพาะชื่อ"Mars"บนโลกไซเบอร์ เชื่อเถิดว่ามีไม่ต่ำกว่า 200 รายการ โดยสร้างกันมาตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 10s เช่นกัน อาทิ หนังสัญชาติอังกฤษแนวเบาสมองเรื่อง A Message from Mars (1913) กำกับโดย Wallett Waller ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์ดาวอังคารถูกส่งมายังโลกเพื่อเยียวยาความเห็นแก่ตัวของมนุษย์

ในจำนวนหนังดาวอังคารมากมายก่ายกองนี้ เล่าเรื่องเกือบทุกแง่ทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปสำรวจดาวอย่าง Mission to Mars (2000) หรือ Red Planet (2000), ชาวดาวอังคารบุกโลก เช่น  Mars Attacks! (1996)ที่ตลกร้ายได้อย่างสนุกเหลือเชื่อ หรือหนังคลาสสิคอีกเรื่องคือ Invaders From Mars (1953), มนุษย์โลกไปสร้างอาณานิคมอยู่อาศัยเสียสวยงามตระการตาน่าเที่ยวชม เช่น Total Recall(1990) ......นอกจากนี้ยังมีเรื่องของลูกหลาน/หุ่นยนต์ ดาวอังคาร หรือแม้กระทั่งซอมบี้! อย่างในผีดิบดาวอังคาร Ghosts of Mars (2001) ของจอห์น คาร์เพนเตอร์แต่หนังกลับทั้งอืดชืดน่าเบื่อ ไม่เหลือเค้าความคลาสสิคเร้าใจที่เขาเคยอวดไว้ใน Escape from New York (1981) หรือ The Thing(1982) เลย

นอกเหนือจากดวงจันทร์และดาวอังคาร "พวกเขา" ก็แฝงอยู่บนดาวดวงอื่นประปราย เช่นดาวศุกร์ (Venus) อย่างในหนังเรื่อง Queen of Outer Space(1958), ดาวเสาร์(Saturn) ใน Silent Running (1971)และดาวเนปจูน/Neptune ใน Event Horizon (1997)ที่ทำขวัญเขย่าเร้าใจเอาการอยู่

ที่น่าแปลกที่สุดคือ หนังไซไฟดี ๆ มักเกี่ยวข้องกับดาวที่ไม่มีอยู่จริงในระบบข้อมูลของจักรวาล เช่น

 • LV-426 แหล่งกำเนิดสัตว์ประหลาดที่กลายเป็นไอคอนคลาสสิคของหนังเรื่อง Alien (1979)และภาคต่อ Aliens(1986)
 • Tatooine ดาวเกิดของ Luke Skywalker แห่งหนังมหากาพย์ Star Wars ดังนั้นคุณลุคก็เป็นมนุษย์ต่างดาว(โลก)นะ
 • Krypton ดาวของ Superman (1978, 1980, 1983 และภาคแย่ปี 1987) มนุษย์ต่างดาวที่อุตส่าห์มาทนลำบากเปลี่ยนเครื่องแบบในตู้โทรศัพท์บนโลกของเรา
 • Arrakis ดาวทะเลทรายมฤตยูแห่ง Dune (1984) ที่ดิฉันคลั่งไคล้เอามาก ๆ
 • Solaris ที่มีหนังเป็นของตัวเอง อย่างต้นฉบับคลาสสิคในแบบรัสเซียปี 1972 แต่กรุณามองข้ามฉบับสร้างใหม่เสียของแบบอเมริกันปี 2002 แม้จะเป็นผลงานของผู้กำกับชื่อดัง Steven Soderbergh ก็ตามที
 • Vega ดาวที่ให้ความหวังแก่มนุษย์โลกว่าอาจเป็นที่พักพิงของชีวิตหลังความตาย ปรากฏอยู่ใน Contact (1997)

อ้าว มนุษย์วานรในPlanet of The Apes  (1968)ทำไมถึงได้เหมือนคนนัก และมนุษย์ต่างดาวแสนน่ารักที่เราเห็นใน E.T. The Extraterrestrial (1982) มาจากดาวดวงไหนล่ะ ใครรู้บ้างเอ่ย

 • อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลหนังไซไฟทั้งหลายทั้งปวงบนอินเทอร์เน็ตและ Rough Guide to Sci-fi Movies

----------------------------------------------------------------------------

อเรียนเชิญอ่านความคิดเห็นสุดบรรเจิดจากเรื่อง "มนุษย์ต่างดาว" (ออกอากาศเมื่อ 10 มิถุนายน 2550)

1. เจิ้งฟัง: ส่วนตัวผมไม่เคยเห็น แต่คิดว่ามีจริงในระบบสุริยะ, สัญลักษณ์ในทุ่งหญ้าใครทำน่ะ

2. Falcon: เอาจริงรึป่าว ว่ากันตามเงื่อนไขก็ ดาวอังคาร, ไม่เคยเจอ  ...เล่นๆก็เจอบนโลกนี่แหละใน Supermarketเชิญชม www.storewars.org/flash/

3. Winston: เคยมีคนกล่าวตลกๆว่าเหตุผลนึงที่ยืนยันว่า มีสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาอื่นๆในเอกภพ เพราะพวกเขาไม่เคยติดต่อกับเราเลย... (อ่านดีๆ)

ถ้าคิดว่านิยามของสิ่งมีชีวิตต้องมีพื้นฐานเหมือนกับโลกเราทุกประการก็คงจะยากเหมือนกันที่จะมีอะไรลงตัวเป๊ะๆเหมือนกับโลกเราทั้งจังหวะเวลาและสภาพแวดล้อม แต่ถ้าคิดว่าดาวในเอกภพมันก็มีเยอะโคตรก็ย้งน่าจะมีโอกาสแจ็กพ็อทได้เหมือนกัน และถ้ายิ่งคิดว่านิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตอาจจะไม่เหมือนหรือกว้างกว่าของสิ่งมีชีวิตที่เราคุ้นเคย..นั่นก็ทำให้มีโอกาสมากขึ้นไปอีก (อ่าน The God Themselves ของ Asimov) หมายถึงว่า condition ไม่จำเป็นต้องเหมือนโลกเราก็อาจเกิดสิ่งมีชีวิตได้....

ส่วนตัวไม่เคยเจอ"มนุษย์ต่างดาว" แต่เคยมีประสบการณ์เจอสิ่งที่อธิบายไม่ได้ (จำไม่ได้ว่าได้เล่าไปใน tag รึยัง) ตอนอายุ 6-7 ขวบ ราวสองทุ่ม เดินขึ้นบันได ที่หน้าต่างมีลูกไฟดวงใหญ่ประมาณเท่าลิงกอริลล่ามาลอยนิ่งๆอยู่พักนึง เราก็ยืนจ้องมันอยู่พักนึง แล้วก็ขึ้นไปนอน แต่ก็ไม่ได้คิดจะร้องแรกแหกกระเชอบอกใคร จนกระทั่งโตขึ้นถึงมาเล่า ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม อะไร... อาจจะผี? ลูกไฟที่ผมเห็นตอน7ขวบนั้นมันใกล้มาก ราวกับว่าถ้ายื่นมือออกไปนอกหน้าต่างก็คงจะได้สัมผัสมัน...

อ้อ บางทฤษฎีเค้าก็ยังคิดไปว่าพวกเราเองในความหมายหนึ่งก็เป็น"สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว"เหมือนกัน เพราะอณูแรกแห่งชีวิตอาจจะมาจากดาวหางหรืออะไรก็ตามที่หล่นมายังโลก....

ขอสรุปด้วยตรรกศาสตร์ทื่อๆว่า คุณจะไม่มีวันพิสูจน์ได้ว่าไม่มีมนุษย์ต่างดาว...แต่ถ้ามันมี สักวันคุณอาจจะได้รู้ความจริง....

พล่ามซะยาว แต่ลืมตอบไปคำถามนึง ถ้ามันมี Aliens จริงๆ ย่อมไม่น่าจะอยู่ในระบบสุริยะนะ เพราะทุกอย่างมันมาลงตัวที่ planet earth แล้ว ดาวอื่นๆก็ตกไป

4. Yongchan: ไม่เคยเห็นค่ะ... อ่า... มันน่าจะมีที่ดาวอังคารนะ... (ไม่ได้ลอกคุณฟอลคอนน้า)

5. Queen of Nostalgia: 1. น่าจะเป็นอังคาร เพราะมีการค้นพบว่าอาจจะมีน้ำอยู่ 2. ไม่เคยเห็นมนุษย์ต่างดาว ไม่เคยเห็นผี

6. ปรัชญาควาย: เคยขับรถกลับจาก Seattle ไปยังเมืองบ้านนอก
ชื่อ Pullman ทางมันไม่มีอะไรเลยนอกจากทุ่ง
ข้าวสาลี อยู่ๆ ก็มีรถจอดกันเป็นสิบคัน ผมก็เลย
จอดตามนึกว่าเป็นอุบัติเหตุ ทุกคนลงไปยืนดูลูกไฟ
สีขาว ใหญ่มากๆ ลอยนิ่งอยู่บนฟ้า ไม่สูงนัก
ผมดูอยู่นานมาก แล้วก็ไม่ได้ลงไปคุยกับฝรั่งว่า
เขาคิดว่าเป็นอะไร อีกประมาณ 30 นาที ลูกไฟก็
ลอยหายไปบนฟ้า ตรงนั้นไม่มีฐานทัพอะไรเลย
ถึงถ้ามีเขาก็คงไม่ซ้อมรบกันเหนือทุ่งนาข้าวสาลี
แน่นอน ไม่รู้ว่าคืออะไร

7. Slipknot: 1.ดาวนาเม็ก 2.ดราก้อนบอล.....

8. Chandra: 1.Men are from Mar.พวกผู้ชายนั่นแหละ มนุษย์ต่างดาว 2.มะนาวต่างนุด - - ไม่เคยเห็น..อยากเห็น พอๆกับผี อ่ะ - - ไม่กลัวทั้ว 2 อย่าง กลัวแต่คนนี่แหล่ะ ..ตัวดีนักแล

9. Rearviewmirrow: เล่นไรกันเนี่ย ....
ข้อ 1. เป็นไปได้ทุกดาวแหละ ไม่ใช่เอเลี่ยนจะมีแค่สายพันธุ์ในแบบที่คนเราเคยรับรู้กันนิ อาจจะมีอิแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ เป็นสิ่งที่มนุษย์ยังไม่รู้จัก
ข้อ 2. ไม่รู้ว่าเคยเจอรึเปล่า เพราะไม่รู้ว่ามนุษย์ต่างดาวเป็นไง อย่างที่บอก ว่ามันเป็นความพยายามในการหาเหตุผลมาอธิบายในสิ่งที่มนุษย์เราไม่รู้จักมากกว่า

10. Bittersweety: ไม่รู้อ่ะว่าดาวไหน สอบตกดาราศาสตร์ แต่เคยส่องกระจกแล้วแอบคิดไมตูหน้าเหมือนเอเลี่ยนฟะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
plutothedog วันที่ : 03/11/2007 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muqpum

ในหนังชอบออกแบบมนุษย์ต่างดาวให้เป็นเมือกๆ
แล้วดาวที่พวกมันอยู่ก็เป็นฝุ่นๆ
อยากรู้จริ้ง ฝุ่นไม่ติดเมือกรึไง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
genii วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunrise
What You See IS What You GET

จำได้แต่อีทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
falcon วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

Alumilite = อะไรไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
julyrhapsody วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


จ้ะ คุณHOF
มนุษย์เนี่ยอยู่ที่ไหนก็ตีกันตลอดแหละไม่ว่าจะเป็นโลกเดียวกัน, ประเทศเดียวกัน, จังหวัดเดียวกัน. ที่ทำงานเดียวกัน หรือชุมชนบล็อกเดียวกัน
----------------
เฮ้ย คุณลุงนั้นใครหว่า ใช่คุณเทพมารฯ ป่ะ

ถ้าเด็ก ๆ ยังไม่โต(ขนาดโตแล้วอย่างเราก็ยังชอบพกเวลาไปทะเล เผื่อสงสัยใคร่รู้)แนะนำให้มีหนังสือ "นักสืบชายหาด"เล่มนี้ ได้ทำกิจกรรมสำรวจเยอะ ๆ ดีกว่าแค่ก่อกองทราย/วิ่งเล่น/ว่ายน้ำเฉย ๆ

แหม ว่าแล้วอยากมีลูก จะปล่อยให้ประดิษฐ์ของเล่นเองและสำรวจธรรมชาติเยอะหน่อย จะโตขึ้นมาเพี้ยนเข้ากับสังคมมนุษย์ไม่ได้ก็ขอให้เป็นตัวของตัวเอง (ไม่กลัว"คำพิพากษา" ฮ่า ๆ)

....ไปละ เอาเวลาไปพิจารณาหาพ่อพันธุ์หน่อยวุ้ย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
falcon วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย


ริมหาดแห่งหนึ่งบน
เด็กสองคนเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนาน
แล้วทั้งสองก็วิ่งขึ้นมา
ในมือกำสิ่งหนึ่งไว้
ถามคุณลุงว่า
"นี่ตัวอะไรครับลุง..."(ดูรูป)
คุณลุงยิ้มแล้วตอบไปทันใดว่า
อ๋อ...ตัว Alumilite

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
HOF วันที่ : 24/10/2007 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

มนุษย์ต่างดาวในจินตนาการของมนุษย์ เปลี่ยนไปเรื่อยๆน่ะครับ
จักรวาลกว้างใหญ่ไพศาล อาจจะมีสักที่ที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ เช่นเดียวกับโลก พวกเขาอาจจะไม่เคยมาโลกเลยก็ได้ แต่มนุษย์ ไม่ชอบอยู่โดดเดี่ยว เลยจินตนาการไปต่างๆนานา
ต่อไปอาจจะเป็นแบบสตาร์วอร์ก็ได้น่ะ มีจักรวรรดิ์ ถึงตอนนั้นคงวุ่นวายน่าดู แค่โลกที่แบ่งเป็นประเทศ อยู่ตอนนี้ก็ตีกันจะแย่อยู่แล้ว ไม่อยากคิดเลยครับ


ชวนไปเยี่ยมบ้านผมครับ
เมื่อหนังไทยโกอินเตอร์ http://www.oknation.net/blog/moviehall/2007/10/23/entry-1
ดูหนังจากเพลงก็ได้ด้วย http://www.oknation.net/blog/HOF/2007/10/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
julyrhapsody วันที่ : 24/10/2007 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


เผื่อเวลาใครไปทะเลเอาแต่เพลิดเพลินกับเกลียวคลื่น-เม็ดทราย-สายลม-แสงแดด ดิฉันเลยนำภาพ "Chiton" (ไคตัน) มาฝากจ้ะ ความจริงน่าจะเคยเห็นกันมาแล้วถ้วนทั่วแต่อาจไม่ได้สนใจเป็นพิเศษ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
julyrhapsody วันที่ : 24/10/2007 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


อ่า....คุณเจ๊จะหมายถึงคุณคห.ที่ 18 ชิมิคะ

ว่าไปแล้วแนวคิดว่าเอเลี่ยนมีอวัยวะบางส่วนคล้ายคลึงกับแมลงก็น่าสนใจจริง ๆ (ซึ่งเราเดาว่าพัฒนามาจากคุณสมบัติตายยากทนทานหลากหลายสภาวะของแมลงสาป ดังที่เคยเมาท์ไว้ก่อนหน้านี้ หรืออาจจะเป็นสัตว์ทะเลโบราณอีกชนิดหนึ่ง ตัวที่เรียกว่า "chiton" ที่เราเจอเกาะก้อนหินแน่นปึ่ก) ถ้าเปรียบเป็นหนัง ก็อาจมีส่วนผสมกายภาคซับซ้อนคล้ายกับเรื่อง Alien/Aliens ที่ซิกเกอร์นี่ย์ วีเวอร์ต้องเหนื่อยอยู่หลายภาคกระมัง

ขณะที่คนที่อ้างว่าเคยสัมผัสกับเอเลี่ยนมาแล้วมักจะพูดถึงดวงตาใหญ่รี รูปร่างมีแขนขาคล้ายมนุษย์แต่ตัวเล็กกว่า จนเป็นภาพที่เรามักเห็นกันทั่วไปนั่นล่ะ ......ดูจะจำกัดความหลากหลายของพันธุ์ไปหน่อย ว่ามะ?

