• kaew
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : v12jaideejingjing@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 148071
  • ส่ง msg :
  • โหวต 96 คน
kaewja
ไม่มีต้องมีคำบรรยายใดๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kaew
วันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2553
Posted by kaew , ผู้อ่าน : 820 , 11:12:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พันธุ์สังหยด , สายลมที่ผ่านมา และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

คืนหนึ่งขณะเอาทีวีเป็นเพื่อน ในมือกดปุ่มเลื่อนไปเลื่อนมา เลื่อนทั้งที่สายตาไม่ได้จับจ้องที่ทีวีด้วยซ้ำ แต่พอส่ายสายตากลับมาสบกับจอแบนๆ ก็เห็นภาพๆ หนึ่ง สะดุดทั้งตา สะดุดทั้งใจ หลังจากสะดุดขาตัวเองตกหลุมไปเมื่อหลายวันก่อน  เดือดร้อนหมอต้องเข้าเฝือกให้ขณะจีบพยาบาลหน้าหวานในห้องฉุกเฉิน แล้วนี่ขนาดนอนดูทีวีอยู่เฉยๆ ยังสะดุดตา สะดุดใจได้อีก

 

ภาพที่เห็นเป็นชายหนุ่มรูปร่างสูงล้ำดำบึ้กอย่างที่ฝรั่งเขาเรียก Dark Tall and Handsome นั่นล่ะ หลายปีก่อนชายคนนี้โด่งดังขนาดเด็กแถวบ้านเดินต่อแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งเข้าคอร์ดเทนนิสกันทุกวัน ด้วยหวังว่าวันหนึ่งจะได้ติดอันดับโลกเหมือนอย่างพ่อหนุ่มคนนี้บ้าง อ่ะ คิดไม่ออกล่ะซิ ใครน้า ใครกัน เอาใหม่ เอา Dark กับ Tall เฉยๆ ก็ได้ เอา Handsome ออก พอจะรู้หรือยังว่าใคร....

ซุปเปอร์บอล ภารดร ศรีชาพันธุ์ นั่นเอง เป็นภาพจากรายการ “ต้องกล้า” ทางช่อง 9 จำได้ว่าเคยได้ยินข่าวเจ้าบอลซิ่งมอเตอร์ไซด์คว่ำเมื่อหลายเดือนก่อน แต่ไม่คิดว่าจะหนักหนาสาหัสขนาดต้องใช้รถเข็นเป็นอวัยวะส่วนที่ 33 อย่างภาพที่ปรากฏบนจอ ทางรายการให้พ่อนักเทนนิสหนุ่มเดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปสมาคมคนพิการสากลโดยใช้มือไสรถเข็นไปตามถนน มีคนที่เดินผ่านไปผ่านมาช่วยเข็นรถข้ามถนนและบอกทางเป็นระยะๆ พอถึงสมาคมก็มีการพูดคุยแนะนำวิธีการใช้ชีวิตกับร่างกายที่เปลี่ยนแปลง แล้วก็ให้ไปหัดเล่นเทนนิสแบบคนพิการ เชื่อมั้ยล่ะ นักเทนนิสติดอันดับโลกถึงขั้นเสริฟไม่ผ่านเนตตั้งหลายรอบ แถมแข่งขันแพ้เพื่อนที่ฝึกด้วยกันอีก จนก่อนจบรายการก็มีการเฉลยว่า ที่ทำมาทั้งหมดเป็นการสมมติว่าถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถเข็น จะต้องพบต้องเจออะไรบ้าง และต้องปรับตัวปรับใจอย่างไร น่าคิด..แล้วถ้ามันไม่ได้เป็นเรื่องสมมติล่ะ จะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงง่ายๆ ได้หรือเปล่า

 

คิดเช่นนั้น...ยังไม่ทันจบรายการก็ตะเกียกตะกายลุกขึ้นมาเปิดคอมพิวเตอร์ หาอะไรที่ดูเพ้อฝัน ดูมันส์ๆ กว่าความเป็นจริงที่เจ็บขาอยู่ในขณะนี้ นั่น...เจออีก เจอภาพจากรายการคนค้นคน ช่อง 9 อีกแล้ว อื้ม..สงสัยเป็นผลจาการทำบุญ 9 วัดแน่ๆ วันนี้รายการนำเสนอชีวิตผู้หญิงชื่อ แนท เกศริน ใครไม่รู้ ไม่รู้จัก รู้แต่ว่าไอ้ที่เด่น เด่น เด่นที่สุดอยู่บนจอที่เปลี่ยนจากจอทีวีมาเป็นจอคอมพิวเตอร์ตอนนี้มีสองอย่าง “นมกับหน้า” แต่อย่าถามเลยว่าอันไหนเด่นกว่ากัน ระหว่างหน้าตาจิ้มลิ้ม ปากนิด จมูกหน่อย กับ นมที่ไม่ได้นิดหน่อยตามหน้าตาเลย ขณะที่เธอนั่งให้สัมภาษณ์ในชุดเสื้อยืดรัดรูปสีดำมันก็มักจะโผล่มาเซฮัลโหลกับกล้องได้อย่างน่าดูชม ไม่ใช่นะ ไอ้ที่หยุดดู ไม่ใช่ทั้งนม ไม่ใช่ทั้งหน้า เพราะรายการฉายสลับไปสลับมาระหว่างชีวิตการทำงานแนวเซ็กซี่ของเธอกับการใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่ต้องการหาที่พึ่งซึ่งคนละขั้วกับการงานโดยสิ้นเชิง เรื่องมีอยู่ว่า เธอเคยอกหักจากแฟนที่เป็นทอม แล้วก็มามีแฟนใหม่เป็นผู้ชายทั้งแท่ง เป็นแท่งที่ทำให้เธอได้ลูกมาอยู่ในท้อง แล้วก็ไม่รู้ทำอีกท่าไหนถึงท้องๆ แท้งๆ เสียทั้งลูก เสียทั้งสามี เธอไม่ได้เล่ารายละเอียดแห่งการสูญเสีย บอกแต่ว่าลอยอยู่บนฟ้าดีๆ ก็กระโดดลงดิ่งไปอยู่ใต้บาดาลหาทางว่ายขึ้นมาไม่เจอเลยทีเดียว โชคดีที่ได้เพื่อนพาเข้าวัดเข้าวาให้จิตใจสงบแล้วค่อยๆ ว่ายขึ้นมาทีละนิด ทีละนิด จนปัจจุบันเธอกลับมาเป็นดาวเซ็กซี่ส่องแสงระยิบระยับสลับกับการแสวงหาความสงบสุขในวัดทุกครั้งที่มีโอกาส

ทั้งสองเรื่องเป็นการบอกเล่าถึงการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิต อื้ม..เปลี่ยนแปลง...มีใครเคยสังเกตมั้ยว่าทุกคนมีเพื่อนสนิทที่ชื่อ “เปลี่ยนแปลง” กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนแปลงจากตัวเอง เปลี่ยนแปลงจากคนรอบข้าง เปลี่ยนแปลงจากสิ่งแวดล้อมทั้งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต ไม่เชื่อลองทบทวนดูตั้งแต่เริ่มจำความเลยก็ได้

 

เมื่อก่อนใช้ขากระดื้บ กระดื้บ ออกนอกห้องที่แม่ขังเดียวไว้ตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ เดี๋ยวนี้วิ่งปรู๊ดเดียวประทับรอยเท้าได้รอบบ้านเลย

 

เมื่อก่อนพูดเท่าไรก็ไม่มีใครรู้เรื่อง เราก็ว่าพูดชัดเจนแจ่มแจ๋ว “อุแว้ อุแว้ หะเอิก หะเอิก อ้อแอ้ อ้อแอ้” เสียงดังฟังชัด ไม่มีใครรู้เรื่อง เดี๋ยวนี้พูดคำเดียว “ปวดขี้” รีบวิ่งมาถอดกางเกงให้กันเป็นแถว

 

เมื่อก่อนได้แต่อ้าปาก อั้ม อั้ม รับอาหารอย่างเดียว เดี๋ยวนี้แม้แต่ไข่เจียวยังต้องทอดกินเอง

 

เมื่อก่อนใส่ชุดนักเรียนยาวคลุมเข่า เดี๋ยวนี้ผ้าหมด หดเหลือแค่ปิดตูด

 

เมื่อก่อนมีบ้านมีโรงเรียนเป็นที่สิงสถิต เดี๋ยวนี้มีที่ทำงาน ที่โรงหนัง โรงพยาบาล ร้านอาหาร อาบอบนวด ร้านค้า คาเฟ่ สารพัดจะให้ไปซุกหัว

 

นี่ยังไม่นับถึงการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้ตั้งตัว เช่น พ่อตาย ควายหาย อกหัก รักคุด จุดระเบิดกลางกรุง ไทยมุงรถคว่ำ น้ำไม่ไหล ไฟไหม้ ไม่มีที่อยู่ หรือไม่ก็ ถูกรางวัลที่หนึ่ง ทะลึ่งได้แต่งงานแบบไม่คาดฝัน มหัศจรรย์ได้รถมาขับฟรีแบบไม่ต้องเสียภาษี อยู่ดีๆ ได้มรดก อะไรแบบเนี้ย เป็นเพื่อนที่มาเมื่อไรไม่เคยนัดล่วงหน้า ไม่เคยให้เวลาคิด ให้เวลาเตรียมตัว แล้วถ้าเราจะหาเรื่องชิงเปลี่ยนแปลงตัวเองก่อนจะเกิดอะไรไม่คาดฝัน ให้เกิดสิ่งดีๆ กับชีวิตได้โดยไม่ต้องค่อยให้เพื่อนมาให้ล่ะ เราจะเปลี่ยนอะไรกันดี

 

สำหรับฉัน ฉันเริ่มเปลี่ยนคืนนั้นเลย เปลี่ยนจากนอนหงายเอาขาชี้ฟ้ามาหลายวัน คืนนั้นจะนอนตะแคงเอาขาก่ายหมอนข้าง นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่จริงๆ...

ยัง ยังไม่หมด ยังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งมหึมา เมื่อวงการเพลงไทยปล่อยนักร้องหน้าใหม่ ใสปิ๊งสุดๆ มาสดๆ ร้อนๆ นี่ไง...ลองฟังเสียงเขาดู
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
riverpoem วันที่ : 13/11/2010 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

อืมม์ ยังไม่ได้ดูน้องแนท แต่สนใจธรรมะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

ดีน่ะ ที่ยังมีหมอนข้างห๊ายกอด คริคริ

ไม่มีคำบรรยายใดๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
roselobster วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ไม่ต้องมีคำบรรยายใด ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

อ้าวคนเขียนเดี้ยงอยุ่เหรอเนี่ย ขอเอาใจช่วยให้หายไว ๆ แล้วอย่าไปสะดุดรักใครอีกละ หัวแม่โป้งขบไม่รุ้ด้วย ฮา
แต่ละคลิปล้วนโดนใจ โดยเฉพาะคลิปสุดท้าย ฮา

สงสัยเหมือนกันว่า ถ้าภราดรเดี้ยงจริงเนี่ย แม่เจ้าประคู้นนน นาตาลีจะยังรักอยู่ไหม อิอิ โหวตให้ด้วยความเต็มใจ เอาไป 2 แต้มเลยคุ้นนน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
woody505 วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanlangyaogroup


ส วั ส ดี เ พื่ อ น ส นิ ท . .

. . ค ว า ม เ ป ลี่ ย น เ เ ป ล ง . .

ส บ า ย ดี บ่ . . . .

.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

อ้าว นี่เดี้ยงอยู่เร้อ อิอิอิ นอนเล่นให้มีความสุขนะ หายไว ๆ นะจ๊ะ

เพื่อนสนิทคนนี้อยู่กับเรามาตั้งแต่เกิดแล้วหละมั้ย ไล่ยังไม่ไปเลย

หน้าด้านอยู่จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tatuk วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

ผมชอบนอนกอดหมอนข้างมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ
เอ๊ะ เกี่ยวกับการมีเพื่อนสนิทไหมเนี่ย...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน