*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2071478
  • จำนวนผู้โหวต : 2346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2346 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1326 , 14:35:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

พี่ปู-น้องปู : ทุจริตโดยนโยบาย (เจิมศักดิ์ขอคิดด้วยฅน)

การเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากความ รุนแรงในบ้านเมืองตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เป็น หลักการที่ถูกต้องและจำเป็น หากผู้ได้ รับผลกระทบจากเหตุการณ์นั้นมิได้กระทำความผิดกฎหมายบ้านเมือง หรือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ราชการอย่างถูกต้องแข็งขัน แต่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของคนที่ไม่อาจหาตัวคนทำผิดมาชดใช้ความเสียหายได้

แต่กรณีที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อนุมัติให้จ่ายเงินกว่า 2 พันล้านบาท เพื่อแจกจ่ายแก่ผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง แถมพ่วงเสื้อสีอื่น ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเหตุการณ์ต่างๆ โดยไม่มีการแยกแยะ คนตายจะได้เงินสูงเกือบ 8 ล้านบาท เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง

1) หลักการชดเชยเยียวยา รัฐพึงเยียวยาประชาชน ผู้บริสุทธิ์ ผู้ไม่รู้อีโหน่อีเหน่กับการชุมนุม แต่กลับได้รับผลกระทบ และความเดือดร้อน เช่น 

เจ้าของอาคารร้านค้าที่ถูกเผา ตลอดจนเจ้าของบ้านพัก ที่อยู่อาศัย ชาวบ้านที่ทำมาหากินอยู่ในบริเวณที่มีการปิดล้อมชุมนุม คนเหล่านี้คือผู้ถูกบุรุก ถูกกระทำ ถูกละเมิดสิทธิพื้นฐานในการ ดำรงชีวิต อยู่อาศัย และประกอบอาชีพ เสียหายทั้งทรัพย์สินและโอกาสในการทำมาหากิน

คนไข้โรงพยาบาลจุฬาฯ และโรงพยาบาลตำรวจ ที่ได้รับผลกระทบจากการบุกโรงพยาบาล ต้องโยกย้ายคนไข้ไปรักษาที่อื่น จนบางรายถึงแก่ความตาย

นักข่าวภาคสนามที่เสียชีวิตและบาดเจ็บในระหว่างการทำหน้าที่ รายงานข่าวสาร ไม่ว่าจะนักข่าวไทยหรือต่างชาติ คนเหล่านี้แม้จะเลือกเองที่จะเดินเข้าไปสู่พื้นที่เสี่ยงภัย แต่ถือเป็นการทำหน้าที่เพื่อ ประโยชน์สาธารณะ 

ประชาชนที่ถูกลวงหลอกให้มาชุมนุมเป็นฉากหน้าให้กับกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ หากเป็นผู้ที่ไม่มีพฤติกรรมกระทำผิดกฎหมาย ไม่ใช้อาวุธ ไม่บุกรุก เผาทำลายสถานที่เอกชนหรือราชการ ไม่ได้ร่วมกระทำผิดกฎหมายอาญาแผ่นดิน คนกลุ่มนี้ อาจได้รับการเยียวยาบ้าง แต่น้อยกว่าทุกกลุ่ม

อย่าลืมว่า บางคนก็เลือกที่จะเข้ามาร่วมกับการชุมนุม แม้จะได้รับการเตือนด้วยข้อมูลที่ถูกต้องจากทางการ แต่ก็ยังตัดสินใจ เสี่ยง ส่วนหนึ่งก็ด้วยคำปลุกปั่นล่อใจของแกนนำเสื้อแดงว่าจะได้เงินล้านของทักษิณ เป็นการเอาตัวเองเข้ามาร่วม ไม่ใช่เพื่อประโยชน์สาธารณะ แต่โดยเจตนาเอาผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นสำคัญ 

