• ครูจั๋ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : siripongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-06
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 23445
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
จั๋งหนับ
เพลง / บทความ เพื่อการรณรงค์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jungnubrecord
วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2556
Posted by ครูจั๋ง , ผู้อ่าน : 6978 , 07:05:31 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผมเป็นลูกค้าของธอส.ในโครงการซื้อบ้านของข้าราชการ ได้ผ่อนชำระโดยการหักเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือน จากยอดเงิน 1.4 ล้านบาท จนเหลืออีกประมาณ 5 แสนบาท เมื่อหักเงินเดือนจากบัญชีเงินเดือนแล้ว ทางต้นสังกัด (ม.รภ.เทพสตรี จ.ลพบุรี) ก็จะนำส่งเงินเข้า ธอส.เป็นประจำทุกเดือนโดยไม่มีปัญหาใดๆ 

     อยู่มาวันหนึ่ง ทาง ธอส.มีหนังสือมา แจ้งว่า ผมติดค้างค่างวดในเดือน เมษายน 2556 แต่ได้ส่งค่างวดเดือน พฤษภาคม 2556 จึงเกิดปัญหาทันทีคือมีการค้างค่างวดสะสมตั้งแต่เดือนเมษายน และจะต้องจ่ายค่างวดในเดือนมิถุนายนและเมษายน บวกกับค่าดอกเบี้ย และค่าอะไรๆต่างของการค้างชำระ อีกทั้งจะต้องถูกจัดเข้าไปอยู่ในblack list ของหน่วยงานรัฐที่เรียกว่า เครดิตบูโร ทำให้จะไม่สามารถทำนิติกรรมที่มีการกู้ยืมได้อีกต่อไป 

     ผมได้แจ้งกลับไปทาง ธอส.ว่า การชำระค่างวดของผมนั้น เป็นการหักจากบัญชีเงินเดือน ผู้เช่าซื้อไม่สามารถค้างชำระได้เลย ทาง ธอส.ก็ไม่ได้สนใจที่จะตรวจสอบซ้ำทวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ของเขา กลับผลักภาระการตรวจสอบมาให้กับลูกค้า ผมจึงได้กลับไปตรวจเอกสารการชำระเงินงวดของมหาวิทยาลัย ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่การเงินได้ทำการนำส่งเิงินในวงของเดือน เมษายน 2556 แล้ว และมีหลักฐานชัดเจน 

     ผมได้ส่งหลักฐานการชำระค่างวดจากการหักเงินเดือนไปให้ทาง ธอส.เมื่่อวานนี้ 3 มิย.2556 (หลักฐานแนบท้าย)และรอว่าทางธอส.จะตอบมาว่าอย่างไร ปรากฏว่าไม่มีการคำตอบใดๆกลับมา หรือว่าผมจะต้องเป็นหนี้และถูกแบล็คลิสต์จากการทำงานของธอส.ในครั้งนี้ 

     ก่อนที่จะเขียนบล็อคนี้ ทางธอส.ยืนยันว่าผมติดค้างค่างวดโดยแจ้งกลับมาว่า 

---------ในกรณีที่เดือนใดไม่มีการนำส่งชำระเงินงวด เดือนถัดมา ผู้กู้จะต้องนำส่งเงินงวดพร้อมกัน 2 ยอดคือยอดในเดือนที่ผ่านมา และเดือนปัจจุบันค่ะ

ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลบัญชีเงินกู้ของท่านพบว่า ในเดือนเมษายน 2556 ไม่มียอดชำระเข้ามาค่ะและมียอดชำระล่าสุด คือวันที่ 29 พฤษภาคม 2556 จำนวน 9,100 บาท จึงทำให้ท่านเกิดยอดค้างปัจุบัน จำนวน 18,200 บาท เป็นยอดค้างของเดือนเมษายน 2556 และยอดของเดือน มิถุนายน 2556 ท่านมีวันค้างชำระ ปัจจุบัน ณ วันที่ 3 มิถุนายน 2556 เป็นจำนวน 39 วันค่ะ

หากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 0-2645-9000 กด 9 ในวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.30 – 16.30 น.

ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ

ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์----------

 

และนี่คือหลักฐานการนำส่งเงินเข้าธอส.ของ ม.รภ.เทพสตรี (ดูที่วงสีแดง)

 

     ไปไม่เป็นเหมือนกันเจอการทำงานซกมกของธอส.แบบนี้ หรือว่าจะให้ยึดบ้านไปแล้วค่อยไปฟ้องให้มันเละไปเลย กำลังตัดสินใจอยู่ คิดไปถึงชาวบ้านที่ไม่ได้มีความพร้อมในการต่อสู้ คงต้องก้มหน้ารับกรรม ถูกยึดบ้านไปอย่างไม่รู้ตัวดังที่ได้เกิดมาแล้วกับลูกค้าคนหนึ่งที่เป็นข่าวเกรียวกราวในสื่อทีวี 

     ไม่ได้หวังว่า ธอส.จะตรวจสอบซ้ำทวนการทำงานหรือไม่ แต่หนังสือแจ้งการขาดส่งงวดเงินกู้ได้ออกมาแล้ว มีการข่มขู่ว่าจะต้องเจออย่างนั้นอย่างนี้แล้ว เสียความศรัทธาในการทำงานของหน่วยงานรัฐไปเกือบหมด 

     ผมเป็นข้าราชการระดับ 8 มีตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ผมสามารถสู้ได้กับความเหลวแหลกในการทำงานของหน่วยงานนี้ แต่สำหรับชาวบ้านที่ไม่มีเครื่อข่าย โยงใย เส้นสาย ในการตรวจสอบข้อมูลที่ถูกกล่าวหา จะทำอย่างไร 

     เรื่องนี้คงจบยากเพราะได้แจ้งทาง มหาลัยไปแล้ว และพวกเขาตรวจสอบซ้ำทวนแล้ว คงจะได้คำตอบในเร็ววันว่า ใครกันแน่ที่ซกมก

   ความคืบหน้า

   พบความผิดพลาดเกิดจากเจ้าหน้าที่ เขียนใบเสร็จชำระค่างวดซ้ำกัน 2 ชื่อ โดยเอารายการจ่ายเงินของผมไปเขียนเปืนชื่อคนอื่น

ทำให้มีชื่อผู้ชำระเงินท่านที่มีรายชื่อต่อจากผม มีใบเสร็จ 2 ใบ ทางสำนักงานประมวลผลจึงแจ้งการค้างชำระและโดนทั้งดอกเบี้ยปรับและฃื่อไปปรากฎอยู่ในแบล็คลิสต์

   เจ้าหน้าที่ผู้ทำพลาดได้โทรมาขอโทษอย่างน่าสงสาร ผมก็ไม่อยากจะทำลายอนาคตใคร เพียงแต่ขอให้เขาแก้ไขให้เสร็จสิ้นและส่งหลักฐานการแก้ไขมาให้ผม ได้แก่ 

   1.สเตจเม้นที่ทำการแก้ไขข้อมูลจากทางธกส. 

   2.เครดิตบูโร ที่แสดงการค้างชำระ 

   ปัจจุบันได้รับหลักฐานการแก้ไขในข้อ 1 แล้ว แต่ข้อ 2 ยังไม่ได้เพราะการติดแบล็คลิสต์อาจต้องติดทั้งปี ทำให้ผมอาจต้องยุติการใช้บัตรเครดิตที่มีสิทธิซื้อแบบ 0 เปอร์เซนต์ 10เดือน ก็ไม่ได้คิดมากอะไร อาจดีเพราะตัดความอยากได้อยากมีไปได้เยอะ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต 1 ปี

   สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านกับ ธอส. พึงระวังอย่างยิ่งในเรื่องแบบนี้ เพราะความผิดพลาดของพนักงานที่ไม่ตั้งใจทำงาน (อาจเล่นไอแพ็ดขณะทำงาน) อาจสร้างความลำบากให้กับเราได้ ต้องรีบดำเนินการทันที 

   สวัสดีครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Hiriotappa วันที่ : 20/06/2013 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

เขาทำงานกันวันเสาร์ด้วยเพิ่งทราบครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูเอ วันที่ : 04/06/2013 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/larnpikul

ให้ถึงที่สุดเลยอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คือเรา วันที่ : 04/06/2013 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salatee

เคยเจอปัญหาบ้าง แต่พอจะรู้จักกับจนท.บางคน เค้าเลยฟังเราบ้าง
ยอมเสียเวลา นำหลักฐานไปคุยกับผู้ใหญ่ซิคะ เอาใจช่วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
skyhitra วันที่ : 04/06/2013 เวลา : 13.02 น.

พวกธนาคารหน้าเลือด จ่ายช้ามันจะยึด จ่ายก่อนมันก็ไม่ยอม ใครกู้แล้วจะคืนหนี้ก่อนไม่ได้มันจะปรับด้วย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ใครเป็นผม วันที่ : 04/06/2013 เวลา : 09.10 น.

มารอติดตามอ่านต่อครับ ได้ผลว่ายังไงช่วยแจ้งด้วยนะครับ จะได้เป็นแนวทางให้กับลูกหนี้รายอื่น (รวมทั้งผมด้วยในกรณีเกิดพลาดขึ้นมา) ครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน