• ค้ำฟ้าขวางตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krasrisurin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 348660
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
ค้ำฟ้าขวางตะวัน
เวทีความคิด สะกิดสังคม ชื่นชมคนดี คือ ศรีแห่งศรัทธา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah
วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม 2556
Posted by ค้ำฟ้าขวางตะวัน , ผู้อ่าน : 2572 , 10:49:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีหรอบเดียวกันมันทั้งพรรค

จ่าชูเกือก
มันบอกชูเกือกเตรียมหนี
มาถึง ส.ส.คลิ๊ปโป๊นี้
มันบอกมือมันไม่ดีปัดไปโดน

เห็นประชาชนกินหญ้าหรือไง
ไม่พิมพ์จะโผล่ภาพจัญไรไหมโต้นโต้น
ส.ส.ทาส ไม่ใช่ตัวแทนประชาชน
ถึงเสียเวลากับเรื่องสัปดนจนลืมว่าเป็นผู้แทน

 

แชร์สนั่นออนไลน์ ภาพส.ส.สไลด์ไอแพดเล่นเกมส์Candy Crush “เกียรติอุดม“โต้ไม่ใช่ตัวเอง

 

   จากกรณีระหว่างการประชุมร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2557 สภาฯ ได้พบว่า มี ส.ส.รายหนึ่ง นำไอแพดมานั่งดูรูปวาบหวิวอย่างสบายใจ จนมีภาพออกมาสู่โลกออนไลน์อย่างมากมายและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ขณะนี้ ล่าสุด

วันนี้ 17 ส.ค.56 ที่รัฐสภา ว่าที่ร.ต.พงศ์พันธ์ สุนทรชัย ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย ชี้แจงถึงกรณีตกเป็นข่าวเป็นผู้อยู่ในภาพที่กำลังดูรูปวาบหวิวระหว่างการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า  ยอมรับว่า เป็นส.ส.ที่อยู่ในภาพที่กำลังดูรูปวาบหวิวอยู่จริง แต่ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาจะเปิดเข้าไปดูรูปวาบหวิวอย่างที่ตกเป็นข่าว ช่วงนั้นที่ประชุมกำลังอภิปรายเรื่องค่าขนส่งข้าว ของกระทรวงพาณิชย์  ตนก็ช่วยเปิดหาข้อมูลเพื่อเตรียมช่วยชี้แจง แต่ด้วยความที่ไม่เคยใช้เครื่องไอแพดมาก่อน เพราะสภาฯเพิ่งแจกให้ส.ส. ยังใช้ไม่ค่อยเป็น  มือเลยไปโดนแถบที่เป็นหัวข้อเรื่องแฟชั่น ทำให้กลายเป็นรูปหวาบหวิวปรากฏขึ้นมา จากนั้นตนก็เลื่อนดูต่อ ก็ปรากฏเป็นรูปวาบหวิวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ใช่รูปโป๊ เป็นรูปผู้หญิงใส่ชุดว่ายน้ำปกปิดเท่านั้น ตอนนี้เข็ดแล้ว เข็ดจริงๆอยากจะคืนเครื่องไอแพดด้วยซ้ำ ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจ ต้องขอโทษทุกฝ่ายด้วย 

ว่าที่ร.ต.พงศ์พันธ์กล่าวว่า ส่วนที่นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นำประเด็นนี้ขึ้นมาขออภิปรายในที่ประชุมสภาฯนั้น ตนได้เข้าไปปรับความเข้าใจกับนายบุญยอดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนายบุญยอดก็เข้าใจ และจะไม่ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบเรื่องนี้ แต่หากสุดท้ายมีการยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการจริยธรรมจริงๆ ตนก็พร้อมจะชี้แจง ส่วนที่มีข่าวว่า ตนนำตำรวจสภาฯมาตามหาตัวช่างภาพที่เป็นคนถ่ายรูปนั้น ระหว่างที่ประชุมกำลังอภิปรายกลางดึก  มีช่างภาพมาถ่ายรูปตอนกำลังประชุม ช่วงนั้นมีส.ส.บางคนนั่งหลับอยู่เพราะเพลียจากการประชุมต่อเนื่องมานาน พอมีแสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูปขึ้นมา นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ขอให้ตนไปสอบถามช่างภาพคนที่ถ่ายรูปไว้ เพราะกลัวว่าจะถ่ายรูปส.ส.บางคนที่หลับอยู่ เกรงว่า จะเป็นภาพลักษณ์ไม่ดีต่อสภา  จึงตามไปทำความเข้าใจกับช่างภาพที่ถ่ายรูป ไปขอร้องดีๆ ไม่ให้นำรูปภาพส.ส.นั่งหลับไปลงข่าว  ตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่า ช่างภาพถ่ายรูปตนดูภาพวาบหวิวอยู่ด้วยซ้ำ  แต่พอกลับขึ้นมาประชุมต่อ ถึงรู้ว่า รูปที่ถ่ายไว้ เป็นภาพตนกำลังดูรูปวาบหวิว

 จาก นิกร จันพรม ทีมข่าวเครือเนชั่น มีข่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อความเป็นธรรมกับ สส.พงศ์พันธ์ สุนทรชัย แห่งหนองคาย ที่ถูกออกสื่อดูภาพดูเวปโปช่วงประชุมสภา วันนี้แถลงข่าวแล้วว่าช่วงการประชุมสภาก็เชิร์ทขัอมูลเรื่องข้าว แต่ไม่รู้รูปโป้มันทะลึ่งโผล่มาได้ยังไงครับ: เข้าใจนะครับ/จบข่าว

ขอบคุณภาพจากเอเอสทีวีผู้จัดการ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 19/08/2013 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ที่ดูภาพประเภทนี้ มีหลายคนเชียวหรือ ?
นึกว่าตาแก่ไม่ยอมตายมีแค่คนเดียวซะอีก

ดีเนอะประชาชนไทย ทำงานงก ๆๆ หาเงินเสียภาษี
เป็นเงินเดือนคนพวกนี้ กินเดือนละเป็นแสนบาท
แถมซื้อนั่น ซื้อนี่ให้พวกเขาใช้ประโยชน์ แต่กลับเอามาสนองตัณหาตัวเองแบบไม่รู้กาละเทศะ
ชาวบ้านรู้สึก ซึ้งๆๆ จริง ๆ ฟว่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พนัง_บางกง วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sailompanlak

น่าอาย
ถึงเขาไม่อาย แต่คนไทยอาย!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChamarThai วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 17.06 น.

แนะนำให้ตัดมือทะลึ่งข้างนั้นทิ้งไปเลย จะได้ไม่ทะลึ่งทำความอับอายให้เจ้าของมืออีก สส พรรคนี้นี่ โทษอะไรอื่นได้โทษหมด แม้กระทั่งมือของตัวเองก็เอาด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

...ดู ไร้เดียงสา ดีครับ...
...บกพร่องโดยสุจริต...
...ทำแต่สิ่งที่กฏหมายห้าม...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
su วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

สภาลูกจ้าง น่าจะเป็นคำจำกัดความที่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]