*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2050178
  • จำนวนผู้โหวต : 2345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2345 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1091 , 11:31:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ชบาตานี โหวตเรื่องนี้

เหตุใด...ไทยถูก"แบล็กลิสต์"ฟอกเงิน...?

ในที่สุด...คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อดำเนินมาตรการทางการเงินเกี่ยวกับการฟอกเงิน(FATF)... ซึ่งไทยมีพันธะข้อผูกพันอยู่... ก็จัดให้ไทยเข้าไปอยู่ในบัญชีดำ... หมายถึง.. ประเทศที่ไม่ปฏิบัติตาม มาตรฐานระหว่างประเทศว่าด้วยการสกัดการฟอกเงิน...

ทั้งนี้มีประเทศอยู่ในบัญชีร่วมกับไทย ได้แก่ ปากีสถาน, อินโดนีเซีย, กานา แทนซาเนีย โบลิเวีย, คิวบา, เอธิโอเปีย, อิหร่าน, เคนยา, พม่า, ไนจีเรีย, เกาหลีเหนือ, เซา โตเม แอนด์ปรินซิเป, ศรีลังกา, ซีเรีย และตุรกี....

ส่วน 22 ประเทศ ที่มีชื่อติด อยู่ใน grey-list ประกอบด้วย แอลจีเรีย, แองโกลา, แอนติกวา แอนด์ บาร์บูดา, อาร์เจนตินา, บังกลาเทศ, บรูไน, กัมพูชา, เอกวาดอร์, เคอร์กิซสถาน, มองโกเลีย, โมร็อกโก, นามิเบีย, นิการากัว, ฟิลิปปินส์, ซูดาน, ทาจิกิสถาน, ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก, เติร์กเมนิสถาน, เวเนซุเอลา, เวียดนาม, เยเมน และซิมบับเว....

ลองเทียบรายชื่อประเทศ ที่อยู่ในบัญชีที่ดีกว่าไทยแล้ว... บางคนอาจรู้สึกเจ็บจี๊ดๆๆ...

เราได้เห็นข่าวว่าภาคธุรกิจ... ทั้งจากสภาธุรกิจตลาดทุน จากกรรมการร่วมภาคเอกชน(กกร.) ที่ประกอบด้วย หอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคธนาคารไทย...ได้ออกมา ส่งสัญญาณก่อนหน้านี้แล้ว... 

แต่สิ่งที่เราเห็นคือ...ไม่มี มูฟเมนท์ใดๆ เลยจากรัฐบาล... แม้แต่จะเอ่ยถึงหรือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างก็ไม่เคย...

แล้วคนที่อยู่ในเวทีประชุมจะเอาอะไรไปต่อรองกับเขาได้... อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นไทยมีความจำเป็นต้องแก้ไขกฎหมาย 2 ฉบับ ที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามการฟอกเงินให้ เป็นมาตรฐานสากล... ซึ่งก็มีการ แจ้งเตือนไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องมานานแล้ว ให้ปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้อง... ทราบว่าเตือนกันมาหลายปีแล้ว... แต่ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆๆ 

การแก้กฎหมาย...ต้องผ่านสภาผู้แทนราษฎร...แต่เท่าที่ดูสภาพ และคุณภาพของสภาฯในช่วงหลังๆ นี้ แล้ว...ก็ยากเหลือเกินที่จะพึ่งพาอะไรได้... 

เพราะที่เห็น...ถ้าสส.ไม่ทะเลาะกัน...ก็สภาล่ม...กฎหมายการเงินสำคัญๆๆ หลายเรื่องต้องค้างเติ่งและตกไปนับไม่ถ้วน....

หลังจากนี้ก่อนถึงการประชุม FATF ครั้งต่อไป หรือกว่าจะมีการ ทบทวนรายชื่อประเทศในบัญชีต่างๆ...ภาคเอกชนไทยที่ไปทำธุรกิจและธุรกรรมทางการเงิน... จะต้องเจอปัญหาและความยุ่งยากมากขึ้น...หลายๆ เรื่องเป็นการเพิ่ม ต้นทุนโดยใช่เหตุ...

เห็นหรือยังล่ะครับพี่น้อง... เลือกสส.ห่วยๆๆ...ก็ได้สภาฯแบบ ห่วยๆๆ...แล้วคุณภาพชีวิตของพ่อแม่พี่น้อง...จะดีได้ไง...ขอบคุณ: http://www.naewna.com/news.asp?ID=301724
(เศรษฐศาสตร์วันหยุด)
พงษ์พันธุ์
วันที่ 19/2/2012


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/02/2012 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.manager.co.th/StockMarket/ViewNews.aspx?NewsID=9550000022552
ตลาดทุนแนะ รบ. พิสูจน์ฝีมือปลดบัญชีดำ FATF ก้องเกียรติ" รับไทยมีธุรกิจใต้ดินเยอะ

ส.ธุรกิจตลาดทุน เร่งรัฐบาลผลักดัน กม. ฟอกเงิน 2 ฉบับ เพื่อให้เสร็จก่อนการเปิดประชาคม ศก.อาเซียน ในปี 58 เชื่อจะทำให้ต้นทุนการดำเนินธุรกิจเพิ่มขึ้น ระยะเวลาการนำเงินไปลงทุนเพิ่มจาก 1 สัปดาห์ จะเพิ่มเป็น 2-3 สัปดาห์ พร้อมคาดตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังสดใส แนวโน้มโตได้กว่า 10% "ก้องเกียรติ" ยอมรับ ไทยมีธุรกิจใต้ดินค่อนข้างมาก และรัฐบาลพิสูจน์ฝีมือปลดบัญชีดำ FATF ขณะที่ ตลท. เตรียมอธิบายแบล็คลิสต์เพื่อให้นักลงทุนเข้าใจ

**************************************************************************
http://www.manager.co.th/StockMarket/ViewNews.aspx?NewsID=9550000022132
ชำแหละผลกระทบ "แบล็คลิสต์" การค้า-ลงทุน อ่วม! "นลท.-คู่ค้า" ผวาเปื้อน ฟอกเงิน-โยงก่อการร้าย

ภาคเอกชน แจงผลกระทบหลัง "แบล็คลิสต์" ทำให้ประเทศไทยเสียภาพพจน์ ทั้งภาคการค้า-การลงทุน "หอการค้า" ยอมรับ นักลงทุน-ประเทศคู่ค้า ให้น้ำหนักในการพิจารณา เพราะกลัวจะถูกโยงเข้าไปเกี่ยวข้อง ฟอกเงิน-ก่อการร้าย และมีความยุ่งยากในการทำธุรกรรมการเงิน "ส.อ.ท." แนะรัฐบาลต้องสร้างความชัดเจน เพื่อเรียกความเชื่อมั่น และดึงภาพลักษณ์ประเทศ ออกจากบัญชีกลุ่มประเทศมาเฟีย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายนกฮูก วันที่ : 19/02/2012 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

สรุปว่า ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศด้อยพัฒนาอยู่ดี..??

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชบาตานี วันที่ : 19/02/2012 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ผลกรรมของเสียงข้างมากที่เลือก รัฐบาลชุดนี้เข้าไป
เวรกรรม!!!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/02/2012 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

มีผลโพลดุสิตออกมาว่า..คนไทยลดความเชื่อถือรัฐบาลอื้อเลย..รัฐบาลนี้เอาแต่ผลประโยชน์เฉพาะตัวกันเอง..ไม่ได้สนใจผลประโยชน์คนไทยในประเทศเลย..คนไทย 15 ล้านคนที่งมงายหลงไหลไปกับนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง..ก็ไปยกประโยชน์ให้นักโทษทักษิณ ชินวัตรเจ้าของพรรคเจ้าของรัฐบาลนายกตัวจริง ดูดกินผลประโยชน์เข้าตระกูลตัวเองเต็มๆเพียงคนเดียว คนไทย 15 ล้านคนหูตาสว่างกันแล้วหรือยังล่ะ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงจ่าใจดี วันที่ : 19/02/2012 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongja2501

แวะมาเยี่ยมชม ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 19/02/2012 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

รัฐบาลอาจกำลังเอากันอยู่อย่างสนุกสนาน
แต่ภาคเอกชนกำลังเหงื่อตก
โครงการด้านพลังงานสะอาดที่ผมกำลังช่วยอยู่
ได้มีสัญญาณเตือนจากแหล่งเงินกู้ต่างประเทศกันแล้ว
ว่าอาจจะต้องมีการทบทวนเงื่อนไข
ซึ่งอาจเป็นดอกเบี้ยที่น่าจะเพิ่มขึ้น
เทอมการจ่ายเงินคืนลดลงและ
อาจมีการทบทวนยอดเงินกู้ด้วย
ทั้งหมดจะกระทบกับโครงการ
และกระเป๋าเงินของประชาชนคนไทยแท้ๆ ตรงๆ
รัฐบาลเอาอยู่คงเอากันอยู่อย่างสนุกสนานกันต่อไป
ไม่ส่วนเกี่ยวข้องหรือเดือดร้อนกับประชาชนด้วยเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน