*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2087226
  • จำนวนผู้โหวต : 2348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2348 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1882 , 19:28:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , ชบาตานี โหวตเรื่องนี้

"อภิสิทธิ์"ย้อนเพื่อไทยให้เขียนจดหมายหาตัวเอง–ทวงสิทธิ์เยียวยาคดีฆ่าตัดตอน และ 3จว.ใต้

วันนี้(11 ม.ค.55) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ในรายการตรงไปตรงมากับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถึงมติครม.ที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือเยียวยาให้ผู้ชุมนุมทางการเมืองว่า ในหลักการที่มีการเสนอให้มีการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยากับผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ทางการเมืองต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่กระบวนการปรองดองนั้น ตนคิดว่าหลักคิดโดยภาพรวมมีปัญหา เพราะเมื่อได้ดูในรายละเอียดแล้ว พบว่าขอบเขตหลักเกณฑ์ในเรื่องนี้จะต้องดูให้ดี ไม่เช่นนั้นจะสร้างความรู้สึกว่าเลือกปฏิบัติ

      “ขณะนี้มีการพูดถึงว่าความขัดแย้งหรือความรุนแรงที่เกิดขึ้นในทางการเมืองในปี 2548 แล้วไล่มา เป็นเหตุการณ์การเมือง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์การชุมนุมของพันธมิตร นปช. ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า กรณีผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ทางการเมืองก่อนปี 2548 เช่น พฤษภา 35 ตุลา 16 ตุลา 19 ซึ่งอย่ามองว่าเรื่องนี้จบไปแล้ว เพราะสมัยรัฐบาลที่แล้วยังมีการร้องว่าจะสามารถให้ความชดเชย เยียวยาเพิ่มเติมได้หรือไม่ กรณีที่สองคือเมื่อเกิดความรุนแรงเป็นประเด็นทางการเมืองหรือเป็นประเด็นที่เกี่ยวกับนโยบาย แล้วเกิดปัญหาความขัดแย้งจนมีผู้สูญเสียจนต้องชดเชยเยียวยา ก็จะเกิดคำถามขึ้นมาว่า กรณีใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งก็ถือว่ามีผู้สูญเสีย มีเหยื่อผู้บริสุทธิ์มากมาย จะได้รับด้วยหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลได้ชี้แจงต่อสภาฯ ว่าได้ด้วย แต่ในมติคณะรัฐมนตรีกลับไม่ปรากฏ แล้วยังมีกรณีฆ่าตัดตอนเรื่องยาเสพติด ซึ่งผู้ออกนโยบายในขณะนั้นต่อมายอมรับว่าเป็นการดำเนินการผิดพลาด แล้วคนเหล่านี้จะได้ค่าชดเชยเยียวยาด้วยหรือไม่”

      นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ยังกล่าวถึงประเด็นของบรรดาผู้สูญเสีย บาดเจ็บ ซึ่งเป็นผู้ที่ต้องการไปร่วมชุมนุมเพื่อใช้สิทธิทางการเมือง และมีผู้ที่ไปกระทำความผิดและศาลพิพากษาแล้วว่าเป็นผู้ตั้งใจไปทำผิดกฎหมาย แต่รัฐบาลจะจ่ายค่าชดเชยให้ด้วยนั้น ควรจะต้องดูหลักเกณฑ์ให้ดีก่อน เกรงว่าจะกลายเป็นการเพิ่มเงื่อนไขความขัดแย้งขึ้นมา

      “เรามีกรณีของบุคคลที่ไปยิงอาร์พีจีที่วัดพระแก้วฯ ตอนยิงอาร์พีจีทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ เราต้องจ่ายให้เขาด้วยใช่หรือไม่ ผมว่าอันนี้ผู้เสียภาษีอากรก็คงทำใจยากมาก ๆ กรณีที่ศาลพิพากษาแล้วว่าเป็นผู้ที่ตั้งใจไปทำผิดกฎหมาย แล้วเอาเงินภาษีอากรไปชดเชยให้กับเขา โดยสรุปแล้วยังต้องให้ผู้ที่จะบริหารเรื่องนี้ไปดูหลักเกณฑ์ให้ดีไม่เช่นนั้นแล้วอาจมีปฏิกิริยาจากกลุ่มคนอื่น ๆ หรือจากผู้เสียภาษีอากรทั้งหลาย แทนที่จะช่วยเรื่องการปรองดอง แต่กลายเป็นเพิ่มเงื่อนไขความขัดแย้งขึ้นมาอีก แต่ผมคิดว่ากรณีของผู้ที่โดนลูกหลง มาชุมนุมโดยไม่มีเจตนาทำผิดกฎหมาย คนเหล่านี้เมื่อเกิดความสูญเสียแล้วการที่เขาได้รับการเยียวยา ผมคิดว่าเป็นมาตรการที่ปฏิบัติกันในสากล แต่ถ้าจะเหมารวมหมดอันนี้อันตราย เพราะในบางเหตุการณ์ บางกรณีมีคนที่จงใจเข้ามาทำผิดกฎหมายก็มี”

      ต่อด้วยเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันมากขณะนี้คือข้อเสนอของ คอ.นธ.ในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น นายอภิสิทธิ์เห็นว่า ตนยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการแก้รัฐธรรมนูญในเรื่องใด แต่เมื่ออยากมีโอกาสปรับปรุงรัฐธรรมนูญเพราะฉบับปี 50 เป็นฉบับที่เกิดในช่วงปฏิวัติรัฐประหาร และเป็นนโยบายรัฐบาลที่ได้แถลงต่อสภาฯ ว่าจะมีการตั้ง สสร. ให้ประชาชนมีส่วนร่วม ซึ่งก็เป็นแนวทางที่รับได้ เพียงแต่ขอดูกระบวนการต่าง ๆ ให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่าเป็นการมีส่วนร่วมที่ไม่มีการเอนเอียงทางด้านการเมือง และเป็นการแก้ไขเพื่อให้ระบบดีขึ้น แต่ไม่ใช่เป็นการแก้ไขเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับคน หรือกลุ่มบุคคลใด

      “สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดข้อเสนอของ คอ.นธ. ซึ่งเป็นคณะกรรมการที่รัฐบาลตั้งขึ้นว่าไม่เอา สสร. แต่ให้ตั้งคน 30 กว่าขึ้น  ซึ่งให้เหตุผลว่าเร็ว และประหยัดเงิน ซึ่งผมก็ไม่เถียง ถ้าอย่างนั้นให้ผมทำคนเดียวก็ได้ วันเดียวก็เสร็จ ไม่ต้อง 7 วัน ผมก็มีความคิดของผม รัฐธรรมนูญหลายมาตราผมก็อ่านมาในฐานะนักการเมือง ผมก็ทำได้ภายในวันเดียว เร็วกว่าด้วย ใช้คนน้อยกว่าด้วย ไม่ต้องเสียเงินให้ผมด้วย เพราะฉะนั้นประเด็นเหล่านี้คงไม่ใช่ แต่จะต้องตั้งหลักให้ดี สมัยก่อนเวลาที่มีการเรียกร้องการแก้รัฐธรรมนูญประเด็นจะชัดเจนมาก เช่นเรียกร้องว่านายกฯ มาจากการเลือกตั้ง เรียกร้องว่าเอาประธานสภาฯ ที่มาจากการเลือกตั้งมาเป็นประธานรัฐสภา กรณีอย่างนั้นก็ไม่ต้องไปทำ สสร. หรือมอบหมายคนหนึ่งคนร่างก็ได้ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องเสียเวลา แต่วันนี้ถามคนว่าจะแก้มาตราไหน ยังตอบไม่ตรงกันเลย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงไม่ใช่เรื่องทางเทคนิกให้คน 30 คนไปดู มันเป็นเรื่องที่ต้องมีการเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม รับฟังความคิดเห็น มีการเลือกตั้งแทนเข้ามาร่าง หรืออาจมีประชามติ เพราะขณะนี้ยังไม่มีใครตอบได้ว่าจะแก้ในเรื่องไหนอย่างไร ทำไมเราต้องมาให้สิทธิ์ขาดกับคน 20-30 คนหรือว่าให้สภาฯ ตัดสินโดยลำพัง ก็ควรจะต้องมีการทำกระบวนการที่เรียกว่า สสร. ผมว่าถ้าจะเดินต่อเรื่องนี้อยากให้รัฐบาลเอาให้ชัดไปเลยว่าเดินตามแนว สสร. ไม่ใช่เดินตาม คอ.นธ. และให้ทุกฝ่ายได้พูดคุยกันว่าจะเอา สสร. แบบไหนที่จะให้ประโยชน์สูงสุด”

