*/
  • ไก่ซุกซน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jangnoirock@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 28106
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2560
Posted by ไก่ซุกซน , ผู้อ่าน : 367 , 09:03:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะว่าไปแล้วเสียงเพลงที่พี่แอด คาราบาวได้เล่าไว้ บางคนอาจมองว่าแค่เพลงเท่านั้นเอง เอาไว้ฟังไพเราะ มันก็จบเท่านี้เอง เมื่อเอาเข้าจริงบนพื้นเพชีวิตนั้นมันมีอะไรมากมายกว่านั้น เพราะคดีที่เกินขึ้นกับครูซึ่งค่อนข้างจะถือว่าเป็นประเด็นฮอตฮิตติดลมบนเลยก็ว่าได้ แม้จะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเข้ามาเชื่อมโยง แต่ไฉนการจับแพะมาชนแกะหรือมารับบาปนั้นค่อนข้างจะส่อถึงความอ่อนแอบนสังคมไทยในปัจจุบันนี้ ความทุกข์ของคน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2559
Posted by ไก่ซุกซน , ผู้อ่าน : 560 , 14:58:28 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เมื่อไม่นานมานี้ กระแสข่าว "กราบรถกู"  กำลังได้รับการจับตามองอย่างแพร่หลาย เพราะมันสะท้อนความเป็นคนใหญ่คนโตที่ไม่มีหัวคิดเอาซะเลย ใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ เบ่งอวดว่าตัวเองรวยแล้วไงจะทำอะไรใครก็ได้ มันช่างเป็นกิริยาที่สังคมควรเอาคนผิดมาลงโทษอย่างรวดเร็วที่สุด บางคนก็ยอมรับเลยว่า อารมณ์ชั่ววูบนั้นมันค่อนข้างจะก้าวร้าวเกินคำบรรยาย แต่เมื่อกระทำการอุกอาจจนเกินให้อภัย นายนอต "กราบรถกู" ก็ได้เห็นว่าส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤษภาคม 2559
Posted by ไก่ซุกซน , ผู้อ่าน : 804 , 15:55:22 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    ตามที่ได้เห็นข่าวทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซี้ตี้ซึ่งมีเจ้าของเป็นคนไทยครองแชมป์ในลีกอังกฤษนั้น บอกตามตรงว่าผมได้ติดตามข่าวมาโดยตลอด เพราะคิดว่าผลลานอันน่าจับตามอง สอดคล้องกับที่คนไทยเราได้เป็นเจ้าข้าวเจ้าของทีม ที่สำคัญลีลาของนักล่าประตูแต่ละคนต่างออกอาวุธในเกมแบบสุดเหวี่ยง จนในที่สุดผลงานก็เข้าตากรรมการและผงาดอย่างพลิกความคาดหมายได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทีมอันดับเต็ง ๆ หลายตัวก็ดันไม่ขยับไล่หลัง ยอมแต่ยืน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2559
Posted by ไก่ซุกซน , ผู้อ่าน : 803 , 15:42:52 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    ดูข่าวแล้วรู้สึกว่าใคร ๆ ก็ออกปากบ่นกันยกใหญ่ว่าร้อนตับแตก เมื่อไหร่ฝนจะตก สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไป ประเทศไทยมีดวงอาทิตย์กี่ดวงกันนี่ มันช่างมีคำถามร้อยแปดประดังประเดเข้ามาในความคิดกันในหมู่กว้าง พอย้อนกลับมาดูอีกที    ต้นไม้เมืองไทย ตอนนี้เหลืออยู่กี่เปอร์เซนต์กันหากเทียบกับเมื่อสิบปีที่แล้ว    ภาพถ่ายทางอากาศนั้น แสดงให้เห็นชัดเจนว่า สภาพป่าบ้านเราตอนนี้หัวโล้นเหมือนหัวคนเขียนแล้ว อะมีมุขครับ........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 เมษายน 2559
Posted by ไก่ซุกซน , ผู้อ่าน : 684 , 11:31:00 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

     ไม่รู้ว่าอากาศร้อนเกินหรือว่าความเปลี่ยนแหลงทางพันธุกรรมเด็กเปลี่ยนไป มารยาทอันงดงามจางหาย มือไม้แข็ง บางทีถ้าเอาแรงกายพลังอันเยอะแยะมาเล่นกีฬาน่าจะไปได้สวยเหมือนรุ่นพี่อย่างรัชนก ที่เป็นดาวรุ่งแชมป์โลกเมื่อไม่นานมานี้เอง      กระแสฟีเวอร์ครั้งนี้ออกจะดังมากในโซเชียล ร้ายกว่านั้นมันบ่งบอกถึงความก้าวร้าวรุนแรงอันจะนำไปสู่หายนะในเวลาในวัยรุ่น ดูเหมือนอิทธิพลครั้งนี้จะมีแนวโน้มรุนแรงขึ้นทุกวัน หลาย....

อ่านต่อ


/3