• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krasrisurin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 347625
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2556
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 856 , 10:55:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ภาพจากแนวหน้า .

..คนกรุงเทพฯเขาเลือกผู้ว่าฯกทม.เมื่อวันอาทิตย์ที่3มี.ค.ที่ผ่านมา ก็หวังว่าจะได้ผู้เข้ามาทำหน้าที่บริหารมหานครแห่งนี้อย่างรวดเร็ว แต่ กกต.กลับมีมติไม่รับรอง เหตุมีเรื่องร้องเรียน ยืดเวลาสอบสวนไป30วัน ...เซ็งเลย
ถามจริงๆมีการเลือกตั้งอะไรไม่มีข้อร้องเรียน 
รับรองไปก่อน ผิดจริง ก็สอยทีหลังได้...

   นี่คือคำบ่น ของข้าราชการในสังกัด กทม. และคงไม่ต่างจาก คำบ่นของคน กทม.อีกไม่น้อย เพราะเค้าต้องการคนมาทำงาน  คำถามคือ เลือก ส.ส. มาบริหารประเทศ ได้รัฐมนตรี ได้นายก มีการรับรองก่อนหรือไม่ คำตอบคือมี เราจึงมี ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกอยู่นี่ไง

จึงห้ามไม่ได้ ว่าเหตุผลที่ยังไม่รับรองเพราะ กกต.ไม่เป็นตัวของตนเอง ฟังกระแส หรือฟังอะไรอยู่ กกต.ท้องถิ่นมีมติรับรองผลการเลือกตั้งแล้ว หากแต่ กกต.กลางยังไม่รับรอง

.....นี่คือข่าว จาก แนวหน้า "

วันนี้ 6 มี.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้แถลงถึงมติการประชุมพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ในที่ประชุมมีมติเสียงข้างมาก 3 ต่อ 1 ยังไม่ประกาศการรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เนื่องจากขณะนี้พบเรื่องร้องคัดค้านที่อยู่ระหว่างการดำเนินการสืบสวนสอบสวน 3 เรื่อง ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำการฝ่าฝืนมาตรา 57(5) แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น ในขณะเดียวกันคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร ยังได้มีมติเสนอความเห็นต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง ว่า ไม่ควรประกาศผลการเลือกตั้ง จึงเห็นควรรอผลการสืบสวนสอบสวนเพื่อวินิจฉัยภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม นายภุชงค์ ยังกล่าวอีกว่า กรณีนี้หากไม่สามารถดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้แล้วเสร็จทันภายใน 30 วันได้ ทาง กกต.กลาง ก็จะดำเนินการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งไปก่อน ภายในวันที่ 2 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 3 เรื่องที่มีผู้ร้องเข้ามา โดยหนึ่งในนั้นเป็นประเด็นการโพสต์ข้อความโจมตีผู้สมัครรายอื่นว่าเผาบ้านเผาเมือง ส่วนอีกประเด็นไม่สามารถเปิดเผยได้ 

และนี่ข่าวจาก เดลี่นิวส์...

วันนี้( 7 มี.ค.) มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แจ้งว่า หลังจากที่ประชุม กกต. มีมติเสียงข้างมาก 3 ต่อ 1 เห็นควรยังไม่ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ให้กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ที่ได้รับเลือกตั้งแต่ยังไม่สามารถประกาศรับรองผลได้ เพราะเห็นว่ายังเรื่องร้องคัดค้านเข้ามาที่อาจเกี่ยวโยงกับผู้สมัครที่ได้รับเลือกตั้ง เป็นกรณีคำร้องของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา ที่ขอให้กกต.ตรวจสอบใน 3 ประเด็น ประกอบด้วยกรณีที่นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพ และข้อความผ่านเฟซบุ๊คเกี่ยวกับการเผาบ้านเผาเมือง

กรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยว่า “อภิสิทธิ์เบอร์อะไร... (16) ประชาธิปัตย์เบอร์อะไร... (16)” และ กรณีที่ นายเสรี วงศ์มณฑา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ใครก็ตามที่ไม่ต้องการให้เพื่อไทยยึดครองกรุงเทพ ปราการด่านสุดท้ายที่เหลืออยู่ เราต้องถามตัวเองว่าจะลงคะแนนให้ใครที่จะทำให้พงศพัศ ไม่ได้เป็นผู้ว่า คำตอบก็คือคุณชายสุขุมพันธุ์หมายเลข 16" ซึ่งคำร้องทั้ง 3 กรณีอาจเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 57(5) ของ พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2545 ซึ่งทั้ง 3 ประเด็นนี้ ทาง กกต.กทม.ยืนยันว่าจะเร่งพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน โดยคาดว่าน่าจะครบกำหนดวันที่ 18 มี.ค.นี้  

.........กกต.หยุด เพราะคนนอกอย่างเรืองไกร เรืองไกร เค้าเป็นผู้เสียหายไหม เค้าเป็นผู้สมัครไหม หรือ กกต.หยุดเพราะ ใคร เพราะ กระแส หรือเพราะ อะไร 

...กกต.เป็น องค์กรอิสระ หรือไม่อยากเป็น องค์กรอิสระ นี่คือพฤติกรรมที่แสดงตัวตนของ กกต. หรือจะมีการเลือกตั้งล้างตา อย่างที่ใครต้องการ ก็สุดแท้แต่ กกต.จะ แสดงตัวตน จะเรียกศรัทธาหรือทำลายศรัทธา ก็อยู่ที่พฤติกรรม กกต.

ขอร้องเถอะ กกต. อย่าเป็น "กินก๋วยเตี๋ยว" เลย การแต่งตั้งที่ปรึกษา เรืองไกรก็รู้ ที่เขากำหนดจำนวนไว้ น่ะประเภท ถูกต้องรับเงินประจำตำแหน่ง ประเภทไม่มีตำแหน่งรองรับไม่มีเงินประจำตำแหน่ง น่มันตั้งได้ ไม่เชื่อไปดู ที่ปรึกษา รมต. ในสภาซิ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
su วันที่ : 09/03/2013 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ต้องถามคนกรุงว่า เดือดร้อนใหม หรือว่า แค่รำคาญใจ

ความคิดเห็นที่ 2 ค้ำฟ้าขวางตะวัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 08/03/2013 เวลา : 12.46 น.

ตอนก่อนปิดหีบ บอกว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยดี ไม่มีร้องเรียน เพราะนึกว่าเสาไฟฟ้าจะได้

ไง โดนโพลรับจ้างหลอก นายห้างดูไบคงหงายหลังหลังนับคะแนน เลยต้องหากลยุทธไหม ต้องหาช่องทางให้ไม่ได้รับรอง อุตสาห์ลงทุนเอาตำรวจทั้งปรเทศมาเฝ้าทุเขต แถมกล้องให้ด้วย ให้จับผิดให้ได้

อนาถใจกับพวกนี้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ค้ำฟ้าขวางตะวัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 08/03/2013 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

เอ แปลก ตอนเลือกตั้งใหญ่ กกต. ก็ต้องใช้เวลาพิจารณาข้อมูล และเหตุการ์ต่าง ๆ ตลอดจนคำร้องของทุก ๆ ฝ่ายอย่างรอบคอบก่อนตั้งร่วมเดือนนี่ครับ ไม่เห็นมีใครไปว่าอะไร มาคราวนี้ เขาก็ต้องทำตามหน้าที่แบบเดียวกัน และต้องรับฟังทุกคำร้อง แล้วจะไปกล่าวหาเขาทำไมหรือไปโวยวายใส่ผู้ร้องทำไม ถ้ามั่นใจว่าได้รับการเลือกตั้งมาอย่างขาวสะอาดก็ไม่เห็นต้องกลัวอะไรนี่ครับ อีกอย่าง ทางบล็อกเกอร์ก็ไม่ใช่ทีมงานของคุณชาย ก็ยิ่งไม่ต้องเดือดร้อนด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]