2) รัฐจะต้องไม่จ่ายเงินเยียวยาหรืออุ้มชูกับคนบางกลุ่มที่มีพฤติกรรมผิดกฎหมายร้ายแรง 

ตรงกันข้าม รัฐจะต้องลงโทษคนเหล่านี้ตามกฎหมาย บ้านเมืองอย่างเด็ดขาดและถึงที่สุด เช่น

ผู้ที่มีพฤติกรรมสะสมอาวุธ ใช้อาวุธ ปฏิบัติการรุนแรงตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะที่แยกคอกวัว ฆ่าทหารฆ่าประชาชน การยิง อาร์พีจีใส่วัดพระแก้ว การวางระเบิดสายส่งไฟฟ้า ยิงเฮลิคอปเตอร์ การยิงเอ็ม79 ออกมาจากเต็นท์สะสมอาวุธในสวนลุมฯ การยิงเข้าใส่ผู้คนบนถนนสีลม สถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ 

ผู้ที่มีพฤติกรรมกระทำความผิด ลักขโมย ปล้นสะดม วางเพลิง เผาทรัพย์ แต่ได้รับบาดเจ็บ พิการ 

คนเหล่านี้ จะต้องได้รับโทษตามกฎหมายเท่านั้น ไม่ใช่ปูนบำเหน็จ 

ถ้ารายใดถูกจำคุกระหว่างดำเนินคดี แต่ปรากฏเมื่อคดีถึงที่สุดในภายหลังว่าถูกจำคุกเกินคำพิพากษาของศาล ก็สมควร จะได้รับการชดเชยเยียวยา ตามเกณฑ์ของกฎหมายปกติซึ่งมีอยู่แล้ว มิใช่จ่ายเงินเยียวยาพิเศษเหมือนอย่างกฎเกณฑ์ของ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ 

จึงเกิดคำถามขึ้นว่า เสธ.แดง จะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่? 

คนประกอบระเบิดสมานแมนชั่นจะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่? 

คนยิงอาร์พีจีวัดพระแก้วจะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่? ฯลฯ 

3) การดำเนินการของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะต้องไม่เลือก ปฏิบัติกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในช่วงปี 2548-2553 ซึ่งเจ้าหน้าที่ของรัฐ ตำรวจ ทหาร เสียชีวิต ก็ได้รับเงินชดเชยไม่ถึง ล้านบาท ขณะที่เสื้อแดงได้เกือบ 8 ล้านบาท หรือแม้แต่จะซ้ำเติม ความรู้สึกที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมของผู้บริสุทธิ์ที่ถูกเลือกปฏิบัติในช่วงรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ในหลายเหตุการณ์ จำนวนหลายพันคน เช่น ผู้ชุมนุมที่หน้า สภ.ตากใบ จังหวัดนราธิวาส เสียชีวิตจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐเกือบร้อยคน บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน เหตุการณ์กรือเซะ สะบ้าย้อย รวมไปถึงผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ความ ไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งฝ่ายก่อการก็อ้างว่าเป็นการใช้ความรุนแรงต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ทางการเมืองเช่นกัน 

ไม่ต่างกับ เสธ.แดง, มือระเบิดที่สมานแมนชั่นฯ มือยิงอาร์พีจีใส่คลังน้ำมันและสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็อ้างว่าทำไปเพื่อต่อสู้ทางการเมืองเช่นกัน 

นอกจากนี้ ยังจะเกิดปัญหาตามมาว่า หากยึดมั่นหลักการจริงๆ เหตุใดจึงเลือกช่วยเหลือเยียวยาเฉพาะเหตุการณ์ทางการเมืองในบางปี แต่กรณีเหตุการณ์พฤษภาคม 2535 14 ตุลา 2516 หรือ 6 ตุลาคม 2519 และเหตุการณ์ย่อยอีกมากมายหลายเหตุการณ์ที่มีประชาชน ตกเป็นเหยื่ออำนาจรัฐ ทำไมรัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่หยิบยกขึ้นมาพิจารณาดำเนินการให้ถูกต้องตามมาตรฐานเดียวกัน 

4) ผลกระทบจากการกระทำของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จะส่งสัญญาณความขัดแย้งรุนแรงยิ่งกว่าเดิม 

การชุมนุมทางการเมืองที่มีการใช้ความรุนแรงนอกระบบกฎหมาย จะคึกคัก และเสมือนได้รับประกันภัยความเสี่ยง 

ผู้กระทำผิดอาญา เผาศาลากลางจังหวัด เผาทำลายทรัพย์สิน ทางราชการ รัฐบาลเอาเงินของผู้เสียภาษีอากรมาใช้ในการสร้างขึ้น มาใหม่ แถมด้วยการเอาเงินจากผู้เสียภาษีอากรอีกเช่นกันแจกจ่าย ให้กับผู้กระทำผิดบางคนอีกด้วย 

บรรดาผู้ถูกกระทำจากคนเสื้อแดง ไม่ว่าจะเป็นประชาชนที่ไม่ใช่คู่ขัดแย้งทางการเมืองโดยตรง หรือเจ้าหน้าที่รัฐที่ถูกกองกำลังติดอาวุธของกองทัพเสื้อแดงทำร้ายและเข่นฆ่า ย่อมจะเกิดความเจ็บแค้น จึงไม่มีทางสร้างความปรองดองในสังคม ด้วยการเอาเงินฟาดหัวเช่นนี้ 

5) การชุมนุมต่อสู้ของคนเสื้อแดงเป็นการเอื้อประโยชน์แก่พรรคเพื่อไทย และทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเมื่อได้อำนาจรัฐแล้ว รัฐบาลพรรคเพื่อไทยก็ใช้อำนาจรัฐนั้นเบียดบังเงินภาษีอากรของแผ่นดินไป เป็นผลประโยชน์ส่วนตัวให้แก่กลุ่มการเมืองที่ต่อสู้เพื่อตนเอง

แม้พยายามกลบเกลื่อนว่าการแจกเงินครั้งนี้ไม่ใช่ได้เฉพาะ คนเสื้อแดง แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า คนเสื้อแดงก็คือเป้าประสงค์ที่แท้จริงของการมีมติให้ได้รับผลประโยชน์ในครั้งนี้ 

การใช้อำนาจรัฐเบียดบังเงินภาษีอากรของประชาชนไป ให้แก่พวกพ้องของตนเองเยี่ยงนี้ น่าจะเป็นการคอรŒรัปชั่น อีกรูปแบบหนึ่ง ทุจริตด้วยการออกเป็นนโยบาย กระทำการโดยปราศจากกฎหมายรองรับ 

รัฐบาลชุดนี้กำลังลุแก่อำนาจ ไม่ว่าจะกรณี พ.ร.ก.โอนหนี้ ไปให้ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะสามารถออกเป็น พ.ร.ก.ได้อย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญเลย หรือในกรณีนี้ก็ไม่มีกฎหมายรองรับเลยเช่นกัน 

6) การออกมติคณะรัฐมนตรีแจกเงินครั้งนี้ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่ได้ทำการปรึกษาหารือสังคมวงกว้างเลย แต่งุบงิบ แอบดำเนินการ อย่างเงียบเชียบ กระทั่งเป็นมติ ครม. 

อวดเบ่ง อวดดี

ฉวยโอกาสใช้เงินภาษีอากรของประชาชนเพื่อตอบแทนบุญคุณทางการเมืองส่วนตัว 

ประชาชนทั่วไปสมควรจะได้แสดงออก ทุกวิถีทาง ทุกสื่อที่ทำได้ เพื่อบอกกับรัฐบาลว่า เงินภาษีอากรทุกบาททุกสตางค์เป็น ของประชาชน และจะต้องถูกใช้จ่ายไปในเรื่องที่เป็นประโยชน์สร้างสรรค์แก่ส่วนรวมอย่างแท้จริง ไม่ใช่แจกจ่ายเพื่อผลประโยชน์ ส่วนตัวของผู้ก่อเหตุการณ์ความไม่สงบในบ้านเมืองเยี่ยงนี้ 

จะต้องมีการฟ้องร้องรัฐบาลว่ามติ ครม.ยิ่งลักษณ์ครั้งนี้ เป็นมติที่ไม่มีกฎหมายรองรับ เป็นการเลือกปฏิบัติ เพื่อให้ประโยชน์เฉพาะกลุ่ม เป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่สุจริต 

ถ้ารัฐบาลยังดื้อด้าน ไม่ฟังเสียงของประชาชนผู้เป็นเจ้าของเงินภาษีอากรแผ่นดินต่อไป ผู้เสียภาษีก็อาจร่วมมือกันชะลอการเสียภาษีเงินได้ เพื่อส่งสัญญาณประท้วงอย่างจริงจัง 

สื่อมวลชนผู้มีหน้าที่นำเสนอข้อมูลข้อเท็จจริง วิพากษ์วิจารณ์อย่างเอาจริงเอาจัง ขุดคุ้ยข้อมูลมานำเสนอ ชี้ให้ประชาชนเห็นถึงเล่ห์เหลี่ยมกลวิธีทางการเมือง 

ผู้มีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบตามกลไกประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็น สส. พรรคฝ่ายค้าน สว. รวมถึงองค์กรตามรัฐธรรมนูญต่างๆ จะต้องทำหน้าที่โดยไม่อาจละเว้น ไม่ว่าจะโดยการตั้งกระทู้ในสภา อภิปรายตรวจสอบ รวมไปถึงการดำเนินการถอดถอน หรือ ดำเนินคดีตามกฎหมายบ้านเมืองต่อไป 

ปัจจุบัน ผมไม่ได้เป็น สส. หรือ สว. แต่เป็นเพียงประชาชน ผู้เสียภาษีอากรคนหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้สอบถามความเห็นของเพื่อนร่วมสังคมในเฟซบุ๊คของผม "เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง" ปรากฏมาผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และมีความเห็นที่น่าสนใจมากมาย ขอยกมาเพียงบางส่วน เช่น


คุณโทง เทง บอกว่า "ราคาก๊อบปี้จากมาตรฐานที่ยูเอ็นใช้....มันรีบเกิน ผมว่ารัฐบาลรับหลักการอย่างงั้นแหละ ทำได้ไม่ได้ โยนให้คนที่ค้าน....พวกตัวเองจะได้ชื่นชมว่าได้พยายามช่วยเต็มที่กับ ศพคนเสื้อแดงและการปรองดอง...ไม่สำเร็จก็ไม่ใช่ความผิดตัวเอง... ยื้อเวลาเป็นรัฐบาลไปได้สำหรับโครงการเป้าหมายมากกว่า"

Tippawan Tantawanich บอกว่า "รวบรวมรายชื่อยื่นฟ้องศาล ไม่เห็นด้วยกับมติ ครม.ได้มั้ยคะ พวกมันคิดว่าใหญ่ยกพรรคหรือยังไง สรุปกันเองโดยไม่ฟังเสียงของประชาชนคนส่วนใหญ่เลย... ทำไมไม่เอาเงินส่วนตัวไปแจกล่ะ เอาเงินภาษีพัฒนาประเทศ ไปผลาญเล่นซะงั้น แล้วพวกแบ่งแยกสี จ้องล้มสถาบัน มันจะ หมดไปรึไง" 

Khunnai Tan บอกว่า "ไม่เห็นด้วยอย่างมากค่ะอาจารย์ เราทำมาหากินโดยสุจริตมาทั้งชีวิต ไม่เคยเบียดเบียนใคร ไม่ไปก่อความวุ่นวายทำให้บ้านเมืองเสียหาย ชีวิตนี้ยังไม่เคยจับเงินล้าน เลย แล้วมันเรื่องอะไรจะเอาภาษีเราไปใช้กันแบบนี้ มีวิธีอะไรบ้างที่จะยับยั้ง หรือจะต้องออกไปประท้วงบ้าง" 

กนิษฐ์ สุทธิศักดิ์ "ต่อไปคนไหนไม่มีเงินก็รวมตัวกันประท้วงเผากรุงเทพฯ เจ็บตัวสักหน่อยก็ได้รับเงินชดเชยมากกว่าไปทำงานเสียอีก (ให้ดีก็รวมตัวกันไปเผาบ้านนายกฯเสียเลย)"

Sorn Kasorn Boonchuen "กฎหมายตัดสินแล้วหรือคะว่ารัฐบาลในสมัยนั้นทำผิด ถึงต้องชดใช้ให้ ขนาดโรงพยาบาลรักษาคนไข้ผิด ยังไม่อยากจะจ่าย ถ้าอยากจ่าย จ่ายให้ข้าราชการชายแดนภาคใต้ด้วยสิ นั่นน่ะเค้าทำเพื่อประเทศชาติโดยแท้" 

Jessica Sumrit "อย่าลืมพ่อค้า แม่ค้า เจ้าของห้างที่ถูกเผาคนพวกนั้นต่างหากที่สมควรได้ไม่ไช่เยียวยาโจร"

Nicky Stenholm "ก่อนอื่นขอบอกว่าการสูญเสียชวิตของชาวไทยนั้นเป็นเรื่องน่าเสียใจค่ะ แต่การเสียชีวิตจากประท้วงควรจะพิจารณาด้วยว่าสมควรจ่ายมากน้อยแค่ไหน อีกประการหนึ่งก็คือประเทศเรามีหนี้สินท่วมตัว งบประมาณควรจะนำเอาไปใช้เพื่อพัฒนาด้านการสาธารณสุข หรือทางด้านการศึกษามากกว่า เรามีฝ่ายค้านอยู่เพื่อดูแลและตรวจสอบการทำงานของรัฐ ดังนั้น ฝ่ายค้านควรจะต้องทำงานหนักหน่อยนะคะ... การที่จะลุกขึ้นมา เดินขบวนต่อต้าน หรือขับไล่รัฐบาลจะยิ่งทำให้บ้านเมืองมีปัญหา เพิ่มขึ้น เมืองไทยจะขาดความเชื่อถือจากผู้ลงทุนต่างชาติ เราต้อง พึ่งฝ่ายค้านค่ะ เขาคงต้องทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมา การ ประท้วงคงเป็นหนทางสุดท้าย (แต่ว่าถ้าประท้วงเมื่อไรก็บอก ล่วงหน้าหน่อยนะคะ จะได้จองตั๋ว ลางานไปร่วมทัน)"

 วิชัย รักในหลวง "ความปรองดองที่ซื้อได้ด้วยเงินง่ายขนาดนั้นจริงหรือ การใช้สิทธิ์ปกป้องภาษีของเรา จะเข้ามาตราไหนหรือไม่ ที่จะใช้สิทธิ์คัดค้าน เนื่องจากว่า การเยียวยาใดๆ ต้องให้เห็นว่า ผู้ที่ ควรเยียวยา คือผู้ที่มีความชัดเจนแล้ว ว่าได้รับผลกระทบ โดยชัดเจนว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการปลุกปั่น หรือร่วมก่อความเสียหายโดยชัดเจน และได้รับการพิสูจน์แล้ว รวมทั้งการกำหนดการใช้จ่ายเพื่อ ชดเชยความสูญเสีย บุคลากรภาครัฐ ซึ่งสร้างคุณประโยชน์ให้กับ ชาติอย่างแท้จริง ยังมีกฎระเบียบที่แน่ชัดว่าต้องชดเชยตามหลักการ หวังว่าจะมีช่องทางที่จะระงับการซื้อเสียงทางอ้อมในลักษณะนี้ได้"

 Aniwat Rodpatee "ปกติ ถ้าทำประกันภัยไว้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตเวลาเรียกร้องสินไหมเขาจะดูฐานานุรูป ว่าทำงานอะไรเงินเดือนเท่าไหร่ถ้าไม่เสียชีวิตทำงานยันเกษียณจะได้เงินเท่าไหร่ ผมว่ากรณีนี้ คนที่ตายทำงานทั้งชีวิตยังหาไม่ได้เท่านี้เลย ส่วนทหาร ตำรวจที่อยู่ 4 จังหวัดภาคใต้ หน้าที่การงานก็ดีกว่า น่าจะได้เยอะกว่าด้วยครับ นี่มันปล้นกันชัดๆ ครับ ใครพอรู้บ้างไหมครับว่าปีนี้ถ้าเราไม่จ่ายภาษีจะมีความผิดอะไรบ้างครับ ว่าจะไม่จ่ายอยู่ครับ"

 Noi Orawan "ถ้าเราชะลอกันจ่ายภาษีกันทั้งประเทศ จะได้ผลมั้ยคะ..อย่างน้อยเงินอีกก้อนก็ไม่ต้องตกไปอยู่กับ โจรตะกละ..พอเปลี่ยนรัฐบาลแล้วค่อยจ่ายย้อนหลังแถมดอกเบี้ยให้ด้วยยังไหว"

 Wannarat Wachalapong "งดจ่ายภาษีได้มั้ยคะ ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะนำเงินภาษีของพวกเราไปจ่ายให้กับกลุ่มบุคคลที่กระทำความผิด มิเช่นนั้น จะเป็นการเปิดช่องทางให้มีผู้ออกมากระทำผิดมากขึ้น และเห็นว่าการออกมาชุมนุมสร้างความเดือดร้อน ให้กับผู้อื่น เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะหากได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จะได้รับเงินชดเชยให้ เงินภาษีที่จ่ายให้กับรัฐ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาบ้านเมือง สร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง มิใช่เพื่อประโยชน์ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง"

Kittithach Chanchamchoi "ร้องศาลปกครองเอาเงิน ภาษีปชช.ไปใช้ในสิ่งที่ไม่มีหลักเกณฑ์ ระเบียบราชการที่ชัดเจน" 

ถึงเวลาที่ประชาชนคนไทยจะต้องตื่นตัว รัฐบาลชุดที่ทุจริตอำนาจ กำลังจะนำพาบ้านเมืองไปสู่หายนะในเร็ววันครับ

ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง
ศาสตราภิชาน มหาวิทยาลัยรังสิต

วันที่ 16/1/2012

ขอบคุณ :http://www.naewna.com/news.asp?ID=296655 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายนกฮูก วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

มันจะทำชั่วๆ..กันไปได้สักกี่น้ำ เชียว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมก้ดูช่อง Blue Sky ตอนดึกเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ไม่พอใจอย่างมาก

รัฐบาลทำไม่ถูก

อยากจ่ายเท่าไหร่ก็จ่ายไป

แต่เอาเงินตัวเองจ่ายซิวะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เป็นรัฐบาลเสียงข้างมากมันดีอย่างนี้นี่แหละ ไม่ต้องฟังเสียงนกเสียงกาอีก เพราะอ้างได้ว่าก็ประชาชนส่วนใหญ่เลือกมา

คนไทยก็รับกันไปถ้วนหน้าเถอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Toitoi วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/01/2012 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.livestream.com/bluesky_channel/

ทางช่องบลูสกาย อาจารย์เจิม กำลังออกอากาศ นำเทปที่ได้เคยพูดคุยกับท่านนันทเดช มาออกอากาศให้ดูอีกครั้ง..ขณะนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน