*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2050441
  • จำนวนผู้โหวต : 2345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2345 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1286 , 09:25:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชู้สาวกองไว้ก่อน เร่งด่วนกว่า “ปู” ต้องแจงผลประโยชน์ทับซ้อน !!

ผ่าประเด็นร้อน
       
       นาทีนี้ก็น่าเห็นใจที่พรรคเพื่อไทยและลิ่วล้อทุกระดับในรัฐบาลต่างพยายามเบี่ยงเบนเรื่องราวบนสวรรค์ชั้น 7 ที่โรงแรมโฟร์ซีซันส์ให้กลายเป็นเรื่อง “ย่ำยีเพศแม่” เพื่อเรียกร้องความสงสารให้กับ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คล้ายกับว่ากำลังถูกผู้ชายรุมย่ำยีทำร้าย แต่ขณะเดียวกันหากพิจารณากันตามความเป็นจริง ตามเนื้อผ้า มันก็ต้องถึงเวลาที่ต้องเค้นหาความจริงกันให้เป็นเรื่องเป็นราวเสียที
       
       เพราะความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นดังกล่าวมีแนวโน้มเข้าข่ายการทำ “ผิดจริยธรรม” ซึ่งจริยธรรมที่ว่านั้นคือการนำ “ข้อมูลภายใน” ไปเปิดเผย เพื่อให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับผลประโยชน์เหนือคนอื่น เป็นการเอาเปรียบ ซึ่งต้องมีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงให้เคลียร์ จะมาพูดแบบขอไปทีว่า “ไม่มีอะไรเสียหาย” หรือ อย่ามา “รังแกผู้หญิง” อย่างที่พรรคเพื่อไทยกำลังพยายามเบี่ยงเบนทำให้เป็นอยู่ เพราะเวลานี้ความอยากรู้อยากเห็นของสังคมมันเลย “เลยเถิด” เกินกว่าที่จะรับรู้เรื่องชู้สาวสกปรกแบบนั้นไปแล้ว
       
       ชาวบ้านอยากรู้ว่า กลุ่มนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่เข้าไปร่วมวง “หารือลับ” กันกับ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ และ มีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กิตติรัตน์ ณ ระนอง มี “ใคร” บ้าง
       
       ตอนแรกรองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ให้ข้อมูลระหว่างรับหน้าที่มาเป็นโฆษกฯส่วนตัวของนายกฯยิ่งลักษณ์ บอกว่า มีคนเข้าร่วมประชุมราว 7-8 คน แต่ต่อมา เศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารบริษัทแสนสิริกรุ๊ป ตัวละครสำคัญก็ออกมาเปิดเผยว่า มี 6-7 คน พร้อมทั้งอ้างว่ามีการพูดคุยแลกเปลี่ยนหลายเรื่อง ทั้งเศรษฐกิจ การเงินและดอกเบี้ย สารพัด
       
       ขณะที่นายกฯปูคนสวยของเราก็บอกไปอีกทางไม่ได้ไปประชุม ถ้างั้นก็ไปเรื่องส่วนตัวอย่างนั้นหรือ แถมยังโพล่งขึ้นมาเองโดยที่ไม่มีใครถามว่า “ไม่ได้ทำเรื่องเสียหาย” ความหมายถ้าให้เข้าใจก็คือไม่มีเรื่อง “อย่างว่า” หรือเปล่า
       
       นอกจากนี้หากย้อนกลับไปพิจารณาจากคำชี้แจงของบรรดาสมุนน้อยใหญ่ของพรรคเพื่อไทย เท่าที่จับอาการได้และพอให้ราคาบ้างก็เห็นจะเป็นคำแถลงของ นพดล ปัทมะ ที่อุตส่าห์ออกมาช่วยปฏิเสธให้อีกแรงว่า ไม่มีเรื่อง “ชู้สาว” ทำเอาทุกคนหูผึ่ง ใครที่ไม่เคยสนใจก็สนใจก็หันมามองเป็นตาเดียว ส่วนคนที่คิดเรื่องแบบนั้นก็ไม่ต้องพูดถึงอารมณ์กระเจิดกระเจิงไปไกลแล้ว
       
       อย่างไรก็ดี นาทีนี้อย่างที่ระบุเอาไว้ตั้งแต่ต้นว่าเมื่อปะติดปะต่อจากตัวละครทั้งหลายที่เข้าร่วม หรือ “ปล่อย” ออกมาว่าเข้าไปร่วมวง นอกเหนือจาก เศรษฐา ทวีสิน บิ๊กแสนสิริ และ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะคนคุ้นเคยแล้ว ตอนหลังยังอ้างว่ามี อนันต์ อัศวโภคิน ขาใหญ่ที่ดินจากแลนด์แอนด์เฮาส์ แล้วยังมี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ก็ต้องมีการตรวจสอบและชี้แจงให้กระจ่างโดยเร็ว อย่าพยายามบิดเบือนเป็นอย่างอื่นเป็นอันขาด
       
       เพราะนี่คือปัญหาเรื่องจริยธรรม เป็นคำถามที่สังคมต้องการให้นายกรัฐมนตรีต้องชี้แจง โดยไม่จำเป็นว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย เวลานี้คนชื่อ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นผู้นำประเทศจะต้องมีความโปร่งใส เพราะข้อมูลรวมถึงตัวบุคคลที่เข้ามาเกี่ยวข้องถูกสงสัยเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน มีการนำเอา “ข้อมูลภายใน” มาเปิดเผยให้รับรู้ เป็นการเอาเปรียบคนอื่น
       
       เวลานี้สังคมกำลังปะติดปะต่อเรื่องการเลื่อนประกาศใช้ราคาประเมินที่ดินใหม่ การเลื่อนการกำหนดพื้นที่ผังเมืองใหม่ออกไป รวมถึงยังไม่มีการกำหนดพื้นที่ฟลัดเวย์เพื่อรองรับน้ำท่วมออกมาให้ชัดเจน ซึ่งจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกว้านซื้อที่ดินและเก็งกำไรที่ดินของพวกกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่เป็นเครือข่ายเดียวกันหรือไม่
       
       แม้ว่าเรื่องชู้สาวก็น่าสนใจ และน่าสงสัย เพราะยิ่งปฏิเสธก็ยิ่งอยากรู้ แต่สิ่งที่น่าสนใจเร่งด่วนตอนนี้คือผลประโยชน์ทับซ้อน เรื่อง “เปิดเผยข้อมูลภายใน” ซึ่งนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำประเทศต้องชี้แจงด้วยตัวเอง ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้าตรวจสอบอย่างจริงจัง ไม่ใช่ปล่อยให้แต่ละคนออกมาปฏิเสธแล้วเรื่องจบกันแค่นั้น เพราะมั่นใจว่านี่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว เพราะถ้าไม่ต้องการหรือไม่พร้อมให้ตรวจสอบก็ต้องลาออกไป !!

ขอบคุณ: http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000023826

** หมายเหตุ

- ขอต่อเติมประเด็น เจรจาธุรกิจนอกทำเนียบของผู้นำสักหน่อย เพื่อเราจะได้ตามนักการเมืองธุรกิจกันได้ทัน..ไม่ว่าผู้นำจะ โง่มาก ฉลาดน้อย หรือไม่ก็ตาม ธุรกิจคือธุรกิจ ไม่มีนักธุรกิจไหนๆ เมื่อลงทุนทางการเมืองแล้วจะมายอมขาดทุนหรอก ทุกเวลานาทีของเขามีค่าเป็นตัวเงิน ข่าวเรื่องฟลัดเวย์ที่นางยก บอกว่ารัฐบาลจะกู้เอาเงินมาลงทุนทำเขื่อนกั้นน้ำ ไม่ให้น้ำท่วมอีกนั้น..ที่ดินในมือของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ย่อมมีจำนวนมหาศาล จึงต้องการขายออกไปในราคาที่ต้องการ พอคนไทยรู้ว่านางยกออกมานอกทำเนียบ ไม่รู้ว่าออกมาคุยธุรกิจราคาที่ดินทำเขื่อน หรือออกมาทำอะไร ที่โฟซีซันส์ วันนี้ก็มีข่าวเรื่องการประเมินที่ดิน ผังเมืองมีการระงับไว้ก่อน..

เฮ้อ..ไงล่ะ หากคนไทยตามกันไม่ทัน ปัญหาของประชาชนเป็นเรื่องของประชาชน ผู้นำนักธุรกิจการเมือง ที่คนไทย 15 ล้านคน เลือกยกประเทศให้แล้ว เขามีหน้าที่ทำธุรกิจของเขาก่อน ปัญหาอะไรที่เกิดขึ้นกับคนไทย คนไทยก็แก้กันเอาเอง ทนกันเอาเองดิ.." หนูไม่รู้คร๊า "..ลูกเดียว

นิส.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Payont วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

มั่ว แยกไม่ออกส่วนรวม ส่วนตัว

มั่ว แยกไม่ออกดีชั่ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

มาเนียน ๆ แบบพี่ชายเปี๊ยบเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ในสมัยรัฐบาลที่แล้วของพรรคประชาธิปัตย์ นายกอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ..จะเชิญนักธุรกิจมาพูดคุยกับทางรัฐบาลทุกเดือน โดยมีคณะกรรมการ กนอ.ที่ต้องรู้และเก็บข้อมูลด้านอุตสาหกรรมพาณิชย์ เพื่อธุรกิจของชาติ..

แต่มารัฐบาลปู(เน่า) กลับไม่ให้มีการพบปะพูดคุยกันกับนักธุรกิจประจำเดือนทุกเดือน จะคุยธุรกิจ นางยกกลับเดินออกจากสภาในเวลาประชุมสภาเพื่อหานักธุริจพรรคพวกเดียวกัน อย่างแสนสิริ ที่โรงแรมเฉยๆหน้าตาเฉยแบบนี้..แล้วคิดว่าประเทศไทย คนไทยเจ้าของประเทศจะได้ประโยชน์อะไรร่วมด้วย นอกจากนางยกตระกูลชินวัตร คงร่ำรวยแล้วร่ำรวยอีกมหาศาลเจ้าเดียวต่อไป..

ช่างน่าโกรธเกลียด ที่เมื่อวานมีข่าวว่าศาลที่ตัดสินให้ลูกนักโทษทักษิณ หลุดรอดตัวจากไม่ต้องเสียภาษีขายหุ้น 18,000 ล้านบาทให้กับรัฐ.. แต่คนไทยจนๆอย่างเราๆ ซื้อสินค้า 100 บาท เราก็ต้องเสียภาษี 7 บาทในสิ้นค้า 100 บาทนั้นๆ คนไทยทั้งชาติ ทำไมถึงได้มีเวรกรรมมากมายมหาศาลขนาดนี้ ที่คนเลวๆไม่กี่ตระกูลกลับมากอบโกย โกงชาติได้ กลับไม่ต้องเสียภาษี กลับไม่ต้องติดคุก..คนไทยจนอยู่ไงก็จนกันอยู่อย่างนั้นตลอดปีตลอดชาติจริงๆ..เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงวอ วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

นับ สิบ เก้า ........

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

จะให้ปูแจงยังไงฮะ ปูสมองน้อย ต้องถามพี่ก่อนความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

เหนื่อยแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน