• peelfc
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peeliverpool@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-18
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 34069
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
kanins
ไฟฟ้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kanins
วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by peelfc , ผู้อ่าน : 637 , 01:40:53 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันสุดท้ายก่อนวันคริสต์มาส ฉันรีบไปยังซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อซื้อของขวัญที่ฉันไม่ได้ซื้อไว้แต่เนิ่นๆ เมื่อฉันเห็นผู้คนทั้งหมดที่นั่น ฉันก็เริ่มบ่นกับตัวเอง ฉันคงต้องเสียเวลาเป็นชาติที่นี่แน่ๆ ฉันควรไปที่อื่นดีกว่า คริสต์มาสนี่ทำให้รู้สึกแออัดและน่ารำคาญขึ้นทุกๆปีจริงๆ สิ่งที่ฉันอยากจะทำคือเอนตัวลงนอนแล้วก็หลับไปและตื่นขึ้นมาเมื่อเวลานี้ผ่านพ้นไปแล้วจริงๆ แต่ถึงยังไงฉันก็ยังไปที่แผนกของเล่น และฉันก็เ....

อ่านต่อ

Posted by peelfc , ผู้อ่าน : 499 , 01:37:06 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักเราเหมือนสารกัมมันตรังสี อาจมีวันน้อยลง แต่ไม่มีวันหมด เธอแผ่รังสีแกมม่าแห่งความรัก ทะลุทะลวงเข้าสู่ใจฉัน ถ้าเธอเป็นนิวเคลียส ฉันจะเป็นอิเล็กตรอนเฝ้าวนเวียนอยู่รอบเธอไม่ห่าง ฉันเป็นประจุลบ ที่วิ่งเข้าหาสนามความงามของประจุบวกอย่างเธอ ถ้ารังสีแคโทด บ่งบอกความรู้สึกของฉัน ทอมป์สันคงไม่มีวันพบอิเล็กตรอน เพราะสิ่งที่จะปรากฏบนฉากคือหัวใจที่เต็มไปด้วยรัก ความรักฉันต่อเธอเหมือนโลหะหนัก สะสมไปทีละน้อยจนกว่....

อ่านต่อ

Posted by peelfc , ผู้อ่าน : 8239 , 01:34:14 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบหมุนเวียนโลหิต                     ในสัตว์ที่มีกระดูกสันหลังทุกชนิดมีระบบหมุนเวียนเลือดแบบปิดและมีหัวใจ    ตั้งแต่ 2 ห้อง คือ พวกปลา  หัวใจ 3 ห้อง ในพวกกบ หรือสัตว์ครึ่งน้ำครึ่งบก หัวใจ 4 ห้องไม่สมบูรณ์ หรือ 3 ห้อง ได้แก่ พวกสัตว์เลื้อยคลาน จนถึงพวกนก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมีหัวใจ 4 ห้องสมบูรณ์ การหมุนเวียนเลือดในร่างกาย แบ่งเป็น 2 ระบบ คือ1.การหมุนเวียนของเลือดผ่านปอด          เป็นการไหลเวียนขอ....

อ่านต่อ

Posted by peelfc , ผู้อ่าน : 1748 , 01:21:04 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Super class Pisces      เป็นสัตว์น้ำ หายใจด้วยเหงือก โดยใช้น้ำไหลผ่านช่องเหงือก ใช้ครีบในการเคลื่อนไหวและทรงตัว มีหัวใจ 2 ห้อง ประสาทสมองมี 10 คู่ มีเส้นข้างลำตัว(lateral line) รับความสั่นสะเทือน รูจมูกไม่ใช้หายใจ แต่ใช้ในการดมกลิ่น   แบ่งเป็น 3 Class ได้แก่ Class Agnatha หรือ Cyclostomata เป็นพวกปลาที่ไม่มีขากรรไกร ดำรงชีพแบบปรสิต มีช่องเหงือกชัดเจนได้แก่ ปลาปากกลม ซึ่งไม่พบในเมืองไทย Class Chondric....

อ่านต่อ

Posted by peelfc , ผู้อ่าน : 1640 , 01:07:21 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะขาม เป็นไม้เขตร้อน มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปแอฟริกาแถบประเทศซูดาน ต่อมามีการนำเข้ามาในประเทศแถบเขตร้อนของเอเชีย และประเทศแถบละตินอเมริกา และในปัจจุบันมีมากในเม็กซิโกชื่อมะขามในภาคต่างๆ เรียก มะขามไทย (ภาคกลาง) ขาม (ภาคใต้) ตะลูบ (โคราช) ม่วงโคล้ง (กะเหรี่ยง-กาญจนบุรี) อำเปียล (เขมร-สุรินทร์) ในภาษาอังกฤษใช้คำว่า tamarind หรือ Indian date ซึ่งแปลมาจากภาษาอาหรับ:تمر هنž....

อ่านต่อ


/5