*/
  • jumpalao
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 33814
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2554
Posted by jumpalao , ผู้อ่าน : 1449 , 23:25:22 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ..ว...ร      หมู่บ้านสร้าง...วัดช่วยเสริม...โรงเรียนร่วมแต่งเติม  วันเยาวชนตำบลแม่เจดีย์ ปี ๒๕๕๔ กับ....จิตอาสาพัฒนาบ้านเกิด... เด็กและเยาวชนเป็นอนาคตของชาติ ที่ควรเป็นแบบอย่างทั้งทางด้านการศึกษาการเสียสละตนเองเพื่อสังคมดำรงตนอยู่ในศีลธรรมจริยธรรมอันดีงาม กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้องซึ่งการให้โอกาสเด็กและเยาวชนได้ร่วมคิด ร่วมสร้างถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ให้ความสำคัญและให้กำลังใจแก่เด็กเยาวชนเพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by jumpalao , ผู้อ่าน : 2833 , 00:20:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

องค์กรน่าอยู่..กับคุณภาพชีวิตและความมั่นคงในอาชีพข้าราชการท้องถิ่นไทย...มีอยู่จริงหรือ????      โดยทั่วไปแล้ว  เรามักได้ยินประโยคคุ้นหูว่า  หากหมู่บ้านน่าอยู่  ชุมชนก็น่าอยู่ ตำบลก็จะน่าอยู่ และบ้านเมืองยิ่งน่าอยู่ เป็นเป้าหมายที่รัฐบาลอยากให้ทุกๆหมู่บ้านชุมชน มีคุณภาพชีวิตของเด็กเยาวชนประชาชนได้อยู่เย็นเป็นสุข  มีสุขภาพอนามัยที่ดี  มีสิ่งแวดล้อมที่ดี   มีความพร้อมด้านสาธารณูปโภคสาธารณูปการ ความสงบเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2553
Posted by jumpalao , ผู้อ่าน : 1775 , 20:13:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กฏแห่งกรรม …กฎแห่งธรรมะ...  หรือ กฎแห่งธรรมชาติ(ฤาจะเป็นลิขิตสวรรค์..ทวงถามความเป็นธรรม).....Suppeeteeyo........wiwansantusa….satu….ชีวิตจะอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขได้  ถ้าปราศจาก(ไม่มี) การเบียดเบียนตนเอง เบียดเบียนผู้อื่นที่อ่อนแอกว่าให้ได้รับความเดือดร้อน  รวมทั้งการทำลายล้างธรรมชาติอันเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิต..พืช..สัตว์ ใหญ่น้อย  ให้เกิดมลภาวะและหายนะ (จะด้วยอำนาจของคน/ อำนาจมืด/  อิทธิฤทธิ์ปาฎิหาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by jumpalao , ผู้อ่าน : 4485 , 00:10:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       โครงการบวชพระแสนรูปเข้าพรรษา..เพิ่มพลังความดี..ทวีคุณค่าชายไทยให้คู่พลังชุมชน  เป็นโครงการที่น่าชืนชมยิ่งนัก  ที่สามารถนำกระแสธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแผ่ปกคลุมทั่วผืนแผ่นดินไทยให้ดับร้อรผ่าภัยวิกฤติในหว้งเวลานี้ไปสู่ความเข้มแข็งและเจริญรุ่งเรืองทั่วทุกภูมิภาค โดยเฉพาะประชาชนทุกตำบลทั่วประเทศได้มีส่วนร่วมสั่งสมบุญบารมีในโครงการอุปสมบทหมู่  และเป็นแบบอย่างอันดีให้เกิดโครงการเช่นนี้ขึ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคม 2553
Posted by jumpalao , ผู้อ่าน : 5034 , 17:07:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       พระเจ้า  คือ  คำที่ชาวล้านนานิยมเรียกขานองค์พระพุทธรูปที่กราบไหว้บูชากันโดยทั่วไป  พิธีบวชพระเจ้า  หรือ  พิธีสวดเบิก คือ การประกอบพิธีพุทธาภิเษก หมายถึง  การทำให้พระพุทธรูปประดุจดังองค์พระพุทธเจ้า ได้ทำพิธีอบรมสมโภชและอุปสมบท ซึ่งล้านนาเรียกพิธีนี้ว่า  การบวชพระเจ้า  เนื่องจากเมื่อสร้างพระพุทธรูปเสร็จแล้ว  แต่ยังถือว่าพระพุทธรูปองค์นั้นยังไม่เป็นพระพุทธรูป  (สมมุติของพระพุทธเจ้า) อย่างสมบูรณ์ ....

อ่านต่อ


/2