ป.ล. ภาพที่เห็นเป็นเอเลี่ยนจากการ์ตูน เอามาฝากคุณลานเทวาจ้า

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
pookcl วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 03.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookcl
Why am I feeling so strange

เอ...มานั่งนึกๆ อีกทีนะ จูไลฯสังเกตมั้ยว่า เอเลี่ยนที่ส่วนมากเจอกัน (ดูจากอีที) มันจะหัวโล้นๆ เลี่ยนๆ
.
เอ๊...เพิ่งนึกออกนะเนี่ย...ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลานเทวา วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 03.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

สงสัยมาจากจินตนาการ ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
falcon วันที่ : 22/10/2007 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

มีผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์(เคยอ่านแต่จำไม่ได้ว่าที่ไหน)
แมลงสาบสามารถผสมพันธ์ได้ในสภาวะไร้น้ำหนัก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
julyrhapsody วันที่ : 22/10/2007 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


ใช่แย้ว มนุษย์ต่างดาวต้องมีแน่ ๆ เล้ยนะเพื่อน ๆ

...อืมม์ แม้แต่คนเรายังแปลกหน้าซึ่งกันและกัน บางทีชอบคิดว่าอีกฝ่ายมาจากคนละดาวเวลาคุยไม่รู้เรื่อง

ชอบความคิดเห็นของคุณ Halfmoon ที่แสดงถึงความหลากหลายทางชีวภาพมาก เชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตใหม่ ๆ ที่ยังไม่ค้นพบอีกเยอะแยะ และสอดคล้องกับคุณก้อนหินรำพัน

แม้จะมีรูปทรงคลาสสิคเชื่อกันว่ามนุษย์ต่างดาวมีดวงตาเป็นรูปทรงอัลมอนด์ ฯลฯ แต่ก็เห็นด้วยกับคุณผ่านมาระบายที่ว่าหน้าตาที่แท้จริงของมันเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ "ได้แต่ เห็นจากจิตนาการของนักเขียน นักหนังเท่านั้นเอง" - - อะไรคือเอเลี่ยน? ถ้าสิ่งมีชีวิตอื่นมองเราก็ต้องคิดว่าเป็นเอเลี่ยนเหมือนกันล่ะ ฮ่า ๆ เช่นเดียวกับที่คุณ Angelrousว่า

หากว่าที่เทพมารมาสเตอร์ว่าคล้ายแมลง ทำเอานึกถึงแมลงสาปสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่น่าทึ่งจริง ๆ มันตายยากตายเย็นจริง ๆ นะ น่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่แอบเหลือรอดต่อไปแม้ยามที่มนุษย์ที่เห็นกันทุกวันนี้หายไปจากโลกหมดแล้ว

2001:A Space Odyssey เป็นหนังไซไฟที่เราชอบมากเลยนะ เผอิญมันไม่ค่อยเป็นมนุษย์/สิ่งแปลกปลอมต่างดาวสักเท่าไหร่นอกจากตอนแท่งสีดำ monolith ที่นำอารยธรรมมาสู่มวลมนุษย์นี่ละ ซึ่งไม่ใช่ช่วงที่เราชอบมากเท่ากับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ HAL-9000 ที่เล่นกับด้านมืดในใจของสิ่งใด ๆ ก็แล้วแต่ที่ดันมีความกลัว แสวงหาอำนาจควบคุมทั้งหลายทั้งปวงขึ้นมา (ป.ล. FORM แปลว่า "รูปทรง/รูปแบบ" จ้ะคุณเทพ Kilroy)

เออ ลืม ๆ เวก้าของคุณเทพี ss เราชอบคิดว่าVegaในContact มันคนละเวก้ากับที่มีอยู่ในจักรวาลอ่ะดิ ไม่รู้ทำไม

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
kilroy วันที่ : 22/10/2007 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

ภาพประกอบน่าตื่นเต้นนะ !
แมววิ่งหนีเอเลี่ยนหรือเปล่า

ยอมรับว่าเจ้า Monolith ใน 2001 เป็นอะไรที่ชวนให้ตีความและถกเถียงได้ดีจริง ๆ
แถมตอนจบของหนังก็ชวนจุดประกายความคิดมาก ๆ
ยังไม่ได้หยิบหนังสือมาอ่านเสียที

เอเลียนอาจจะอยู่ในฟอร์ม (Form) ที่เราคาดไม่ถึงก็ได้นะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
falcon วันที่ : 22/10/2007 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

หนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน
อ้างว่ามะนาวต่างดุ๊ด
น่าจะเหมือนแมลงมากที่สุด

คือแบบว่าพวกมีเปลือกหนาอยู่นอกตัว
จะมีความอดทนสูง...ตายยาก
น่าจะทนทานต่อสภาพอวกาศได้ดีที่สุด

จากเงื่อนไขนี้
หน้าด้านๆหนาๆอย่างข้าฯ
น่าจะอยู่รอดได้เหมือนกัน


แต่ที่น่าเศร้าคือ
ไอ้พวกนักการเมืองหน้าหนาคงรอดมาด้วย
เอ..หรือนักการเมืองจะเป็น มะนาวต่างดุ๊ด หว่า
ถึงได้จ้องทำลายล้างโลกกันจัง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Angelrous วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angelrous
It's not who I am underneath, but what I do that defines me.

ความคิดเหมือนคุณก้อนหินรำพันครับ
แต่ผมว่าพวกเราก็คงเป็น"มนุษย์ต่างดาว"ของพวกเขาเหล่านั้นด้วยเหมือนกัน
*****
และก็พูดถึงซูเปอร์แมนฮีโร่ขวัญใจของผมได้รันทดจังอ่ะครับ "มนุษย์ต่างดาวที่อุตส่าห์มาทนลำบากเปลี่ยนเครื่องแบบในตู้โทรศัพท์บนโลกของเรา"

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
pookcl วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookcl
Why am I feeling so strange

เจ๊ว่ามีนะ...
แบบเชื่อว่ามีง่ะ...แต่ไม่มีเหตุผลใดเลยรองรับ
แต่เค้าเชื่อจริงๆ จังๆ เชียวหนา
อิทธิพลของต่วย' ตูน มั้ง...ฮ่าๆ


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

มาจากใหน ??? ยังไม่ทราบ

แต่น่าจะมีจริงนะ...ก็มนุษย์ยังเกิดมาได้

แล้วมนุษย์ต่างดาวจะเกิดไม่ได้เชียวหรือ..นะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
MoneyPenny วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

นั่นสิคะ มาจากไหนกันดี ดิฉันว่า ถ้ามาจากดาวยอดนิยมอย่างดาวอังคาร

งั้นพวกผู้ชายที่รายล้อมรอบตัวเราก็เป็นมนุษย์ต่างดาวสิ ก็เค้ามาจากดาวอังคารนิ จะว่าไปเราก็ต่างเป็นมนุษย์ต่างดาวของกันและกันเนอะ

เหมือนจะพูดภาษาเดียวกัน แต่จริง ๆ สุดจะคนละภาษาเลย

ดิฉันก็เพี้ยนค่ะ สงสัยจะมาจากดาวดวงอื่นเหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ผ่านมาระบาย วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sodoyouthinkyoucanblog
Keep reading and tell me what i am   

เอิ่บ ที่ว่า สัตว์บางชนิด หน้าเหมือน เอเลี่ยน น่ะ
แล้วแบบว่า เอเลี่ยน จริง ๆ มันหน้าตายังงัย
เราก็ยังไม่เคยเห็นกันเป็น ๆ
ได้แต่ เห็นจากจิตนาการของนักเขียน นักหนัง
เท่านั้นเองค่ะ

^^

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
julyrhapsody วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและแนวคิดดี ๆ จากทุก ๆ คน (รวมทั้งผู้ชายมมาจากดาวอังคาร ผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ ....แปลว่าจะไม่มีมนุษย์โลกกันเลยใช่ไหมเนี่ย ฮา ๆ)

นี่เค้าทำหมวกควบคุมไม่ให้ติดต่อสื่อสารถูกเอเลี่ยนควบคุม/อ่านความคิดเลยนะเนี่ย หรือที่เรียกว่า "Thought Screen Helmet" (ภาพจากเว็บไซต์ - http://www.stopabductions.com/)

ข้อมูลจากนิตยสาร Psychology Today เดือนเมษายน 2003: ชาวอเมริกันกว่า 3 ล้านเชื่อว่าเคยเห็นลำแสงประหลาดสว่างไสว และลักษณะรูปทรงประหลาดที่น่าจะเป็นการเกี่ยวข้อง/เผชิญหน้ากับเอเลี่ยน

คนจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่อ้างว่าเคยถูกเอเลี่ยนลักพาตัว ซึ่งผลสำรวจพบว่าประมาณ 80% ของหญิงและ 50%ของชายที่ถูกลักพานั้นบอกว่าเคยถูกจับแก้ผ้าสำรวจตรวจตราบนโต๊ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนกลาง วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
มอง Sex ต่างมุมที่ =>>www.oknation.net/blog/beagle รับรองไม่มี Rate R/X  เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี  คำเตือน คิดแต่ในกรอบ ไม่ควรแวะอ่าน (เขตปลอดระเบียบ(รัตน์)) 

คิดมากเหมือนเราเลย
ไปหลังคาแดงด้วยกันมั๊ยจ๊ะ
พี่จะนำทาง...รับประกันหลง(ทาง)
http://www.oknation.net/blog/beagle

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chandra วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

ประภาส ตั้งข้อสังเกตุเอาจาก เชื้อ ไวรัส ว่าส่องแลดูดีๆ มันมีลักษณะท่าทีคล้ายยานอวกาศ...อันหมายถึง ตัวมันนั้น เป็นมนุษย์ต่างดาว...และกำลังพัฒนาตัวเองอย่างรวดเร็วเพื่อยึดครองโลก
...
ไม่เคยประสบการณ์พบเห็น มนุษย์ต่างดาว ถามเรื่องเจอ "ผี" อาจง่ายกว่า..
...
ถามว่า "พวกเขาน่าจะมาจากไหน" เราว่า "ดาวศุกร์"นั่นหล่ะ..เหตุผล คือ มันเป็นดวงดาวของเรา...แล้วการอยู่โลกนี้นานๆ มันทำให้รู้สึกแปลกแยกชะมัด..อิอิ

(วันนี้ ขอเม้นท์ไม่เอาสาระเบื้องตื้นนะจ๊ะ)


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ ..อยากเจอสักตัวค่ะ

มีความสุขในวันอาทิตย์ที่สดใสนะคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
resstory วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/resstory
The Nonsensical


มาจาตู้เย็นในบ้านเราเอง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
HalfMoon วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...

พระเจ้าเป็นอัจฉริยะ แห่งการสร้างสรรค์และออกแบบค่ะ
มีสัตว์อีกเป็นแสนเป็นล้านชนิดที่เราไม่เคยเห็น

หน้าตาอาจประหลาด คล้าย มะนาวต่างดุ๊ด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

แม๊ ลืมไปแล้วนะเนี่ย

หนูเป็นคนชอบวิชาดาราศาสตร์มากเลย
แล้วแม่ก็ซื้อการ์ตูนวิทยาศาสตร์เรื่องจักรวาลและเอกภพมาให้
อ่านไปเป็นร้อยรอบ (และดาวเวก้ามีอยู่จริงนะพี่ เป็นดาวฤกษ์ที่สุกสว่างกว่าดาวอาทิตย์) แต่เหมือนจะไม่ชอบหนัง Sci-fi อวกาศ เลย
เรื่องที่ชอบมักจะเป็นที่ดราม่าเยอะๆ เช่น Contact ส่วน Mars Attack นั่นอยากดูเพราะ Tim Burton ตระกูล Starwars และ Space odyssey ไม่ได้ดูเลยง่ะ ส่วน Event Horizon เป็นหนังผีอวกาศที่น่ากลัวดี

จำเพลงอีทีได้มั้ย..อีทีมือยาวและคอยาว อีทีใจดีเพื่อนของเรา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดามจัย วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wasanun


อิอิ แวะมาทักทายแอดชื่อและนะ
จาได้มาบ่อยๆ ไปตั้งชื่อเรื่องให้ด้วยนะ จุฟๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kamolnum วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

อือม์ มะนาวต่่างดุ๊ด

หนังแนวนี้ ไม่ค่อยได้ดูจ้ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]