• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krasrisurin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 347650
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 610 , 21:02:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    ผลงาน ๑ ปี แม่ปูแดง                เป็นพริตตี้โชว์ ได้แต่งกายสไตล์ต่างชาติ  ได้ประกาศ นายกไทย สวยไก๋เก๋         ยิ้มระรื่น ดูสดใส ไม่รวนเร     ที่ไม่เก๋  ไปที่ไหน  ได้อายกัน           อยู่เมืองไทยพูดไทยยังผิดผิด  พูดอังกฤษก็ไม่ได้อะไรนั่น         หญ้าแฝกเป็นหญ้าแพรกอะไกัน  อำเภอหาดใหญ่เป็นจังหวัดพลัน นั่นยิ่งงง         พฤศจิกายนก็อเป็นคมยิ่งงมโข่ง  เรือดำน้ำโยงดัน....

อ่านต่อ

Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 1876 , 12:35:28 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      คำพูด  ที่ นักการเมือง โดยเฉพาะ ฟากฝั่ง พรรคเพื่อไทย ทักษิณ ฟังแล้ว อาจหนาว ที่มีคนรู้เท่าทัน       " นโยบายจำนำข้าวไม่ได้มีแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อชาวนาที่ยากจน แต่เอื้อประโยชน์แก่ชาวนาที่มีฐานะและมีข้าวส่วนเกินเหลือขาย  สรุปแล้ว....โครงการนี้ไม่ได้ช่วยชาวนายากจนหรือชาวนาที่ปลูกข้าวไม่พอกิน ผู้ที่ได้ประโยชน์ คือ โรงสี ที่ได้ค่าจ้างเก็บข้าว และ ผู้ส่งออก ในกรณีผูกขาดตลาด รศ.ดร.นิพนธ์ ตั้งคำ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 573 , 11:08:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          รัฐธรรมนูญนี้  เพื่อใคร               คุ้มไหมกะ          ๒,๕๐๐ ล้าน               ปํญหาอยู่ที่ไหน   อยู่ไหนกัน             อยู่ที่นักการเมืองทุกท่าน  หรือรัฐธรรมนูญ                 มุ่งแก้ไขปรับเปลี่ยนเพื่อคนเดียว  ทุ่มเท ๒,๕๐๐ ล้านละลายสูญ             ๒,๕๐๐ล้่าน หากใช้ให้เป็นคุณ  บ้านเมืองสุขสมบูรณ์หลายประการ             หยุดก่อน ส.ส.ผู้ทรงเกียรติ  หยุดยัดเยียดชาวประชาคล้าย....

