*/
  • MATOOM
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 179534
  • จำนวนผู้โหวต : 37
  • ส่ง msg :
  • โหวต 37 คน
วันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม 2554
Posted by MATOOM , ผู้อ่าน : 2275 , 20:59:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Cat@ , travelphuket และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

       ห่างหายการเขียนบล็อกไปเกือบสองปี  เพราะปัญหาสุขภาพ  กลับมาเขียนอีกครั้งก็เพราะเรื่องเกิดจากสุขภาพนี่แหละ  ถ้าคุณไปโรงพยาบาลแล้วพบกับบริการแบบที่ผู้เขียนเจอก็คงอดที่จะเก็บมาเขียนระบายความในใจไม่ได้หรอกน่า  เคยไหมล่ะ  ไปโรงพยาบาลแล้วได้รับบริการผิดพลาดซ้ำซ้อนในวันเดียวกันถึงสี่ครั้งสี่หน  ถ้าไม่เคยจะเล่าให้ฟังขำ ๆ กันเล่นแก้โรคประสาทเสื่อม
        ต้นเดือนกันยายน (ปีนี้แหละ)  ผู้เขียนไปตรวจโรคตามนัดที่โรงพบาล(ไม่ยอมบอกชื่อโรงพยาบาลเด็ดขาด) ก็พบความวุ่นวายยุ่งเหยิงเหมือนโรงพยาบาลทั่ว ๆ ไป พิเศษหน่อยก็ตรงที่ดูว่าจะมีผู้ป่วยพม่ามากกว่าคนไทย  เรื่องนี้ทำใจได้แล้วเพราะไม่ทราบจะหนีไปไหน  เจ็บป่วยถ้าไม่เข้ากรุงเทพฯ ก็ต้องรักษากันที่นี่แหละ เฮ้อ  วันนั้นหมอนัดให้ไปเจาะเลือดตรวจไขมันในเลือด  ไปยื่นบัตรแล้วตรงไปที่ห้องเจาะเลือด  รอจนหน้ามืดพอเรียกเข้าไปเจ้าหน้าที่เจาะเลือดที่ปลายนิ้ว  เราก็เอ๊ะ ทำไมเจาะปลายนิ้วหว่า  ทุกทีเจาะเส้นเลือดที่แขน  เสร้จแล้วเขาบอกว่าเอาใบที่ถือมาไปให้หมอเลย  ก็ถามเขาว่าทำไมไม่เจาะที่แขน  เขาก็บอกแต่ว่าให้ไปหาหมอได้  เราก็ชักงง ๆ หรือเขาใช้วิธีใหม่  พอไปยื่นพยาบาลหน้าห้องซักประวัติ  พยาบาลดู ๆ แล้วบอกว่าให้กลับไปเจาะเลือดใหม่ที่เอามาน่ะไม่ใช่เพราะเขาตรวจน้ำตาลในเลือดมาให้  เราก็กลับไปใหม่บอกว่าพยาบาลให้มาเจาะตรวจไขมันในเลือด  เจ้าหน้าที่คนเก่าตาเขียว  เราเลยไปยื่นให้อีกคนดูแล้วเขาบอกว่าอ้าวนี่เจาะผิดต้องเจาะใหม่  หมอสั่งตรวจไขมันในเลือด  กับคลอเลสเตอรอล  เราก็ถูกเจาะใหม่  ขอโทษสักคำไม่มี เอ้อ หน้าเราก็ไม่เหมือนพม่านะ  ช่างทำได้ลงคอ  พอเอาผลกลับไปให้พยาบาลใหม่เขาก็ส่งไปรอเรียกหน้าห้องตรวจ  ถึงคิวเราเขาก็เรียกไปพบหมอที่ไม่ใช่คนนัด  เราท้วงเขาก็ก้มดู  เออผิดแอะ  แม่คุณโยนประวัติกลับลงช่องรอเรียกใหม่  แทนที่จะได้ตรวจต้องอีก 6 คิว  เฮ้อ  เฮ้อ  ถึงคิวได้ตรวจพบหมอ  แล้วเขียนใบสั่งยาให้  เจ้าหน้าที่ในห้องกำลังคุยติดพันเราก็รอจนเขาคุยกันเสร็จ  ยื่นใบสั่งยาให้  ไปให้พยาบาลหน้าห้องตรวจ  ท่านไม่พูดมากดึงใบสั่งยาออกจากแฟ้มประวัติการรักษา  บอกให้ไปห้องจ่ายยาได้  เราเดินไปได้สองก้าวเสียงตะโกนเรียกชื่อให้หยุดจากเจ้าหน้าที่ในห้องตรวจ  มาดึงใบ(ที่คิดว่า) สั่งยาในมือกลับไปให้พยาบาล  แล้วเอาใบที่อยู่ในมือตัวเองยัดใส่มือเรา (ประมาณว่าใบที่ฉันให้แกมาครั้งแรกผิด ไม่ใช่ใบสั่งยา) เราก็ก้มหน้าก้มตาไปยื่นที่ห้องจ่ายยา  ได้บัตรคิว 147  พอเขาเรียกรับยาก็ลุกขึ้นไปพร้อม ๆ กับหมายเลข 148  แต่เขาเดินไปถึงก่อน  เจ้าหน้าที่ห้องจ่ายยาก็หยิบถุงยาให้เขาไป  แล้วหันมาทางเราถามชื่อ  ควานหาถุงยาชื่อของเราไม่พบ  พบแต่ถุงยาชื่อพม่าวางอยู่  เขาถามเราว่าป่วยเป็นโรคอะไร  พอเราบอกเขาร้องว่า "ตายห่า  ผมเอายาของพี่ให้พม่าคนนั้นไปแล้ว" เฮ้อ เฮ้อ   ว่าแล้วเขาก็ออกวิ่งหาพม่าคนนั้นไปทั่วโรงพยาบาล  หายไปพักใหญ่กระหืดกระหอบกลับมา  เอายามาคืนให้เราได้  เหมือนเดิมไม่มีขอโทษหลุดจากปากสักคำ  แต่เราก็ขอบใจเขานะที่ไม่มั่วเอาถุงยาพม่ามาให้เรา  พอกลับไปโรงเรียนเล่าให้ลูกศิษย์ฟังเขาก็พากันหัวเราะ  ช่วยกันตั้งชื่อเรื่องที่เราเล่าให้ฟังว่า "โรงพยาบ๊าล  โรงพยาบาล"  เขาว่าเพื่อให้ครูหายเครียด  ก็จริงของเขานะ  คิดเรื่องนี้ทีไรก็ขำ ๆ  ประเทศไทย  จะมีใครโดนเหมือนเราบ้างนะนี่


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Cat@ วันที่ : 16/05/2015 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
travelphuket วันที่ : 23/01/2014 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tour-phuket
ทัวร์ภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ตต้องสอบถามข้อมูลกับเราเลยนะ www.konphuket.com www.krabitrang.com www.tour-international.com

ดูแลสุขภาพด้วยจ้า..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 19/03/2012 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมเยียนกัน
หวังว่าอาจารย์จะสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
MATOOM วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kangmatoom

ขอบคุณน้องจ๋าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ลบเม้นท์หนูไปหรือคะพี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ทีหลัง ทักท้วงทันทีเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวเขาโกรธ
ถ้าไม่ได้ตามที่ท้วง ขึ้นไปหา ผู้อำนวยการเลยค่ะ
ต้องทำแบบนี้ เขาจะได้แก้ไข การบริการ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จดชื่อคนเจาะเลือด ไว้เลยค่ะ
แล้วเอาไปยื่นให้ผู้อำนวยการ
อย่าเพิ่งท้อนะคะ โรงพยาบาล ที่ดีๆก็มีอีกเยอะค่ะ
บังเอิญพี่ไปเจอโรงพยาบาลแบบนี้เข้า ซึ่งเดี๋ยวนี้ โรงพยาบาลของรัฐไม่ห่วยแล้วค่ะพี่

ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ จะได้ไม่ไปโรงพยาบาลบ่อยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน