*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2050493
  • จำนวนผู้โหวต : 2345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2345 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1318 , 12:43:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

"ชวนนท์" ชี้ "นายกฯ" ขาดสำนึกนักการเมือง

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีทึ่ นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารแสนสิริกรุ๊ป ออกมายอมรับว่า พบกับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า สิ่งที่ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีชี้แจงต่อสาธารณชน และใช้กลไกรัฐสภาในการตรวจสอบด้วยการตั้งกระทู้สดถามนายกรัฐมนตรี เมื่อว้นพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ นั้น ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง นายกรัฐมนตรีหญิง หรือเป็นเกมการเมืองแต่อย่างใด ทั้งนี้ จากคำพูดของนายเศรษฐา ที่ระบุว่า ได้พบกับนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการเข้าพบกัน 6 - 7 คนนั้น ยิ่งทำให้เกิดคำถามมากขึ้นว่า ถ้านายเศรษฐาพูดความจริง ก็แสดงว่านายกรัฐมนตรีโกหกประชาชน เนื่องจากหลังเกิดเหตุ ว.5 โฟร์ซีซั่น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงแทนนายกรัฐมนตรีว่า ไปประชุมที่ชั้น 7 กับนักธุรกิจ 7 - 9 คน แต่นายกรัฐมนตรีกลับให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ไมได้ประชุม เป็นนายกรัฐมนตรีมีสิทธิ์ที่จะพบกับใครก็ได้

     "คำถามของผมคือ ถ้านายกไม่ได้ทำอะไรเสียหาย ทั้งในทางส่วนตัวและส่วนรวม ทำไมการชี้แจงแต่ละครั้งจึงไม่ตรงกัน และเหตุใดจึงไม่ชี้แจงให้สังคมเกิดความกระจ่างตั้งแต่แรก จนกระทั่งถูกตรวจสอบอย่างหนัก จึงทำให้ผู้เกี่ยวข้องเปิดปากยอมรับในที่สุด พฤติกรรมลับๆ ล่อๆ ของคนเป็นผู้นำประเทศ สะท้อนถึงปัญหาด้านจริยธรรม และการขาดคุณสมบัติที่ดีในการเป็นผู้นำประเทศ ซึ่งหากเป็นในต่างประเทศ มีเหตุการณ์ลักษณะนี้ คนเป็นนายกฯ ต้องลาออกจากตำแหน่งแล้ว ล่าสุดประธานาธิบดีเยอรมัน ก็แสดงความรับผิดชอบ กรณีที่เคยรับสินบนด้วยการลาออกจากตำแหน่ง การที่นางสาวยิ่งลักษณ์พบนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบลับเฉพาะ ในช่วงเวลาที่รัฐบาลกำลังกำหนดนโยบายที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ด้านที่ดิน ทำให้คนไทยไม่สามารถไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ เพราะผู้นำที่ดีต้องมีความซื่อสัตย์ต่อประชาชนทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่เช่นนั้นประชาชนจะมั่นใจได้อย่างไรว่า งบประมาณ 6 หมื่นล้านที่รัฐบาลเตรียมไว้สำหรับทำโครงการฟลัดเวย์ จะไม่ตกหล่นอยู่ที่โฟร์ซีซั่น" นายชวนนท์ กล่าว

     อย่างไรก็ตาม โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ขาดสำนึกความเป็นนักการเมืองที่ดี 5 ข้อ คือ

1.ใช้เวลาราชการไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัวกับนักธุรกิจที่เป็นพรรคพวกของตัวเอง แสดงให้เห็นว่าไม่มีวุฒิภาวะที่จะตระหนักว่าเป็นเรื่องที่ผู้นำประเทศไม่พึงกระทำ

 2.การที่นางสาวยิ่งลักษณ์อ้างว่าเป็นนายกฯ จะไปพบกับใครก็ได้นั้น ยิ่งแสดงให้เห็นว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป เพราะคนเป็นผู้นำประเทศจะต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องผลประโยชน์ขัดกัน

3.นายกรัฐมนตรีไม่เคารพกลไกการตรวจสอบของรัฐสภา นอกจากมีพฤติกรรมหนีสภามาโดยตลอดแล้ว ความไม่พร้อมที่จะถูกตรวจสอบของนายกรัฐมนตรียังกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้การทำงานในสภาไม่ราบรื่น ถึงขั้นดำเนินต่อไปไม่ได้ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสภา จนอาจเสียหายต่อระบบด้วย

4.นายกรัฐมนตรีขาดภาวะความเป็นผู้นำที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา แต่กลับส่งลิ่วล้อออกมาปกป้องใส่ร้ายคนอื่น ในขณะที่นางสาวยิ่งลักษณ์หลบอยู่ใต้กระโปรงตัวเอง ซึ่งไม่ใช่วิสัยของผู้นำพึงกระทำ และ

5.ขาดความซื่อสัตย์ ทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชน ไร้มาตรฐานทางจริยธรรม

     ทั้งนี้ นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ถือเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่บริหารประเทศเพียง 6 เดือน แต่มีพฤติกรรมขัดรัฐธรรมนูญแล้วถึง 4 เรื่อง คือ 3 เรื่อง เป็นพฤติกรรมที่อยู่ในระหว่างการตรวจสอบด้านจริยธรรมของ ผู้ตรวจการแผ่นดิน จากกรณีออกนโยบายบ้านหลังแรกเอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอสซีแอสเสท ออกพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ และการปฏิบัติภารกิจลับ ว.5 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น ส่วนอีกกรณีหนึ่ง ถูกยื่นถอดถอนจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมกับ นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ จากการออกพาสปอร์ตให้นักโทษหนีคดีขัดระเบียบกระทรวงการต่างประเทศ

     "จากพฤติกรรมทั้งหมด ผมจึงไม่คาดหวังว่า คุณยิ่งลักษณ์จะแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังหวังว่า ถ้าคุณยิ่งลักษณ์จะมีความละอายหลงเหลืออยู่บ้าง อย่างน้อยก็ควรขอโทษประชาชนต่อพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และพิสูจน์ตัวเองด้วยการเนินนโยบายอย่างโปร่งใส เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการฟลัดเวย์ ที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่า อาจมีปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อนเกิดขึ้น อย่าให้คนคิดว่านายกรัฐมนตรีที่มาจาก 15 ล้านเสียง ปกปิดข้อมูลพื้นที่รับน้ำกับประชาชน แต่เปิดเผยข้อมูลภายในให้นักธุรกิจที่สนิทสนมไปแสวงหาผลประโยชน์บนความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน และนายกรัฐมนตรีต้องไปตอบกระทู้สดของคุณรังสิมาด้วยตัวเอง" นายชวนนท์ กล่าว

.
ขอบคุณ..http://www.naewna.com/news.asp?ID=301653

วันที่ 18/2/2012

*************************************************************************

- ว่าจะไม่สลับข่าวคราวการบ้านการเมืองบ่อยนักแล้วเชียว แต่ก็มีเรื่องราวให้เราต้องตามติด ติดตามให้ทันอยู่ทุกวัน..อย่างเมื่อวานเย็นๆ ก็มีหน้าข่าวที่นายเศรษฐา ทวีสิน ออกมายอมรับว่าไปหานายกที่โรงแรมโฟซีซั่นส์ จริง ไปกับคนอื่นๆอีก 6 คน นายกหนัประชุมในรัฐสภาไปหาใครด้วยเรื่องส่วนตัว พอฝ่ายค้ายถามก็ไม่ยอมตอบ กลับสั่งให้คนในพรรคของตัวเองมาตอบไปคยล่ะทิศล่ะทาง คำพูดที่ตอบนักข่าวที่น่าหัวเราะที่สุดคือ คำจากปากนายจิรายุ ห่วง(ส้วม)ทรัพย์ ว่า..ม่านรูด

ฝ่ายค้านบอก "แทนที่จะตอบคำถามที่ประชาชนสงสัย จากปากของนายกเอง ทุกอย่างก็คงจบไปแล้ว คงไม่มีใครคอยถามข้อสงสัยในการบริหารชาติบ้านเมืองเพื่อให้ผู้นำตอบอยู่หรอก" ท่าจะจริง..

มาเจอที่ชวนนท์โฆษกของประชาธิปัตย์ พูดถึง สำนึกของผู้นำ แล้ว..ก็อยากให้คนไทยคิดกันให้มากๆ ว่ายังจะเอาคนที่ไม่ได้มีความพร้อม ไม่ได้มีทั้งจิตสำนึกและมันสมองที่ดีๆ มานำพาคนในชาติ และนำพาชาติไทยของเราให้เดินไปข้างหน้าที่ดีและเท่าเทียมกับชาติไหนๆเขาได้เลย ไว้อีกไหม..

ผู้นำชาติอื่นๆเขา ที่ตอบอะไรประชาชนไม่ได้ ทำความสงสัยให้ประชาชนแล้วแก้ไม่ได้ ตอบไม่ได้ เขาลาออกกันหมดแล้ว..มีแต่ผู้นำไทย ที่เป็นผู้หญิงคนแรกนี่ล่ะมัง ที่ทั้งด้านทั้งทนชมัดยาดเลย..ใครจะด่าว่า ใครจะไล่ ก็ช่างปะไร ฉานจะนั่งทับ......เก่าอี้ซะอย่าง ใครจะทำไม..?

เฮ้อ...........

นิส.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

อะไรกันนักหนา นายกฯหญิงคนนี้ ถ้าเป็นต่างประเทสเขาลาออกกันแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


กรณีเช่นนี้เคยเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ยุค บิล คลินตันเป็นประธานาธิบดี นายคลินตัน ยังต้องตอบ กระทู้ถามสดเรื่องความสัมพันธ์ของเค้ากับนางสาว ลูวินสกี้ ด้วยตัวเอง แล้วมาที่ประเทศไทย สภาผู้แทนฯอันทรงเกียรติ นางยิ่งลักษณ์ กลับปัดไปให้รองนายฯตอบแทน ทั้งๆที่ในวันดังกล่าว รองนายกฯท่านนั้นไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วย

* อิ..เจอมาจากเฟคของ >http://www.facebook.com/#!/cynthia.aiemsaard

ใช่หรือใกล้เคียง มันก็ใกล้ๆกันน่ะ..ก็หากไม่ใช่ นายกก็ต้องออกมาตอบเอกยุทธ แล้วว่า ส่งใครไปต่อยหน้าเอกยุทธ เอ๊ย..ไปทำไรที่โรงแรมโฟซีซันส์ตั้งแต่แรก..555


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ขาว วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 14.12 น.

ไม่เข้าใจว่านายกโง่หรือไม่เข้าใจที่เขาถามกัน พูดแต่เรื่องศักด์ศรีของผู้หญิงอยู่ใด้ ทุกคนมีศักด์ศรีเท่ากันหมดไม่ว่าหญิงหรือชาย นายกไปทำไมที่ชั้น 7 ตอบไปก็หมดเรื่อง อย่าว่าแต่ศักด์ศรีเลย ตระกูลนี้ยังเชื่อถือไม่ใด้เลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


http://www.springnewstv.tv/th/news/7-8898.html

นายกรัฐมนตรีนาโอโตะ คังของญี่ปุ่น จะแถลงลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ เพื่อรับผิดชอบต่อกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขารับมือกับเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ รวมทั้งปัญหาการรั่วไหลของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้ไม่ดีพอ จากเดิมที่รัฐบาลทั้งชุดประกาศจะลาออกทั้งคณะในวันที่ 30 สิงหาคม ส่งผลให้พรรคประชาธิปไตยจะต้องเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งจะได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ไปโดยปริยาย

*************************************
ชาติไหนๆในโลก อาจจะไม่ทุกชาติก็จริง แต่ผู้นำคนไหนทำอะไรไม่ได้ตามที่หาเสียงไว้ เขาก็จะมีจิตสำนึก ลาออก เปิดทางให้คนอื่นๆที่เก่งจริง ทำได้จริงมาทำแทน..

นายกอภิสิทธิ์ ในรัฐบาลก่อน ยังมีเวลาเหลือพอที่จะเป็นรัฐบาลและนายกได้อีก ปีกว่าๆ..ก็ยังใจกว้าง ยุบสภาเปิดพื้นที่และโอกาสทั้งพรรคอื่นๆ และคนไทยได้เลือกคนเข้ามาบริหารชาติ..ตามประชาธิปไตย แล้วคนไทย 15 ล้าน เลือกพรรค เลือกนายกที่ใครจะด่าใครจะไล่ยังไง ทำไม่ดีไว้ยังไง ก็ไม่ออกซะอย่าง ใครจะทำไม..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

อย่างที่ป๋าเปลวว่าไว้ " จะเอาแต่ตำแหน่งนายกฯและอำนาจนายกฯ แต่ไม่เอาความรับผิดชอบในงานนายกฯ "

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นางยกยิ่ง(อัป)ลักษณ์..> "ฉันจะไปไหน ทำอะไร ทับซ้อนกับใคร ที่ไหน อย่างไร มันก็เรื่องของฉัน คนไทยจะมาอยากรู้ทำไม่ฟร๊า"

คนไทย..>

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/02/2012 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ผู้นำของประเทศประชาธิปไตย์ เป็นบุคคลสาธารณะ ที่ประชาชนสงสัย อยากจะถามว่านายกไปทำอะไรก็ย่อมถามได้ จะมาถือสิทธิ์บอกว่า.."มันเรื่องส่วนตัวของฉัน ความลับๆของฉัน ฉันบอกไม่ได้หรอก ประชาชนอย่ามาเส..อื..อยากรู้เรื่องของฉัน"

เห้อ..กลับไปเกิดใหม่กันดีไหมเนี่ยคนไทยเรา..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน