*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2054948
  • จำนวนผู้โหวต : 2345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2345 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 978 , 08:49:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนชั้นล่าง โหวตเรื่องนี้

ม็อบ...อาชีพ...อาชีพ...ม็อบ...

 
   

ต้องบอกว่าเมืองไทยยุคนี้เกิดอะไรอะไร ที่เป็นสถิติใหม่ๆ ให้จารึกไว้ในประวัติศาสตร์มากมายหลายเรื่องจริง...

เรื่องแรกที่มองข้ามไปไม่ได้...ก็คือ เรามีนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก ของประเทศ...ซ้ำยังเป็นนักการเมืองที่เป็นการเมืองน้อยที่สุดที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี...คือนายกฯปูของเรา เข้ามาสู่แวดวงการเมืองเพียงแค่ 49วัน เท่านั้นเอง...

ไม่เพียงแค่นั้น...เป็นนายกฯที่ร้องไห้ต่อหน้าฝูงชนบ่อยที่สุดด้วย....พอเข้ามาเป็นบริหารประเทศก็เกิดน้ำท่วม...แต่ไม่ใช่สถิติเรื่องน้ำท่วม...สถิติที่เกิดคือเป็นรัฐบาลที่แก้ปัญหาเรืองน้ำท่วมโดยทำให้คนไทยตีกันเองมากที่สุด...เพราะเรื่องน้ำท่วม... 

นอกจากนั้นก็เป็นนายกฯที่เข้ามาบริหาประเทศแล้วทำให้เกิดม็อบมากที่สุด...เมื่อเทียบกับวาระที่ทำงานอยู่...ในยุคนี้ใครไม่พอใจอะไรก็ออกมาประท้วงปิดถนน...แล้วรัฐบาลก็จะยอมทำให้...(อาจเป็นเพราะว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากม็อบก็ได้มั้ง)... 

แต่ว่าก็ว่าเถอะอะไรอะไรก็ไม่ทำให้คนแปลกใจได้เท่ากับ...การตัดสินใจเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการชุมนุมทางการเมือง.... 

รัฐบาลตัดสินใจจ่ายให้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ประท้วงทางการเมืองสูงถึง 7 ล้านบาท...มากว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งด้วยซ้ำ...ส่วนคนที่ไม่เสียชีวิตก็ได้ไปไม่น้อยเลย...หลักล้านหลักแสนเหมือนกัน... 

หลายคนแปลกใจมากๆๆ...เพราะยังจำกันได้ในการชุมนุมครั้งล่าสุดมีการจุดไฟเผาบ้านเผาเมือง...คนพวกนี้ควรได้รับการเยียวยาด้วยเงินภาษีของประชาชนด้วยหรือไง... 

แล้วสถานประกอบการ ห้างร้านเอกชน หน่วยงานราชการ ที่โดนปล้น โดนเผา ล่ะพวกนี้ไม่ต้องได้รับการเยียวยาบ้างหรือไง...ร้านค้า หาบเร่แผงลอง ที่อยู่ในย่านสยามสแควร์ อนุสาวรีย์ชัยฯ ที่โดนเผาวอดวาย...คนพวกนี้ไม่ควรได้รับการเยียวยาหรือไงกัน... 

หรือว่าประชาชนทั่วไปที่ไม่รู้เรื่อง ไม่มีส่วนร่วมใดๆ แต่ชีวืตต้องได้รับผลกระทบจากชุมนุมทางการเมือง....เด็กนักเรียนที่ต้องขาดโอกาสในการไปโรงเรียน...คนพวกนี้ไม่ต้องได้รับการเยียวยาหรือไงกันครับ....ทำไมรัฐบาลมองข้ามคนพวกนี้ล่ะ.... 

ยังไม่นับรวมคนที่เสียชีวิตและสูญเสียจาการชุมนุมทางการเมืองในครั้งก่อนๆ...เช่น พฤษภาทมิฬ...ทำไมไม่ย้อนกลับไปมองพวกเขาด้วยล่ะ...แล้วถ้าเกิดว่าในอนาคตมีการชุมนุมทางการเมืองอีก...รัฐบาลจะชดเชยให้กับพวกเขาหรือเปล่า... 

แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้การตัดสินใจของรัฐบาล...ทำให้เกิดกระแสสังคมใหม่ๆ คือ คิดอะไรไม่ออก...ก็ก่อม็อบไว้ก่อน....ก่อม็อบแล้วโดนตีหัวแตก...ก็ได้เงินชดเชย...อีกหน่อยคงอาชีพก่อม็อบขึ้นมาเป็นอีกอาชีพยอดฮิตและทำกันแบบเปิดเผย(จากก่อนหน้านี้ที่หลายๆ คนทำกันแบบอุบๆแอบๆ)... 

จะเอากันอย่างนี้ใช่ไหม..ปูจ๋า....

พงษ์พันธุ์
วันที่ 15/1/2012

ขอบคุณ : http://www.naewna.com/news.asp?ID=296500อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...เราควรจะช่วยกันจรรโลง อาชีพนี้ไว้นะครับเพราะเป็นอาชีพที่สุจริต ถึงแม้ว่ามันจะผิดก็ตาม...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


รัฐบาลนายกนอมินี ยิ่ง(อัป)ลักษณ์ ชินวัตร ได้กลับมาเหยียบ..หัวคนไทยอีกครั้งนี่..ย่อมมีตาเห็นเฉพาะ ทาสนปช.แดงเท่านั้น มีราคา 7.75 ล้านบาท คนไทยอื่นๆ ไม่มีค่า ไม่มีราคา ไม่มีทางที่จะได้ในสิ่งที่จัดให้เฉพาะ ทาสของตัวเอง..

รัฐบาลแบบนี้ แบ่งแยก ประชาชนในชาติของตัวเองแบบนี้..คิดหรือว่าประเทศนี้จะอยู่สงบ ร่มเย็น เป็นสุข ไม่มีทาง..

แนวโน้มที่ชาติ และคนไนชาติ จะพบกับความวิบัติ ล่มจม ล่มสลาย มีความเป็นไปได้มากขึ้น เร็วขึ้น..คนไทยคงออกมาทั้งประท้วงกันแหลกลาน ไม่ว่ารัฐบาลบ้าอำนาจนี้ จะมาระบุค่าชดเชยไว้เพียงปี 2549 - 2553 เท่านั้นหรอก..คนไทยคงออกมากระหน้ำม็อบกันมากขึ้น "รัฐบาลจะมาเหมาเข่งชดเชยให้เงินค่าม็อบเฉพาะปี เฉพาะเข่ง นปช. กับเข่ง พธม. เท่านั้นไม่ได้นะโว้ย..คนไทยที่ตายแบบนี้ ปีอื่นๆ ไม่มีราคาหรือไง พฤษภาทมิฬ ตายมากกว่า เอามา เอามา เอามา คนไทยจะตายปีไหนๆ ต้องได้ทั้งหมดโว้ย.."

ทั้งออกมาเรียกร้อง ทั้งออกมาฆ่ากันเองตายให้เห็นอีกมาก..หากรัฐบาลนี้ยังบ้าอำนาจทำอะไรตามที่อยากทำเพื่อคน คนเดียว เพื่อนักโทษทักษิณ ชินวัตร ตัวเดียว..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

อนิจจาประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ปัจจุบันก็มีอยู่แล้ว...อาชีพคนทำม๊อบ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

อีกหน่อยคงมีบริษัทรับจ้างก่อม๊อบแบบมืออาชีพ มีการส่งงบบัญชีเหมือนเป็นธุรกิจทั่วไปเลย..

ความคุ้มครองไม่ต้องจ่าย เพราะถ้าตายรัฐบาลจะเป็นคนจ่ายให้ 7.75 ล้านบาท...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

คุณพี่กนิส ตอนนี้เบื่อจนไม่อยากอ่านข่าวแล้ว คนไทยเป็นอะไรไปหมด ปล่อยให้คนชั่วๆครองเมืองอยู่ได้ นิ่งๆกันเหรอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
oudsoft วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน


ผลแห่งความสำเร็จสำหรับแกนนำ ใครล่ะไม่อยากเลียนแบบ

สวัสดีครับคุณนิส

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เจ้าของ นปช.แดง ควักเงินตัวเองที่โกงชาติไปก่อนหน้า คงไม่มีใครว่าอะไรมั้ง..แต่ หน้าด้านมหาศาลที่มาเอาเงินหลวงจากภาษีประชาชน จ่ายค่าจ้างเผาประเทศ หน้าตาเฉย..

แล้วคนไทยเจ้าของประเทศล่ะ จะว่าไง..ต้องยอมเขารึ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ครม. รัฐบาลปูแดง..มีมติ เยียวยา ชดเชย จ่ายค่าจ้าง เผาบ้านเผาเมือง เผาประเทศให้ นปช.แดง 2,000 ล้าน ก่อน แล้วค่อยจ่ายเติมเพิ่มอีกทีหลังๆ

หากไม่จ่าย ก็จะได้มาเป็นรัฐบาลครองอำนาจรัฐ รึ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน