• ครูจั๋ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : siripongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-06
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 23841
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
จั๋งหนับ
เพลง / บทความ เพื่อการรณรงค์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jungnubrecord
วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2556
Posted by ครูจั๋ง , ผู้อ่าน : 669 , 07:03:23 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความคืบหน้า พบความผิดพลาดเกิดจากเจ้าหน้าที่ เขียนใบเสร็จชำระค่างวดซ้ำกัน 2 ชื่อ โดยเอารายการจ่ายเงินของผมไปเขียนเปืนชื่อคนอื่นทำให้มีชื่อผู้ชำระเงินท่านที่มีรายชื่อต่อจากผม มีใบเสร็จ 2 ใบ ทางสำนักงานประมวลผลจึงแจ้งการค้างชำระและโดนทั้งดอกเบี้ยปรับและฃื่อไปปรากฎอยู่ในแบล็คลิสต์ เจ้าหน้าที่ผู้ทำพลาดได้โทรมาขอโทษอย่างน่าสงสาร ผมก็ไม่อยากจะทำลายอนาคตใคร เพียงแต่ขอให้เขาแก้ไขให้เสร็จสิ้นและส่งหลักฐานการแก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2556
Posted by ครูจั๋ง , ผู้อ่าน : 7013 , 07:05:31 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผมเป็นลูกค้าของธอส.ในโครงการซื้อบ้านของข้าราชการ ได้ผ่อนชำระโดยการหักเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือน จากยอดเงิน 1.4 ล้านบาท จนเหลืออีกประมาณ 5 แสนบาท เมื่อหักเงินเดือนจากบัญชีเงินเดือนแล้ว ทางต้นสังกัด (ม.รภ.เทพสตรี จ.ลพบุรี) ก็จะนำส่งเงินเข้า ธอส.เป็นประจำทุกเดือนโดยไม่มีปัญหาใดๆ       อยู่มาวันหนึ่ง ทาง ธอส.มีหนังสือมา แจ้งว่า ผมติดค้างค่างวดในเดือน เมษายน 2556 แต่ได้ส่งค่างวดเดือน พฤษภาคม 2556 จึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2552
Posted by ครูจั๋ง , ผู้อ่าน : 1108 , 10:20:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       หลายคนอาจเคยได้ดูรายการครอบครัวเดียวกัน หรือ คนละไม้คนละมือ ที่ออกอากาศทางทีวี คงจะได้ติดตามเรื่องราวของครูผู้หนึ่งซึ่งได้เสียสละเวลาส่วนตัวไปเกือบทั้งชีวิต เพื่อสร้างสังคมให้ดีขึ้นด้วยดนตรี เขาได้นำพาเด็กที่อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างดีกับเลว เข้าสู่กระบวนการกล่อมเกลาทางดนตรี ซึ่งใช้เวลานับ 10 ปี ที่ได้ทำโครงการดังกล่าว ปีนี้ 2552 ความดีของเขา ความมุ่งมั่นในการสร้างสังคมที่ดีด้วยดนตรี ได้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by ครูจั๋ง , ผู้อ่าน : 581 , 16:07:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เข้ามาดูในบล็อกทีไรใจมันหดหู่ เพราะมือใหม่ มือสมัครเล่น ใช้ช่องทางนี้เพื่อหาแนวร่วมให้เข้าไปอ่านความคิดเห็นของตน ทั้งๆที่ก็ฟังขี้ปากเขามาทั้งนั้น น่าจะมีความคิดเห็นที่แสดงถึงความคิดที่เกิดจากข้อมูลข่าวสารที่มีหลายด้านนำมาประกอบกัน เช่น ถ้านพดลทำการโดยมิชอบ เขาเอาข้อมูลมาจากไหนที่ฝ่ายบริหารต่างเห็นชอบกันหมด ฝ่ายทหารก็เห็นชอบ น่าจะลองคิดอีกด้านหนึ่งว่า นพดล ทำเองได้หรือไม่ หรือเป็นเรื่องที่ใหญ่กว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม 2551
Posted by ครูจั๋ง , ผู้อ่าน : 593 , 10:58:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนแขกไปแล้ว เรื่องที่กลัวกันว่า คาร์บอมบ์ขยายวงกว้างมาถึงประเทศไทย ทีแรกก็คิดว่าจะมีแค่ มอ’ไซด์บอมบ์แต่แล้ว การพัฒนาในด้านการทำลายล้าง ก็เริ่มเข้าสู่ระดับสากล เริ่มมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เริ่มมีเงินสนับสนุนมากขึ้น และเริ่มฆ่ากันอย่างไร้เหตุผล                ต้องขอบอกว่า ถือเป็นเรื่องใหญ่เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ พฤติกรรมอยู่อย่างไทยๆ คงต้องกลับมาทบทวน โดยเฉพาะการ....

อ่านต่อ


/3