• julyrhapsody
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thejulyrhapsody@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 325847
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 4614 , 16:10:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดิฉันเชื่ออย่างสนิทใจว่าทุก ๆ คนต้องเคยผ่านตาหนังที่เกี่ยวกับ"แวมไพร์" (Vampire) มาบ้าง

จากตำนานท้องถิ่นเผยแพร่มาจากยุโรปตะวันออก หรืออย่างที่เราคุ้นหูว่าประเทศโรมาเนียเป็นดินแดนต้นตำรับผีดูดเลือดนั่นละ แล้วแทรกซึมไปสู่ดินแดนอื่นทุกหัวระแหง "แวมไพร์" น่าจะถูกจัดเป็นโบราณบุคคลเพราะมีต้นตอกว่าพันปีมาแล้ว

แม้คืนชีพมาจากความตาย ไม่อาจเผชิญแสงแดดและกินแต่เลือดเป็นอาหาร ...กลับไม่ควรเรียกแวมไพร์อย่างสั้นห้วนเพียงแค่ "ผี" เนื่องจากพวกเขามีคุณสมบัติสูงส่งกว่านั้น ดูเผิน ๆ อาจเป็นมนุษย์รูปงามบุคลิกเย็นยะเยือก ทว่าพร้อมจะกลายร่างเป็นสัตว์ได้ต่าง ๆ นานาชนิด (แต่มักเกี่ยวข้องกับ "ค้างคาว" มากที่สุด ซึ่งก็มีค้างคาวแวมไพร์จริง ๆ อาศัยอยู่แถบอเมริกาใต้) ถึงเวลานั้นยิ่งดุเดือดเร่าร้อนพร้อมทำลายทุกเมื่อ

ว่ากันว่าแวมไพร์เผยโฉมในงานเขียนครั้งแรกเมื่อ 1819 ณ ประเทศอังกฤษ ชื่อว่า "Vampyre" เป็นเรื่องสั้นเกี่ยวกับท่าน Lord Ruthven เจ้าของดวงตาสีเทาเยือกเย็นและฉลาดล้ำ เห็นไหมว่าแวมไพร์เริ่มต้นก็ไม่ใช่ผีกระจอก แต่มียศฐาบรรดาศักดิ์ ปะปนใช้ชีวิตอยู่กับคนทั่วไป

ดังนั้น หากคุณ "เรือรบเมืองมั่น" จะเคยเผชิญกับแวมไพร์มาแล้วก็ไม่แปลก ....คนอื่น ๆ ก็ลองเหลียวมองสังเกตคนใกล้ตัวบ้างสิคะ ส่วนดิฉันก็ไม่แน่ใจตัวเองว่าอาจจะเคยกลายร่างเป็นแมวมาบ้างแล้วจริง ๆ? ;-)

 

ลองสำรวจเพื่อนบ้านคุณหน่อยก็ดี อย่างในหนังเรื่อง Fright Night (1985)  เจ้า 2 หนุ่มน้อยแฟนหนังผีพบว่าเพื่อนบ้านที่ย้ายมาใหม่มีพฤติกรรมประหลาด แต่ของแบบนี้พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ ต้องต่อสู้กันเองตามยถากรรม จึงกลายเป็นหนังแวมไพร์ที่สนุกสนานเฮฮาเรื่องแรกของดิฉัน ดูซ้ำตามเคเบิ้ลทีวีได้ไม่เบื่อ และแอบหวังว่าจะมีเพื่อนบ้านเป็นแวมไพร์กับเขาบ้าง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบบุกเบิกสถานที่ Unseen เตรียมใจระวังไว้สักนิด ลองดูตัวอย่างจากหนังผจญภัย  From Dusk Till Dawn (1996) ไว้เป็นข้อคิด เมื่อนักโทษหนีคุกไปสู่ดินแดนแห้งแล้งห่างไกลในเท็กซัส เข้าไปพักผ่อนหย่อนใจในผับแห่งหนึ่ง ได้พบกับ Salma Hayek นักเต้นสาว(ประมาณเดียวกับ "ไคโยตี้" ที่เราเรียกขานกันปัจจุบัน)สุดเซ็กซี่ นับจากนาทีนั้นสถานการณ์พลิกผันไม่คาดฝันระหว่างมนุษย์ธรรมดาผู้หวงแหนชีวิตกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่ยอมตายง่าย ๆ

--------------------------------------------------

Dracula.....มาแล้ว แต่ Nosferatu มาก่อน!

แวมไพร์ยอดนิยมอมตะนิรันดร์กาลคงหนีไม่พ้นท่าน "เคาท์แดร๊กคูล่า" (Count Dracula) เชื้อพระวงศ์โรมาเนียผู้มีบุคลิกลึกลับผสานความสง่างามหรูเนี้ยบพร้อมผ้าคลุมยาวเลื้อยพื้น เชิญชวนมนุษย์ธรรมดาต้องมนต์เสน่ห์พร้อมทอดกายเสนอคอให้ท่านฝังเคี้ยวคมดูดดื่มเลือดอิ่มหนำสำราญแล้วกลายร่างเป็นแวมไพร์ตามไปอีกคน ท่านแดรกคูล่าผู้นี้ปรากฎกายในรูปแบบนิยายครั้งแรกปี 1897 อันเป็นที่รู้จักกันดีว่าคือผลงานของ Bram Stoker เป็นนักประพันธ์ชาวไอริช โดย Dracu มีรากศัพท์มาจากคำว่า draco พ้องกับคำว่า dragon (มังกร) แต่กลับกลายเป็น devil (ปีศาจ) ได้อย่างไรก็ไม่รู้

น่าแปลกที่ว่าภาพยนตร์นำร่องแวมไพร์ขนานแท้กลับเริ่มต้นที่เยอรมันจาก Nosferatu (1922) ของผู้กำกับ Friedrich Wilhelm Manau หนำซ้ำยัง "ขโมย" เค้าโครงเรื่องมาจาก Bram Stoker's Dracula ดัดแปลงกลบเกลื่อนให้เป็น  Nosferatu เจ้าของเรือนร่างผอมซีดไม่เซ็กซี่สง่างามศีรษะล้านโล่งไร้เส้นผม....แต่ผลลัพธ์ยิ่งพิสดารกว่า เพราะหนังเงียบเรื่องนี้ได้กลายเป็นตำนานคลาสสิคแห่งวงการมายาไป แม้จะถูกภรรยาของ Bram Stoker เจ้าของต้นฉบับฟ้องร้องและต้องทำลายฟิล์มทิ้ง แต่ส่วนหนึ่งกลับเล็ดรอดออกมาได้จนถึงทุกวันนี้

อีกทั้งยังมีผู้กำกับหนังหลายคนยกย่องอ้างถึง Dracula ปลอมฉบับนี้ไม่น้อย แม้แต่ผู้กำกับคลาสสิคอย่าง Werner Herzog ยังแสดงการคารวะผู้กำกับร่วมชาตินักบุกเบิก ด้วยการนำกลับมาสร้างใหม่ ภายใต้ชื่อ Nosferatu the Vampyre (1979)

 

Nosferatu the Vampyre (1979) กับ Shadow of the Vampire (2000)

ที่อยากจะแนะนำให้ชมอีกเรื่องคือ Shadow of the Vampire (2000) แม้จะใช้ Nosferatu เป็นตัวเอก ไม่ใช่ Dracula แต่ไม่ถือว่าเป็นหนังรีเมคอย่างฉบับของ Herzog หากเล่าเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายทำหนังเรื่อง Nosferatu ของ ผู้กำกับ F.W. Manau (John Malkovich นำแสดง) ไปเสียเลยว่านักแสดงชื่อ Max Schrek เป็นแวมไพร์จริง ๆ ที่แท้เป็น Count Orlock(รับบทโดย William Dafoe)  จึงเป็นหนังซ้อนหนังที่ผู้กำกับ E. Elias Merhige รับหน้าที่กำกับ Manau อีกทอด (อ่านแล้วงงไหม)

...แค่ชื่อก็เป็นความหมายซ้อนความหมาย นอกจากจะเป็นเรื่องของแวมไพร์ที่แสดงโดยแวมไพร์ ยังหมายความถึงการเป็นเงา Dracula ของ Nosferatu?

หนังไม่เน้นภาพสยองขวัญพรั่นพรึงแต่เสียดสีลึกสุดใจกับการต้องอุทิศชีวิตเพื่อสร้างสรรผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ในโลกมายาและความบ้าคลั่งของผู้กำกับที่มุ่งหวังจะทำหนังที่ไม่จำเป็นต้องแสดงแต่ให้เป็นไปในวิถีทางอย่างที่มันควรเป็น ("They don't need to act. They need to *be*")   ....ทว่านำมาสู่ชีวิตจริงของเขาด้วยเช่นกัน ที่สุดท้าย Manau ต้องต่อสู้กับสิ่งที่เขากำกับไม่ได้

"ผมไม่ยอมให้คุณทำลายหนังของผมอย่างเด็ดขาด!" (I will not allow you to destroy my picture!) แต่คำตอบที่ได้รับจาก Max Schreck ก็คือความไม่ใส่ใจ เพราะ "มันแทบจะไม่ใช่หนังของคุณอีกต่อไปแล้ว" (This is hardly your picture any longer)

แล้วสุดท้ายมันจะเป็นหนังของใคร สูญเสียอะไรไปบ้าง? ต้องขอชวนเชิญทุกท่านไปค้นพบคำตอบด้วยการหามาชมด้วยตัวเอง

ส่วนหนังเรื่อง Dracula เริ่มในปี 1931 แต่ฉบับที่ได้รับการยอมรับว่าสร้างได้ใกล้เคียงบทประพันธ์ของ Bram Stocker มากที่สุดคือฉบับปี 1992 ของ Francis Ford Coppola แม้เครื่องแต่งกายจะดูผสมผสานญี่ปุ่นจนกลายเป็น Gothic ลูกผสมไปหน่อย แต่ก็อลังการงานสร้างยิ่งนัก ทั้งยังพรั่งพร้อมไปด้วยนักแสดงที่เรารู้จักกันดีอย่าง Gary Oldman, Keanu Reeves, Anthony Hopkins รวมทั้ง Winona Ryder จนดิฉันยอมรับว่า Oldman สามารถเป็น Dracula ได้เซ็กซี่ไม่น้อยไปกว่าบทเพี้ยน ๆ ที่เขามักได้รับเป็นประจำ

 

แวมไพร์ผู้นี้โลดแล่นอยู่ในวงการมายาเรื่องแล้วเรื่องเล่า นับไปนับมาก็เกือบ 200 เรื่องเข้าไปแล้ว แต่โลกแห่งความจริงนั้นกลับลงเอยเจือความเศร้า ....ไม่ว่าความคลาสสิคของ Dracula ดึงดูดให้ผู้คนหลั่งไหลไปเยี่ยมชมปราสาทในประเทศโรมาเนียของ Vlad III the Impaler ต้นตำรับในนิยายของ Bram Stoker จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ต้องประกาศขายปราสาทลึกลับหลังนี้ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเนื่องจากไม่สามารถรับมือกับค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาปราสาทอีกต่อไป

--------------------------------------------------

ป.ล. เมื่อมีแวมไพร์ ย่อมต้องมีนักล่าแวมไพร์ ...แต่จะเป็นเรื่องอะไรสไตล์ดิฉันนั้นขอเก็บไว้(หากิน)ในโอกาสต่อไปจ้า
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 01.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมแป๊บเดียว ขึ้นมาสามเรื่องให้ตามอ่านแล้ว
ในบรรดาหรับแวมไพร์ที่มีโอกาสได้ดู ต้องบอกว่า ชอบแดรกคูร่า เวอร์ชั่นของ Francis Ford Coppola เพราะดูอลังการ ยิ่งใหญ่ แล้วก็ปราณีตมากๆด้วย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
apooh วันที่ : 22/12/2007 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

อ้าวอีกที .. เพิ่งเห็นของฝาก ขอบคุณคร๊าบ
อือหือ โมนิกาสวยถาวรมั่กมาก ไม่เปลี่ยนเลย
.
.
.
แล้ว ก้อ อ้าว .. ม่ายมีเด้ดไลน์อ่ะ ..
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
apooh วันที่ : 21/12/2007 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

อ้าว ...
นึกว่าเด็ดไลน์ออกวันนี้ซะอีก

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
MoneyPenny วันที่ : 21/12/2007 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

มันเฉย ๆ อ่ะคุณจูไลแร็ป ต้องไปเองนะถึงจะรู้ว่า โด่ ไม่เห็นมีไรเลย แหะ ๆ

ถามมิสนอร่าห์ดิคะ ดิฉันพาคณะมิสไปด้วยนี่หน่า แต่ไม่รู้มิสว่าไงมั่ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
julyrhapsody วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


รูปนี้ให้คุณหมีพูห์ละกัน (จริง ๆ ดิฉันจำไม่ได้เลยว่ามี Monica Bellucci สาวสวยแสนเยิ้มอยู่ในฉบับแดรกคูล่า 1992 เฮ้อ..สวย แฮ่ ๆ)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
julyrhapsody วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


เรื่องการถ่ายเลือดของแวมไพร์จะปมซับซ้อนแค่ไหนไม่รู้อ่ะคุณ cozy แต่ในแง่จินตนาการหนังนำมาสู่แนวคิดการผสมผสานทางกรรมพันธุ์ กลายเป็นแวมไพร์ลูกผสม/มนุษย์กลายพันธุ์ ที่จะชั่วร้ายยิ่งขึ้น หรือไม่ก็เป็นมือปราบแวมไพร์ที่คู่ควรกันมากสุด

เอาใจคุณเจ๊ด้วย Gary Oldman & คุณเจ๊ (แต่เอ๊ะ วีโนน่าคือคุณเทพี ss นี่หว่า)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
apooh วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

เข้าใจแล้วคับ จขบ. ขอบคุณค่าที่ทำให้แจ่มแจ้ง
.
.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
pookcl วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookcl
Why am I feeling so strange

อ๊ะ ชอบชื่อ "vampire สุดสัปดาห์"
เสาร์หน้าจะได้นั่งรอจูไล อัพบล็อก คริคริ
ชอบ Gary Oldman ในบทนี้ม้ากมาก
ดูแบบน่ากลัวปนน่ารัก อู๊ยอยากเอียงคอให้กัด! เสียจริงเอย...ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
cozy วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ปมของแวมไพร์ที่น่าสนใจคือการรับเชื้อจากการถ่ายเลือดซึ่งเจ๋งมากๆ
เพราะมองถึงอนาคตโรคติดต่อทางเพศได้ชัดเจน
เป็นปมจิตวิทยาทางเพศมากกว่าฮะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
julyrhapsody วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

น่าสนใจและน่าอิจฉามาก ๆ คุณมันนี่ แล้วตกลงเค้าจะทำสวนสนุกหรือโรงแรมแดร็คคูล่านะ? ..หลังจากนั้นดิฉันตกข่าวอ่ะค่ะ ว๊า...ถ้าไม่ให้ความรู้สึกเย็นยะเยือกเลย ก็*เสียของ*อ่ะดิคะ

คุณเสดพีร์ - คอมเมนต์เยี่ยงนี้มันน่าลบจริง ๆ เป็นดิฉันไม่รับและไม่เลือกอยู่แล้ว ไม่เป็นหนี้ใครแต่ต้น แม้จะนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ก็เป็นเงินสกปรก!

เรื่องใครกำกับใคร ที่คุณหมีพูห์สงสัยนั้นต้องอธิบายเรียงลำดับดังนี้ว่า หนังเรื่อง Nosferatu ฉบับแรกนั้นผู้กำกับชื่อ F.M. Manau จริง ๆ และนักแสดงชื่อ Max Schrek จริง ๆ .....พอมาเป็น Shadow of the Vampire(เรื่องเกี่ยวกับการทำหนังแวมไพร์ของผกก. ผู้นี้) ----> Malkovich แสดงเป็น F.W. Manau และ Dafoe แสดงเป็น(แวมไพร์ที่สวมบท) Max Schrek
ขอบคุณจ้ะที่ชม รอดู*เดดไลน์*ต่อไปช่วงสุดสัปดาห์นะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
apooh วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

คุณคะ สรุปว่า จอห์น มัลโควิช เป็นผกก.ที่กำกับดาราในเรื่อง(ดาโฟร์)ที่เป็นแวมไพร์ จริงๆๆ(ในเรื่อง) ใช่รึป่าวคะ ,หมีงง ??
.
.
หนุกจังค่ะ ไว้รอมาอ่าน เรื่องหน้า
เพี้ยงขอให้เห็น"เดดไลน์"ด้วยเถ้ออ เจ้าประคู้น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

รับเงินเขาไปแล้ว ไม่เลือก ไม่กาให้เขา ผิดหลักกตัญญู กลายเป็นคนไม่กตัญญู หรือไม่?

อ่านคำตอบของพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) ได้ที่นี่ครับ http://www.oknation.net/blog/chao/2007/12/18/entry-1

comment แล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
MoneyPenny วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 02.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

จากการถูกไปตกระกำลำบากอยู่โรมาเนียถึง 3 มันนี่ถูกกระทำทารุณกรรมโดยการพาคณะเดินทาง และผู้มาเยือนต่าง ๆ ไปเยี่ยมชมปราสาทดราคูล่าอยู่บ่อยจนเบื่อมากมาย มันไม่ได้มีอะไรเลย มันเป็นแค่ปราสาทเล็ก ๆ ที่เค้าเคยมาพักอยู่ช่วงหนึ่งก็เท่านั้นเอง แต่มันนี่ก็ได้ไปบ้านที่ท่านเกิดด้วยนะ ตอนนี้เค้าทำเป็นร้านอาหารแล้ว ไม่มีอะไรน่ากลัวเหมือนไหนหนังหรอก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
julyrhapsody วันที่ : 17/12/2007 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

หนังคลาสสิคไม่มีคนดู หรือเพราะ Nosferatu หน้าตาไม่หล่อเทพเหมือนแดร็กคูล่า? หรือติดภาพว่าเป็นหนังสยองขวัญ?

ก็ยังดีที่ลดราคา-โละสินค้าแล้วก็มีคุณเทพีซื้อ เก็บไว้ดูยามมีคนกระตุ้นเตือน (ดิฉันก็เป็น ..สนใจอะไรก็ซื้อเก็บไว้ก่อน กว่าจะดูบางเรื่องก็หลายปี ฮา ๆ)

ส่วนเรื่อง Shadow of the Vampire ไม่น่ากลัวเลย (เว้นแต่ว่าภูมิต้านทานรูปลักษณ์ไม่งดงามต่ำ) ได้นักแสดงระดับ John Malkovich และ William Dafoe เยี่ยงนี้ ...ไม่สมควรพลาดชมด้วยประการทั้งปวง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 17/12/2007 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

เพิ่งซื้อ Nosferatu มาจาก CD Warehouse เมื่อเดือนก่อน (โละกระหน่ำ 50%) เดี๋ยวต้องไปค้นหาคำตอบด้วยตัวเองก่อน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
julyrhapsody วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

underworld น่าจะถูกอ้างถึงในตอนต่อไปค่ะคุณ apooh ดิฉันเริ่มต้นจากแวมไพร์ผู้โด่งดังที่สุดผู้เป็นขวัญใจคุณ Slipknot ก่อน

เฉลยคุณ kamolnum ก็ได้คือดิฉันพยายามดัดนิสัยตัวเองให้เลิกหมักดองบลอกด้วยการเปรยเรื่องและมี deadline ให้ตัวเองเพียง 1 วัน (เพราะถ้านานกว่านั้น มักจะไม่มีอารมณ์เขียนแล้ว )

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kamolnum วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

อืมม์ มาดูเฉลย เพราะนึกไม่ออกน่ะ

จ้ะ แก้คำนิด เพราะแวมไพร์ไม่ใช่ผี
งั้น เอ่อ สารภาพว่าไม่ชอบหนังสยองขวัญอ่ะ
คงพอได้นะ ถ้าบอกแวมไพร์ไม่สยองล่ะก็ ขอเถียงนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
slipknot วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

Dracula...ครับผม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
apooh วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

นึกไม่ออก แต่ น่าจะเป็น "Underworld" ภาคแรกจ้า เคท สวยดี ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
julyrhapsody วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

ใครเค้าเรียกแวมไพร์ว่าผี?
แหม ถูกใจเรื่องไหนก็เว้ามาเต๊อะ ไม่ต้องคิดมากกันหรอกจ้า ...แค่เผื่อจะมีโอกาส add เกร็ดเพิ่มให้เท่านั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

นึกขึ้นได้ว่าเคยเจอแวมไพร์ของจริงที่อินเดีย เคยเขียนค้างไว้ในบล็อคของ pook17 ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kamolnum วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

เอ่อ สารภาพว่าไม่ชอบหนังผีอ่ะ

มาโปรยเรื่องไว้ก่อนทำไมหนอ น่าจะเกี่ยวกับพรุ่งนี้
ขอคิดหน่อยนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]