• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : krasrisurin@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2012-03-26
 • จำนวนเรื่อง : 279
 • จำนวนผู้ชม : 348665
 • ส่ง msg :
 • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2556
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 1864 , 15:18:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมดเสี้ยนหนามไป๑
เชือดคนให้คนดู

ความตายกับคำถามและความสงสัย

เอกยุทธต้องมาตายอย่างไร้ยุทธ
เฉลิมพูดตายน้ำตื้นเพราะประมาท
ลูกน้องฆ่าเขาตายเพราะอาฆาต
ฤาเขาตาย ตามบทบาทใบสั่งใคร

ทำงานเดี่ยวหรือเทียวมาเป็นทีม
หากเป็นทีมแล้วทีมมาจากไหน
คนขับรถกับเพื่อน เพื่อนเป็นใคร
รู้จักกันนานแค่ไหนหรือพึ่งรู้

คนขับรถให้นายแล้วฆ่านาย
ลูกของนายญาติของนายย่อมรู้อยู่
ฆ่านายตายหนีไม่พ้น"ตายแน่กู"
คนขับรถรู้ เพื่อนก็รู้ หรืออย่างไร

หรือมีคนวางแผนฆ่า
หาทีมงาน หาคนมา วางแผนไว้
ใข้คนขับรถเป็นเครื่องมือฆ่าให้ตาย
ผลประโยชน์ได้่ทั้งคนขับรถ-ผู้บงการ

ปิดตำนานคนคุ้ยปมทุจริต
ปิดตำนานคนมุ่งคิดมุ่งต่อต้าน
ปิดตำนานหนึ่งคนหมายล้มรัฐบาล
ปิดตำนานโฟร์ซีซั่นคนรู้จริง

ปิดตำนานคนขุดคุ้ยเรื่องฟอกเงิน
โยกย้ายเงินไปตามเกาะให้เงินนิ่ง
ฟอกทุจริตเงินคอรัปชั่นนั้นมีจริง
เอกยุทธจึงตายจริงปิดข่าว-คอรับชั่น-กาม

 

     วันนี้ 12 มิ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่า นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจของนครบาล ตำรวจภาค 9 และกำลังตำรวจภูธร จ.พัทลุง ระดมกำลังขุดบริเวณ หมู่ที่ 10 บ้านเขาจิงโจ้ อ.ชัยบุรี จ.พัทลุง นานกว่า 2 ชั่วโมง ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ขุดจนพบศพแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นร่างของ นายเอกยุทธ หรือไม่ เนื่องจากต้องรอพนักงานพิสูจน์หลักฐานเก็บรายละเอียดเนื้อเยื่อ เพื่อนำไปตรวจว่า ดีเอ็นเอตรงกับของ นายเอกยุทธ หรือไม่ รวมไปถึงต้องให้ทางญาติยืนยันในเรื่องเสื้อผ้าของ นายเอกยุทธ ที่ใส่ในวันที่หายตัวไปด้วย

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดได้มีการนำศพที่ถูกฝังขึ้นมา โดยสภาพศพดังกล่าว สภาพศพเปลือย ขึ้นอืด ดูจากสภาพแล้ว ต้องรอพิสูจน์ดีเอ็นเอ ว่าใช่นายเอกยุทธหรือไม่ โดยที่คอมีรอยช้ำ เบื้องต้นโดยรูปพรรณน่าจะใช่เป็นนายเอกยุทธ  ซึ่งแพทย์อยู่ระหว่างตรวจสอบหาหลักฐาน

 

    เรื่องนี้คุณเฉลิมให้ข่าวก่อนใคร เอกยุทธตายแล้ว คนขับรถ ชิงทรัพย์ ไม่เกี่ยวกับการเมือง และล่าสุด ไม่เกี่ยวกับเสธ....คุณเฉลิมรู้ได้อย่างไร รู้ก่อนใคร และพูดทำไม เพื่ออะไร

       ข่าวจากบทวิเคราะห์ของเครือผู้จัดการ

       ก่อนหายตัวไปนายเอกยุทธได้เซ็นเช็คเบิกเงินสด 5 ล้านบาทที่สนามบินสุวรรณภูมิ และหายไปพร้อมกับคนขับรถคือนายสันติภาพ เพ็งดวง หลังจากนั้นมีการติดตามพบรถตู้โฟล์กสวาเกน หมายเลขทะเบียน ฮพ 9304 กรุงเทพมหานคร พบว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เวลา 10.36 น. รถคันดังกล่าวผ่านที่บริเวณ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี
       
       ล่าสุดคนขับรถนายเอกยุทธได้สารภาพแล้ววว่าสังหารเจ้านายตัวเอง
       โดยอ้างว่าเพื่อชิงทรัพย์และล้างแค้นที่นายเอกยุทธไล่แฟนสาวออกจากงาน หลังจากก่อนหน้านั้นให้การ ว่านายเอกยุทธอาจเดินทางไปพม่า ขณะเดียวกันมีกระแสข่าวสะพัดมาอย่างต่อเนื่องว่า พบศพนายเอกยุทธแล้วที่พัทลุง
       
       โดยปมในการหายตัวไปของนายเอกยุทธถูกคาดหมายว่า มีมูลมาจากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องการไล่พนักงาน 3 คนของบริษัทออกอันเนื่องมาจากการยักยอกเงิน รวมไปถึง 1 ใน 3 ของผู้ที่ถูกให้ออกมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนขับรถของนายเอกยุทธ
       