อ่านต่อ

Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 904 , 09:59:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ทุกครั้งที่ขึ้นเวที  เขาผู้นี้ขึ้นเวทีใคร          ก็แกนนำคนหนึ่งใช้ไหม  หรือมิใช่กลุ่่่มเสื้อแดง           ทุกครั้งที่เขาพูด     ล้วนพิสูจน์อวดกำแหง          บนเวทีเสื้อแดง        นปช.คือเพื่อไทย        ศาลตัดสินจองจำ       รับผิดชอบสักคำมีไหม        ใครส่งเสริมใคร         ใครเหิมเกริมหมิ่นสถาบัน       เจ้าเหยียบย่ำ่น้ำใจไทย  ที่เทิดไท้องค์ราชันย์       ดูหมิ่นสถาบัน              แล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 2093 , 16:16:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ๒๖  เมษายน  ๒๕๕๕               วันที่ร้อนอ้าว อบอ้าว ไอร้อน  กลางกรุงเทพมหานครเดือนเมษา   แล้วเธอก็ทำสำเร็จ ดึงพลเอกเปรม ติณสูลานนท์  องคมนตรีและรัฐบุรุษ มาสู่เกม "ปรองดอง"ที่พี่ชาย และพรรคเพื่อไทย ของเธอ จงใจเปิดเกมเอาไว้ ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ก่อนที่เธอจะเป็นนายกรัฐมนตรี หลัง ๑๙ กันบายน ๒๕๔๙ วาทะกรรมของแกนนำ นปช. คนเสื้อแดง พรรคเพื่อไทย วีระ  จตุพร ณัฐวุฒิ และคนอื่นอีกหลายคน กล่าว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 907 , 13:06:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   จ้องจับผิดน่าจะดี  จะได้ไม่ทำผิด                   นี่กลับคิด            โยนผิดให้ สื่อไทยเสีย                   ทำไม่ดี                จะให้ใครที่ไหนเชียร์                   ทำเสียเสีย             จะให้ใครที่ไหนชม              ด่าพ่อล่อแม่แถไปทั่ว     แสดงบทชั่วตีนโหดเขาด่าขรม            ประท้วงมั่วหยาบคายใครนิยม  บ้างหลับ บ้างก้มดูเว็ปโป๊ โถผู้แทน       บ้างกินเหล้าเมากร่างกล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 2008 , 12:07:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       พลัน ให้หลัง ร.ท.หญิง สุนิสา เลิศภควัต ให้สัมภาษณ์ เกี่ยวแก่กรณีที่ ชินณิชา วงศ์สวัสดิ์  (หลานสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร) ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. และห้ามไม่ให้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หรือตำแหน่งใดในพรรคการเมืองเป็นเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษา และให้จำคุก เป็นเวลา 2 เดือนพร้อมทั้งปรับเป็นเงิน 4,000 บาท (แต่....

อ่านต่อ

Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 489 , 08:38:15 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  " ขอพระองค์ทรงพระจริญ"                          ทรงพระราชทาน๘๔ล้าน เพื่อดูแลบริหารจัดการน้ำ           พ่อหลวงไม่เคยทิ้งประชาชนของพระองค์เลย ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานรูปภาพบนกระดานในหลวงตั้งมูลนิธิสู้ภัยน้ำใช้ชื่อมูลนิธิอุทกพัฒน์พระราชทานทุน84ล้านดูแลบริหาร-จัดการน้ำพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานทุนทรัพย์ จำนวน 84 ล้านบาท ตั้ง “มูลนิธิอุทกพัฒน์” พร้อมให้ใช้พระมหาพิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 942 , 17:45:42 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    สมัยก่อน  ยามเด็ก อยู่ในยุคข้าวยาก หมากแพง แม่จะใช้วิธี หาเผือก หามัน โดยเฉพาะมันเทียนนี่อร่อยสุดยอด มาหุงรวมกับข้าว เพื่อช่วยลดปริมาณข้าวสาร และเพิ่มแป้งโดยใช้มันใช้เผือกแทนที่ ผ่านมาเกือบห้าสิบปี  ก็ไม่เคยกลับไปได้กินแบบนั้นอีกเลย มันเทียนนี่หุงพร้อมกับข้าวหอมมาก ข้าวสวยก็พลอยหอมไปด้วย ทำให้เรากินได้มากจนอิ่ม นั่นวิธีแก้ปัญหาข้าวสารแพง  ยุคนี้ พ.ศ.นี้ เชื่อไหม คนอีสานหลายจัง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 870 , 15:05:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ประชาชนต้องจริงจัง  นักเลือกตั้งจะหวาดเกรง        หาเสียงใช่แค่เพลง  ฟังแล้วก็ผ่านเลย          ถ้อยคำที่สัญญา  ทุกนโยบายอย่านิ่งเฉย        เลือกแล้วใช่เลือกเลย  เฝ้าติดตามคำสัญญา          นโยบายใช่แค่โพนทนาหลอก  ทำไม่ได้บอกมากปัญหา        ทุกนโยบายคือคำมั่นคือสัญญา  ทำไม่ได้เข้าตำราหลอกประชาชน          กกต. ใช่แปลว่า กินก๋วยเตี๋ยว  จัดเลือกแล้ว โปรดเฉลียว ติดตามผล        นโยบายทำไม่ได้ห....

อ่านต่อ


/5
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]