• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krasrisurin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 348738
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2555
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 1906 , 11:56:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน คนเมืองพระชนกจักรี , hayyana โหวตเรื่องนี้

 

              เยาวชนกลุ่มนี้  ยังติดตามความคืบหน้า  กรณีครูหมิ่นเบื้องสูง อย่างกัดติดสถานการณ์  ขณะที่ผู้ใหญ่ในรัฐบาล และญาติวงศ์วาน

ยังพัลวันพััลเก กับกรณีมิบังควร

              กลุ่มเครือข่ายเยาวชนสุรินทร์พร้อมผู้ปกครองนักเรียน บุกพบ “ผอ.สพม.เขต 33” ทวงถามความคืบหน้าเชือดครูเหิมโพสต์ “เฟซบุ๊ก” จาบจ้วงหมิ่นเบื้องสูง ดิ้นแจงสั่งย้ายครูเหิมไม่ได้ อ้างผลสอบของ ร.ร.ต้นสังกัด เชื่อผู้ถูกร้องยังบริสุทธิ์ และไม่มีอำนาจย้าย โยน “อ.ก.ค.ศ.เขต 33” ชี้ขาด ด้านเยาวชนโวยยื้อเวลาช่วยเหลือกันเอง แฉข่มขู่เด็กที่ร่วมเรียกร้อง ขณะเจ้าตัวสุดด้าน แถแจกพาสเวิร์ดให้ นร. และคนอื่นเพียบเพื่อช่วยโพสต์ในเฟซบุ๊กตัวเอง

 

      เมื่อวาน นี้ (14 ธ.ค.) ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 33 อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายสุรชัย ศุภนิมิตมนตรี ประธานเครือข่ายเยาวชนสร้างสรรค์อาสาพัฒนาสุรินทร์ พร้อมด้วยเพื่อนเยาวชน และคณะผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนสิรินธร อ.เมืองสุรินทร์ กว่า 20 คน ได้เข้าพบนายไพศาล วุทฒิลานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) เขต 33 เพื่อทวงถามการเนินการเอาผิด นายสามารถ อาญาเมือง ครูโรงเรียนสิรินธร อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง

       
       ทั้งนี้ ได้เรียกร้องให้ยุติการสอน และมีคำสั่งย้ายให้มาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 33 หรือสั่งพักราชการชั่วคราวภายใน 24 ชั่วโมง และตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยด่วน ตามที่ได้เข้ายื่นหนังสือข้อเรียกร้องต่อ สพม. เขต 33 ไปก่อนหน้านี้
       
       นายไพศาล วุทฒิลานนท์ ผอ.สพม. เขต 33 กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้แจ้งให้ทางโรงเรียนสิรินธร ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และทางโรงเรียนได้ส่งข้อมูลมาแล้ว พร้อมได้ประสานกับตำรวจว่าข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊กของ นายสามารถ อาญาเมือง นั้น เป็นข้อความจากโทรศัพท์ หรือจากที่ไหนเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงอีกที ซึ่งทางตำรวจได้ดำเนินการอีกช่องทางอยู่แล้ว
       
       สำหรับข้อเรียกร้องที่ต้องการให้ย้าย นายสามารถ ไปช่วยราชการที่อื่นก่อน ไม่ใช่อำนาจของ ผอ.สพม.เขต ที่จะดำเนินการเองได้ แต่จะรับข้อเสนอไว้นำเข้าที่ประชุมอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 ในวันที่ 25 ธ.ค.นี้ ส่วนผลจะเป็นอย่างไรอยู่ที่ดุลพินิจของคณะกรรมการแต่ละท่าน

           ด้าน นายสุรชัย ศุภนิมิตมนตรี ประธานเครือข่ายเยาวชนสร้างสรรค์อาสาพัฒนาสุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ได้มาติดตามความคืบหน้าการดำเนินการ หลังทางเครือข่ายเยาวชนฯ ได้เข้ายื่นหนังสือข้อเรียกรับต่อ สพม. เขต 33 ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทาง ผอ.สพม.เขต 33 ได้ให้คำตอบแก่ทางกลุ่มว่ายังไม่สามารถที่จะย้าย นายสามารถ มาช่วยราชการที่สำนักงานเขตการศึกษาฯ ได้ อ้างว่า ผลการสอบสวนของโรงเรียนสิริธรต้นสังกัด ยังเชื่อว่าผู้ถูกร้องยังบริสุทธิ์อยู่ และให้เหตุผลว่า ผอ.สพม.เขต 33ไม่มีอำนาจย้าย ต้องผ่านที่ประชุม อ.ก.ค.ศ. เขต 33 ก่อน ถึงจะสั่งย้ายครูได้
       
       “ทางกลุ่มเครือข่ายเยาวชนฯ มองว่าเป็นการยื้อเวลาให้กระบวนการต่างๆ ดำเนินไปเพื่อเอื้อประโยชน์แก่ใครบางคน โดยนายสามารถ อ้างว่าได้แจกจ่ายพาสเวิร์ด หรือรหัสผ่านเข้าเฟซบุ๊กตัวเองให้แก่นักเรียน และคนอื่นๆ จำนวนมากสามารถเข้าไปโพสต์ข้อความต่างๆ ได้” นายสุรชัยกล่าว
       
       นายสุรชัย กล่าวต่อว่า ในฐานะเป็นคนหนึ่งที่เล่นเฟซบุ๊ก จะแจกเฉพาะที่อยู่เฟซบุ๊ก แต่เรื่องแจกพาสเวิร์ดให้ใครต่อใครเป็นเรื่องที่เชื่อไม่ได้ และ นายสามารถ ก็ยอมรับว่าเป็นเฟซบุ๊กของตัวเอง เมื่อเกิดความผิดขึ้นก็ควรแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งกระบวนการเรียกร้องของพวกเราต้องการเห็นความจริงจัง และความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของคนที่เกี่ยวข้องในการยุติบทบาทครูของนายสามารถ ในระหว่างที่มีการสอบสวน เพื่อไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และมีการข่มขู่คุกคามเด็กเยาวชนที่เข้ามาร่วมในการออกมาเรียกร้องครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า เมื่อเยาวชนแสดงความคิดเห็นกลายเป็นว่าเยาวชนผิด

      ส่วน  นายสามารถ อาญาเมือง ครูโรงเรียนสิรินธร ผู้ถูกกล่าวหาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ นายสามารถ ได้ชี้แจงว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของตนจริง แต่ตนได้แจกยูเซอร์เนม และพาสเวิร์ด ให้แก่เด็กนักเรียน และคนอื่นๆ ไปจำนวนมาก เพื่อช่วยโพสต์ข้อความต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสมัครแข่งขับรับเลือกตั้งคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.)ระดับประเทศ และใช้ในการเคลื่อนไหวในองค์กรเพื่อเรียกร้องสิทธิกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ( กบข.) จนได้เข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดย จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ ส.ส.สุรินทร์ เขต 6 พรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นผู้ประสานงานให้และพาเข้าพบ ซึ่งตนมีความจงรักภักดีต่อสถาบัน และพร้อมรับการตรวจสอบอย่างเต็มที่

              ขอบคุณ นสพ.ผู้จัดการและภาพจากสื่อท้องถิ่นสุรินทร์ สื่อออนไลน์

          
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รูปและนาม วันที่ : 16/12/2012 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandsmile

คนเราเกิดแต่กรรม ครอบครัวเดียวกันมักทำกรรมคล้ายๆกัน. ประมาณว่าดี หือ เลว พอๆกัน. ตอนนี้ กรรมดีอาจส่งผล. ถ้าไม่ทำความดีบ้าง เมื่อกรรมดีหมดผล กรรมชั่ว ก็จะส่งผล. แต่ตอนนี้ คนเป็นหลายสิบล้าน แช่งชักหักกระดูก ถ้าไม่ทำดี อนาคตเป็นที่คาดหมายได้. คนเราตายเมื่อไร่ไม่มีใครรู้. ตายไปมือก็แบ. เงินบาทเดียวก็เอาไปไม่ได้. เผลอกระดูกคนยังเยี่ยวใส่เสียอีก ถ้าไม่ทำความดี. ถ้าไม่มีเงิน ไม่มีคนห้อมล้อมหรอก มีห้อมล้อมกรณีเดียว คือ สหบาทา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kae_31 วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 22.12 น.

น่ี่หรือ "ครู"

ความคิดเห็นที่ 5 จตุธาตุ , ค้ำฟ้าขวางตะวัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ประเทศนี้เมืองนี้ยังต้องอาศัยรุ่นเยาวชนนี่แหละครับที่จะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยกันรักษาชาติบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 4 ค้ำฟ้าขวางตะวัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit

ต้องจัดการให้เด็ดขาด
ไม่อย่างนั้นแล้วมันจะเหิมเกริมกันใหญ่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงวอ วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

สู้ สู้

ความคิดเห็นที่ 2 ค้ำฟ้าขวางตะวัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

นับถือน้องๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ค้ำฟ้าขวางตะวัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนใส่แว่น วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ถ้าเป็น สมัยก่อน
โดนตัดหัวแล้ว ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]