*/
  • ปอปลา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pla32131@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 15763
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2552
Posted by ปอปลา , ผู้อ่าน : 1535 , 19:37:41 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังคมใคร…..สังคมเราสังคมไทย มีประเพณีที่ล้าหลังในการให้คุณค่าผู้ชาย มีความเหนือกว่าผู้หญิง ทำให้เกิดระบบชายเป็นใหญ่ กดขี่สตรีเพศมาโดยตลอด จะเห็นได้จากกรณีความรุนแรงทางเพศที่เกิดขึ้นในทุกหนแห่ง มีอัตราการหย่าร้างเพิ่มสูงขึ้น โดยฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายที่ทิ้งภาระการเลี้ยงดูบุตรไว้กับฝ่ายหญิงลำพังฝ่ายเดียว การกดขี่ทางเพศในสังคมปัจจุบันมาจากสภาพสังคมที่เป็นชนชั้น ไม่ใช่ความชั่วของผู้ชาย   การกดขี่ทางเพศในสังคม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอปลา , ผู้อ่าน : 1320 , 21:59:09 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turtles Can Flyปรารถนา ไฟสงคราม และความอยู่รอดแนว : ดราม่า / สงครามหนังของผู้กำกับชาวอิหร่านคนนี้ Bahman Ghobadi มักจะทิ้งอารมณ์เหนือจริงให้คาใจอยู่เสมอ ด้วยการเล่าเรื่องอย่างสงบเสงี่ยม หนังของเขาแสดงให้เห็นถึงโลกที่ชาวตะวันตกไม่คุ้นเคยและไม่อยากเชื่อว่าเป็นจริง แน่นอนว่ามันมีทั้งความสวยงาม ความจริงอันน่าสะพรึง ภาพฝันและมายา รวมเข้าเป็นกันอย่างแยกไม่ออก เช่นเดียวกับสารคดีเรื่องแรกของเขา “A Time for D....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอปลา , ผู้อ่าน : 555 , 15:28:24 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อวันที่14 ภุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา ดิฉันได้มีโอกาสไปร่วมงาน “คืนชีวิตสู่ธรรมชาติ” ครั้งที่5 ที่จัดขึ้น ณ บ้านฮ่องอ้อ  อำเภอสว่างวีระวงศ์  จังหวัดอุบลราชธานี  ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นงานอะไร แต่พอได้สัมผัสก็ได้รู้ว่ามันเป็นงานอะไร วังปลาในแม่น้ำมูน  จังหวัดอุบลราชธานี  ระยะทางทั้งสิ้น 100กิโลเมตร   ผลการสำรวจวังปลาในแม่น้ำมูน  พบว่ามีวังปลาที่ดำเนินการโดยท้องถิ่นทั้งสิ้น 24แห่ง ปัจจุบันคงเหลือ 18 แห่งได....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอปลา , ผู้อ่าน : 822 , 14:41:27 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนี้เราต้องสู้………จะไม่ยอมสิ้นหวังอย่างง่ายๆ เพื่อได้มาซึ่งความเป็นธรรม      เขื่อนปากมูล เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียว สร้างกั้นแม่น้ำมูลที่บ้านหัวเห่ว อ.โขงเจียม อำนวยประโยชน์ในด้านการเกษตร และผลิตกระแสไฟฟ้า นอกจากนี้ บริเวณท้ายเขื่อนยังสามารถล่องเรือชมทิวทัศน์ลำน้ำมูลที่งดงามโดยตลอด ไปบรรจบกับแม่น้ำโขง บริเวณที่เรียกว่า แม่น้ำสองสี      ความเป็นมาของโครงการ   ด้วยปริมาณน้ำจำนวนมหาศาล ที่ต้องไหลลง....

อ่านต่อ

Posted by ปอปลา , ผู้อ่าน : 1564 , 14:34:04 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกคนคงรู้จักกันดีว่า ช่องเม็ก เป็นอย่างไรกันบ้าง          ช่องเม็ก เป็นจุดผ่านแดนไทย-ลาว ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสิรินธร ห่างจากตัวจังหวัดราว 90 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ชายแดนติดต่อระหว่างไทยกับลาว ซึ่งเป็นจุดผ่านแดนจุดเดียวในภาคอีสาน ที่สามารถเดินทางไป ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยทางพื้นดิน ในขณะที่จุดอื่นจะต้องข้ามลำน้ำโขง และเป็นที่สิ้นสุดของทางหลวงหมายเลข 217 จากอุบลราชธานี           บริเวณช่อ....

อ่านต่อ


/3