• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : krasrisurin@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2012-03-26
 • จำนวนเรื่อง : 279
 • จำนวนผู้ชม : 348661
 • ส่ง msg :
 • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน 2556
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 2601 , 09:30:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกมันแคบถนัดตา เมื่อเทคโนโลยีมันทำงาน
น้องสาวบริหารประเทศ พี่ชายเที่ยวทำการค้าหาเงินเข้ากระเป๋า
ในนามประเทศไทย จะต่างจากนายหน้า ล๊อบบี้ยีสต์ ขายประเทศตรงไหนหนอ????

เขาไปกระทำการในนามประเทศหรือ มีตำแหน่งแห่งหนอะไรในรัฐบาลหรือรัฐบาลมอบหมายให้ มันถูกต้องตามกฎหมายแล้วล่ะหรือฝ่ายค้านและประชาชนต้องตรวจสอบรัฐบาล และลองๆสังเกตุดูก่อนน้องสาวจะไปที่ไหน พี่ชายคนนี้มักไปประเทศนั้นๆก่อนเสมอ นี่มันคืออะไรกัน

รูปภาพ : โลกมันแคบถนัดตา เมื่อเทคโนโลยีมันทำงาน
น้องสาวบริหารประเทศ พี่ชายเที่ยวทำการค้าหาเงินเข้ากระเป๋า
ในนามประเทศไทย จะต่างจากนายหน้า ล๊อบบี้ยีสต์ ขายประเทศตรงไหนหนอ????

ลองมาพิจารณาจากข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการบริหารจัดการน้ำที่รัฐบาลกูเงินกว่าสามแสนล้านบาทมาดำเนินการ

เอ็นจีโอเกาหลี ขุดปมเควอเตอร์หนี้ท่วม จัดการน้ำไม่คุ้มลงทุน จี้รัฐทบทวนโครงการน้ำ

นายยัน ฮคอง เซิล ผู้อำนวยการสหพันธ์สิ่งแวดล้อมเกาหลี (KFEM) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการจัดการน้ำระหว่างเครือข่ายภาคประชาชนและเครือข่ายสิ่งแวดล้อมเกาหลี จังหวัดพิษณุโลก และนครสวรรค์ วันที่ 24-25 มิ.ย. ในพื้นที่ก่อสร้างอ่างเก็บน้ำ โมดูล A1 เขื่อนคลองชมพู และแก้มลิง โมดูล A3 จังหวัดนครสวรรค์

ผลจากการลงพื้นที่ได้สะท้อนให้เห็นภาพว่า โครงการบริหารจัดการน้ำขนาดใหญ่ของประเทศไทย ขาดความโปร่งใส และไม่มีการนำเสนอข้อมูลกับภาคประชาชน อีกทั้งยังแปลกใจว่า เหตุใดรัฐบาลไทยถึงเลือกให้บริษัทเควอร์เตอร์ ทำโครงการขนาดใหญ่ ในขณะที่รัฐบาลชุดใหม่ของประเทศเกาหลียังอยู่ระหว่างตั้งคณะกรรมการตรวจอสอบโครงการก่อสร้างของบริษัท ที่ส่อทุจริต และสร้างความเสียหายให้กับประเทศ โครงการก่อสร้าง แม่น้ำ 4 สาย และคลองกังยิน เป็น 2 ตัวอย่างของโครงการบริหารจัดการน้ำในประเทศเกาหลีที่ประชาชนกว่า 70% มองว่า เป็นโครงการที่ไม่มีความจำเป็น และทำให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามมา

ในช่วงพัฒนาประเทศของเกาหลี รัฐบาลได้ออก พรก. จัดตั้งรัฐวิสาหกิจบริหารจัดการน้ำ หรือ เคเวอร์เตอร์ เพื่อก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดการน้ำให้กับประเทศ โดยเริ่มต้นจากเขื่อน และระบบผลิตน้ำประปา จนมาระยะหลังได้เริ่มมีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เพิ่มเติม นอกเหนือจากภารกิจที่เคยทำ เพื่อหารายได้เข้าบริษัท

ทั้งนี้ โครงการลงทุนก่อสร้างแม่น้ำ 4 สายในประเทศเกาหลี ทำให้บริษัทเควอเตอร์มีหนี้สินเพิ่มขึ้นกว่าทุนที่มีอยู่ถึง 78% โดยโครงการดังกล่าวเดินหน้าโดยผิดกฎหมายการเงินประเทศเกาหลี สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม งานก่อสร้างไม่ได้มาตรฐานจากโรงการที่เสียหายในหลายจุด อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเกาหลีได้ตั้งหน่วยงานตรวจสอบโครงการก่อสร้างแม่น้ำ 4 สาย รวมถึงคลองกังยิน หลังจากที่ประชาชนเกาหลีกว่า 70% ไม่พอใจในโครงการของบริษัท

“สถานการณ์ทางการเงินของเควอเตอร์ไม่ดีเหมือนก่อน ทำให้ต้องเพิ่มโครงการก่อสร้างเพื่อทำกำไรให้กับบริษัทจากการเก็บค่าดูแลจากรัฐบาล ทำให้โครงการจัดการน้ำในประเทศเกาหลี มีจำนวนมากกว่าที่จำเป็น โดย 50% และหลายโครงการสร้างแล้วไม่ได้ใช้งาน จึงได้ขยายไปทำโครงการร่วมกับต่างประเทศรวมถึงประเทศไทย” เขากล่าว และมองว่า การที่เควอเตอร์ ชนะในโมดูลฟลัดเวย์ และแก้มลิง เกิดจากข้อตกลงระหว่างรัฐบาล ที่มีเงื่อนงำ ซึ่งเอ็นจีโอจากเกาหลี พร้อมให้ความร่วมมือกับเอ็นจีโอไทย เพื่อตรวจสอบโครงการดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ก่อนจะอ่านข่าวนี้จบ ขอลงท้ายด้วยบทกวีชิ้นนี้ ท่านที่อ่านจักรู้สึกอย่างไร ร่วมแสดงความเห็นได้

" มีชาติมาขาย
ประเทศใดสนใจบ้าง
ขายมันทุกอย่าง
ทั้งปัจจุบันและอนาคต "

และผลกระทบจากข่าว

   1.OKnation. ข่าวช่อง 5 โดน"บล็อคกลางอากาศ" ขณะออกสกู๊ป"เควอเตอร์เจ๊ง" 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา – ได้ทำเสนอประเด็นเกี่ยวกับ บริษัท โคเรีย วอเตอร์ รีซอสเซส คอร์เปอเรชั่น (เค ... เเต่หลังจากที่ทาง พิธีกร ได้โปรยหัวข้อข่าว เเละเริ่มเข้าสู่เนื้อหาข่าวได้ไม่นาน ...

 1. ฮาร์ดคอร์ข่าวจัดหนัก "เค วอเตอร์" ช่อง 5 สนองตัดฉับกลางอากาศ : เนชั่น ...

  www.nationchannel.com/main/news/politics/20130627/378379886/
  •  
   
  14 นาทีที่ผ่านมา – ทีวี ททบ. 5 จัดหนักตัดรายการฮาร์ดคอร์ข่าว ขณะออกอากาศสกู๊ปเรื่องเค วอตอร์ ผู้ชนะประมูลโครงการน้ำใน 2 โมดูล งบประมาณแสนหกหมื่นล้าน ...
 2. เอ็นจีโอเกาหลี ขุดปมเควอเตอร์หนี้ท่วม - กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์

  www.bangkokbiznews.com/.../เอ็นจีโอเกาหลี-ขุดปมเควอเตอร์หนี้ท...
  •  
   
  10 ชั่วโมงที่ผ่านมา – เอ็นจีโอเกาหลี ขุดปมเควอเตอร์หนี้ท่วม จัดการน้ำไม่คุ้มลงทุน ... ข่าวที่เกี่ยวข้อง. กบอ. ... เหตุใดรัฐบาลไทยถึงเลือกให้บริษัทเควอร์เตอร์ ทำโครงการขนาดใหญ่ ...
 3. ฮาร์ดคอข่าวช่อง 5 ถูกตัดเข้าโฆษณา ระหว่างออกข่าว เค วอร์เตอร์

  hilight.kapook.com/view/87806
  •  
   
  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Anake ii สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม เป็นงง ! รายการฮาร์ดคอข่าว ช่อง 5 วันนี้ ถูกตัดเข้าโฆษณา 3G ของ TOT ขณะนำเสนอสกู๊ป เค วอร์เตอร์ ...
 4. รายการฮาร์ดคอร์ข่าวช่อง5 ถูกตัดเข้าโฆษณา ระหว่างออกข่าว เค วอร์ เตอร์

  pantip.com/topic/30654314
  •  
   
  สงสัยจะแทงใจดำ เป็นที่รู้กันอยู่ว่า บริษัทนี้มีหนี้สินมากมาย ใกล้ล้มละลาย และไม่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการจัดการน้ำ อ่านรายละเอียดได้ที่ http://hilight.kapook.co.
 5. เค วอเตอร์ - ค้นหา - ข่าวไทยรัฐออนไลน์

  www.thairath.co.th/tags/เค%20วอเตอร์
  •  
   
  ห่วงเงิน3.5แสนล้านละลายกับน้ำ กังขาเอาใจ'เค-วอเตอร์'. ส.ว. ... “เค-วอเตอร์” พิเศษ จี้ทำตามไจก้าแนะใช้เงินแค่แสนล้าน ง้างปากดึงเงินปากถุง 2.5 แสนล้านคืน . ... มอเตอร์วอร์ส ...
 6. ปชป.ร้องนายกฯสอบเควอเตอร์การเงินแย่ - Sanook! News

  news.sanook.com › การเมือง
  •  
   
  18 ชั่วโมงที่ผ่านมา – ... หลังพบ บ.เควอร์เตอร์ มีสถานะการเงิน หนี้สินย่ำแย่. ... ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!! ร่วมแสดงความคิดเห็น. ชื่อ: ข้อความ:.
 7. ข่าวช่อง 5 โดนตัดสัญญาณ อดเสนอสกู๊ป'เค วอเตอร์'เจ๊ง - สภากาแฟ ...

  webboard.serithai.net › การเมือง › สภากาแฟ
  •  
   
  13 ชั่วโมงที่ผ่านมา – อ่านข่าวเกี่ยวเนื่องกับบริษัทเค วอเตอร์. "นิวัฒน์ธำรง" ยัน "เค.วอเตอร์" คุณสมบัติครบตามทีโออาร์. จี้'ปู'สอบฐานะ'เค วอเตอร์' ผวาข้อมูลโสมหวั่นหายนะ.
 8. Manager Online - ช่อง 5 ตัดกลางอากาศ สกู๊ปข่าว'เค วอเตอร์'เจ๊ง

  www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9560000077861
  •  
   
  11 ชั่วโมงที่ผ่านมา – วิจารณ์ขรม ทีวีช่อง 5 กองทัพบกเอาใจรัฐบาล ยัดโฆษณาแทรก“ฮาร์ดคอร์ข่าว”ขณะกำลังเสนอสกู๊ป “เค วอเตอร์” ผู้ชนะประมูลโครงการแก้มลิงแก้น้ำท่วม 1.63 ...

Tags : ยัม ฮคอง เชิล • จัดการน้ำ • ไม่คุ้มทุน 

             จะไม่เรียกว่าเร่ขายประเทศจะให้เรียกว่าอย่างไร

ขอบคุณข่าวจากกรุงเทพธุรกิจ สื่อจาก เว๊ปไซด์ เฟสบุ๊ค

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]