 นายอภิสิทธิ์ยังแสดงความเป็นห่วงถึง พรก. 4 ฉบับ ที่ครม.อนุมัติไปแล้ว แต่ไม่กลับไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในขณะที่กำลังจะประกาศเป็นกฎหมายบังคับใช้ในเร็ววันนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เรื่องที่ชัดเจนจำเป็นเร่งด่วน ควรทำคือ กองทุนประกันภัย แม้จะยังไม่เห็นรายละเอียดตัวเงินกองทุน โครงการบริหารจัดการ แต่ในภาพรวมก็เห็นด้วยว่าควรทำเป็น พรก. ได้แน่นอน

      ส่วนเรื่องสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 3 แสนล้านก็เป็นเรื่องที่จำเป็น แม้จะมองว่ามีทางเลือกอื่น แต่รัฐบาลอยากให้ ธปท. เป็นผู้ดำเนินการ แต่ก็ถือว่าพอรับได้ เพราะถือว่าเป็นทางเลือกของรัฐบาล

      แต่ พรก. ที่มีปัญหานั้นมี 2 ฉบับ คือพรก.กู้เงิน 3 แสน 5 หมื่นล้าน เพื่อชดเชยเยียวยาเรื่องน้ำท่วม ตนเห็นว่า แผนที่รัฐบาลเปิดเผยออกมานั้น กลับไม่ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญในการกู้เงินจำนวนดังกล่าวโดยทันที เพราะหลายโครงการเป็นแผนการใช้เงินในระยะ 5 ปีขึ้นไปทั้งนั้น เหตุใดจึงต้องทำเป็น พรก. อีกทั้งประชาชนจำนวนมากเกิดความกังวลว่าหลายโครงการที่เกี่ยวกับการชดเชยเยียวยาน้ำท่วมนี้จะนำไปสู่การทุจริตครั้งใหญ่ ในขณะที่หากจัดทำเป็น พรบ. แล้ว สภาฯ จะมีโอกาสตรวจสอบ และเกิดความโปร่งใส

      ส่วน พรก.โอนหนี้กองทุนฟื้นฟู นั้น ทางพรรคฯ มองว่าขัดรัฐธรรมนูญที่จะออกเป็น พรก. เพราะหากไม่มีพรก.ตัวนี้เรื่องการยืมเงินเพื่อการฟื้นฟูน้ำท่วมก็สามารถทำได้ แต่พรก.ฉบับนี้เป็นความพยายามในการโยนภาระของรัฐบาลในเรื่องดอกเบี้ย หนี้กองทุนฟื้นฟูฯ ออกไป เพราะฉะนั้นก็เป็นที่ชัดเจนว่าจะต้องส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความต่อไป

      “ผมไม่ได้ขัดข้องนะครับ ทำอย่างไรเรามาช่วยกันหาวิธีการในการชำระหนี้ได้เร็วขึ้น แต่มันไม่จำเป็นต้องออกเป็น พรก. เพราะว่าอย่างไรเสียก็มีหนี้ที่เราจะต้องใช้ ก็คือเป็นพันธบัตรที่กระทรวงการคลังออก แล้วมีคนถือพันธบัตร และต้องจ่ายดอกเบี้ย พันธบัตรจะหมดอายุเดือนกันยา แต่จากวันนี้ถึงกันยา ยังมีอะไรอีกเยอะที่สามารถมาดูกันได้ว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นการมัดมือชกโดยบอกว่าออกเป็น พรก. ใครมาแก้ไขอะไรไม่ได้ ที่ผมแปลกใจก็คือว่าผมเข้าใจว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงของ ธปท. นั้น ถึงวันนี้ก็ยังไม่ทราบว่ากฎหมายนี้เขียนว่าอย่างไร แต่เราพอเห็นสัญญาณดีขึ้นมาหน่อยก็คือการถอยในเรื่องที่จะให้อำนาจครม. สั่ง ธปท. ให้โอนทรัพย์สินมาเพื่อชำระหนี้ ซึ่งอันนี้จะเป็นเรื่องใหญ่มาก อย่างน้อยถือว่าตรงนั้นถอยไปแล้วก็ดีขึ้น แต่ยังไม่เห็นรายละเอียดอย่างอื่น”

      ต่อการแถลงข่าวของนายพร้อมพงศ์ ว่าจะทำจดหมายถึงนายอภิสิทธิ์ ต่อกรณี ส.ส.ครรชิต นั้น นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าว แต่สำหรับเรื่องนี้ตำรวจจะต้องส่งเรื่องไปที่สภาฯ ทั้งตัวนายพร้อมพงศ์ และตน ก็เป็น ส.ส.ในสภา ดังนั้นควรจะไปว่ากันที่สภาดีกว่า อย่าสร้างข่าว เล่นเกมการเมืองเลย

      “ขณะนี้ยังไม่เห็นตัวเรื่องที่ตำรวจทำเรื่องขอตัวมา และทางเจ้าตัวก็ต้องมาพูดคุยกับพรรค ซึ่งยังไม่ได้มีการพิจารณาในเรื่องนี้ แต่โดยปกติเมื่อตำรวจส่งเรื่องมาแล้วก็จะมีการเรียกประชุมส.ส. ของพรรคเพื่อกำหนดท่าทีต่อไป โดยปกติเราก็จะฟังจากเจ้าตัว และหลายกรณีที่ผ่านมาเจ้าตัวก็บอกเองว่าเขาไม่ประสงค์จะใช้เอกสิทธิ์ แล้วเราก็สนองตอบความต้องการของเจ้าตัว แต่ที่แปลกใจคือ คุณพร้อมพงศ์จะทำหนังสือถึงผมเรื่องอะไร หรือจะให้พรรคประชาธิปัตย์ทำหนังสือถึงคุณพร้อมพงศ์บ้างว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันบอกว่าทุกกรณีนั้นห้ามส่งคนไปดำเนินคดี เพราะในอดีตขอทบทวนประวัติศาสตร์นิดนึง ในสภาฯ คุณรังสิมา ถูกฟ้อง เจ้าตัวลุกขึ้นพูดในสภาฯ บอกว่าขอไปสู้คดี ไม่ใช้เอกสิทธิ์ แต่พรรคของคุณพร้อมพงศ์ลงมติเลยบอกว่าเอาไปดำเนินคดีเลย ประชาธิปัตย์ก็ลงมติอย่างนั้น แต่พอกลุ่มของคุณจตุพร ของใครต่อใครมีคดีก่อการร้ายมา เจ้าตัวก็ลุกขึ้นมาขอไปสู้คดีแต่ปรากฏว่าพรรคเขาไม่ยอม ก็แปลกดี ผมว่าน่าจะเขียนจดหมายถามตัวเองมากกว่าว่าสับสนหรือเปล่า”

วันที่ 11/1/2012

ขอบคุณ : http://www.naewna.com/news.asp?ID=295962


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนดีไม่มีวันตาย วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 18.13 น.

ขอบคุณ คุณกนิษฐ์ มากครับ

ผมเชื่อว่า การที่เราเรียนรู้สิ่งที่ดีดี แนวคิดที่ดีดี มีเพื่อนที่ดีคอยให้ข้อมูลข่าวสารแก่เรา จะช่วยประเทืองปัญญาของเราได้ และ ""Nation Blog พร้อมทั้งความคิดเห็นของทุกท่านในที่นี้ ล้วนเป็นสิ่งที่ผมกล่าวมาครับ""

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เป็นยุคที่คนไทย ต้องตามให้เท่าทัน รัฐบาล การเมือง นักการเมืองที่เป็นนักธุรกิจลงมาเล่นการเมือง มีแต่ทำเพื่อตัวเอง ไม่มีใครสนใจทำเพื่อคนในชาติ ทำเพื่อชาติเลย..

ตรงนี้คนไทยน่าจะตามกันเท่าทัน..ถึงรู้สึกได้ว่า ทำไมเมืองไทยถึงยังหาความสุข สงบไม่เจอ..มีแต่ปัญหา มีแต่ความขัดแย้ง แก่งแย้งกันของคนที่เห็นแก่ตัว

คนไทยใจคงไม่เย็นขึ้น ใจคงร้อนรนด้วยทนกันไม่ได้แล้ว นับวันก็มีแต่รัฐบาลเห็นแก่ตัว ทำเพื่อตัวเอง ทั้งเรื่องแก้กฎหมาย แก้รัฐธรรมนูญ และใช้อำนาจเลวร้ายมาดึงเงินภาษีประชาชนไปโปะให้ทาสแดงที่สั่งเผาเมือง แต่มาตายจากมือของแดงเอง กลับจะมาเอาเงินของชาติไปให้หน้าตาเฉย ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่1 ซะอีก..

ขนาดผ่านรัฐบาลนอมินีไปสองรัฐบาลแล้ว สมัคร กับ สมชาย ทำไมคนไทยยังไม่เห็นความเลวร้ายที่ทำผิดเอาไว้ตั้งมากมายศาลรัฐธรรมนูญก็ยุบแล้วยุบอีก ก็ยังฉลาดน้อยไปเลือกมาให้ใช้อำนาจกัน ขนาดได้นอมินีนายกโง่ มาก็ยังตาไม่สว่างกันซะที..

หนักใจ อึออัดใจ โกรธ เกลียดรัฐบาลแดง นับวันจะมากจนระงับกันไม่อยู่แล้ว..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ความคิดเห็นที่ 10 คนดีไม่มีวันตาย

- ยินดีต้อนรับค่า..ขอให้มีความสุขในการสื่อสารส่งข่าวคราว และเก้บตกสิ่งดีมีประโยชน์ ในสังคมออนไลน์แห่งโลกโอเคเนชั่น บล็อก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนดีไม่มีวันตาย วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 17.00 น.

สู้แล้วรวย....จริงๆ
""มันคือ ประชาธิปไตยที่กินได้""

ฝากตัวชาว Nation blog ด้วยนะครับ วันนี้โพส วันแรกเลยครับ หลังซุ่มเข้ามาอ่านตั้งนาน อดไม่ไหวสมัครเสียเลย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เจ้ไฝ วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maymind
Natapat  Chiengchai

เคยเคารพคนที่ชื่อว่า คณิต ณ นคร แต่ตอนนี้ไม่นับถือแล้วเป็นแค่ขยะสังคมเหมือนพวกทำลายชาติ ไม่ว่าคุณจะสีอะไร ถ้าคุณทำประโยชน์ให้ชาติบ้านเมือง ประชาชนอยู่ดีไม่ต้องรวยแต่ไม่ต้องเป็นหนี้ท่วมหัว แค่นี้ประชาชนก็พอใจ...ไฝรู้สึกว่าตอนนี้รัฐบาลฯ มีอำนาจเยอะจนเอาไม่อยู่ ใช้อำนาจแบบสะเปะสะปะ ไม่สนใจว่าใครจะค้าน ส่วนคนค้านก็ได้แต่เห่าหอนให้รัฐฯ รำคาญ พูดพร่ามอยู่ในสภาแต่ไม่มีใครสนใจและไม่เกิดประโยชน์ จะมาพร่ามกับสื่อก็ไร้คนแยแสเพราะสื่อก็สีแดง ฝ่ายค้านเลยกลายเป็นคนที่ไร้ตัวตนไปแล้ว พูดได้แต่ในสภา แต่สภาก็ไม่ได้ให้ท่านไปพูดไปฟ้องกันทุกวัน ปีนึงจะพูดได้ค้านได้ซักครั้ง แถมค้านได้คนละไม่กี่สิบนาทีต่อการแฉ พูดไปก็เข้าหูซ้ายออกหูขวา เพราะไอ้คนที่ฟังท่านมันสีแดงทั้งนั้น ...แฉก็แฉกันแบบฉาบฉวย เพราะแฉมากเดี๋ยวเข้าตัวโดนซัดทอดกันไปอีกต่างๆนานา...เห้ย การเมืองไทย ...แต่ก็ยังเอาใจช่วย อย่างน้อยให้นายกฯปูม้าหน้าตะกวดออกไปไกลๆ ส่วนใครจะมาเป็นค่อยว่ากันใหม่ ใครก็ได้ที่ไม่ได้ตระกูลชินวัตร หรืออาจจะเป็นพานทองแท้ 55555555555

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ไป ๆ มา ๆ เราก็กลายเป็นเสียงส่วนน้อยในบ้านในเมืองของเรา

คงต้องทนไปอย่างช้าก็อีก ๔ ปีโน่นล่ะค่ะ
เราต้องทำให้พวกเรากลายเป็นเสียงส่วนใหญ่ขึ้นมาได้

ปล่อยให้คนโง่ครองเมือง
ขัดใจไปจนกว่าจะได้เลือกตั้งใหม่โน่นแหล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Payont วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 05.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

อย่าไปต่อปากต่อคำกับมันเลยไอ้หน้าด้านพวกนี้

ตบปากแม่งเลยดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

แค่อ่านแล้ว แค่ไม่อยากไปเสียภาษี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ขออภัยนะครับที่ผมจะต้องพูดว่า ฝ่ายค้านก็"ดีแต่พูด"เท่านั้นเอง เพราะว่าต่อให้ฝ่ายค้านพูดไปเถอะทั้งในและนอกสภาก็ปราศจากผล เพราะหากเป็นการพูดอยู่ข้างนอก รัฐบาลก็จะเอาหูทวนลมเสียอย่างนั้น แต่ถ้าพูดในสภาเสียงของรัฐบาลก็หนาแน่นเกินพอจนเสียงค้านของฝ่ายค้านหมดความหมาย ครั้นจะพูดผ่านสื่อ ก็ยังมีสื่อตั้งครึ่งค่อนเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สาครงค์ วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

คุณคณิต ณ นคร ที่เสนอเรื่องนี้มาคงคิดว่าเจ๋งแล้ว ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือหนึ่งได้รู้ท่าทีของสังคม สอง ได้ใจเสื้อแดงเพิ่มขึ้น แต่แกคงลืมคิดถึงผลเสียที่จะตามมา คือคนเสียภาษีกลับคิดว่าเอาภาษีไปช่วยพวกเสื้อแดงเสียมากกว่า และกรณีกำลังจะบานปลายอีก เมื่อมีการเรียกร้องไปถึง 14 ต.ค.โน่น หรือภาคใต้ก็เรียกร้องอีก คราวนี้คุณคณิตจะเสนออะไรมาอีกล่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้าน..

“ขณะนี้มีการพูดถึงว่าความขัดแย้งหรือความรุนแรงที่เกิดขึ้นในทางการเมืองในปี 2548 แล้วไล่มา เป็นเหตุการณ์การเมือง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์การชุมนุมของพันธมิตร นปช. ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า กรณีผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ทางการเมืองก่อนปี 2548 เช่น พฤษภา 35 ตุลา 16 ตุลา 19 ซึ่งอย่ามองว่าเรื่องนี้จบไปแล้ว เพราะสมัยรัฐบาลที่แล้วยังมีการร้องว่าจะสามารถให้ความชดเชย เยียวยาเพิ่มเติมได้หรือไม่ กรณีที่สองคือเมื่อเกิดความรุนแรงเป็นประเด็นทางการเมืองหรือเป็นประเด็นที่เกี่ยวกับนโยบาย แล้วเกิดปัญหาความขัดแย้งจนมีผู้สูญเสียจนต้องชดเชยเยียวยา ก็จะเกิดคำถามขึ้นมาว่า กรณีใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งก็ถือว่ามีผู้สูญเสีย มีเหยื่อผู้บริสุทธิ์มากมาย จะได้รับด้วยหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลได้ชี้แจงต่อสภาฯ ว่าได้ด้วย แต่ในมติคณะรัฐมนตรีกลับไม่ปรากฏ แล้วยังมีกรณีฆ่าตัดตอนเรื่องยาเสพติด ซึ่งผู้ออกนโยบายในขณะนั้นต่อมายอมรับว่าเป็นการดำเนินการผิดพลาด แล้วคนเหล่านี้จะได้ค่าชดเชยเยียวยาด้วยหรือไม่”

นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ยังกล่าวถึงประเด็นของบรรดาผู้สูญเสีย บาดเจ็บ ซึ่งเป็นผู้ที่ต้องการไปร่วมชุมนุมเพื่อใช้สิทธิทางการเมือง และมีผู้ที่ไปกระทำความผิดและศาลพิพากษาแล้วว่าเป็นผู้ตั้งใจไปทำผิดกฎหมาย แต่รัฐบาลจะจ่ายค่าชดเชยให้ด้วยนั้น ควรจะต้องดูหลักเกณฑ์ให้ดีก่อน เกรงว่าจะกลายเป็นการเพิ่มเงื่อนไขความขัดแย้งขึ้นมา

“เรามีกรณีของบุคคลที่ไปยิงอาร์พีจีที่วัดพระแก้วฯ ตอนยิงอาร์พีจีทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ เราต้องจ่ายให้เขาด้วยใช่หรือไม่ ผมว่าอันนี้ผู้เสียภาษีอากรก็คงทำใจยากมาก ๆ กรณีที่ศาลพิพากษาแล้วว่าเป็นผู้ที่ตั้งใจไปทำผิดกฎหมาย แล้วเอาเงินภาษีอากรไปชดเชยให้กับเขา โดยสรุปแล้วยังต้องให้ผู้ที่จะบริหารเรื่องนี้ไปดูหลักเกณฑ์ให้ดีไม่เช่นนั้นแล้วอาจมีปฏิกิริยาจากกลุ่มคนอื่น ๆ หรือจากผู้เสียภาษีอากรทั้งหลาย แทนที่จะช่วยเรื่องการปรองดอง แต่กลายเป็นเพิ่มเงื่อนไขความขัดแย้งขึ้นมาอีก แต่ผมคิดว่ากรณีของผู้ที่โดนลูกหลง มาชุมนุมโดยไม่มีเจตนาทำผิดกฎหมาย คนเหล่านี้เมื่อเกิดความสูญเสียแล้วการที่เขาได้รับการเยียวยา ผมคิดว่าเป็นมาตรการที่ปฏิบัติกันในสากล แต่ถ้าจะเหมารวมหมดอันนี้อันตราย เพราะในบางเหตุการณ์ บางกรณีมีคนที่จงใจเข้ามาทำผิดกฎหมายก็มี”

- ผู้นำอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ย้ำเน้นให้เห็นว่าจะมาชดเชยกันง่ายๆแบบนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ความขัดแย้งจะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ด้วยคนไทยที่เสียภาษี แทนที่จะได้รับการดูแลอย่างเอาจริงเอาจัง แต่รัฐบาลกลับจะเอาเงินไปชดเชยให้คนประท้วงเผาบ้านเผาเมือง..

ขัดแย้ง แตกแยก ฆ่ากันตายมากขึ้น คงเกิดแน่..หาก "กูจะทำซะอย่าง ใครจะทำไม" รัฐบาลนักโทษทักษิณ ชินวัตร ยิ่งไม่ต้องคิดจะกลับมาตาย มาเผาที่แผ่นดินถิ่นเกิดหรอก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบาตานี วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ญาติพี่น้องของชบาตานีที่ปลายด้ามขวานตายไปหลายศพ..ก็ไม่เห็นจะได้อะไรมากมาย
สวนยางสวนผลไม้ของชาวบ้าน(รวมทั้งของชบาตานีเอง)มากมายก่ายกอง ก็ไม่เห็นใครจะหันมาแล....ปลัด อบต.มาถ่ายรูปที่บ้าน และบอกว่า ไม่สมควรได้รับการเยียวยา เนื่องจาก ที่บ้านเห็นอยู่กันสุขสบาย รถยนต์ก็มีใช้...เฮ้อ...เวรกรรมของข้าราชการไทย ที่มีความคิดแบบโง่ๆ อีกทั้ง รัฐบาลซื่อบื้อ...นี่หากเป็นญาติพี่พี่น้องของพวกเขา...คงได้รับเงินเยียวยากันหลายล้านแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ไทปิง วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeraphat

ทหารตำรวจตายได้ในหน้าที่ 3 จังหวัดใต้ยังได้น้อยกว่าพวกนี้เลยอะ คนทีออมาชุมนุมตายแต่ได้รับเยียวยามากว่า ทหารตำรวจ ที่ปกป้องประเทศ.. ยั่งงี้ถ้าใครเป็นโรคร้ายใกล้ตาย ส่งออกมาชุมนุมดีกว่า .. จะว่าไปแล้วคนที่ออกมาชุมนุนตายเค้าก้ปกป้องเหมือนกันอะนะ ปกป้องพรรคการเมือง...ก็ต้องดูแลกันสมน้ำสมเนื้อหน่อย..ไม่งั้นต่อไปใครจะออกมา..ต่อไปนี้คนชุมนุมไม่ต้องกลัวตาย...เงินมันเยอะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน