• แก่งชล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phet_nan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 22770
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
แก่งชล
ความรู้นำทาง ศีลธรรมเคียงข้าง รวมกันประสาน พัฒนาท้องถิ่นไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kangchon
วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 726 , 15:41:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         มีนิทานของชาวจีนเรื่องหนึ่งเล่าว่า.... สามีภรรยาคู่หนึ่งอาศัยอยู่ในชนบทกับท่านผู้เฒ่าท่านหนึ่ง และมีม้าฉลาดแสนรู้อีกตัวหนึ่ง ทั้งสองสามีภรรยารักม้าตัวนี้มาก วันหนึ่งม้าหนีไป ทั้งสามีภรรยาเสียใจมาก         ท่านผู้เฒ่าก็ได้ปลอบใจว่า “อย่าเสียใจเลย เพราะชีวิตนี้ไม่แน่”         เวลาผ่านไปหลายวัน ม้าตัวนั้นก็กลับมาที่บ้าน แต่คราวนี้ได้พาแฟนมาด้วย เป็นม้าป่าอีกตัวหนึ่ง สามีภรรยาต่างก็ดีใจมาก แต่ท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 1072 , 12:29:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนชอบเอาแต่ใจ จะทำอย่างไร? น่าจะลองขัดใจเพื่อนบ้าง ในเรื่องที่เราไม่เห็นด้วยกับเขา และบอกเหตุผลของเราให้เขาฟัง แต่ถ้าเพื่อนไม่ยอมฟัง แล้วโกรธเรา งอนเรา ก็ปล่อยเขาไปสักพัก เมื่อเขาคิดได้ และเห็นว่าเรายังเป็นเพื่อนที่น่าคบอยู่ เขาก็คงเป็นฝ่ายกลับมาหาเราเอง โดยที่เราไม่ต้องไปง้อเขา แต่ถ้าเพื่อโกรธแล้วโกรธเลย ก็คงต้องปล่อยเขาไป เราอยู่อย่างสบายใจของเราดีกว่า เรื่องอะไรจะต้องไปเสียเวลา เสียอารมณ์ คอยต....

อ่านต่อ

Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 705 , 12:24:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำว่าเพื่อน ไหล่ของฉัน มันไม่ได้มีความหมายเพียงเพื่อประคองหัวฉันไว้คนเดียวเท่านั้น แต่เพื่อน สามารถใช้มันเพื่อประคองหัวเพื่อนได้ด้วย เสื้อของฉัน ไม่ได้มีไว้ห้อหุ้มร่างกายของฉันเพียงอย่างเดียว มันพร้อมจะเป็นที่เช็ดน้ำตา และที่สั่งขี้มูกของเพื่อนถ้าเพื่อนต้องการ แขนของฉัน ไม่ได้มีไว้จูงหมาเดินเล่น แต่มันสามารถใช้ประคองเพื่อนเมื่อเพื่อนจะล้ม แต่ถ้าเพื่อนล้มลงไปแล้ว ฉันก็ยังมีมืออีก 1 คู่ไว้ช่วยฉุดเพื่อน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 719 , 09:30:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่ไม่ต้องซื้อหาและมีค่าสำหรับชีวิตมนุษย์ก็คือ เวลา คนบางคนปล่อยเวลาอันมีค่าให้ล่วงเลยไปอย่างน่าเสียดาย ในชีวิตประจำวันของเรานับตั้งแต่ เกิดจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เราเคยใช้เวลาที่มีอยู่ในวันหนึ่ง ๆ ให้เป็นประโยชน์ คุ้มค่า และแบ่งเวลาอย่างมีแผนงานหรือไม่ เช่น เวลากิน เวลานอน เวลา ทำงาน พักผ่อน ฯลฯ ถ้าเราแบ่งเวลาในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม สุขภาพ ร่างกาย จะสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ พร้อมท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 499 , 12:43:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วันนี้ผมหงุดหงิดกับ “อียู” หรือ “อีแอบ” ที่ทำทีเป็นรักประชาธิปไตยด้วยการอยากเข้ามา “สังเกตการณ์การเลือกตั้งไทย” ที่อาจจะมีในราวปลายปี 2550 นี้               ที่หงุดหงิดเพราะว่า ผมรู้กึ๋นประเทศมหาอำนาจตะวันตกและอเมริกาว่า ประเทศเหล่านี้มิได้รักประชาธิปไตย (จนน้ำลายหก) จริงๆ หรอก แต่พวกนี้กำลังจับจ้องผลประโยชน์ในประเทศที่ด้อยพัฒนากว่า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยเราไงล่ะครับ               เพื่อนผมหลา....

