• kangwanprai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kangwanprai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-13
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 39643
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
กังวาลไพร นามฯ
'ชีวิตช่างแสนสั้น ขณะเส้นทางไปสู่รักยังอยู่อีกยาวไกล'
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kangwanprai
วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2553
Posted by kangwanprai , ผู้อ่าน : 941 , 14:53:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ที่หวงแหนกำลังจะหกหาย  แรงใจอันมากมาย คล้ายเหือดแห้งปลิดรักลงโดยอ้างว้าง  ยังคลางแคลง…  ลมสายใดหนอกลั่นแกล้งหอบแล้งมาพัดดอกไม้อันหายากพรากจากต้น  ซบฝุ่นหม่นในความหมายไม่ปรารถนาพร้อมกับเท้าที่แบกช้ำต่ำราคา   กลางร่องรอยหยดน้ำตาประโลมดินที่รอคอยกำลังจะลอยหลบ  สบตากับอากาศธาตุอันขาดวิ่นกู่ตะโกนจากแหล่งใดใครได้ยิน   ว่าชีวินช่างแสนงาม ยามหยุดฟังแต่ตะวันก็ร้อนแรงสำแดงฤทธิ์  อำมหิตจนไม่อาจจะคาดหวังเผาไหม้โ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by kangwanprai , ผู้อ่าน : 1091 , 12:59:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิ่งมิตรทุกท่านครับ...พอดีไปรื้อกองหนังสือเก่าๆ พบงานรวมบทกวีเล่มแรกที่เคยพิมพ์เมื่อปี พ.ศ.2546 กำลังคลุกฝุ่นอยู่อย่างน่าสงสาร... ทำให้คิดถึงบรรยากาศที่เคยฝากให้เพื่อนๆแล้ว  อยากฝากให้เพื่อนผู้ที่สนใจอีกครา...(ครานี้ขออนุญาตไปเยี่ยมท่านถึงชั้นหนังสือ)  ขนาดหนังสือประมาณ 13 ซม.คูณ 18 ซม. หนา 130 หน้า  ท่านใดสนใจกรุณาติดต่อมาที่อีเมล praikangwan@hotmail.com ...........กังวาลไพร นามฯ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by kangwanprai , ผู้อ่าน : 898 , 16:14:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพียงพออยู่ในความห่วงใยใครสักคน  ให้อาทรสะท้อนบนนัยน์ตานั่นโดยมิเคยเปลี่ยนแปร แม้เปลี่ยนวัน   นานนิรันดร์ในมั่นรักปักตรึงใจอยู่ในความหวังดีที่สักแห่ง  ให้ฝันงามเปลี่ยนแปลงโลกหมองไหม้โดยมิกลับไปเจ็บช้ำตกต่ำใด   อบอุ่น ณ อุ่นไออันง่าย งามอยู่ในโชควาสนาสักคราคราว  ได้มองดาวด้วยใจอันไหวหวามเห็นทางออกทอดยาวอยู่ทุกยาม   อุปสรรคขวากหนาม ผ่านข้ามไปอยู่ในความพอดีสักที,หน   ลืมวิกฤติเคยดิ้นรนจนป่วยไข้ทบทวนแต่ล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by kangwanprai , ผู้อ่าน : 1047 , 13:51:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัก: ในลับหาย ในครุ่นคิดแต่จาก – ไม่เคยกลับไปทราบข่าว  ได้เพียงจมกับเรื่องราว ค่ำเช้าวิถีการมาพบแม้ห่างไกลไปทุกที   หากแต่ความรู้สึกดี ไม่มีจางเฝ้าค้นหานิยามคำว่ารัก   กว่าตระหนัก ‘รักอาจแผกมีแตกต่าง’‘รักไม่อาจหลุดลอย แม้ปล่อยวาง’   ‘อาจอ้างว้างหากให้รักกักขังใจ’รักบางทีไร้เหตุผล ให้ค้นคิด  มีทั้งพิษ,อานุภาพความยิ่งใหญ่มีทั้งหลง ทั้งรู้ทันการณ์เป็นไป   จึงมีทั้งร้องไห้ และหัวเราะ...หรืออาจเป็นวาสนา ช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2552
Posted by kangwanprai , ผู้อ่าน : 958 , 16:53:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปักธงชัย...เหนือผืนฟ้าผูกพันพระจันทร์ยิ้มลมห่วงใยพลิ้วพิมพ์อิ่มใบหน้าค่ำคืนเคียงมิตรภาพอาบชีวาในดวงตาปรากฏรัก ปักธงชัย...ที่ซึ่งเราไม่เคยผ่านได้พานพบเช่นถนนมาบรรจบแห่งเพื่อนใหม่เราอาจล้าในการเดินทางไกลฟังเสียงทอดถอนใจ ได้ปลอบกันมาพิงพัก ณ ตักอุ่นแห่งขุนเขาพกความเศร้ามาเล่าสู่... ได้รู้ฝันว่าชีวิตบางที คงมีวัน…จะก้าวข้ามความผกผัน หลับฝันดีเหนือผืนฟ้าห่วงใยในคืนห่างกับลมสายอ้างว้าง ณ ที่นี่ได้แต่ฝากข....

อ่านต่อ


/9