• จอมโจรเดียวดาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-01-24
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 18758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
บ้านจอมโจร
เพียงอยากจะเขียนในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้ เขียนในสิ่งที่ตัวเองได้รู้ เขียนในสิ่งที่ตัวเองเคยรู้ และเขียนในสิ่งที่ไม่เคยมีใคร...ได้รู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jw-jao
วันพุธ ที่ 9 มีนาคม 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 5028 , 00:30:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นางพญาเบ่งบาน ณ ลาน มข...วันนี้เมื่อปีที่แล้ว.. เธอบอกให้เราเฝ้ารอ ชื่นชม ด้วยกันในวันนี้ ณ ที่แห่งนั้น นางพญาชูช่อสะพรั่ง...ฉันอยู่ตรงนี้...เหม่อมองช่อดอกตระหง่านงาม...อย่างเดียวดาย...เพราะหัวใจอีกดวงได้หล่นหายไปแล้วชั่วกาล... ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 470 , 11:24:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันที่หัวใจล้มเหลว....และกลับขึ้นมายืนได้อีกครั้งเพราะใครอีกคน.....ช่วยต่อลมหายใจให้ใจดวงนี้มันกำลังดีขึ้น...ทุกวัน ทุกคืน แทบจะหายเป็นปกติแล้วแต่ในวันนี้...คนที่เคยเอามีดกรีดใจมันจนไม่มีเหลือชิ้นดีได้เดินกลับมาทำร้ายมันอีกครั้งเพื่ออะไร เธอทำเพื่ออะไร???ต้องการให้มันตายลงตรงหน้านี่ใช่มั๊ย ถึงจะสาสมใจเธออย่ามาเสแสร้งแกล้งดี...ทำทีว่าเป็นห่วงใจดวงนี้มันไม่มีเหลือให้คนทรยศอย่างเธอแล้วเพียงแต่น้ำตาท....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 424 , 11:11:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเจ็บปวดที่ดูคล้ายจะเป็นนิรันดร์ทำอย่างไรดี...ทำอย่างไรกันจะบรรเทาความปวดปร่าด้วยวิธีไหนหัวใจอ่อนล้าเ้ต็มที่่...เรี่ยวแรงที่เคยมี.....ล่องลอยสูญหายเพียงลมกระทบนิดเดียวที่กลางใจความเข้มแข็งพินาศไปกับสายลม...+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++อ่อนล้าเหลือเกินแล้วหัวใจ ---หมดแรงจะเคลื่อนไหวแล้ววันนี้ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 932 , 23:58:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในยามที่หยาดน้ำใสๆกำลังจะไหลรินจากตาแล้วเราพยายามไปฝืน เพื่อกลืนก้อนสะอื้นนั้นกลับลงไปที่ที่มันควรอยู่เพิ่งรู้...ว่าฤทธิ์ของการห้ามน้ำตาไม่ให้ไหลเพียงเพราะกลัวว่าตน...จะกลายเป็นคนอ่อนแอในสายตาของคนทั้งโลกนั้นมันจะทำให้ใจปวดเจ็บได้มากมายถึงเพียงนี้หากเพียงแต่วันนี้..ตอนนี้..หากเพียงแต่ยอมให้น้ำตามันรินไหลความปวดเจ็บคงไม่ต้องวิ่งพล่านอย่างบ้าคลั่ง ไปทั่วทุกอณูของหัวใจอย่างที่เป็นความเจ็บปวดวิ่งวนชนใจ....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 458 , 18:05:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หัวใจของผู้หญิงคนนี้...ไม่อนุญาตให้ใครเข้ามาย่ำยีทำร้ายถ้ามาเพียงเพื่อจะกรีดใจ...รีบหันหลังกลับไปอย่ามาให้เจอ !!!!+++++++++++++++สิ่งที่เธอเคยทำยังเจ็บไม่พอวันนี้ยังสานต่อลอบทำร้ายฉันตอนเผลอหัวใจทำด้วยอะไรคนอย่างเธอ...ซักวันขอให้เจ็บ ให้เจอ.... ให้คนอย่างเธอ....สาหัสกว่าฉันในวันนี้!!!! ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 547 , 12:56:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในความมืดมิดของรัตติกาลภายใต้จักรวาลที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ทุกสรรพสิ่งหลับใหลราวกับถูกเสกให้หยุดนิ่งมีเพียงบทสนทนาของพระจันทร์และดวงดาวที่ยังคงพร่ำเพ้อถึงกาลที่ล่วงผ่าน...เป็นเช่นนั้นทุกคืน หากแต่ในราตรีที่แสนพิเศษนี้บทสนทนาผิดแผกไปจากทุกความมืดของราตรีที่เคยพ้นมายินเสียงหนึ่งในห้วงจักรวาลเยาะหยันเมื่อได้ฟังเช่นนั้นว่า " พระจันทร์กับดวงดาวจะรักกันได้อย่างไรมันช่างห่างไกลกันหลายปีแสงยิ่งนักมันเป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 470 , 20:32:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความร้าวราน  คลานคืบ  มาสืบใจอยู่ได้ไหม   ค่ำคืน  ไม่มีเขาทุกทิวา  เคยเคียง  คล้ายดังเงาวันนี้เรา..เหลือเพียง...ความเดียวดาย........................ไร้เงา   เขาคอย  มาเคียงข้างมองฟ้ากว้าง  ถามจันทร์เจ้า  เหงาบ้างไหมส่วนตัวฉัน...สุดเหงา....ร้าวในใจคนเคยใกล้..ร้างลา...พาช้ำทรวง ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 543 , 19:58:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     รื้น รื้น สะอื้นไห้      เสียงหัวใจจะขาดดิ้นปริ่ม ปริ่ม น้ำตาริน    สูญหมดสิ้นความแข็งแรงวันเวลาที่หัวใจมันถูกทำร้าย....มันช่างยาวนานยิ่งนักกว่าจะเดินผ่านพ้นมันไปได้หัวใจคนเราขนาดแค่หนึ่งกำมือมันจะโอบอุ้มรองรับความเจ็บปวดได้ซักแค่ไหนกันฉันก็แค่ผู้หญิงธรรมดา..ที่เจ็บได้ร้องไห้เป็นเฉกเช่นผู้หญิงทั่วไปของเธอเหมือนกันนะ9 กุมภาพันธ์ 2554--หัวใจจอมโจรโดนกรีดเป็นแผล..ซ้ำแล้วซ้ำเล่า --                --....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 757 , 15:13:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหนื่อยล้านัยตาเศร้าความรวดร้าว..ย่างทำลายแน่นิ่ง.....บนสิ่งหมายเพราะสุดท้ายคว้า....แค่ลมเหนื่อยหนัก.....มานักหนาเพื่อเจนว่ามัน...ขื่นขมสิ้นหวัง...ปนระทมนอนตรอมตรม..กลางฤทัยเหนื่อยหนักมานักหนาใจปวดปร่า...เกินสิ่งไหนที่ทำ...เพื่ออะไร??เพื่อกรีดใจตัวเองรือ9 กุมภาพันธ์ 2554--จอมโจรเดียวดาย--                                                    --ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตค่ะ-- ....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 620 , 12:05:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางครั้ง..ในยามที่เราต้องเจอกับปัญหาที่ไม่เคยคาดคิดว่าชีวิตนี้จะต้องเจอมันทำให้เรารู้สึกว่า...โลกใบนี้มันใหญ่และหนักเกินไปที่่จะแบกไว้คนเดียวแล้วแต่ก็จะเห็นแก่ตัวเกินไป..หากจะหาคนมาช่วยแบกเพราะงั้น...ขอวางมันลงตรงนี้...แล้วหลับตา..เพื่อลืมโลกใบที่แสนหนักนี้....ซักชั่วขณะก่อนเถอะนะขอปลดปล่อยเรื่องหนักอึ้งทั้งหมดลงจากบ่านี้ก่อนแล้วกันบางที่มันก็ไม่ไหวแล้ว...ทั้งๆที่เราคิดว่าเราเข้มแข็งพอ..แต่จริงๆไม่ใช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 673 , 16:50:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความรักอยู่รอบตัวเรา....ดาวก็ใช่...เดือนก็ใช่...ใบไม้ก็ใช่...ถ้าเราคิดว่ามันใช่่แม้แต่เศษขี้ผงเล็กๆที่ร่วงหล่นลงพื้น...มันก็กลายเป็นความรักได้อย่ามองสูง...แต่ก็อย่าก้มต่ำเอาที่มันอยู่ตรงหน้า..เห็นได้เจนตา...จับได้ถึงใจก็พอ                             -- ขอบคุณภาพประกอบสวยๆจากอินเตอร์เน็ตค่ะ-- ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 648 , 14:39:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาคต่อของ ดอกไม้ที่ไม่มีวันผลิบาน...กิ่งเล็กๆก้านน้อยๆค่อยๆโตรากมุดโผล่ลัดเลาะเซาะพื้นผิวใบเจ้างอก หยอกลม แชล่มปลิวอีกเดี๋ยวทิวช่อดอก..คงออกตามค่อยๆพรวน ค่อยๆรด จดใจจ่อรอเฝ้ารอคืนวันที่ฝันหวามผลจะออก ดอกจะพรั่ง หวังจะงามเฝ้าติดตามดอกเจ้า...เราเฝ้ารอรอร้างรอ..รอเจ้า...เขาเลยร้างหมดแรงสร้างหมดแรงหวังหันหลังหายขุดโค่นเจ้าเขาไม่คิด...จิตเสียดายเจ้ายืนตายกลางแดด..แผดเผาใบอาลัยเจ้า...มะเหมี่ยวชมพู่ข้าปรารถ....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 602 , 14:37:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนั้นเธอตื่นเต้นกับการซื้อต้นไม้เพื่อไปลงที่สวนของเธอฉันเห็นประกายสดใสในดวงตาคู่นั้น...อื่นใดในโลกก็ไม่ทำให้ฉันมีความสุขเท่าสิ่งนี้เลยสุขที่ได้เห็นดวงตาของเธอยิ้ม..สุขที่ได้เห็นเธอยิ้มกับต้นไม้ใบหญ้าฉันอยากกอดเก็บแววตาและรอยยิ้มแบบนี้ของเธอให้มันอยู่กับเธอเช่นนี้ตลอดไปจังเลยเธอเลือกดอกไม้ที่ฉันชอบ ผลไม้ที่ฉันอยากกินและอีกหลายๆอย่างที่ฉันชอบเพื่อไปปลูกมันไว้รอ...รอวันที่มันจะโตพอ...และเราก็จะอยู่เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 435 , 19:03:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครบอกว่าเวลาที่คนเราผิดหวัง อกหัก ตกงาน เรียนไม่จบ หรือสารพันปัญหาที่ประสบที่คิดว่าหนักที่สุดแล้วในชีวิตที่เคยเจอ  แล้วมันจะต้องมีแต่เรื่องร้ายๆเกิดขึ้นไปเสียหมดวันนี้ขอเถียงสุดใจ...ว่าไม่จริงทั้งหมดเพราะอย่างน้อย...วันนั้นวันที่ใจโดนใครบางคนเอามีดกรีดลงกลางหัวใจมันนาทีแรกนึกคิดเหมือนกันว่าสูญสลายหมดแล้ว...โลกใบนี้ของฉันร้องไห้ฟูมฟาย พร่ำเพ้อข้ามคืนข้ามวัน จนไม่เป็นผู้เป็นคนช่วงเวลาแค่ข้ามคืน...หล....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 501 , 15:45:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดึก ดึก คอยคุยคุ้น                 เคียงเขนยสาย สาย คอย เคียงข้าง         เคี้ยวขนมค่ำ ค่ำ คอย เคียง เคียง          แล่นรถ กินลมเช้า เช้า คอยประโคม             เร่งปลุก ทำงาน-----------------มาบัดนี้----------------------ดึก ดึก แค่เคยคุยคุ้น            เคียงเขนยสาย สาย แค่เคยเคียงข้าง     เคี้ยวขนมค่ำ ค่ำ แค่เคยเคียง เคียง      แล่นรถ  กินลมเช้า เช้า แค่เคยประโคม        เร่งปลุก ทำงาน ....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 305 , 12:33:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สดใสสุดขอบ ฟ้าแสง      สีสวยอุ่นหอมกลิ่นลมฟ้า          หอบฝนใจครุ่น คิดฝังความเศร้า  ละล่องไปรวยๆรินหายใจข่ม          ตานอนอ่อน อ่อน ใจหวิวไหว      วุ่นว้าล้าล้า ความคิดแล่น         เหลือหลายลมสงบ  ใจพลุก             พล่าน นาขอบ ขอบ ตาบอบช้ำ      บ่งชี้  ทรวงใน ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 529 , 13:44:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้ได้รับข้อความจากเพื่อนใหม่คนที่หัวใจ...เพิ่งโดนคนรักทำหล่นหายมาเหมือนกันเราต่างสงสัยในสิ่งที่เหมือนกันสิ่งหนึ่งว่าความรักของเรามันร่วงหล่นหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ทั้งๆที่เราคิดว่าเรากอดมันไว้แน่นดีที่สุดแล้วพอเมื่อวันที่เราจะคลายอ้อมกอดและหยิบความรักขึ้นมาเชยชมแต่ในอ้อมกอดนั้นพลันเหลือแต่ความว่างเปล่าแล้วสิ่งที่เราโอบกอดมาแสนนานมันคืออะไร มันหายไปไหนหรือเราเฝ้าโอบกอดความว่างเปล่ามาตั้งแต่แรกแล้....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 400 , 12:38:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เข้าใจแล้วว่าทำไมพระเจ้าสร้างให้คนเรามีหัวใจไว้สี่ห้องเพื่อให้เราแบ่งรักให้เป็นนี่เองถ้าใครไม่รู้ให้ไปหมดใจ...ตอนที่โดนทำร้ายก็ไม่มีใจเหลืออย่างไม่รู้ตัววันนี้ถึงชั้นจะรักเทอหมดใจ......แต่โชคดีที่อย่างน้อยชั้นได้แอบต่อห้องเล็กๆไว้แบ่งให้ใครซักคนเช่าอยู่ตรงปลายขั้วปอดไม่งั้นวันนี้...ที่หัวใจโดนเธอกรีด...ชั้นคงยืนอยู่ไม่ได้แน่ๆขอบคุณห้องลับตรงขั้วปอดนะ..ที่เป็นแรงใจให้ยืนอยู่ได้ปอด ตับ ม้าม ไต ลิ้นไก....

อ่านต่อ

Posted by จอมโจรเดียวดาย , ผู้อ่าน : 508 , 12:28:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลา...คือยาที่ดีที่สุด...ของคนที่โดนมีดกรีดลงตรงกลางขั้วหัวใจ...เวลา...จะทำให้ทุกอย่างมันเลือนลาง อาจจะไม่หายไป แต่ก็ไม่ปางตายอย่างในวันนี้คงไม่มีถ้อยคำดีๆคำไหน..จะบอกใครได้นอกจากจะบอกว่าเมื่อไหร่ที่หัวใจคุณโดนมีด กรีด...ให้คุณรีบหาเอาเวลามารักษามันให้เร็วที่สุดยิ่งใช้เวลาน้อยเท่าไหร่...โอกาสที่หัวใจคุณจะเป็นแผลเป็นมันยิ่งน้อยเท่านั้น... และเมื่อถึงวันที่จะต้องเปิดใจ...รักใครใหม่อีกซักคนมันจะทำให้....

อ่านต่อ


/1