• จูพเนจร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jupanejohn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 61
  • จำนวนผู้ชม : 61946
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
จู พเนจร
ศิลปศาสตร์เป็นเครือญาติของวรรณกรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jupanejorn
วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by จูพเนจร , ผู้อ่าน : 1101 , 23:53:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่าทีของสุภาพบุรุษและนักประชาธิปไตยโดย ธรรมเทพ นายกฯอภิสิทธิ์มีท่าทีของสุภาพบุรุษนักประชาธิปไตยแต่การแสดงออก แย้งอยู่หลายๆอย่าง เช่นการอวดอ้างคำว่านักการเมืองต้องมีความรับผิดชอบสูงกว่าคนธรรมดาทั่วไป เมื่อเรียกร้องกับคนอื่น แต่เมื่อมีผู้เสียชีวิตทั้งเจ้าหน้าที่ทหารและประชาชน ในเหตุการณ์ 10 เมษายน 2553 กลับไม่มีท่าทีความรับผิดชอบหรือสำนึกใดๆในความผิดพลาดของตนเองเลยแม้แต่น้อย หนำซ้ำยังใส่ร้ายป้ายสีผู้ชุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by จูพเนจร , ผู้อ่าน : 617 , 00:45:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีถึงถวายชีพพลีก็ตายเปล่าเมื่อผองคนทั้งหลายที่มายเมาโดนสวมเขาเสี้ยมให้ไปฆ่ามันรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีพวกไม่รู้ไม่ชี้ที่นี่ที่นั่นบ้านเมืองลุกเป็นไฟประลัยกัลป์ตัวฉันสบายดีมีหัวใจรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีปิดทีวีให้มืดมิดปิดเวบไซต์เสียงไม่อาจเล็ดรอดตลอดไปแล้วเติมไฟสุมเชื้อให้เชื่อตามรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีล้อมขังคนที่มีด้วยลวดหนามเอาปืนจ่อเล็งไว้ภัยคุกคามในนามผู้พิฆาตปราศมลทินรู้รักษา....

อ่านต่อ

Posted by จูพเนจร , ผู้อ่าน : 633 , 00:44:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิใช่ความรักที่ผลักดันแต่เป็นโกรธเกลียดกันที่ผลักไสต่างคนต่างมีสิทธิ์จะคิดอะไรแต่ใครชี้ถูกผิด แล้วคิดเอาเองมิใช่ความดีที่โอบล้อมแต่ชุบย้อมป้ายสีได้ดีเก่งจากขาวเป็นดำมิยำเกรงจึงละเลงสีเลือดอย่างเดือดแค้นมิใช่ความเข้าใจที่ให้ตอบแต่กลับลอบสังหารบันดาลแผนอ้างความปลอดภัยในดินแดนตายสิบเกิดแสนตายต่อไปมิใช่ความเที่ยงธรรมที่ย้ำตอกแต่คือความกลับกลอกจะบอกให้ตายบ้างเจ็บบ้างช่างปะไรต่อให้ดับดิ้นก็ชินชามิใช่สันติภ....

อ่านต่อ

Posted by จูพเนจร , ผู้อ่าน : 1250 , 00:43:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สันติภาพเป็นเพียงแค่ความฝันแต่ความจริงปัจจุบันเห็นๆอยู่เป็นอย่างไรกันบ้าง ข้างๆคูๆผู้เลิศหรูทั้งหลายในไทยแลนด์ชนชั้นต่ำไม่ได้มีแต่ต่ำๆมีชนชั้นเหยียบย่ำอยู่เหลือแสนมีแหนหวงอำนาจ มีขาดแคลนเงยแหงนสู่ฟ้า เชิดหน้าเดินระหว่างความเจ็บช้ำ อำมหิตมีรอยต่อแห่งชีวิต คิดเหาะเหินมีความเหลื่อมล้ำมีก้ำเกินเกินประเมินประมาณมานานนักหากเหนื่อยเมื่อยล้าสายตาที่ทอดมองตลอดเจ็บแค้นและแน่นหนักมาเรียกร้องไม่ใช่ว่ามาผ่อนพักถู....

อ่านต่อ

Posted by จูพเนจร , ผู้อ่าน : 646 , 00:41:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แผนที่ประเทศไทย ใครขีดจารีตประเทศไทย ใครเขียนวนๆซ้ำๆ กงกำกำเกวียนเป็นบทเรียนบทใหม่ ไทยแลนด์แบ่งเป็นเหลืองแดง แบ่งสีแบ่งชั่วแบ่งดี สุดแสนแล้วบดขยี้ ให้บี้แบนถ้าแม้นล้ำเส้น เป็นตายถึงจะมีสีอื่น อยู่ดื่นดาดความเป็นชาติก็ไม่สิ้น ความหมายสีใครสีมัน อันตรายสีกลายเป็นว่า ข้าเอ็งเอ็งเป็นคนไทย หรือเปล่าเหมาๆอย่างนี้ ก็เหมาะเหม็งไอ้พวกเส็งเคร็ง เส็งเคร็งตะเบ็งเสียงใส่ ไม่มองเราเป็นคนไทย แท้ๆคนละพ่อคนละแม่ แต่ค....

อ่านต่อ


/13