อ่านต่อ

Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 506 , 09:32:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอยเตือน ยามเพื่อนพลั้ง      คอยฟัง ยามเพื่อนขอ            คอยรอ ยามเพื่อนสาย                 คอยพาย ยามเพื่อนพัก                        คอยทัก ยามเพื่อนทุกข์                                คอยปลุก ยามเพื่อนท้อ                                        คอยง้อ ยามเพื่อนงอน                                คอยสอน ยามเพื่อนผิด                          คอยสะกิด ยามเพื่อนเผลอ                     คอยเจอ ยามเพื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 507 , 11:38:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า...เวลา...........หนึ่ง       สายน้ำ...........หนึ่งคำพูด...........หนึ่ง     โอกาส...........หนึ่งลูกปืน...........หนึ่งถ้า....หลุดไปแล้ว ไม่สามารถเรียกคืนได้  คนพูด.... พูดไปแล้ว  อาจจะลืม  แต่คนฟัง....ฟังแล้ว  ตกถึงหู    กระทบถึงใจบางคนอาจจะลืม   แต่ก็มีบางคนไม่สามารถลบเลือนไปจากใจได้เลย....ตลอดชีวิต....

อ่านต่อ

Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 496 , 11:30:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันรับรู้ถึงการรอคอย และการรอคอยที่ว่านี้ไม่รู้ว่ามันจะจบตอนไหน จะจบอย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่ฉันรู้คือมันเป็นการรอคอยที่ยาวนาน  ฉันไม่คิดว่าฉันจะรอคอยได้นานขนาดนี้ จะว่ามันเหนื่อย มันก็เหนื่อยแหละ          ฉันคอยปลอบโยนเพื่อนๆๆที่จะหมดหวังกับการรอคอยในครั้งนี้  พวกเค้าเหล่านั้นจะรับรู้บ้างไหมว่าคนที่ปลอบโยนพวกเค้าเหล่านั้นอยู่ตลอดเวลา  ก็รอคอยเหมือนๆๆกับพวกเค้า โดยที่พวกเค้าไม่รู้ว่าฉันมีความรู้สึกอย่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 1307 , 14:01:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip " รวมพล บัญชีแก่งเสี้ยน ในระหว่างรอคำสั่ง/คำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด ซึ่งระหว่างนี้ตุลาการท่านยังไม่ สิ้นสุดแสวงหาข้อเท็จจริง คงต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ซึ่งรู้ว่าเพื่อนร่วมบัญชีทุกคนคงจะเครียด เลยทำคลิปเกี่ยวกับการรวมตัวของบัญชีเทศบาลตำบลแก่งเสี้ยน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 3254 , 10:17:06 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  “ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ชาวเมืองเพชร เกิดมีปัญหากับชาวสุพรรณ ทั้งสองฝ่ายต่างถกเถียงกันด้วยเรื่องต้นตาลโตนด ว่าของใครจะมีมากกว่ากัน ข้อพิพาทมีอยู่นานจนในที่สุดก็มายุติลงด้วยการนับ เงื่อนไงคือ เมืองที่มีมากกว่าจะเป็นผู้ชนะ เมื่อถึงวันตัดสิน แต่ละเมืองก็ขึ้นไปบนที่สูงเพื่อนับยอดตาล ชาวเพชรขึ้นไปบนยอดเขาวัง (สำหรับชาวสุพรรณ ไม่ทราบว่าขึ้นเขาอะไร เพราะแหล่งข่าวไม่ได้บอกไว้)      เมื่อเอาจำนวนมาเปรียบเท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2550
Posted by แก่งชล , ผู้อ่าน : 1096 , 21:31:21 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระวัง !!! ความสามารถเฉพาะบุคคล ห้ามเลียนแบบจ๊ะ ได้น้ำตาลใส มาแร่ะ (เหนื่อยเลยจ๊ะ) น้ำตาลขอบๆๆกะทะอร่อยมากๆๆ หอมหวาน นี่แร่ะคือน้ำตาลเมืองเพชร จ๊ะ....

อ่านต่อ


/1