• wannabeme
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jutabhorn_k@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 79349
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
jutabhorn K.
เป็นบล็อกลูกผสมค่ะ ตามสถานการณ์ อารมณ์ ความรูสึก และความใฝ่ฝัน :D
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jutabhorn
วันเสาร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 2348 , 17:46:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

     เวลาที่เห็นเด็กเร่ขายอะไรสักอย่าง ทั้งของเล่น ปากกา พวงกุญแจ หรืออะไรก็แล้วแต่ตามโต๊ะอาหารในห้างหรือทางเดิน มักมีสองความคิดในหัวของฉัน ความคิดแรก จะนึกสงสารน้องๆเหล่านี้ อยากจะช่วยซื้อเหลือเกิน และความคิดที่สอง คือ เราจะโดนหลอกหรือป่าว แต่โดนหลอกในความหมายนี้ไม่ได้หมายถึงเด็กเหล่านี้จะมาหลอกหรอกนะคะ แต่คิดไปว่าน้องเขาโดนใช้ให้มาขาย และเอาเงินไปแบ่งผู้ใหญ่ หรือใครสักกลุ่มหรือป่าว ที่ไม่อยากซื้อเพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 1482 , 22:37:25 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

Ponette : หนังเก่า เล่าใหม่, 1 ในหนัง recommended ในงาน "World film 2010"Ponette หนังเมืองน้ำหอมสร้างในปี 1996 ฝีมือการกำกับของ  Jacques Doillon  ผู้กำกับที่มีผลงานกำกับภาพยนตร์มากกว่า 40 เรื่องและเน้นหนักไปทางหนังที่เกี่ยวกับ เด็ก ครอบครัว และสตรี      Ponette เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่สูญเสียแม่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บแขนหักต้องเข้าเฝือก พ่อของเธอพยายามจะบอกโปเน็ตให้เข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 3192 , 01:43:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การอบรม Mango MOJO on campus ได้ดำเนินมาจนถึงวันที่ 4 แล้วขอเป็นส่วนหนึ่งในการบอกเล่าประสบการณ์และความรู้สึกตลอดเวลา              4 วันที่ผ่านมาผ่านบล็อกนี้นะคะ (เครื่อข่ายเดียวกัน ฮ่าๆ)        หลังจากที่พวกเราชาวแมงโก้ โมโจน้อย รายงานตัวและทำความรู้จักกันในวันแรกด้วยกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ที่โดนบัญัติว่าเป็น กิจกรรมสลัดความติ๋มโดยข้าพเจ้าเอง   และวันต่อมา ( 17 ตุลาคม) เริ่มเข้าสู่บทเรียนบทแรก เรื่อง ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 1244 , 21:46:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สวัสดีค่ะ... จุฑาพร หายไปไหนม๊า??  (ฮ่าๆ เนียนป่าวคะ)ไม่ได้อัพบล็อกนานมาก มาก  มาก มาก เลยค่ะ เหตุผลตอนแรกติดสอบปลายภาค แต่ต่อๆมา สารภาพว่าแอบ "เนือย" และ "ขี้เกียจ" นิดๆค่ะ อันนี้ไม่ขอแก้ตัวแต่วันนี้กลับมาแล้วค่ะ!! คิดถึ๊ง  คิดถึง จั๊ง!!  ( แพล่บๆ ;P )ประสบการณ์ใหม่วันนี้..เหมือนเป็นก้าวเล็กๆ ก้าวที่สองต่อจากที่เคยเขียนบล็อกไปเมื่อเดือนสิงหาคม "Mango MOJO Workshop" ที่เป็นต้นตอของแรงขับเคลื่อนความฝั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 1245 , 04:27:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เดินแบบโหวงเหวงเข้าร้านหนังสือหลังเลิกเรียนทั้งๆที่ไม่สบาย ทำม๊าย ทำไมไม่รีบกลับมานอนแต่ไม่เสียป่าว เพราะได้หนังสือดีๆ ไว้อ่านเล่มเป็นชุดหนังสือ "ใกล้ใจ" ในชุดมี 3 เล่มเล่มแรก 'วันรุ่งของวันพรุ่งนี้' เขียนโดยรศ.อรอุมา ยุทธวงศ์ หรือ “ครูแอ๋ว”ของภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ของดิฉันเองค่ะ ท่านมีผลงานละคร ละครหุ่นและงานเขียนสำหรับเด็กมากมายเป็นอาจารย์และโค้ชให้กับดาราน....

อ่านต่อ


/5