• julyrhapsody
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thejulyrhapsody@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 325488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
attitude is everything
"it is not enough to have a key to open a door"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2551
Posted by julyrhapsody , ผู้อ่าน : 2075 , 16:30:04 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งวดนี้..กัลยาณมิตร(คนเดิม)มาอีกแล้วครับท่าน..คงเห็นว่าดิฉันกำลังอินกับเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งเป็นอันมาก กอรปกับคงเกรงว่าจะเหงาเพราะชอบหมกตัวอยู่คนเดียว คุณกัลยาณมิตรก็เลยนำดีวีดีเรื่อง Nodame Cantabile ซีรี่ส์ญี่ปุ่นใส่ถุงมาให้ถึงหน้าปากซอย ด้วยความหวังดีจะช่วยสนับสนุนอารมณ์ที่แกว่งไกวของดิฉันให้คงเส้นคงวา

สิ่งที่ดิฉันมักจะตอบสนองเสมอคือท่าทีเฉื่อยชา ดูไม่กระตือรือล้นเท่าไหร่ "อือ ขอบใจนะ" ทำให้คุณกัลยาณมิตรรีบหยอดยาขยันให้ดิฉันทันที "เฮ้ย ท้าพิสูจน์ พระเอกหน้าและท่าทางเหมือนแฟนเก่าแกด้วยนะ เพียงแต่...ของแกมันดำ" (หมายถึงผิวคล้ำ เซ็กซี๊เซ็กซี่)

ถึงกระนั้น ดิฉันก็ปล่อยให้ดีวีดีอยู่ในถุงเหมือนเดิม เพราะมัวแต่บ้างานและเอาเวลาว่างไปรบกวนเพื่อนบ้านด้วยเสียงดนตรีที่ออกมาจากท่าทาง *หัวเอียงซ้าย*

จนกระทั่งวันหนึ่งเริ่มเมื่อยหลังเมื่อยเอว(ขี้เกียจ) ก็เปิดดูสักทีแผ่นที่ 1 ด้วยคอมพิวเตอร์จอ 13.3 นิ้ว (เพราะป่านนี้เครื่องเล่นดีวีดีก็ยังไม่เอาไปซ่อม)  โอว พระเจ้า ไม่อาจบอกได้ว่าแฟนเก่าเจ้าระเบียบชอบจัดดอกไม้ของเราหล่อเท่าพระเอก (แค่สาวๆ อื่นกรี๊ดก็ละกัน) แต่รูปหน้าท่าทางผอมเพรียวขนตายาว ราวกับพี่น้องกัน ..จริง ๆ ด้วย

เอาเหอะ ช่างหัวตัวปลอม พระเอกในเรื่องเขาชื่อว่า ชิอากิ ชินอิจิ/Chiaki Shinichi มาพร้อมกับความหล่อ รวย เล่นดนตรีอะไรก็แตกฉานไปหมด แถมยังทำกับข้าวอร๊อยอร่อย น่าหมั่นไส้เป็นบ้า ทว่าก็มีจุดอ่อนที่เย่อหยิ่งหลงตัวเอง ไม่สนใจคนอื่น และเกลียดกลัวเครื่องบินและรถไฟ ประมาณว่าเก่งแค่ไหน ก็ไม่กล้าออกนอกญี่ปุ่น ทั้ง ๆที่เคยใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกเมืองนา ตระเวณดูการแสดงเพลงคลาสสิคนับไม่ถ้วน ใฝ่ฝันจะเป็นวาทยากร (คอนดักเตอร์) ให้ได้เหมือนฮีโร่ตั้งแต่วัยเยาว์ของเขาที่ปัจจุบันอยู่ที่กรุงปราก

นางเอกก็เลยน่ารักกว่า โนดา มิกุมิ/Noda Megumi (เรียกรวม ๆ ว่า "โนดาเมะ") เกิดมาพร้อมบุคลิกแบบเนิร์ดและมีพรสวรรค์ทางการเล่นเปียโน เพียงแต่ไม่มีโอกาสมากนัก เพราะครอบครัวเป็นชาวบ้านธรรมดา ปลูกสาหร่ายโนริ อยู่ที่ฟุกุโอกะ เธอมีบุคลิกเป็นธรรมชาติ แสดงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา เป็นภาคตรงข้ามกับพระเอกขี้เก๊กของเรา

ทั้งคู่อาจจะแตกต่างในโอกาสและข้อจำกัด แต่ก็มีปมที่ต้องฝ่าฟันเหมือนกัน เพื่อเดินต่อไปตามความฝันตัวเองให้ได้......ก้าวไกลสู่ระดับโลก

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากต้นฉบับมังงะวาดโดยโทโมโกะ นิโนมิยะ/ Tomoko Ninomiya วางแผงตั้งแต่ปี 2001 ส่วนภาคคนแสดงนี้แสดงโดย Hiroshi Tamaki (พระเอก) และ Ueno Juri (นางเอก) ออกฉายปีที่แล้วทางฟูจิทีวี พร้อมกับสปอนเซอร์แบรนด์ดังแดนปลาดิบอีกเพียบ เช่น แจแปนแอร์ไลน์ (ที่บินว่อนไปมาในเรื่องบ่อย ๆ) สะท้อนแนวทางการตลาดสมัยปัจจุบันที่โฆษณากำลังจะ Tie-in กันมากขึ้น (หรือหนังและรายการบางรายการสร้างมาเพื่อแบรนด์นั้น ๆโดยเฉพาะ)

แม้โดยรวมตอนแรกดิฉันออกจะรำคาญมุกขำบ้าโหดฮาน้ำตาไหลแต่ก็เหมือนสีสันที่แต่งเติมเพลงบรรเลงคลาสสิคที่ละเอียดลึกซึ้งสอดแทรกไว้ทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Schubert, Beethoven, Mozart, Dvorak, Rachmaninov, Tchaikovsky, Chopin

....ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ร่วมสมัย ไม่รู้สึกเหมือนปีนกระไดชม/ฟังเพลงเหล่านี้ และไม่น่าเบื่อค่ะ

ขอจบแบบซึ้ง ๆ เพราะยังไง ๆ ดิฉันก็ผู้หญิ๊งผู้หญิง (เหอๆๆ)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
apooh วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ชักจะทนไม่ไหวแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
julyrhapsody วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

"กลุ่มปันหนัง" ต้องทำไงบ้างหว่า
ดิฉันไม่รู้ว่าคุณ fat_kj จะทนดูหนังของดิฉันได้ป่าวอ่ะดิคะ แล้วถ้าเป็นซีรี่ส์ก็เสียเปรียบชัวร์ อิอิ ต้องไปชวนคุณพี่และเพื่อนดิฉันแทน

กรี๊ดส์ส์ คุณคิลรอยได้ดูหนังเรื่องนี้ด้วย! แสดงว่าเรื่องนี้มันพิเศษจริงๆ moongoose box หน้าตาน่ารักสมกับเป็นเจป๊อปคัลเจอร์จริง ๆ ยกความหน่อมแน้มมาเป็นสัญลักษณ์ได้ตลอด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
kilroy วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy


ดูเรื่องนี้ไปเมื่อปีที่แล้ว พอเครซี่ก็เลยสั่ง moongoose box มาฟัง (แพงโคดๆ) สรุปแล้วซื้อมาประดับบารมี 555 เพราะยังไม่ได้ฟังเลย มีบล็อกหนึ่งใจดี upload ไว้ให้ดาวน์โหลดเผื่อท่านใดสนใจจะฟัง http://obotchan.multiply.com/links/item/16

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
fat_kj วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

หนึ่งในซีรี่ส์เรื่องโปรด ชอบจูริมากมาย
ไม่มีใครส่งให้ แต่ไปแสวงหามาเอง

สนใจจะมาร่วม"กลุ่มปันหนัง"กันมั๊ยอ่า เอาม๊าๆ
กะลังจะริเริ่มอยากหาคอหนังเหมือนกันมาร่วมด้วย
สนใจก็บอกนา บอกต่อคนที่คุณรักด้วยก็ยิ่งดี

ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
julyrhapsody วันที่ : 07/07/2008 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'


ไม่มีโอกาสได้ยลซาวน์แทรกจากเรื่องนี้เลยค่ะคุณ cozy ว่าเรียงลำดับยังไงแบบไหนใครเล่นหรือใช้ต้นฉบับ

แต่ที่บรรเลงในซีรี่ส์ก็เต็ม ๆ เพลงกันอยู่แล้ว ด้วยเหตุว่าต้องโชว์ลีลาพระเอก (ขอตลกประชดเล็กน้อย เหอๆ)

ชักสงสัยว่าเพื่อนดิฉัน-ของคุณเบ็กกี้ฯ-ของคุณลูกเสือฯ คนเดียวกันป่ะเนี่ย เห็นด้วยว่าหนังดีตรงที่เสนอความพยายาม-ความฝัน แล้วก็อธิบายเพลงคลาสสิคแต่ละเพลงว่าแต่งทำไม แต่งด้วยอารมณ์แบบไหน ..เหมือนเป็นห้องเรียนเพลงคลาสสิคเบื้องต้น ไม่ชวนง่วงหงาวหาวนอนเหมือนตอนครูสอนวิชาศิลปะและดนตรี

แผ่นDVDทั้งหมด 6 (main series) + 2 (special in europe) ใครไม่ได้ดู 2 แผ่นสุดท้ายในยุโรปเสียดายแย่ ทั้งนางเอกแสดงเพลงโมสาร์ท แถมพระเอก-นางเอกยังสวีทซะไม่มี (ทำได้เต็มที่แค่นั้นแหละ )

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
beckyblooms วันที่ : 07/07/2008 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

กร๊ดดดดดดด.. ด้วย..555
ชอบมากเหมือนกันเลยค่า... มีคนส่งให้เช่นกัน.. ดูมันรวดเดียว ไม่ต้องทำงานทำการกันไป 5555

ชอบมากๆๆ..หนังดีโครตๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
cozy วันที่ : 06/07/2008 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ไม่เคยดู แต่เพลงเพราะฮะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
theeratatt วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
julyrhapsody วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

โลกนี้ไม่สิ้นหวัง เพราะมีคนใจดี ๆ อยู่เยอะแยะ และที่ประเสริฐสุดคือมันเป็นเพื่อนเรา (พูดจาเอาแต่ได้จริงๆ)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มีคนใจดีส่งหนังเรื่องนี้มาให้ดู..
ชอบมากครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]