       นอกจากนี้นายเอกยุทธยังมีคดีฟ้องร้องกันระหว่างเขากับพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เจ้าของวลีเด็ด “มีวันนี้เพราะพี่ให้” ในคดีหมิ่นประมาท อันเนื่องมาจากเหตุที่เกิดขึ้นที่คาราโอเกะซิตี้ ที่นายเอกยุทธถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกายพนักงานในร้านและทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์ในช่วงปลายปี 2555 โดยคดีหมิ่นประมาทนายเอกยุทธได้เดินทางมาที่ศาลอาญาเมื่อ 3 มิถุนายนที่ผ่านมาแต่ฝ่ายจำเลย (นายตำรวจ 5 นาย) ได้ยื่นคำร้องขอเลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ออกไปก่อน เนื่องจากอยู่ระหว่างทำหนังสือขอแต่งตั้งอัยการเป็นทนายความเพื่อแก้ต่างคดีให้ และศาลนัดอีกครั้งในวันที่ 15 กรกฎาคม 2556
       
       แต่ที่ทุกคนทราบกันดีคือนายเอกยุทธเดินหน้าชนทักษิณ ชินวัตร ตั้งแต่ช่วงที่เป็นนายกรัฐมนตรี รวมถึงทุกรัฐบาลที่เครือข่ายของทักษิณบริหารประเทศ จนถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร “ว.5 โฟร์ซีซั่นส์” ที่เขาเป็นคนเปิดเผยในเรื่องนี้ และถูกทำร้ายร่างกาย กลายเป็นเรื่องที่อื้ออึงมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงข้อเขียนในเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ของเขาถึงกรณีการเดินทางไปของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ที่ประเทศมัลดีฟส์ ที่เนื้อความออกไปในทางที่เกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาว
       
       ว่ากันตามตรงแล้วนับตั้งแต่เรื่องโฟร์ซีซั่นส์เป็นต้นมา ภาพลักษณ์ของยิ่งลักษณ์ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางชู้สาว รวมไปถึงการนำเอาภาพของยิ่งลักษณ์ในงานต้อนรับบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยก็ถูกโจมตีเช่นกัน
       
       ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น เห็นได้ชัดว่ากระแสสังคมบนโลกออนไลน์ต่างมุ่งไปในเรื่องดังกล่าว พร้อมกับการตอกย้ำด้วยเรื่องของมัลดีฟส์ที่นายเอกยุทธเขียนในเว็บไซต์ “ไทยอินไซเดอร์” ของเขาในระหว่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังอยู่ระหว่างการเยือนประเทศศรีลังกาและมัลดีฟส์
       
       แน่นอนว่าข้อความที่ปรากฏนั้นทำเอาคนในพรรคเพื่อไทยและตัวนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไม่พอใจนายเอกยุทธในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
       
       เพียงแค่ประเด็น “ว.5 โฟร์ซีซั่นส์” และเหตุเกิดที่มัลดีฟส์ ก็มีกระแสตอบโต้จากคนในพรรคเพื่อไทย หรือคนใกล้ชิด รักและต้องการปกป้องยิ่งลักษณ์ ออกมาตอบโต้เรื่องนี้อย่างรุนแรงซึ่งสามารถสัมผัสได้จากข้อความที่ตอบโต้ อาทิ พรรคเพื่อไทยได้ตอบโต้การขยายผลในครั้งนี้ด้วยการสู้ในเรื่องของสิทธิสตรีและการหมิ่นศักดิ์ศรีผู้หญิง พร้อมทั้งการให้ยิ่งลักษณ์ที่ไปทำพิธีเปิดกองทุนสตรีจังหวัดละ 100 ล้านบาท ขอความเห็นใจจากเพศชายให้ช่วยกันรักษาเกียรติของลูกผู้หญิง พร้อมปลุกเรื่องการปกป้องสิทธิสตรี จน นางสุภัคสร วรรณปลูก ประธานเครือข่ายแม่ญิงพะเยา ออกมาเคลื่อนไหวประณามนายเอกยุทธ

         เรื่องราวทั้งหมด ให้อะไรกับสังคม วงการธุรกิจ การเมือง และคแดีจะจบอย่างไร ขอบคุณ ภาพข่าวจากแนวหน้า ผู้จัดการ 

และควรไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่

              

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 • ไพศาล มังกรไชยา, อัญชลี ไพรีรัก, เถกิง สมทรัพย์. ยุทธการล้มทักษิณ, ความคิด ชีวิตพิสดาร "เอกยุทธ อัญชัญบุตร" เจ้าพ่อแชร์ชาร์เตอร์. นนทบุรี : เบญจภาคี, พ.ศ. 2547. 190 หน้า. ISBN 974-92554-0-2
 1.  บทสัมภาษณ์ อัมรินทร์ คอมันตร์, "F.M. 92.25 MHz" โดย สืบพงษ์ อุณหรัตน์: พุธที่ 12 มิถุนายน 2556
 2.  "เอกยุทธ" หายตัว ทนายความแจ้งกองปราบฯ ตามหา จากครอบครัวข่าว 3
 3.  'เอกยุทธ'หายตัวลึกลับ หวั่นอุ้มฆ่า! ญาติริ่งโร่แจ้งกองปราบ จากแนวหน้า
 4.  นำคนขับรถ "เอกยุทธ"แถลง ยันไม่ได้อุ้มแค่ส่งไปพม่า จากเดลินิวส์
 5.  คนขับรถเปิดปากรับสารภาพฆ่า “เอกยุทธ” ชิงทรัพย์ จากผู้จัดการออนไลน์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]