*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2051086
  • จำนวนผู้โหวต : 2345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2345 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 5576 , 10:38:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Phong013 โหวตเรื่องนี้

“ปู” พิรุธ พบ เศรษฐา ทวีสิน-บิ๊กอสังหาฯไม่ใช่เปิดเผยแต่ลับๆล่อๆ !!

ผ่าประเด็นร้อน
       
       กลายเป็นว่าเวลานี้น่าสนใจและน่าสงสัยทั้งสองเรื่องนั่นคือเรื่อง ชู้สาว กับเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนตามที่มีหลายฝ่ายระบุและปฏิเสธกันก่อนหน้านี้ กับกรณีที่ นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปพบกับ เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทแสนสิริ จำกัด(มหาชน) ซึ่งทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับยักษ์ใหญ่ กันที่ชั้น 7 โรงแรมโฟร์ซีซันส์ เมื่อบ่ายวันที่ 8 กุมภาพันธ์ และต่อมามีการอ้างว่ามีนักธุรกิจอื่นไปร่วมวงด้วยราว 6-7คน ซึ่งมีการเอ่ยชื่อว่าถือว่าเป็นระดับบิ๊กๆด้านอสังหาฯด้วยกันทั้งทั้งสิ้น
       
       อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการทบทวนความจำก็ต้องไล่เรียงกันทีละประเด็นว่านาทีนี้เรื่องไหนน่าสนใจมากกว่ากัน หรือว่าทั้งสองเรื่องที่จะละเลยไม่ได้ เพราะทุกเรื่องมีความเชื่อมโยงกันระหว่างบุคคลมาจนหัวข้อหารือลับในวันนั้นหรือไม่
       
       ก่อนหน้านี้ “วงใน” รับรู้กันมานานแล้วว่า ทั้ง ยิ่งลักษณ์ กับ เศรษฐา มีความสนิทสนมกันมานานแล้วตั้งแต่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์มาด้วยกัน ฝ่ายแรกเป็นตัวแทนของครอบครัวชินวัตรเข้าไปเป็นผู้บริหารบริษัทเอสซีแอซเซท ฝ่ายหลังเป็นผู้บริหารบริษัทแสนสิริ อีกทั้งตามรายงานข่าวที่ปรากฏตามสื่อฉบับหนึ่งก็ระบุอีกว่ามีคนอื่นที่ร่วมหารือลับดังกล่าวก็คือ อนันต์ อัศวโภคิน ผู้บริหารบริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์ ซึ่งก็เป็นบิ๊กอสังหาริมทรัพย์ระดับเป้งๆของประเทศไทย เพราะร่ำรวยกันแบบ “มหาศาล” ว่างั้นเถอะ และหัวข้อหลักในการหารือในวันนั้นก็คือเรื่องการประเมินราคาที่ดินใหม่ในปี 2555 รวมทั้งการประกาศผังเมืองใหม่ เสียด้วย
       
       นอกจากนี้ตามข่าวบอกว่ายังมีคนสำคัญเข้าร่วม “ถกลับ” กันบน “สวรรค์ชั้น 7” อีกคนก็คือ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กิตติรัตน์ ณ ระนอง
       
       ดังนั้นถ้ารู้เพียงแค่ว่าคนที่ไปหารือกันนั้นเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับพี่เบิ้มของเมืองไทยกับผู้มีอำนาจรัฐในมือแล้ว คนพวกนี้ยังเป็นนักธุรกิจ “พวกเดียวกัน” มันน่าจับตามองมากขึ้นไปอีก เพราะสังคมรับรู้ว่า ทั้ง เศรษฐา อนันต์ ล้วนแล้วแต่เป็น “เครือข่ายแดง” ด้วยกันทั้งสิ้น
       
       ในตอนแรกสังคมหูผึ่งกับข่าวที่ระบุออกมาว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ใช้เวลาราชการ ซึ่งเป็นช่วงการประชุมสภา ใช้ ว.5 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ “ลับ-ส่วนตัว” ไปพบกับ เศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจที่คุ้นเคยบนชั้น 7 โรงแรมหรูโฟร์ซีซั่นส์ แต่ที่ผ่านมาฝ่ายพรรคเพื่อไทย และรัฐบาลต่างแย่งกันยืนยันว่า “ไม่มีเรื่องชู้สาว” เป็นการไปพูดคุยรับฟังความเห็นเกี่ยวกับการ “ออกนโยบายสำคัญของรัฐบาล” และที่น่าสนใจก็คือการพบกันดังกล่าวมีเจตนาให้ “ลับ” ไม่ให้ใครรู้ ไม่ให้สื่อรู้ แต่บังเอิญว่าวันนั้นมีคนเห็นความเคลื่อนไหว ความก็เลยแตก และบานปลายอย่างที่เห็น
       
       จากการให้สัมภาษณ์ของ เศรษฐา ยอมรับว่าไปพบกับนายกฯยิ่งลักษณ์ จริง แต่ไปกัน 6-7 คน เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นหลายประเด็นทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ดอกเบี้ย เป็นต้น ฟังดูเผินๆมันก็ไม่มีอะไร แต่เมื่อรับรู้ว่ามีนักธุรกิจที่เป็นเครือข่ายเดียวกันเข้าไปร่วมวงด้วย รวมไปถึง มีรองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล และ ตัวนายกรัฐมนตรีเข้าไปร่วมด้วยแล้ว รับรองว่าไม่ใช่ธรรมดาแน่ เพราะนี่เข้าข่าย “ผลประโยชน์ทับซ้อน” เป็นลักษณะ “ล่วงรู้ข้อมูลภายใน” เพราะเมื่อต่อจิ๊กซอร์ปะติดปะต่อเรื่องราวเข้ามามันก็เชื่อมกันพอดี โดยเฉพาะการประกาศชะลอการประกาศใช้ราคาประเมินที่ดินใหม่ออกไป รวมทั้งมีการขยายเวลาการบังคับใช้ผังเมืองรวมออกไปอีก 1 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นดูเหมือนจะเป็นคำตอบได้ดี
       
       สิ่งที่เกิดขึ้นมันก็ยิ่งชวนให้ตั้งคำถามและน่าสงสัยมากขึ้นไปอีก อาจจะมากยิ่งไปกว่าเรื่องชู้สาวส่วนตัวเสียอีกก็เป็นได้ แม้ว่าหลายคนยังเชื่อว่าจุดเริ่มต้นอาจมาจากความสนิทสนมระหว่างคนสองคน แต่มาถึงนาทีนี้จริยธรรมทางการเมืองในฐานะนายกรัฐมนตรียิ่งต้องมีการชี้แจงและตรวจสอบให้เข้มข้น เพราะไม่ใช่เรื่องธรรมดา แนวโน้มเป็นการรับรู้ข้อมูลภายในเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน ที่มีกำหนดราคาประเมินที่ดิน กำหนดพื้นที่ฟลัดเวย์สำหรับระบายน้ำ ป้องกันน้ำท่วม รวมทั้งเรื่องผังเมืองรวม ซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่อาจมีการกว้านซื้อที่ดิน เพื่อเก็งกำไร
       
       แน่นอนว่าเมื่อเห็นตัวบุคคลทั้งหมดที่แพลมออกมาแล้วรับรองว่านี่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวธรรมดา ที่พยายามกลบเกลื่อนปกปิด แต่นี่เป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับจริยธรรม เป็นเรื่องใหญ่ และล่าสุดการที่ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ออกมายืนยันว่าไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นเรื่องเปิดเผย รวมทั้งเป็นการให้ข้อคิดเห็น(จากนักธุรกิจ) โดยไม่หวังผลตอบแทน มันก็ฟังไม่มีน้ำหนัก เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นมัน “แดง” ขึ้นมาต่างหากถึงได้รู้ ซึ่งวันนี้มันก็เริ่มเผยพิรุธให้เห็นออกมาเรื่อยๆ
       
       ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีหากฝ่ายค้านหรือสังคมจะต้องเร่งรัดให้มีการตรวจสอบเพื่อให้ทราบความจริงเป็นที่กระจ่าง โดยเฉพาะการเสาะหาหลักฐานเพื่อให้เปิดเผยออกมาให้ได้ว่ามีนักธุรกิจเข้าร่วมหารือกันนั้นมีใครบ้าง ซึ่งรับรองว่าพิสูจน์กันไม่ยาก ที่สำคัญเมื่อพิจารณาจากพฤติกรรมที่น่าสงสัย มันก็มีทางเดียวเท่านั้นคือการค้นหาความจริง และงานนี้ไม่ต้องนำ “เรื่องเพศ”มาเบี่ยงเบนเป็นอันขาด เพราะนี่เป็นเรื่องจริยธรรมทางการเมือง ที่อาสาเข้ามา ดังนั้นทุกอย่างต้องโปร่งใสตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน !!

*ขอบคุณ: http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000023317อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000023826
ชู้สาวกองไว้ก่อน เร่งด่วนกว่า “ปู” ต้องแจงผลประโยชน์ทับซ้อน !!

เพราะความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นดังกล่าวมีแนวโน้มเข้าข่ายการทำ “ผิดจริยธรรม” ซึ่งจริยธรรมที่ว่านั้นคือการนำ “ข้อมูลภายใน” ไปเปิดเผย เพื่อให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับผลประโยชน์เหนือคนอื่น เป็นการเอาเปรียบ ซึ่งต้องมีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงให้เคลียร์ จะมาพูดแบบขอไปทีว่า “ไม่มีอะไรเสียหาย” หรือ อย่ามา “รังแกผู้หญิง” อย่างที่พรรคเพื่อไทยกำลังพยายามเบี่ยงเบนทำให้เป็นอยู่ เพราะเวลานี้ความอยากรู้อยากเห็นของสังคมมันเลย “เลยเถิด” เกินกว่าที่จะรับรู้เรื่องชู้สาวสกปรกแบบนั้นไปแล้ว

ชาวบ้านอยากรู้ว่า กลุ่มนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่เข้าไปร่วมวง “หารือลับ” กันกับ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ และ มีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กิตติรัตน์ ณ ระนอง มี “ใคร” บ้าง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ตำแหน่งหน้าที่ของผู้นำบริหารบ้านเมือง..คือทำเพื่อคนไทยศูนย์รวมของชาติ และประเทศชาติต้องมาก่อน..

คนไทยที่ได้นักธุรกิจการเมืองมาเป็นผู้นำ ก็ควรจะแสดงตัวให้มันชัดเจนกว่านี้ ไม่ใช่พูดออกมาได้ยังไงว่า มันเป็นเรื่องลับ บอกไม่ได้ว่าไปทำอะไร นายกจะไปไหน จะไปพบใครก็ได้ มันเป็นสิทธิ์ของนายกได้ยังไง..ในเมื่อคุณอาสามาทำหน้าที่เป็นบุคคลสาธารณะ คุณก็ต้องถูกตรวจสอบได้..หน้าที่ตรวจสอบนายกก็เป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคนอยู่แล้ว..ถามอะไรนายก นายกก็ต้องตอบได้..หากตอบไม่ได้ก็ลาออกไปซะ ประชาชนจะได้สบายใจ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่มด วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

สองเด้งน่ะค่ะคุณนิส

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ทำไมคนไทยขี้ลืมกันจังเนาะพี่นุ (คนช่างเล่า)..

การเอานักธุรกิจมาเป็นผู้นำเนี่ย ใครเขาจะมานั่งคิดการแก้ปัญหาให้คนในชาติ คิดทำไงให้คนในชาติรวยเอา รวยเอา ไม่จนอีกแล้ว..ไม่มีหรอก..นักธุรกิจในเมื่อลงทุนหาเสียงเข้ามาแล้ว เขาย่อมต้องมาเอาเงินที่เขาลงทุนคืน เขาไม่ยอมขาดทุนอยู่แล้ว วิธีการเอาเงินลงทุนคืน..คือ..เงินงบประมาณหลวง เงินภาษีประชาชนคนทั้งชาติอยู่แล้ว..

คนไทยที่ไม่ได้เลือกพรรคเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาล เลือกนางยกยิ่ง(อัป)ลักษณ์ ชินวัตร มาเป็นนายก คิดได้มองเห็น..ส่วนคนไทย 15 ล้านคนที่เลือกเข้ามา..6 เดือนที่ผ่านไป กับข่าวคราวแบบนี้ ไม่รู้ว่าหูตาสว่างกันขึ้นมาบ้างแล้วหรือยัง..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Dekthep วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  


ความคิด การทำ ความรับผิดชอบ ไม่ได้กระพี้ของ ราชินีหมวก คนนี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

เฮ้อ...ก็ก่อนหน้านี้เขาจัดให้นางยกพบนักธุรกิจอะไร
ที่โรงแรมไหน เตรียมที่นั่งไว้ตั้ง 300 กว่าที่นั่ง
แต่ดันไม่มีใครมารับฟังนี่
คราวนี้ เลยจัดลับ ในที่มิชิด เก้าอี้อาจไม่พอจนต้องเบียดกันนั่ง
จัดกันแค่สองคนหรือมากกว่า...
เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพประสิทธิผลในการเจรจาเกินร้อย
...เธอผิดตรงไหน...เธอมีตรงไหนให้ติ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เขารวยเพราะรู้นโยบายกันมามากแล้ว ตอนลดค่าเงินบาท
สมัยจิ๋วอับไซด์เมอร์ก็แบบนี้แหละ
คนไทยลืมง่ายจะตาย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ประเทศสูญเสียทั้งรายได้ที่ควรจะได้และชื่อเสียงในสังคมโลก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


อีกสักลับๆล่อๆ..จากสื่อสารมวลชน..คนไทยจะได้ตามกันทันว่า..ใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร เพื่ออะไร เพื่อใคร ?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน