• julyrhapsody
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thejulyrhapsody@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 325614
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 5482 , 16:45:54 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าโลกนี้ไม่มีพี่สาว ดิฉันอาจหลุดโลกไปมากกว่านี้ก็เป็นได้ เพราะเป็นคนที่มีความสนใจเฉพาะ ไม่ค่อยได้แคร์ว่าตอนนี้ใครกรี๊ดใครเท่าไหร่ ไม่เคยรู้สึกตกเทรนด์

ส่วนพี่(ที่ดิฉันอ่อนกว่าหลายปี แต่รู้สึกเหมือนแก่กว่าเยอะ) จะอยู่ในกระแสป๊อป ละคร นิยายเรื่องไหนฮิต ดิฉันเชื่อว่าเธอสัมผัสมา(บ้าง)แล้ว อย่างเรื่อง Coffee Prince ถ้าไม่ได้รับอานิสงส์ DVD จากเธอ ก็คงไม่ได้ดู

ล่าสุดก็ โอวววว เธอกรี๊ดละครไต้หวันเรื่อง "แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก" (It Started With A Kiss หรือชื่อญี่ปุ่น Itazura na Kiss ) ทำให้ดิฉันเริ่มอยากกรี๊ดบ้างเมื่อรู้ภายหลังว่าสร้างมาจากการ์ตูนของ Tada Kaoru

ดิฉันรู้จักการ์ตูนของ Tada Kaoru ตั้งแต่เด็ก ๆ ก็เพราะคุณพี่สาวอีกนั่นละ ลายเส้นน่ารัก กุ๊กกิ๊กหวานแหวว นางเอกมักจะเป็นผู้หญิงซุ่มซ่าม ส่วนพระเอกต้องโดดเด่นด้านใดด้านหนึ่ง ถ้าไม่เป็นร็อคสตาร์สาวกรี๊ดตรึม ก็จะฉลาดเหลือ แล้วก็หยิ่งโคตร ประมาณว่าสุดท้ายหันกลับมารักนางเอกเพราะความใสซื่อ ซุ่มซ่าม จริงใจ เพียรพยายาม ส่วนตัวประกอบต่าง ๆ ก็จะน่ารักน่าชัง แม้จะมีหมาเข้าฉากบ้าง แต่แมวมักปรากฏกายมากที่สุด เพราะความชอบส่วนตัวของคนเขียน (และคนอ่านด้วย)

Tada Kaoru วาดรูปมาตั้งแต่เรียนไฮสคูล การ์ตูนเรื่องแรกของเธอวางตลาดปี 1977 ชื่อว่า Kissu no Daishou!?" (แปลว่า Kiss' Compensation!?) พิมพ์ใน Deluxe Margaret แต่ที่เริ่มดังสุด ๆ จริง ๆ คือ Aishite Naito (I Love You Night หรือชื่อไทย "เลิฟไนท์") ช่วงปี 1981 - 1983 มีทั้งหมด 7 เล่ม เป็นเรื่องวงการร็อค ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกของเราต้องเป็นซุปเปอร์ร๊อคสตาร์สุดเซ็กซี่ ส่วนนางเอกก็ประมาณลูกเป็ดขี้เหร่ที่หลงรักเขาหมดใจ ...ภายหลังถูกนำไปสร้างเป็นหนังการ์ตูนซีรี่ส์มีซาวน์แทร็คแบบร็อค ๆ เป็นเรื่องเป็นราวในเวลาต่อมา

ส่วน Itazura na Kiss (แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก / It Started With A Kiss)  เป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของนักวาดเรื่องน่ารักคนนี้ ขณะที่เขียนเล่มที่ 23 ของเรื่อง เธอก็เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุระหว่างย้ายบ้าน ...อายุเพิ่ง 38 ปีเท่านั้น หลงเหลือไว้ก็แต่สามี(ที่ดูจากทรงผมแล้วก็ *ร็อค* เอาการ) และลูกชาย ในปี 1999

9 ปีแห่งการจากไป Tada Kaoru คงปลาบปลื้มสุดซึ้งว่าผลงานยังคงยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นยุคไซเบอร์ ขณะที่แฟนเก่าแก่อย่างคุณพี่สาวดิฉัน ....ก็ไม่เคยลืมกรี๊ด

ป.ล. เมื่อเดือนก่อน (11 - 21 เมษายน 2008) แกลเลอรี่ Parco Factory แถวชิบูย่า (Shibuya) จัดแสดงผลงานภาพวาดของ Tada Kaoru ใช้ชื่อนิทรรศการว่า "Thanks to Kaoru Tada" เนื่องจากซีรี่ส์เอนิมะของเธอกำลังจะออกฉายทางทีวี ถึงจะมีแฟนญี่ปุ่นที่ติดละครไต้หวันสร้างจากการ์ตูนของเธอไปกันเพียบ แต่ก็อดดีใจแทนไม่ได้ ที่ Tada Kaoru (ยัง)ไม่ใช่หนึ่งในนักวาดการ์ตูนที่โลกลืม ;)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
julyrhapsody วันที่ : 25/05/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

ก็มัวแต่ไปเที่ยวนี่คะคุณฮูก

เอิ่มม สารภาพ ดูไปข้ามไปอ่ะ (coffee prince, เรื่อง started with a kiss นี่ยังไม่ได้ดู คิดว่าคงนอนหลับทับสิทธิ์ เพราะย๊าวยาว)

พอไปบอกแฟนหนังซีรี่ส์ที่แก่แล้วยังสวยอยู่ โดนสวดเลย "ดูซีรี่ส์เกาหลีต้องค่อย ๆ ดื่มด่ำสิยะ จะรีบร้อนไปไหน" (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hooknoi วันที่ : 24/05/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ท่าทางผมจะตกไปลึกเลยหละ เพราะ Coffee Prince ก็ไม่รู้จักแล้วอ่ะ คือซีรีย์มันต้องใช้เวลาดูเยอะหนะ เลยซื้อแต่หนังมาตุนๆไว้ แต่ลำพังแค่หนังยังไม่ค่อยมีเวลาได้ดูเลย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
julyrhapsody วันที่ : 23/05/2008 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

ใครหนอช่างกล้าเสี่ยงไปเติมงานตอนจบของนักวาดการ์ตูนชื่อดัง น่าจะเป็นแรงกดดันอย่างมหาศาล

ไม่รู้เหมือนกันเนอะว่าตอนนั้นแฟน ๆ โวย หรือทำใจได้(เพราะอยากอ่านให้จบ) ..ก้อนหิน หรือ ดอกไม้??

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
blueicesweet วันที่ : 21/05/2008 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piyawanu

เคยอ่านเรื่องนี้ตอนที่เป็นการ์ตูนค่ะ คิดอยู่แล้วเชียวว่าตอนจบมันดูแปลกๆ ประมาณว่ายังไม่จบดีอะ ขอขอบ คุณ Tada Kaoru ที่สรรสร้างจินตนาการอันพริดแพร้วให้เราอ่าน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
apooh วันที่ : 19/05/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ตัวแทนแควนพันธุ์เทียมหนังเกาหลีมาตอบ

คุณจูไล จะว่าอย่างไรก็ตามสะดวกเราเข้ามาแซวแอนด์ชื่นชมมุมมองก็เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
julyrhapsody วันที่ : 19/05/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


เอ่อ คุณหมีแวมพูคะ ดิฉันสนิทกะพ่อมากกว่าพี่อีกค่ะ

coffee prince เป็นซีรี่ส์เกาหลีโรแมนติคเบาสมองฮ่ะคุณมันนี่เพ็น ขนาดดิฉันไม่ได้เซิร์ฟโลกไซเบอร์ ที่ทำงานก็คุยกันให้จ้า คุณพี่ก็เลยเบิกเนตรให้อ่ะคะ ก็โอเคนะ ดูได้ ให้ความรู้สึกว่าไปก๊อปหนังฮ่องกงเรื่องนึง (ขออภัยแฟนหนังเกาหลี ดิฉันรู้สึกเสมอว่าตลาดหนังเกาหลีมาทีหลังยุคเอเซียบุกเบิก เห็นทั้งข้อดีและด้อยของคนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมมาแล้ว ก็เลย adapt plot ปรุงแต่งเข้ากับตัวเอง) .....เรียนเชิญอ่านหนังสือต่อเถอะค่ะ ขอให้ประสบชัย และ bright

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
MoneyPenny วันที่ : 19/05/2008 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

คุณจูไลแร็ปคะ นี่ตกกระแสแล้วรึคะ

งั้นดิฉันก็ไดโนซอร์สุดชีวิตค่ะ เพราะยังงงอยู่เลยว่า Coffee Prince ที่หลายบล็อกพูดถึงกันมันคืออะไร(แล้วก็ยังไม่พึ่งพี่กูเกิ้ลหาอีกแน่ะ)

การ์ตูนญี่ปุ่นฝันไปเลยเนี่ย ตกรุ่นมานานมากแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าอ่านอะไรกัน แต่ถึงอยากอ่านก็ไม่สามารถอยู่ดีแหละ ช่วงนี้อาการปางตายมาก หนังสือเรียนยังอ่านไม่ค่อยจะทันเล แต่เอ แล้วอิชั้นมาทำไรที่บล็อกนี้คะ ไปอ่านหนังสือต่อล่ะค่ะ แฮ่ ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
apooh วันที่ : 19/05/2008 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

อิอิ ทั้งเห่อ ทั้งรักนะแหล่ะ

คุณจูไลนี่นิ ขนาดจะกรี๊ดตามคุณพี่สาวทั้งที ยัง เป็นไปตามเทรนด์ส่วนตัวอีกนะเนี่ยะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
julyrhapsody วันที่ : 17/05/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


"รักใครไม่มีเหตุผล" หรือ "กำลังเห่อ" คะ

ดิฉันก็มีหลานค่ะ รักแบบมีเหตุผลกว่าพ่อแม่ของเขาเองเยอะอยู่นะ เช่น พยายามเอาใจน้อย ๆ ฝึกให้เค้าดูแลตัวเอง เพราะอีกหน่อยไปเจอโลกที่เป็นชีวิตจริงจะได้แก้ปัญหาได้ (เอ๊ะ ซีเรียสไปป่าวอ่ะ)

การ์ตูนหลายคนบนแผ่นเสียง เรื่อง "เลิฟไนท์" ชื่อภาษาไทยตามนี้ (เท่าที่เห็น) แมวกะเด็กในเรื่องน่ารักชะมัดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
apooh วันที่ : 17/05/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

คุณจูไล อิอิ ทีแรกว่าจะ*แถม* ในเอนทรี่ใหม่ปรากฏว่าย้ายเครื่องเพื่ออัพเอนทรี่ปรากฏว่า เครื่องที่ย้ายมาไม่มีรูปหลาน*โทรฟี่* อดไปตามระเบียบ
เพิ่งได้มาใหม่ด้วย เห็นหน้าหลานแล้วน้ำตาหยด คุณจูไลเคยรักใครได้แบบไม่มีเหตุผลมะ
ไม่ลืมแน่นอนค่ะ ถ้า*แถม*เมื่อไหร่จะมาตามไปชมค่ะ

อุ้ยพาสว่งพาสเวิร์ดไรคะ อยากโชว์ จะตาย

อ่ะนะดูเรื่องนี้ก่ะเขา(คุณพี่สาว)ด้วย
แต่ว่าการ์ตูนอันที่เป็นรูปหลายๆคนบนแผ่นเสียงคุ้นๆๆ นะคะ

ขอบคุณนะคะที่ถามถึงหลาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]