• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krasrisurin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 348755
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 679 , 12:41:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จะรุกให้จนคากระดาน

                                                                      หมากแห่งความต้องการของทักษิณ

                                                                      เมื่อพ่อแม้ว เจ้ามูลเมือง จะคืนแผ่นดิน

                                                                      เฮ้ย...สาวกทั้งสิ้น  จ่งฟังกู

 

สอดรับสอดคล้อง  ดั่งทุกเรื่องพรั่งพรูออกมาจากวอร์รูมเดียวกัน

พลันสิ้นสุด การโฟนอิน ของทักษิณทั้งที่ ชลบุรี และที่ อ.รัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ เมื่อ เสาร์ ๒๔ มีนาคม ที่ผ่านมา

“๒๔ มีนาคม ๒๕๕๕ วันเดียวกันนี้ มีการชุมนุมคนเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัด เพื่อเปิดโรงเรียน นปช. ที่สำนักงานของนายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ช่วงบ่ายวันเสาร์ โดยนายนิสิต สินธุไพร ผู้อำนวยการโรงเรียน นปช. เป็นประธานเปิดการ พร้อมกับการแถลงข่าวจุดยืนทางการเมืองของคนเสื้อแดง ว่าจะส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกระดับเพื่อจะได้ประสานกับการเมืองในระดับชาติต่อไป
พ.ต.ท.ทักษิณได้ปราศรัยด้วยการโฟนอินกับคนเสื้อแดงว่า วันนี้คนเสื้อแดงทุกคนต้องส่งสัญญาณที่ไม่ขัดแย้งกับใคร ตนก็กำลังทำงานอย่างเต็มที่ ในวันที่ 12-13 เมษายนนี้ จะอยู่ที่เวียงจันทน์ ประเทศลาว และวันที่ 14-15 เม.ย. จะอยู่ที่เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ใครอยากจะมาเยี่ยมให้มาได้ตลอด มากันเป็นหมู่คณะ เยอะๆ ยิ่งดี ยินดีต้อนรับเต็มที่ หากใครมีปัญหาอะไรให้ส่งเรื่องผ่าน ส.ส.ตี๋ใหญ่ แล้วจะจัดการให้เรียบร้อยอย่างเร็วที่สุด
"ขอให้อดทน อีกไม่นานผมก็จะกลับบ้านแล้ว และจะไม่กลับแบบที่ขวัญชัยพูด เพราะมันไม่เท่ ต้องกลับมาอย่างเท่ๆ แล้วจะบอกว่าจะกลับแบบไหนถึงจะเรียกว่าเท่"
"ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง อดทน ไม่ขัดแย้งกับใคร" พ.ต.ท.ทักษิณบอกเสื้อแดง และว่า รัฐบาลกำลังทำงานอย่างเต็มที่ รวมทั้งเรื่องการเยียวยาคนเสื้อแดงทั้งแบบชั่วคราวและถาวร ขอย้ำว่าอย่าขัดแย้งกัน เรื่องนักโทษเสื้อแดง ขอให้ใจเย็นๆ ตนกำลังพูดคุยกับผู้พิพากษาอยู่ น่าจะเรียบร้อยทุกอย่าง ถ้ารัฐบาลไม่มีเงินประกันตัวเสื้อแดง ตนจะเอาเงินของตนไปประกันให้ทุกคนเอง.

 

อ่านเอาเถอะท่านผู้เจริญ เขาคือนักโทษหนีคุก ที่ทำตนอยู่เหนือกฎหมาย และกำลังจะทำตนให้อยู่เหนือ ประเทศไทย ท่านผู้เจริญเห็นเป็นเช่นไร

 

ถัดจากนั้นก็มีข่าว สนธิ บุญรัตนกลิน นำเรื่อง ปรองดอง เข้าสู่สภา

มีการซักถามของสนั่น ต่อ สนธิ ว่าทำไมจึงรัฐประหาร ๑๙ กันยา ๔๙ ใครอยู่เบื้องหลัง พลเอก เปรมใช่หรือไม่

และต่อมาก็มีข่าวจากปากสนั่นว่า ปัญหาประเทศไทย คนสองคนคือพลเอกเปรมกับทักษิณคุยกันก็จบ

และมีข่าวจากนักข่าวภาคสนาม วาสนา นาน่วม ลับลวงพราง ว่า ปูคุยกะป๋า ขอให้พี่ชายกลับบ้าน

ต่อมา ไม่ว่าวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ณัฐวุฒิ  ตู่จตุพร  หรือแม้แต่เฉลิม ก็ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าว

 จตุพร ฟอร์มเดิม ระบุ ปชป.ปลุกระดม ไม่รับปรองดองหวังให้เกิดสงครามกลางเมือง ขู่เตรียมแผนให้ นายกฯ นำประเทศเข้าภาคีศาลโลก เพื่อดึง มาร์ค-เทพเทือก เข้าสู่กระบวนการศาลโลกฐานสั่งฆ่าประชาชน พร้อมถาม ป๋าเปรม กล้าเปิดโอกาสให้ นช.แม้ว พูดคุยแก้ปมขัดแย้ง-???

 

นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ประธานศาลรัฐธรรมนูญ บรรยายพิเศษเรื่อง "เรื่องเล่า จากศาลรัฐธรรมนูญ" โดยช่วงหนึ่ง กล่าวถึงประเด็นร้อนในสังคม การสร้างความปรองดอง เจ้าตัวลั่น "ในสถานการณ์การเมือง เป็นเช่นนี้เราต้องเป็นกลาง เหมือนเป็นกลาง ท่ามกลาง สนามรบ เพราะมองไม่เห็นว่า อนาคตจะปรองดองได้อย่างไร เนื่องจาก คนที่คิดปรองดอง ยังไม่คิดจะปรองดองกันเลย ชาตินี้ก็ปรองดองกันไม่ได้ ถ้าจะปรองดองได้ กลุ่มเจเนอเรชั่น นี้คงต้องตายไปก่อน!"

และสุดท้าย  มีการเสนอให้โล๊ะเรื่องทั้งหมด ที่ คตส. ดำเนินคดีกับทักษิณ

รวมทั้งเรื่อง ที่ดีเอสไอ ธาริศ เพ็งดิษฐ์ แถลงว่าเรื่องปูซุกหุ้น ไม่มีมูล ทั้งที่คดีจะหมดอายุความ ๓๑ มีนาคมนี้

 คุณว่า เรื่องเหล่านี้มันบังเอิญ  หรือมีการจัดวางเป็นแผน เป็นขั้นเป็นตอน ดั่งออกจากวอร์รูมเดียวกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nijnop วันที่ : 03/04/2012 เวลา : 11.31 น.

ผมรู้ว่าการจะกลับมาอย่าง เท่ ๆ เขาจะทำอย่างไร
หลับนอนมาในที่มิดชิด....โดยไม่ให้ใครเห็น
และมีบอดี้การ์ดเดินนำหน้า....คือ....พระภิกษุ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]