*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2071077
  • จำนวนผู้โหวต : 2346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2346 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 มกราคม 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 24608 , 11:18:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Augustman , คนชั้นล่าง และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

หลังจากที่พอจะทราบข่าวมาได้ระยะหนึ่งว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เตรียมจัดพิมพ์ธนบัตรชนิดราคา 50 บาท รูปแบบใหม่ขึ้นมาทดแทนของเก่าที่อาจได้รับความนิยมน้อยกว่า ธนบัตรชนิดราคา 20 บาท และ 100 บาท ขณะนี้ได้ฤกษ์ที่ ธปท.เปิดโฉมธนบัตร 50 บาท รูปแบบใหม่ออกมาในที่สุด ซึ่งได้ปรับปรุงรูปแบบให้ดูทันสมัย เหมาะสมกับการใช้งาน และธนบัตรโฉมใหม่นี้จะมีความทนทานทำให้มีอายุการใช้งานนานขึ้นด้วย

อีกเหตุผลหนึ่งนอกจากเรื่องความนิยมการใช้แบงค์50บาทที่มีน้อยแล้วจุดสำคัญคือ เมื่อธนบัตรรูปแบบเก่าใช้มานานระยะหนึ่ง การเสี่ยงต่อการถูกปลอมแปลงก็มีตามกันเป็นเงาคู่ขนาน การเปลี่ยนรูปแบบใหม่จึงมีเหตุผลเรื่อง "ความปลอดภัย" เข้ามาประกอบด้วย ซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงธนบัตรในทุกราคาที่มีใช้ในตลาดเวลานี้ โดยทั้งหมด ธปท.ได้ใช้วิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีต่อต้านการปลอมแปลงบัตรเพิ่มให้มากขึ้นด้วยในการปรับปรุงหนนี้

ฉะนั้นโฉมแรกของธนบัตรปรับปรุงใหม่ที่เปิดตัวออกมาให้ได้ยลกันก่อนคือแบงค์50บาท ที่มีกำหนดนำออกใช้ก่อนชนิดอื่น ในวันที่ 18 มกราคมนี้


"ประสาร ไตรรัตน์วรกุล" ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย อธิบายให้ฟังว่า ธปท. ได้พัฒนาและเปลี่ยนแปลงรูปแบบของธนบัตรใหม่ ให้สอดคล้องกับการออกแบบเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทยในสมัยต่างๆ พร้อมนำ เทคโนโลยีต่อต้านการปลอมแปลงแบบใหม่มาใช้ เพื่อให้มีความสะดวกในการใช้งาน และสามารถตรวจสอบได้ง่ายขึ้นทั้งผ่านทางเครื่องนับคัดธนบัตร และตรวจสอบได้เองโดยประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้พิการทางสายตา

ผู้ว่าการธปท. กล่าวด้วยว่า จะได้นำธนบัตรใบละ 50 บาท รูปแบบใหม่มาใช้ก่อน จากนั้นจึงจะทยอยนำออกใช้อีก 4 ชนิดราคา ได้แก่ 20 บาท  100 บาท 500 บาท และ 1000 บาท ซึ่งยังคงมีขนาดและสีเช่นเดียวกับธนบัตรแบบที่ใช้ในปัจจุบัน

ที่น่าสนใจคือการปรับเปลี่ยนธนบัตรรูปแบบใหม่ ที่เพิ่มดีกรีการปลอมแบงค์ได้ยากขึ้นนั้น ทำให้มิจฉาชีพลงมือกันได้ยากขนาดไหน  "ประชาชาติธุรกิจ" ขอพาไปดูจุดสำคัญ 4 จุด ที่สามารถตรวจสอบและสังเกตแบงค์ 50 บาทแบบใหม่กันว่าปลอมได้ยากแค่ไหน


1. ลายน้ำ พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบันและลายน้ำตัวเลขไทย“๕๐” ที่มีความโปร่งแสงเป็นพิเศษ มองเห็นได้ชัดเจนเมื่อส่องดูกับแสงสว่าง

2. แถบสีน้ำเงินที่ปรากฏด้านหลังธนบัตร เป็นแถบพลาสติกเคลือบสีน้ำเงินที่ฝังไว้ในเนื้อกระดาษธนบัตรตามแนวยืน โดยเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีแดงเมื่อเปลี่ยนมุมมอง

3. ภาพซ้อนทับ ตัวเลข 50 พิมพ์แยกไว้บนด้านหน้าและด้านหลัง เมื่อยกธนบัตรส่องดูกับแสงสว่างจะเห็นเป็นตัวเลข 50 ที่สมบูรณ์

4. ลายพิมพ์นูน นอกจากที่ตัวอักษรและตัวเลขแจ้งราคาแล้ว ยังมีสัญลักษณ์สำหรับผู้พิการทางสายตาเป็นรูปดอกไม้สีน้ำเงินเข้มในแนวเฉียง 2 ดอก มาจากตัวเลข “5” ในอักษรเบรล์ล

ทั้งนี้ ธนบัตรแบบที่ใช้ในปัจจุบันรวมทั้งแบบที่ใช้ก่อนหน้านี้ ยังคงชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

รู้จัก 4 จุด ที่ทำให้การปลอมแปลงแบงค์ 50 บาท ทำได้ยากมากขึ้นแล้ว ลองมาดูรายละเอียดที่มาที่ไปของภาพประกอบบนแบงค์ 50 บาท กันบ้าง ว่าการออกแบบธนบัตรฉบับใหม่ให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์เพื่อเทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทยสมัยต่างๆนั้น

สำหรับแบงค์ 50 บาทนั้นสื่อความหมายอย่างไร?

-พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงหลั่งทักษิโณทก ประดิษฐาน ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก เพื่อแสดงถึงเหตุการณ์สาคัญทางประวัติศาสตร์ เมื่อครั้งที่ทรงหลั่งทักษิโณทกเพื่อประกาศอิสรภาพ ณ เมือง แครง เมื่อพุทธศักราช 2127


ขณะเดียวกันจะมีภาพประกอบ 3 ส่วนที่น่าสนใจ...

-สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงคาบพระแสงดาบนาทหารเข้าตีค่ายพม่าเป็น ภาพจากจิตรกรรมฝาผนังวัดสุวรรณดารารามจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อแสดงถึง พระวีรกรรมอันกล้าหาญเมื่อครั้งที่ทรงนาทหารเข้าตีค่ายทัพหลวงหงสาวดี ซึ่งมาตั้งล้อมกรุงศรีอยุธยาไว้ โดยทรงคาบพระแสงดาบนาทหารขึ้นปีนระเนียดจะเข้าตีค่ายพระเจ้าหงสาวดี แต่พวกพม่าต่อสู้ป้องกันไว้จึงชิงค่ายไม่สาเร็จ ต้องเสด็จกลับเข้าพระนคร พระวีรกรรมนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญและความเป็นผู้นา แล้ว ยังเป็นที่ครั่นคร้ามยาเกรงของข้าศึก

ถึงขนาดที่พระเจ้าหงสาวดีนันทบุเรงตรัสให้ทหารพม่าจับเป็นสมเด็จพระนเรศวรมหาราชมาให้จงได้ เพื่อเรียกขวัญของไพร่พลกลับคืนมา อนึ่ง พระแสงดาบที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงในวันนั้น ได้ปรากฏนามว่า “พระแสงดาบคาบค่าย”มาจนตราบเท่าทุกวันนี้

-พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทายุทธหัตถีประดิษฐานณ อนุสรณ์ ดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อแสดงถึงพระวีรกรรมอันกล้าหาญเมื่อครั้งที่ทรงกระทายุทธหัตถีชนะ พระมหาอุปราชาในพุทธศักราช 2135 ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งสาคัญและยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ไทย เนื่องจากมีคติแต่โบราณว่า การรบบนหลังช้างเป็นยอดแห่งความสามารถของนักรบ เพราะเป็นการต่อสู้กันตัวต่อตัว แพ้ชนะกันด้วยความสามารถ พระมหากษัตริย์ที่ทรงกระทายุทธหัตถีจึงถือเป็นพระเกียรติยศสูงสุด ผลจาก พระวีรกรรมในครั้งนั้นทาให้หมู่ข้าศึกนานาประเทศไม่กล้ามารุกรานกรุงศรีอยุธยาอีกเป็นเวลานาน ทาให้บ้านเมืองและพสกนิกรมีความร่มเย็นเป็นสุข


- พระเจดีย์ชัยมงคล ประดิษฐาน ณ วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

1. เป็นพระเจดีย์ที่โปรดให้สร้างขึ้นตามคำกราบบังคมทูลแนะนาของสมเด็จพระวันรัต วัดป่าแก้ว เพื่อเป็นอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติในการทายุทธหัตถีมีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชา แห่งพม่า เมื่อพุทธศักราช 2135

2. เป็นพระเจดีย์ที่เป็นนิมิตหมายของเอกราชเตือนใจให้ระลึกถึงความกล้าหาญและความเสียสละของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและวีรชนไทย

และนี่คือความเป็นมาเป็นไปของธนบัตรราคา50 บาทโฉมใหม่...สิ่งที่ถืออยู่ในมือจึงไม่ใช่แค่ราคาค่างวดใช้แลกเปลี่ยนสินค้า แต่เพราะเงินที่อยู่ในมือ 50 บาทนั้น ล้วนมีความหมายทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าในมือของเรา


ขอบคุณ..
รายงานโดย อนัญญา มูลเพ็ญ ผู้สื่อข่าวนสพ.ประชาชาติธุรกิจอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
musicddd วันที่ : 16/01/2012 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musicddd

ขอบคุณครับ ข้อมูลดีมาก..ชอบ..ชอบครับ

แวะเอา"มงคลชีวิต"มาฝาก..ครับ
http://www.oknation.net/blog/musicddd/2012/01/16/entry-1

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Augustman วันที่ : 16/01/2012 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


☺ สวัสดีครับ คุณนิส

☺ ดูมีคุณค่าจริง ๆ ครับ

☺ ขอบคุณที่นำสิ่งดี ๆ มาฝาก..และขอบคุณที่ปประเดิมเมนท์ให้ 2 เอนทรี่ ครับผม


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชินเดช วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chindej

เป็นนิมิตใหม่ ทั้งเทคโนโลยี่และความหมายที่บันทึกไว้มากเกินราคา..เป็นการย้ำเตือนถึงความเป็นมาของเอกราชที่บรรพกษัตริย์และคนไทยยุโบราณได้สร้างบ้านแปงเมืองสร้างไว้ให้ลูกหลานรุ่นหลัง...
ใครมันคิดขายชาติ..เนรคุณต่อชาติบ้านเมือง จะได้ตอกย้ำในจิตสำนึก...ถ้าไม่รู้สึกก็คงไม่ใช่คน..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชบาตานี วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นับเป็นธนบัตรที่มีความหมายน่าสนใจมากค่ะ ชบาตานีขอนำไปให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000005643

จะรอเป็นทาสไต้อุ้งตีนเหลี่ยมร้ายหรือ?

โสภณ องค์การณ์ / ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์

ทิศทาง แนวโน้มสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้แทบไม่ต้องอาศัยหมอดู โหราจารย์ ทำนายทายทักว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อปัจจัย กิจกรรมต่างๆ บ่งชี้ชัดว่า ถ้ายังไม่เปลี่ยนแนว ความวุ่นวายถึงขั้นกลียุคคงเลี่ยงได้ยาก จะมากถึงขนาดเลือดนองท้องช้างหรือไม่เท่านั้น

ตัวเร่งคือพฤติกรรมของนักการเมืองทาสเงินเหลี่ยมร้าย มีปู เจ้าแม่คูปอง ดันทุรังเดินหน้านโยบายประชานิยมผสมแผนโกงแบบหักดิบซึ่งหน้า สร้างเงื่อนไขให้เข้าจังหวะ

ไม่หวั่นเสียงท้วงติง ตักเตือน เหมือนยโสโอหัง ลำพองว่ามี 15 ล้านคนเลือกเข้ามาเป็นรัฐบาลแล้วจะเดินหน้าล้างผลาญทรัพยากรธรรมชาติ ต้มยำทำแกงบ้านเมืองอย่างไรก็ได้ ชาวบ้านส่วนใหญ่ นั่งทำตาปริบๆ คิดแต่ว่าบ้านเมืองไม่ใช่ของข้าคนเดียว

จิตสำนึกของความเป็นชาติแทบไม่เหลือในคนรุ่นใหม่ ซึ่งแข่งกันออกแนวรณรงค์หาทางหมิ่นสถาบัน พูดจาล่วงเกินเจ้า นึกว่าเป็นการกระทำโก้หรู มีนักวิชาการ อาจารย์หัวนอก ไม่เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของชาติไทยเป็นตัวนำปั่นหัวล้างสมอง

บ้านเมืองไม่เคยเผชิญความเสี่ยงกับการล่มจมเท่ากับยุคนี้ นับตั้งแต่ขบวนการเหลี่ยมร้ายได้ลิ้มรสอำนาจการเมือง เบิกทางให้โกงบ้านกินเมืองอย่างไม่แยแสกฎหมาย

แต่ละวันมีแต่ข่าวกลุ่มคนหัวหงอก หัวดำ เข้าร่วมขบวนการเหลี่ยมร้าย รับตำแหน่งกรรมการต่างๆ แลกกับการสร้างบุญคุณสารพัด บางรายมีปัญหาคดีอาญาร้ายแรงเกี่ยวโยงลูกหลาน ต้องอาศัยบารมีเครือข่ายเหลี่ยมร้ายช่วยให้พ้นโทษ

เมื่อเห็นการใช้อำนาจนอกระบบได้ผล ก็ยอมสยบต่ออำนาจเหลี่ยมร้าย เป็นผีโม่แป้งด้วยความเต็มใจ ยอมบริการทุกอย่างแม้แต่การทรยศสถาบัน ขายชาติ ไร้จิตวิญญาณ แลกกับการอยู่ดีกินดีมีสุข นั่งอยู่บนกองทุกข์ ทะเลน้ำตาของประชาชน

เงินเหลี่ยมร้ายจึงมีพลังมากกว่าเงินของมหาเศรษฐีอื่นๆ มีอำนาจการเมืองหนุนเป็นฐาน! ยิ่งเหลี่ยมร้ายใช้เงินเปิดหน้ากาก สันดาน ธาตุแท้ของพวกนักสร้างภาพได้มากเท่าไหร่ ชาวบ้านก็ได้เห็นกำพืดของพวกนักตีกิน นักแสวงหาสันติภาพ เป็นกลาง

" ดึงมาครึ่งหนึ่ง..สนใจก็ตามอ่านกันได้.."

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
toondee วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ขอบคุณค่ะ โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

กว่าไทยเรา จะเป็นไท ในตัวเอง ไม่เคยต้องอยู่ภายใต้อำนาจใครมาก่อน..ก็ด้วยบรรพบุรุษไทยที่ทรงเสียสละชนม์ปกป้องดูแลรักษาไว้ให้ลูกหลานไทยเรา มาจนถึงทุกวันนี้..

สถาบันสูงสุดของไทยเรานั้นสูงส่ง ควรที่ลูกหลานไทยต้องใส่ใจให้การปกป้อง มิใช่ปล่อยปละละเลย ให้เนรคุณชาติ เนรคุณสถาบันในยุครัฐบาลที่มากุมอำนาจรัฐได้อย่างเลวร้าย ใช้อำนาจทั้งยุยงส่งเสริมให้คนไทยเนรคุณชาติ คิดผิดทำผิดทั้งเผาบ้านเมือง ทั้งสั่งฝังหัวให้ล้มสถาบัน..เพื่ออะไร..เพื่อต้องการเข้ามาครอบครองอำนาจ และเหยียบคนในชาติให้อยู่ต่ำกว่า..TeeN ของตัวเอง..

ธนาคารแห่งประเทศไทย มองการณ์ไกล นำเอาประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของชาติไทยบันทึกไว้ในแบงค์นั้น เพื่อเตือนสติคนไทยให้ระลึกถึงบุณคุณของบรรพบุรุษของเรานั่นเอง..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วัดลานสัก วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้รู้ไว้ใช่ว่า

จริงๆ +1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์

น่ายินดี

ว่าแต่ผมรับ TAG เกี่ยวกับพระกรุณาธิคุณของพระองค์ จาก บล๊อกเกอร์ ซำมะแจะ ตอบไปด้วยความรู้รู้สึกที่ควรเทดทูลบูชายิ่ง พร้อมกับ เพลงของน้องเดี่ยว ศิลปิน ตาบอด ชาวทุ่งสงร้องไว้เพราะ และเนื้อหาสาระดี เลยเอามาตอบ Tag ตามกติกา แต่ข้อความถูกลบหมดเลยเหลือแต่เพลง

แต่ไม่คิดไรมาก เพราะตนเองไม่ได้ไปทำอะไรในทางลบ ทั้งกาย และ ใจครับ

ก็เลยจบแค่นั้น.....คุณกนิษฐ์
ไม่สงสัยอะไร ? ก็ต้องปล่อยไปตามกรรมของแต่ละคนละทีนี้

สุขสันต์วันหยุดนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ลงเอนทรี่ระบายความรู้สึก เกลียด เคียด แค้น ความเลวระยำของพวกหนักแผ่นดินไปเมื่อวันศุกร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๕๕ เสร็จ ยังไม่ทันจะได้เข้าไปแก้คำที่พบว่าสกดผิด..ฮา ฮา คอมเกิดป่วยอัตโนมัติขึ้นมาเฉยเลย..

ต้องยกเครื่องไปให้หมอช่างคอมตรวจให้ เขาบอก " คอมเจอไวรัสบุกเข้ามา ทำให่วินส์โดเชื่อมเน็ตไม่ติด เข้าเน็ตไม่ได้ ต้องล้างเครื่อง ลงโปรแกรมใหม่ ใส่ตัวสกัดไวรัสไว้ด้วย "

อืม..จนได้เนาะ..แต่ไม่ได้เชื่อว่า " ไรฟร่ะ..เราใช้สิทธิ์ด่าเปรตหนักแผ่นดินไม่ได้หรือไง..เทคโน ไอซีที ไปตั้งโปรแกรมไม่ให้ใครด่าไว้หรือไง..ใครด่าเจอไวรัส เฉยเลย..ไม่เชื่อหรอก..โว้ย.."

หาอ่านข่าว..เจอ " รู้ไว้ใช่ว่า " เลยเอามาฝากกันจ้า..น่าสนใจที่ธนาคารแห่งประเทศไทย บันทึกประวัติศาตร์ชาติไทยไว้ในแบงค์ เพื่อเตือนใจคนไทยเรา เอาไว้ ..สิ่งที่สำคัญทำให้ไทยเป็นไท..มาแต่อดีตย้อนไปสัก ๗๐๐ ปี คืออะไร..เราจะได้ไม่ปล่อยให้เปรตหนักแผ่นดิน ข่มเหง เหยียบย่ำเราด้วยเท้า..

เวลาที่ใจคอห่อเหี่ยว ลองหยิบแบงค์ ๕๐ บาทฉบับใหม่มาดู มองให้ลึกซึ้ง พลังจะได้เกิดขึ้นอย่างอัตโนมัติ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน