*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2049901
  • จำนวนผู้โหวต : 2345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2345 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1266 , 12:51:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน chompoopookha โหวตเรื่องนี้

อย่าหลงประเด็น

(เวทีอิสระ : เสาชิงช้า หน้าโบสถ์พราหมณ์)

ผู้ที่ติดตามข่าวการเมืองในระยะนี้ น่าจะเข้าใจได้ว่า ทักษิณ กำลังบุกหนัก และ เล่นไพ่หลายหน้า ทั้งใต้ดินและบนดิน หลอกล่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายขึ้นในสังคมไทย เพื่อบรรลุเป้าประสงค์ คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญตามที่ตนปรารถนาให้เป็นไปตาม "ระบอบประชาธิปไตยเพื่อกู" หรือ "เผด็จการทุนนิยม" โดยจะต้องเข้าควบคุมองค์กรอิสระต่างๆ และสถาบันหลักของประเทศให้จงได้

ทักษิณจึงวางค่ายกลอย่างมีระบบ กล่าวคือ

ให้กลุ่มนิติราษฎร์
เปิดประเด็นแนวทางการแก้ไข ป.อาญา มาตรา 112 และให้ ครก. 112 ล่ารายชื่อประชาชนเพื่อขอแก้ไข เป็นการทดสอบพลังของกลุ่มที่ต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมกับเป็นการหยั่งเชิง และ ประเมินท่าทีประชาชน ในแนวความคิดของกลุ่มนิติราษฎร์ที่จะบ่อนทำลายสถาบันเบื้องสูง เพราะถ้าสถาบันนี้ถูกบ่อนทำลายลง ก็ย่อมจะจัดการกับสถาบันหลักอื่นๆ เช่น สถาบันตุลาการ และ สถาบันทหาร ได้โดยง่าย 

รัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่มีทักษิณอยู่เบื้องหลัง ตั้งอุกฤษ เป็นประธาน คอ.นธ. เป็นการยิงกระสุนนัดเดียวได้นกสองตัว คือ ประการแรก เป็นการให้ความสำคัญแก่อุกฤษ ซึ่งโรยราจากเวทีการเมืองมานานแล้ว แต่ทักษิณหยิบชื่อนี้ขึ้นมาเพื่อให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งหนึ่ง เป็นเรื่องบุญคุณต้องทดแทนระหว่างศิษย์กับอาจารย์ ซึ่งมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกันมาแต่กาลก่อน 

ประการที่สอง วิธีการในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดย แต่งตั้ง 34 อรหันต์ ตามที่อุกฤษ เสนอเป็นเพียงกลลวง เพื่อให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคการเมืองร่วมรัฐบาล นักวิชาการและประชาชนในภาคส่วนต่างๆ เรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 มาตรา 291 ซึ่งเมื่อทำสำเร็จก็จะมีการ จัดตั้งส.ส.ร. และเมื่อถึงเวลานั้น ทักษิณก็จะใช้ช่องทางนี้จัดสาวก หรือ ทาสในเรือนเบี้ยของตน เข้าไปเป็นสมาชิกส.ส.ร. 

และ อาจจะมีอุกฤษ หรือ คนที่ทักษิณไว้วางใจ เป็นประธาน ส.ส.ร. เพื่อจัดร่างรัฐธรรมนูญตามแนวทางที่ตนต้องการ คือการเข้าควบคุม หรือ กำจัดองค์กรอิสระ รวมทั้งการรื้อระบบสถาบันหลักของประเทศอย่างแน่นอน 

ขณะเดียวกัน จตุพร แกนนำไพร่ ก็ออกอากาศทางทีวี. คนเสื้อแดงทุกวัน ในรายการ "ชูธง" บิดเบือนข้อเท็จจริงว่าทหารเข่นฆ่าประชาชนในการชุมนุมที่ผ่านฟ้าฯ และที่ราชประสงค์ รวมทั้งการต่อต้านผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลในการนำเงินภาษีอากรของประชาชนไปแจกจ่ายเป็นค่าตอบแทน ให้กับคนเผาบ้านเผาเมืองถึง 2,000 ล้านบาท รายการ "ชูธง" ของจตุพร จึงเป็นรายการ ที่ปลุกเร้าอารมณ์ให้พลพรรค นปช.แดง เกลียดชังทหาร และ เพิ่มความขัดแย้งในสังคมยิ่งขึ้น 

นอกจากนั้น จตุพร ยังได้ใช้สื่อดังกล่าวชี้นำและปลุกระดมมวลชนคนเสื้อแดงให้เกิดความหวาดระแวงว่า ปัจจุบันมีคณะบุคคลที่ต้องการจะล้มล้างรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และ ทหารจะทำการปฏิวัติยึดอำนาจ จึงเรียกร้องให้ นปช.แดง ร่วมมือกันปกป้องรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และเพื่อทดสอบพลังคนเสื้อแดง จึงเชิญชวนให้เหล่า นปช. แดง ไปรวมพลังกันที่โบนันซ่า เขาใหญ่ ในปลายเดือนนี้ โดยทักษิณจะกล่าวปราศรัยทางวีดีโอลิงค์ด้วย

ในความเป็นจริง และโดยเงื่อนไขของสภาพสังคมโลก ในปัจจุบัน ประเทศไทยได้ข้ามพ้นยุคสมัย "เผด็จการทหาร" หรือ "การปฏิวัติโดยใช้กำลังทหาร" มาแล้ว แต่สิ่งที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ก็คือ "การปฏิวัติโดยกลุ่มทุน" หรือ "เผด็จการโดยกลุ่มทุน" ซึ่งมีทักษิณเป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติ นั่นเอง 

การปลุกผีว่า "ทหารจะปฏิวัติ" จึงเป็นการเบี่ยงเบนประเด็น และ เป็นการฉวยโอกาสที่จะเรียกระดมพลคนเสื้อแดง เพื่อเตรียมความพร้อมในการสนับสนุนกองกำลังพลคนชุดดำ ที่มีข่าวว่าได้รับการฝึกทั้งอาวุธและยุทธวิธีจากประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงมาแล้ว 

"การใช้กำลัง" เป็นหมากกลตัวสุดท้ายที่ทักษิณจะนำมาใช้ หากการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่เป็นไปตามเป้าประสงค์ 

จึงหวังว่าประชาชนที่รักชาติ รักแผ่นดิน เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ คงจะไม่หลงประเด็นในหมากกลที่ทักษิณได้วางกับดักไว้

เสาชิงช้า หน้าโบสถ์พราหมณ์
วันที่ 16/2/2012


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ครูอ๊อฟ วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carnival

บุญรักษาเทวดาคุ้มครองครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ต้องตามทักษิณให้ทันจริงๆด้วย เพราะถ้าเราหลงประเด็นเมื่อไรแล้ว ทักษิณก็จะขยับตัวเข้าครอบครองประเทศไทยมากขึ้นไปอีก ขณะนี้ก็เหลืออีกไม่มากแล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

ทักษิณทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจและเอาเงินที่ถูกยึดคืนกลับมา บ้านเมืองวุ่นวายก็เพราะคนคนเดียว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Payont วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ตามคนเจ้าเล่ห์ต้องระวังครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงวอ วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ใครก็ตามที่สะสมอมกิเลส 3 ตัวไว้อย่างเต็มเปี่ยม
คือ โลภ โกรธ หลง
และถึงขั้น หลงโลภ หลงโกรธ และหลงจนหลง
หิริโอตับปะไม่มีในกระมลสันดาน
เขาจึงสามารถกระทำกรรมที่หยาบช้าอย่างยิ่งได้
ชนิดที่สัตว์นรกยังไม่กล้าทำได้เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ท่องอยู่ทั่วไปในโลกไซเบอร์..ในเฟคมีทุกเรื่อง..การบ้านการเมืองก็เยอะ..มีคนไทยที่ไม่ค่อยเข้าใจว่า นายกทำอะไร ไม่ทำอะไร ทำเป็นไม่เป็นบ้าง..

บางคนก็คาดหวังว่านายกจะดี จะเก่ง..โดยลืมไปทั้งสิ้นว่านายกก็ทำมาหากินเป็นนักธุรกิจมาก่อน ไม่ได้ยุ่งหรือสนใจการเมือง เคยเอาหนังสือรัฐธรรมนูญมาเปิดอ่านบ้างหรือเปล่า เรื่องของประชาธิปไตย นายกเป็นผู้นำรู้เรื่องบ้างหรือเปล่า..และนายกก็คือน้องในไส้ของนักโทษทักษิณ ชินวัตร จะมาทุ่มเททำอะไรเพื่อประชาชนคนไทย เพื่อชาติ ในเมื่อพี่ชายในไส้เป็นนักโทษ มีโทษจำคุก..สิ่งที่จะต้องทำก็มีอยู่แค่ทำไงก็ได้ ให้พี่ชายหลุดจากการติดคุก..เมื่อคนไทย 15 ล้านคน ยกอำนาจมาให้แก้ได้ทั้งกฎหมาย รัฐธรรมนูญหากแก้ไม่ได้ก็จะใช้อำนาจที่มี ส.ส.อยู่เต็มสภายกเลิกซะ..

ก็อยู่ที่คนไทยเจ้าของประเทศอีก 50 ล้านคน จะยอมอยู่ใต้อำนาจของคนที่คนไทยแค่ 15 ล้านยกอำนาจให้ หรือเปล่า..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
driftworm วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ข้อวิเคราะห์นี้ สมเหตุสมผล
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chompoopookha วันที่ : 16/02/2012 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ตอนนี้เค้าต้องเร่งมือหน่อยค่ะ เพราะแก่ลงไปทุกที เวลาน้อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน