• wannabeme
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jutabhorn_k@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 74935
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
jutabhorn K.
เป็นบล็อกลูกผสมค่ะ ตามสถานการณ์ อารมณ์ ความรูสึก และความใฝ่ฝัน :D
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jutabhorn
วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 1143 , 04:27:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เดินแบบโหวงเหวงเข้าร้านหนังสือหลังเลิกเรียนทั้งๆที่ไม่สบาย ทำม๊าย ทำไมไม่รีบกลับมานอนแต่ไม่เสียป่าว เพราะได้หนังสือดีๆ ไว้อ่านเล่มเป็นชุดหนังสือ "ใกล้ใจ" ในชุดมี 3 เล่มเล่มแรก 'วันรุ่งของวันพรุ่งนี้' เขียนโดยรศ.อรอุมา ยุทธวงศ์ หรือ “ครูแอ๋ว”ของภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ของดิฉันเองค่ะ ท่านมีผลงานละคร ละครหุ่นและงานเขียนสำหรับเด็กมากมายเป็นอาจารย์และโค้ชให้กับดาราน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 1579 , 20:29:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

● เมื่อพวกเราเป็นเด็ก ● เวลาผ่านไป เราชอบโหยหาความเป็นเด็ก (เล็กๆ) อยากอยู่อนุบาลเหมือนเดิม อยากเป็นเด็กประถม อยากเรียนมัธยม อยากกลับไปเป็นนิสิต นักศึกษาแล้วแต่วัยของใครของมันจะถวิลหา...ตอนเป็นเด็กเราแต่ละคนจะมีเหตุผลในแบบของเรา ซึ่งอาจฟังดู"ไม่มีเหตุผล"ในแบบของผู้ใหญ่  แต่รู้รึป่าว สมองของเด็กซับซ้อนกว่าที่คิด และจินตนาการของเด็กก็ก้างไกลเกินกว่าผู้ใหญ่จะเข้าใจ... แต่ผลลัพธ์จากการประมวลข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กันยายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 16716 , 21:27:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

'Imagintion is more important than knowledge' จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ประโยคนี้ใครๆก็รู้ว่าเป็นคำพูดของไอสไตน์ THE RELEASE OF ATOM POWER HASCHANGE EVERYTHING EXCEPT OUR WAYOF THINKING... THE SOLUTION TO THISPROBLEM LIFES IN THE HEART OFMANKID. IF ONLY I HAD KNOWN, I SHOULD HAVE BECOME A WATCHMAKER.การปลดบ่อยพลังงานนิวเคลียร์ได้เปลี่ยนแปลงทุกอย่างยกเว้นวิธีคิดของมนุษย์เราทางแก้ไขปัญหานี้เป็นหัวใจของ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 กันยายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 3030 , 21:33:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากกหายไป สอง สามวัน ,,วันนี้ได้กฤษ์ดี(สะดวก)ไปร่วมแจมในอาสาสมัครชมรม ซ.โซ่อาสาหลังจากที่วางแผนและตั้งใจไว้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแต่ติดขัดเรื่องไกด์ เพราะเราไม่เคยไปต้องมีพี่ไกด์ใจดีที่ทำอยู่ก่อนแล้ว... สถานที่ไปคือ ข้างโรงแรมรัตนโกสินทร์ลักษณะเป็นร้านตามสั่งริมคลองที่ตั้งโต๊ะไว้รอขายตอนกลางคืนกลางวันจึงกลายเป็นห้องเรียนเปิดโล่งให้น้องๆและพี่ๆอาสาสมัครร่วมทำกินกรรมกันกิจกรรมวันนี้ที่ได้ทำเป็นการสอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กันยายน 2553
Posted by wannabeme , ผู้อ่าน : 5393 , 19:59:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"บุกคนสำคัญของโลก” โดยคุณนิ้วกลม เป็นหนังสือที่ฉันยอมควักเงินซื้อมาด้วยเหตุผลเดียวคือ สะดุดกับประโยคที่อยู่กึ่งกลางหน้าหนังสือในบทกล่าวนำ ว่า..“ความอ่อนแอของคนที่ยิ่งใหญ่ กับพลังของคนธรรมดา” พออ่านจบสงสัยทันทีเลยว่า ‘ความอ่อนแอ’ ของคนที่ยิ่งใหญ่มันเป็นยังไงนะ ในเมื่อฉันก็เป็นแค่ ‘คนธรรมดา’ จึงย่อมไม่เข้าใจ…ในหนังสือเล่มนี้...เป็นการรวมจดหมายที่ผลึกตราไปรษณีย์ถึง 16 บุคคลสำคัญของโลก ที่ฉันเองก็รู้จักบ....

อ่านต่อ


/1