• อมรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : amara_huahin@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 10936
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
justjoin
ตามเพื่อนมาคุย ตามเพื่อนมาเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/justjoin
วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2550
Posted by อมรา , ผู้อ่าน : 552 , 21:45:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก๋งเป็นพ่อเลี้ยงของแม่ ก๋งไม่มีลูกกับยาย ก๋งเลี้ยงพวกเราเหมือนหลานแท้ๆ จริงๆตอนก๋งยังมีชีวิตอยู่เราพี่น้องก็ไม่มีใครรู้ว่าก๋งไม่ใช่ตาแท้ๆ แม่บอกเราก็ตอนก๋งเสียชีวิตแล้ว เห็นก๋งเคยเขียนถึงสัญชาติว่าสัญชาติ 'วิลันดา' แต่ก๋งมาจากอินโดนีเซียไม่ใช่ฮอลแลนด์ ฮอลันดา  ก๋งพูด เขียนได้ 4 ภาษา เราได้ไปอยู่กับยายกับก๋งทุกปีเฉพาะตอนปิดเทอมใหญ่ 2 เดือน แต่ก็ได้เห็นและจดจำอะไรๆที่ก๋งพูดหรือกิจกรรมของก๋งได้มาก หลายๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by อมรา , ผู้อ่าน : 571 , 13:51:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายปีมานี้ในวันแม่ก็จะมีกิจกรรมพิเศษเพื่อให้ความสำคัญกับแม่ มากบ้าง น้อยบ้าง ปีนี้ไม่มีแม่แล้ว ก็ยังอยากทำอะไรบ้างให้แม่รู้ว่าลูกระลึกถึง....เมื่อเกิดเป็นลูกแม่ แม่ก็จับนอน ..... จับนั่งแม่นอนเฝ้า ........ แม่นั่งเฝ้าแม่จัดแจงตั้งแต่เท้า........จรดหัวเป็นตนเป็นตัวมาได้เพราะแม่คนนี้ ........ ลูกรักแม่ค่ะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by อมรา , ผู้อ่าน : 475 , 16:53:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้วศาลฎีกาก็ตัดสินประหารชีวิตคุณหมอผู้ชายในคดีฆ่าคุณหมอผู้หญิงผู้ภรรยา ตอนเกิดเหตุใหม่ๆ 4 ปีที่แล้วก็ติดตามข่าวอยู่ได้ใจความว่า จริงๆแล้วก็ระหองระแหง แยกกันอยู่และพร้อมจะแยกกันตลอดไปอยู่แล้วติดที่ต้องแบ่งทรัพย์สินคนละครึ่งตามกฎหมาย คุณหมอผู้ชายเธอเสียดายเพราะคิดว่าทรัพย์สินที่มีส่วนใหญ่เธอเป็นคนหามา ส่วนคุณหมอผู้หญิงก็คิดว่าเธอควรได้ตามที่กฏหมายกำหนด จริงๆแล้วถึงจะได้แค่คนละครึ่งหรือไม่ได้มาเลย ใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by อมรา , ผู้อ่าน : 949 , 12:14:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่เป็นคนค่อนข้างจะเข้มแข็ง เฉียบขาดและเด็ดขาดเวลาพูดอะไรก็พูดสั้นๆ คำพูดง่ายๆ เข้าใจง่ายๆไม่ได้อธิบายเยิ่นเย้อมากมายยาวเหยียดแต่ก็ทำให้จำได้นาน เมื่อพ่อเลือกที่จะไปอยู่กับคนอื่น ทิ้งพวกเราให้เป็นภาระที่หนักอึ้งของแม่ แม่คงเป็นเมียหลวงที่หายากเพราะแม่ไม่เคยตามไปตัดพ้อต่อว่า ไปเกรี้ยวกราดชิงคืน หรือเรียกร้องอะไร ไม่แม้แต่จะไปดูหน้าคนอื่นคนนั้น แม่รีบปรับตัวจากแม่บ้านขึ้นเป็นเสาหลัก พาลูกๆ 3 คนที่กำลัง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by อมรา , ผู้อ่าน : 798 , 23:57:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาเราแม่ลูกพบกันก็เหมือนแม่ลูกทั่วไป ก็ยกมือสวัสดีแม่ก่อนแล้วก็ว่าไปเรื่อยจะถามทุกข์สุขกัน ทานข้าวด้วยกัน คุยกันสารพัดเรื่อง ขัดคอกันบ้างถึงขั้นเถียงกันบ้างก็มี พอถึงเวลาจากก็ยกมือสวัสดีแม่อีกครั้ง อารมณ์ลูกดีๆก็จะกอดแม่ซะทีนึง แต่ไหนแต่ไรเวลาแม่อยู่บ้านจะไม่เคยใส่เสื้อมีแขน แม่เป็นคนอ้วนและปกติป็นคนเนื้อเย็น เวลากอดแม่ก็จะกอดได้เต็มอ้อมแขนและได้สัมผัสเนื้อเย็นๆของแม่ พอเดินออกจากบ้านมาก็คล้ายอิ่มใ....

อ่านต่อ


/2