*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2127312
  • จำนวนผู้โหวต : 2349
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2349 คน
<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2555
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 6506 , 09:33:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คุณโส โหวตเรื่องนี้

"เหลือง-แดง" เป็นแค่ "สีสมมุติ" ในเกมกีฬา แต่การยึดระบอบ-ล้มสถาบัน มันไม่ใช่กีฬา เพราะมีบ้านเมืองเป็นเดิมพัน ดังนั้น "จริงที่ประจักษ์" วันนี้ ไม่ใช่การเล่น ชาวบ้านที่รวมเป็น "กองทัพประชาชน" ออกมาต่อต้านรัฐบาล-รัฐสภาเพื่อไทย ที่ก่อการ "กบฏทางรัฐสภา" อยู่ในขณะนี้ ไม่มีเหลือง ไม่มีแดง ไม่มีสีไหนๆ ทั้งสิ้น มีแต่ผองไทย "สายเลือดไตรรงค์" เดียวกัน 

อย่างอื่น..แยกไปเล่นกันได้ แต่กับ พ.ร.บ.ปรองดอง ซึ่งไม่เพียงล้างโทษทักษิณ แต่เป้าหมายที่ซุกซ่อนคือ มันเป็น พ.ร.บ.ล้มสถาบันตุลาการ คือศาล ตัดรากสถาบันพระมหากษัตริย์ รวบอำนาจรวมศูนย์ระบอบทักษิณ อย่างนี้ ไม่แยกกันเล่น
    แต่ประชาชน "รวมกันตีแล้ว!"

สถานการณ์อย่างนี้ ผมดู ASTV ดู บลูสกาย แบบผ่านๆ แต่ดู เอเชียอัพเดต แบบเพ่งพิศ เพราะชอบการแสดงของท่านจตุพร พรหมพันธุ์ ท่านณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ท่านเหวง โตจิราการ และเมียเฒ่าของเขา ผู้ได้รับการอุปโลกน์เป็นหัวหน้า นปช. "นางธิดา โตจิราการ"  ทักษิณและบรรดานิ้วแม่เท้าทั้ง ๕ ของเขาที่เรียกว่าพวกเสนาธิการ ประเมินสถานการณ์ครั้งนี้ผิดพลาดมาก ตีราคาจิตใจภาคประชาชนอันมีต่อชาติ-ต่อสถาบันต่ำกว่าความเป็นจริง และประมาทกลุ่มพันธมิตรฯ กลุ่มเสื้อหลากสี กลุ่มสยามสามัคคี กลุ่มสายล่อฟ้า รวมทั้งคนเสื้อแดงด้วยกันบางกลุ่มว่า..

"พวกนี้..ไม่เท่าไหร่ คนอยากเปลี่ยนแผ่นดิน สถาปนาทักษิณมากกว่า ถ้ากลุ่มกระจ้อยร่อยหยิบมือเหล่านี้ฮือขึ้นมา แค่กระดิกนิ้วระดมกองกำลังเสื้อแดงอึดใจเดียว  ขยี้พวกนี้ได้เหมือนบี้มด-ปลวก"!

แรกๆ จึงเล่นบทพระเอก ประกาศ "เสื้อแดงไม่ต้องออกมา" ทุกอย่างอินแฮนด์ พร้อมสั่งประธานสภาฯ และบรรดาไพร่ราบพลเลวในคราบ ส.ส.เพื่อไทยใส่เกียร์ ๕ ให้ใช้เสียงข้างมาก ลาก-ลุย พ.ร.บ.ปรองดองรวดเดียวจบไปเลย สอดรับกับวันที่ ๕ มิ.ย. สภาฯ ก็จะโหวตรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา ๒๙๑ ในวาระ ๓ ไปตั้งส.ส.ร.ฉีกรัฐธรรมนูญ เขียนใหม่ทั้งฉบับ ก็จะนำเนื้อหาที่ซุกซ่อนอยู่ใน พ.ร.บ.ปรองดองนั้น แปลงไปเป็นเนื้อหาบรรจุในรัฐธรรมนูญฉบับทักษิณบัญชากลมกลืนกันไปเลย เนื้อหาอะไร?

ก็ถ้า พ.ร.บ.ปรองดองสำเร็จได้ตามแผน ก็หมายความว่า สถาบันบริหาร สถาบันนิติบัญญัติ ซึ่งอยู่ในกำมือระบอบทักษิณแล้ว สามารถยึดอำนาจ "สถาบันตุลาการ" ได้อีกแห่งเบ็ดเสร็จ เป็นไปตามที่ยิ่งลักษณ์ตั้ง คอ.นธ.ให้นายอุกฤษ มงคลนาวิน ศึกษารวบอำนาจ ๓ สถาบัน "รวมศูนย์" การยึดอำนาจ ๓ สถาบันสำเร็จ ก็เท่ากับยึดพระราชอำนาจที่ทรงใช้ผ่านสถาบันบริหาร สถาบันนิติบัญญัติ และผ่านสถาบันตุลาการ ไปไว้ในกำมือระบอบทักษิณ

    แล้วรัฐบาลระบอบทักษิณ ก็จะ "ฝังราก" ยึดประเทศเป็น "รัฐบาลเผด็จการ" ในคราบประชาธิปไตย ระบบรัฐสภา ประเทศไทยก็จะก้าวหน้าเหมือนประชาธิปไตยเขมร "ระบบฮุน เซน" อย่างไร ก็อย่างนั้น!
    สำเร็จ ๒ ขั้นนี้แล้ว คือแก้รัฐธรรมนูญเพื่อฉีกรัฐธรรมนูญเขียนใหม่ได้ ออก พ.ร.บ.ล้างโทษทักษิณ คืนเงิน ล้มเลิกทุกคดีความทั้งเก่า-ใหม่ได้ แล้วกะแค่จะแก้ หรือจะโละทิ้งกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ ตามที่อาจารย์ธรรมศาสตร์กะโหลก-กะลา "นิติราษฎร์" ยื่นเข้าสภาฯ ไว้
    มันง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยซะอีก!

แต่ก็นั่นแหละ แก่นแท้คนไทยใช่ว่าซื้อได้ ทักษิณควรจะรู้ตัวซะบ้างว่า ที่คิดว่า "คนอีสานหลอกง่าย" นั้น แท้จริงแล้ว พี่น้องอีสานต่างหากที่ "หลอกกิน" พวกนักการเมืองที่ดูถูก-ดูแคลนพวกเขามาทุกยุค-ทุกสมัย รวมทั้งทักษิณ ไม่จำ ไม่สังเกตกันเอง เคยเห็นมั้ยว่า มีนักการเมืองโสโครกคนไหน เคยยึดใจพี่น้องอีสานได้ตลอดกาล?

ไอ้พวกนักการเมืองบางคน โดยเฉพาะคนต่างถิ่น อยากเป็น ส.ส.ก็หิ้วเงินไปแจก ไปซื้อทางภาคอีสาน ในเมื่อเอาเงินมาให้ ชาวบ้านเขาก็รับ นักการเมืองคนไหนไป เขาก็ผูกข้อมือ เอาผ้าขะม้ามัดตั้งแต่เอวท่วมถึงคอ แล้วนักการเมืองหน้าโง่คนนั้นก็หลงดีใจว่า "หลอกซื้อคนอีสานได้สำเร็จแล้ว"!

หมุนเวียนอย่างนี้ "คนแล้ว-คนเล่า" ไม่เห็นมีนักการเมืองคนไหนอยู่ในหัวใจคนอีสานได้ตลอดกาลซักคน ก็เพราะไม่จริงใจกับเขา เพียงเอาเงินฟาดหัวเขา คนอีสานเขาก็รู้ แต่เมื่อมึงมาหลอกกู พวกกูก็จะหลอกแดกเงินพวกมึง

นี่คือสัจจะการเมืองของคนอีสาน ไปดูซี...อีสานเต็มไปด้วยวัด เต็มไปด้วยคนทำบุญ แต่ละวัดใหญ่ๆ ศาสนวัตถุสร้างกันเป็นร้อย-เป็นพันล้าน ตรงข้ามกับที่เข้าใจกันว่าอีสานจน คนอีสานอาจจนเงิน แต่ไม่จนความจริงใจ เอาเงินไปหลอกซื้อเขา เขาก็รับ แต่ส่วนหนึ่งเอาไปทำบุญ เอาไปสร้างวัด นี่คือแก่นแท้ของพี่น้องอีสาน แล้วคนที่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และโยมอุปัฏฐากที่ดูแลอริยสงฆ์ซึ่งมีอยู่มากในอีสาน ก็คือพี่น้องอีสาน

แล้วเมื่อระบอบทักษิณ จะล้มสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ ไปหว่านล้อมให้เป็นแดงทั้งแผ่นดิน ลึกๆ ในจิตใจ พี่น้องอีสานเขารับไม่ได้หรอก สุดท้ายแล้ว "ไอ้หน้าโง่ที่ถูกหลอกแดก" ก็คือพวกทักษิณนั่นแหละ เอาเงินมาให้....ฉันรับ แต่จะให้ "ล้มบ้าน-ล้มเมือง-ล้มพระมหากษัตริย์" พวกฉันไม่ทำหรอก!

บทพิสูจน์ก็เห็นแล้ววันนี้มิใช่หรือ เมื่อระบอบทักษิณดีเดย์ ให้ "ยิ่งลักษณ์-สมศักดิ์" ผู้กุมอำนาจบริหารและอำนาจนิติบัญญัติ ร่วมมือกัน "กบฏรัฐสภา" หวังยึดอำนาจสถาบันตุลาการผ่านการออก พ.ร.บ.ปรองดอง ซึ่งใช้กระสุนนัดเดียวแต่ได้นก ๒ ตัว คือได้ทั้งล้างโทษทักษิณ และได้ทั้งล้มอำนาจสถาบันตุลาการ แต่ตัวเองต้องล้มไม่เป็นท่า!

