• บัวบูชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-30
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 194135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 156 คน
บัวบูชา
ผู้หญิงธรรมดาที่ปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปตามกลไกของธรรมชาติ...เข้ามาเพราะอยากค้นหาความเป็นตัวของตัวเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kaimoog
วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 3816 , 09:06:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**************"ยัยลูกสาว นี่ตกลงว่าเธอจะไม่ได้เรียนต่อจริงๆหรือ"คุณครูประจำชั้นป.6ถามย้ำก่อนปิดภาคเรียนสุดท้ายของปีคุณครูมักเรียกฉันว่าลูกสาว และบอกว่าฉันคือลูกสาวของครู"จริงๆค่ะ พ่อกับแม่ไม่ให้เรียน"ฉันตอบเสียงเบาในตอนนั้น"ทำไมหนูถึงยอมง่ายๆ ครูบอกแล้วไงว่าอย่ายอม ต้องรบเร้าที่จะเรียนให้ได้"คุณครูของฉันยังบ่นอีกยาวหลังจากนั้นและ ฉันก็ได้แต่นั่งฟังเงียบๆ...มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ฉันจะไม่ได้เรียนต่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 3471 , 13:11:40 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อให้ร้องไห้จนดังถึงฟ้า ให้เสียน้ำตาจนมันท่วมดินคิดหรือว่าใคร ที่ไหนจะมาได้ยิน ร้องเอง เจ็บเอง ก็ยังจะร้องทำไม ทำร้ายตัวเองอย่างคนสิ้นคิด ประชดชีวิตด้วยคำว่าเมาเขาจะสงสาร หรือสมเพชก็คิดเอาผู้หญิงอย่างเรา เจ็บได้แต่อย่าให้โง่  คนที่ถูกทิ้งใช่มีแต่เธอที่ไหน คนเคยเสียใจอย่างน้อยคนนึงคือฉันก็คิดเสียว่า ให้หมามันกินแล้วกัน ช่างศรีษะมันแค่คนเลวๆคนนึง ความรักห่วยๆทำไมไม่ลืม จะมัวนั่งซึมไปถึงเมื่อไรผู้ชายคน....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 2192 , 11:14:26 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"นี่...ฉันได้ข่าวว่าเธอโสดสนิทแล้วใช่ไม๊ตอนนี้น่ะ"เพื่อนชายสมัยเรียนมัธยมต้นเย้าแหย่ฉันผ่านทางมือถือ"อืมม แล้วไง ใครนำข่าวไม่ดีแบบนี้ไปแจ้งความกะหมวดมิทราบคะ"ฉันกรอกเสียงประชดประชันกลับไปสำหรับเพื่อนคนนี้กับดิฉันเองนั้นไม่ค่อยถูกกันตั้งแต่เรียนแล้วล่ะค่ะดิฉันไม่ค่อยชอบคนหล่อแถมไม่สนใจเรียนแบบเขาน่ะ(ว่าไปนั่น )ส่วนเขาก็คง..หมั่นไส้คนขี้เหร่แต่ขยันเรียนอย่างดิฉันมังคะก็แหม..คนเราก็ต้องหาจุดเด่นให้กับตั....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 2253 , 13:36:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางความวุ่นวายของการใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานฉันยังคงแบ่งเวลาคิดถึงและห่วงใยใครต่อใครอีกมากมายบางครั้ง และบางคราว...ฉันคิดถึงและห่วงใยคนรอบข้าง...มากกว่าตัวเองเสียอีกและก็บ่อยครั้งอีกเหมือนกัน...ที่ฉันคิดถึงคนอยู่ไกล...จนลืมดูแลคนใกล้ตัวคนเราเกิดมามีความรู้สึกนึกคิดที่ต่างกัน...โดยเฉพาะในเรื่องของความรู้สึกรักและห่วงใยบางคนอาจรักตัวเองมากกว่าคนอื่นบางคนอาจรักคนอื่นมากกว....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 2373 , 19:48:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*******************          ดีใจที่เมื่อวานนี้ได้เข้าไปอ่านเรื่องราวของคุณ"มนต์อักษรา"แบบบังเอิญ ทำให้รู้สึกอยากเขียนเรื่องราวแปลกๆที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองไว้บ้าง เป็นเรื่องที่เคยรู้สึกสงสัยและไม่ค่อยอยากเล่าให้ใครฟังเหมือนกับที่คุณ"มนต์อักษรา"คิด คือเกรงว่า คนอื่นอาจมองว่าเราเพี๊ยน หรือมีอะไรแปลกประหลาดไปหรือปล่าว  ลองมาอ่านเรื่องราวบางเรื่องที่ดิฉันคิดว่าแปลกและเกิดกับตัวเองมาแล้วนะคะ ...          ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 2644 , 20:06:09 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การรอคอยใครสักคน....เป็นเรื่องที่ทรมานแต่การไม่มีใครให้รอ.....เป็นเรื่องที่ทรมานมากกว่าคุณมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร.....หากต้องทรมานกับการรอใครสักคนเพลง รอตั้งแต่เมื่อวานศิลปิน รัชนก ศรีโลพันธุ์...ไปอยู่ที่ไหนมา รอตั้งแต่เมื่อวานรู้มั้ย....หัวใจหยุดท้อตั้งแต่หน้าจอส่งข่าว ว่ามีสายเรียกเข้าเป็นเบอร์ที่เฝ้าห่วงหา อย่าถามว่าคิดถึงมั้ยเดี๋ยวใจจะมีน้ำตา แม้จะชีวิตรับเธอเข้ามาใจก็บ่นหาทุกวินาทีหนึ่งเดียวคนนี....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 2263 , 14:26:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากบล็อกไปนานพอสมควรด้วยเพราะหักโหมกับงานมากขึ้นมีบางเรื่องบางอย่างที่ทำให้คิดมาก...พอสมควรและได้เรียนรู้ด้วยตัวเองว่าการทำงานมากขึ้นมีประโยชน์หลายๆด้าน...............แน่นอนที่สุดคือการทำงานทำให้รายได้เราเพิ่มขึ้นและผลพวงจากการทำงานที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ...เราลืมเรื่องที่ทำให้เครียดได้เหมือนกันพอมีเวลาว่างกลับมาเยี่ยมเยือนโอเคเนชั่นอีกครั้งรู้สึกมีหลายๆเรื่องในนี้ที่เปลี่ยนแปลงไปแต่...ด้วย....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2550
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 3462 , 11:38:03 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงสวัสดีปีใหม่ศิลปิน ธงไชย  แมคอินไตยหนาวๆๆๆๆนั่งๆนอนๆต้องห่มผ้าห่ม ใครไปภูกระดึงผิงไฟดูๆๆๆๆเห็นนาฬิกามันพาเราไป เราก็รีบตามไปก็แล้วกันดีๆๆๆๆ ถึงไงก็ดีกว่าอยู่เปล่าๆ เอายังไงก็เอาไม่ว่ากันเห็นเขายิ้มเขาแย้มเขารักกันจังทุกเทศกาล ก็อยากจะทักๆกันซักนิดนึงสวัสดี (สวัสดี) สวัสดีปีใหม่ ใครรักใครให้ได้แต่งงานกันสวัสดี (สวัสดี) สวัสดีชื่นบาน รักกันไปนานๆไม่มีเบื่อใครสบายๆขอให้สบายไม่หยุดไม่หย่อน ใครที่ไม่ส....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 4434 , 14:44:13 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง คิดฮอดกอดบ่ได้ ศิลปิน ศิริพร อำไพพงษ์**************คำถามสุดฮอต อีหยังคึดฮอดแต่กอดบ่ได้เคยถามหยอกกันม่วนใจคำตอบง่ายๆ ก็คือแฟนเขาแต่คิด บ่ถึง ว่าวันหนึ่งสิโดนกับเราพบรักบ่นานก็เศร้า เพราะอ้ายมีเขาเป็นเจ้าหัวใจพบรักบ่นานก็เศร้า เพราะอ้ายมีเขาเป็นเจ้าหัวใจออกแบบ บ่ได้ เพียงแค่พบอ้ายก็ถูกใจหญิงฮักแล้วจึงรู้ความจริง ต้องเก็บใจนิ่ง หาทางแก้ไขบอกเลิก คบหา แต่น้ำตา บ่ยอมหยุดไหลเลิกคบ แต่จบบ่ได้ คิดฮอดอ้า....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by บัวบูชา , ผู้อ่าน : 4488 , 12:26:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาแล้วค่า....หลังจากไปแอ่วบ้านกลางดอยนานหลายวันจนนึกกลัวนิดๆ ว่าตัวเองจะถูกลืม...ดีใจมากมายที่กลับมาเปิดบ้านตัวเองแล้วยังมีพี่ๆเพื่อนๆใจดี และน้องๆที่น่ารักแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนอยู่เรื่อยๆ....แค่นี้แหละค่ะ เล็กน้อยแค่นี้"บัวบูชา"ก็ปลื้มมากมายแระขอบคุณมากมายเลยค่ะพอดีเพิ่งได้รับ Forward Mail ฉบับนึง เห็นว่าเนื้อหาในการ์ตูนเชิญชวนไปเลือกตั้งได้น่ารักดี ก็เลยหยิบมาฝากค่ะ อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันให้เยอะ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/5
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]