• julyrhapsody
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thejulyrhapsody@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 325518
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 2569 , 16:14:41 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่าสงสารเพศหญิงจริง ๆ ที่เธอมักตกเป็นฝ่ายถูกกระทำ ..จากคนที่เคยรักกันดี ๆ ทว่าวันหนึ่งเมื่อต้องแยกจาก วันดีคืนดีปรากฏว่ามี *ภาพลับ* ออกมาแฉ เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต

นี่มันเทรนด์ของคนรุ่นใหม่หรือ ในประเทศต่าง ๆ ปรากฎเรื่องราวทำนองนี้อยู่เสมอ ชอบถ่ายรูปไว้ชื่นชมกันให้หัวใจวาบหวิว แล้วย้อนกลับมาเป็นเครื่องมือแก้แค้นอีกฝ่ายด้วยการทำลายให้ตายตกไปตามกัน แถมยังออกมาช่วยให้สื่อขายดี อย่างล่าสุดก็ชายไทยผู้มีการศึกษาเพิ่งย่ำยีอนาคตตัวเองกลายเป็นข่าวพาดหัวบนหนังสือพิมพ์หัวสี

หากใครสนใจเรื่องราวทำนองนี้ นำเสนอมุมที่แปลกออกไปในแบบหนังเก๋ ๆ  ขอแนะนำให้ชม Beyond Our Ken (2004) ของผู้กำกับ Edmond Pang ที่เป็นความหวัง(ไม่อยากเรียกว่าสุดท้าย)ของฮ่องกง ด้วยเหตุที่เป็นคนทำหนังเล็กๆ ทุนไม่มาก แต่ดูดีได้อย่างคงเส้นคงวา

หนังของ Edmond Pang จะ *ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา* อย่างเช่น You Shoot I Shoot (2001), Men Suddenly in Black (2003) และ Isabella (2006) ดูเนื้อเรื่องทั่ว ๆไปก็เหมือนชาวบ้านร้านตลาดอาจไม่น่าสนใจเอาเสียเลย แต่ความที่แกมีพรสวรรค์ในการเขียนบท ก็เลยซ่อนลูกเล่นไว้หลอกคนดูเสมอ ๆ  ...คนที่เคยดูหนังของ Pang มาแล้วอย่างต่ำ 2 เรื่อง น่าจะรู้ตัวดีว่าอย่าหลงไปกับความเรื่อยเปื่อยของการดำเนินเรื่องเด็ดขาด เพราะแกเป็นพวก *กล้วยหักมุก*

Beyond Our Ken ก็เช่นกัน แรกเริ่มเห็นความหล่อของ Ken (นำแสดงโดย Daniel Wu) แล้วย่อมโน้มน้าวคนดูได้ไม่ยาก หากจะเป็นหนุ่มเสน่ห์แรง โดยมีภาพเบื้องหน้าเป็นผู้ชายที่เลิกกับแฟนเก่าแต่ก็มีแฟนใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แถมเอาเรื่อง*ลัคนาราศี*มาจับวาง ว่า Ken เป็นชายราศีเมถุน(คนคู่) ที่แยกสมองด้านซ้ายไว้พูดคำหวานกับสาว ขณะเดียวกันสมองด้านขวาก็คิดคำนวณผลประโยชน์ของตัวเองในเวลาเดียวกัน ดังนั้นการที่เขาจะแยกร่างและสมองไปทำอะไรต่อมิอะไรได้อีกนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

อยู่มาวันหนึ่งแฟนเก่า (Gillian Chung แห่ง Twins) ก็มาอ้อนวอนร้องขอความร่วมมือกับแฟนใหม่(Tao Hong) ว่าตนเป็นฝ่ายถูกกระทำจาก  Ken ที่เผยแพร่ภาพถ่าย *แนบแน่น* ขอให้ช่วยหาทางเข้าไปในบ้านของฝ่ายชายและจัดการกับคอมพิวเตอร์ของเขาซะ (บังเอิญจะเป็นจริงอะไรเช่นนั้น เพราะอีก 3 ปีให้หลัง Gillian Chung กลายเป็นบุคคลในข่าว กรณีคอลเลคชั่นภาพโป๊ของ Edison Chen)

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อสองสาวที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายคนเดียวกันแลกเปลี่ยน *ข้อมูลลับ*ระหว่างกัน จนค้นพบว่า Ken มีดีก็แต่หน้าหล่อ ๆ เป็นเพียงชายชั่วทั่ว ๆ ไป  ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สามารถตัดใจจากลา Ken ก่อนเป็นฝ่ายถูกหักอกเป็นรายต่อไป และนำมาสู่การแก้แค้นอย่างเจ็บแสบ ตามสไตล์สาวราศีพิจิก(แมงป่อง)และ....

ส่วนเบื้องหลังการแก้แค้น *Ken ของเรา*จะมีอะไรบ้าง นั่นเป็นเสน่ห์ของหนังสไตล์ Edmond Pang ที่ผู้ชมต้องอดใจรอ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
julyrhapsody วันที่ : 27/04/2008 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

คห. 7 คุณเป็ดน้อยสุดเซ็กซี่ ความสัมพันธ์ราบรื่นดี ๆ ก็มีเยอะแยะอ่ะค่ะ แต่ประเด็นเรื่องนี้อีก 1 มุมเขาว่าความสัมพันธ์หญิง-หญิงยืนยาวได้เพราะไม่มีเรื่อง *เจ้าโลก* มาเกี่ยวข้อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เลยมีกลิ่นอาย homosexual ซ่อนอยู่ลึก ๆ

เปลี่ยนเรื่องติ๊ดนึง อยู่ ๆ ก็นึกได้ว่าตอนเด็กเคยอ่านหนังสือของมรว. คึกฤทธิ์ เรื่องชาย-หญิงบันทึกเสียง *แสดงสด* ต่อมาก็ออกมาแฉหลังเลิกรากันไป ให้เห็นว่ามีคนอยากบันทึก *ความทรงจำส่วนตัว* ทำนองนี้สม่ำเสมอ เพียงแต่สมัยนี้คนกลุ่มนี้ขยายตัวมากขึ้น (และอาจจะกลายเป็นคนกลุ่มใหญ่ของสังคมในอนาคต???)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เป็ดน้อยลอยน้ำ วันที่ : 23/04/2008 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesexiestrubberduckling

ความสัมพันธ์ชายหญิงนี่มันน่าสงสารนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
julyrhapsody วันที่ : 22/04/2008 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

คห. 1 &2 เค้าก็คิดเรื่องเซ็กส์อยู่อ่ะดิคะ
คห. 3 ไม่ได้พบคุณเจเจนาน นับว่าเป็นเกียรติอย่างสูง
คห. 4 ดิฉันว่าข่าวไม่น่าสนใจนักหรอกค่ะคุณมันนี่เพ็น มันซ้ำซากกับคนอื่นไปแล้ว ถ้าอยากรู้จริงลองอ่านข่าวเก่าประมาณวันพฤหัส-ศุกร์ที่แล้ว หนังสือพิมพ์หัวสีอ่ะ ส่วน *มีการศึกษา* นี่ไม่แน่ใจว่าท่องจำเอาป่าว มิได้ซึมซาบเลย ได้แต่ให้อารมณ์ครอบงำ รับรองเสียใจทีหลัง ชัวร์
คห. 5 ไม่อยากเชื่อเลยว่าคุณ Jui ณ เซี่ยงไฮ้ ตกข่าวภาพลับภาพหลุดของอาเจียวกับพ่อหนุ่มตาปรือหมกมุ่นแต่เรื่องกามารมณ์เอดิสันชานอ่ะค่ะ ..จริง ๆ แกน่ามาเป็นพระเอกเรื่องนี้ beyond our ken จะถูกกล่าวขวัญ-ขนานนาม-ยกย่องกลายเป็นภาพยนตร์ modern classic ไปทีเดียวเชียว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Jui วันที่ : 21/04/2008 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

อาเจียวเล่นหนังในจอ
แล้วมาเล่นหนังจริงในชีวิตด้วยหรือ
ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
MoneyPenny วันที่ : 21/04/2008 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

สม...

ว่าแต่ว่า...

คุณจูไลแร็ปคะ มันนี่ตกข่าว ชายไทยมีการศึกษาฯ น่ะค่ะ อยากรู้อยากเห็นม้ากกกกก บอกหน่อยสิ จะตามไปอ่าน ฮ่า ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 21/04/2008 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ซะให้แสบเยย
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 21/04/2008 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

น่าสงสารเขาเนอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 20/04/2008 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

..จนป่านนี้ ขดสมองที่ผ่านร้อนหนาวมาห้าสิบกว่าฝน ยังเข้าใจไม่ได้ว่า เด็กรุ่นใหม่ คิดอะไรกันอยู่ในเรื่องการถ่ายภาพลับเรื่องเลวๆของตัวเองกับแฟนเอาไว้ แค่การมีsexกันในวัยเรียน มันยังเลวไม่พอหรือไง? ต้องมีภาพยืนยันเอาไว้โชว์เพื่อนๆ ว่าโฮ้ยกูเคยแล้วนะโว้ยหรือ? โอ้แม่เจ้า ด้านได้ระดับจริงๆ
....ว่างๆขอเชิญแวะไป รู้จักกับมารหัวขน ที่บ้านTaimahayan
..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]