ล้มเพราะ "มหาประชาชน" ไม่เลือกกลุ่มสี ที่รวมกันมาเป็น "ผนังทองแดง-กำแพงเหล็ก" ต้านกระบวนการระบอบทักษิณที่จะใช้รัฐสภาเป็นฐาน "ยึดอำนาจ" ประเทศผ่านเกมกฎหมาย ดังที่เห็น ท่านจตุพร และอีกหลายๆ ท่านในพรรคเพื่อไทย ถอดเสื้อทรง ส.ส.คืนสภาพไพร่สมฐานะจริงทันที ออกแถลงการณ์ผ่านหน้าจอเอเชียอัพเดต ตะโกน...ประชาชนจงเจริญ สั่งระดมพลเสื้อแดง "เตรียมพร้อม" ระดับสูงสุดเมื่อตอนบ่าย (๑ มิ.ย.๕๕) เมื่อทราบสถานการณ์แน่ชัดว่า..

"เข้าสภาฯ ไม่ได้ ประชุมใช้เสียงมากลาก พ.ร.บ.ล้างโทษให้พ่อไม่ได้ เพราะกองทัพประชาชนผู้รัก ๓ สถาบันล้อมไว้หมดแล้วทุกด้าน"! และทักษิณที่ซุ่มบัญชาการอยู่สิงคโปร์ต้องเป็นจิวยี่กระอักเลือด พลันที่แผนล้มเหลว ซ้ำตกบ่ายที่ศาลรัฐธรรมนูญก็มีการแถลงข่าว โดยนายพิมล ธรรมพิทักษ์พงษ์ หัวหน้าคณะทีมโฆษกศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมด้วย นายสมฤทธิ์ ไชยวงศ์ โฆษกศาลรัฐธรรมนูญ เป็นผู้แถลง

ด้วยมติ ๘ ต่อ ๑ ให้รับคำร้องวินิจฉัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ขัดต่อรัฐธรรมนูญฉบับปี ๒๕๕๐ และเป็นการล้มล้างระบอบประชาธิปไตย ตามที่กลุ่ม ๔๐ ส.ว.และพลเอกสมเจตน์ บุญถนอม นายสมชาย แสวงการ ยื่นให้วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๘ หรือไม่?

ผลก็คือ ทักษิณฝันตกเตียง เพราะผลจากที่ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องไว้ตีความ การลงมติรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา ๒๙๑ ในวาระ ๓ ที่นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ นัดสมาชิกไว้ในวันที่ ๕ มิ.ย. ต้องระงับทันที จนกว่าการวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะออกมาอย่างใด-อย่างหนึ่ง  ซึ่งคงอีกนับเป็นเดือน!

รายละเอียดอ่านเอาจากข่าวนะครับ และมีความเป็นไปได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ในการออก พ.ร.บ.ปรองดองนี่ก็เช่นกัน จะต้องมี ส.ว.หรือ ส.ส.ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยแน่ว่าผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ก็อย่างที่ "อาจารย์ยินดี วัชรพงศ์ ต่อสุวรรณ" ชี้ช่องทางกฎหมายไว้วานนี้นั่นแหละ..

เอาละครับ ผมหิวข้าว ขอไปหาข้าวเย็นกินก่อน พอดีมี "ข้อมูลดิบ" จากบางท่านฟอร์เวิร์ดเมล์มาให้ คนละทิศ-ละทาง แต่ข้อมูลคล้ายกัน ก็ฝากให้อ่านกันเล่นๆ เป็นการส่งท้ายละกัน

พรุ่งนี้ (ศุกร์ 1/6/2555 ) จะมีการสัมมนาความมั่นคง แชง-กรีลา ไดอะล็อกที่สิงคโปร์ มี รมว.กห. อเมริกา จีน และทุกประเทศในภูมิภาคนี้ ที่สิงคโปร์ ไทยมี รมว.กห. ผบ.สส.ร่วมบินไปแล้วเมื่อเย็นนี้ (ไม่มี ผบ.ทบ.) อย่างไรก็ตาม ช่วยเช็กข่าวเพิ่มด้วย
    >ข้อมูลจาก Instagram ของพินทองทา ว่า ทักษิณอยู่สิงคโปร์ด้วย    
http://lockerz.com/s/213230752
    อ้าว.. ซอสระอวย ข่าวว่า สหรัฐขอใช้ "อู่ตะเภา" เป็นฐานทัพ ทักษิณไม่เคยคิดดีกับประเทศไทย แม้นิดเดียว เห็น ..เขาจงใจจะทำลายประเทศไทยโดยตรง ..ใจร้ายจริงๆ จะเอาเป็นของเขาแต่คนเดียว
    อีกฟอร์เวิร์ดหนึ่งความว่า ..

เรียนคุณเปลว
    การประชุม รมต.กลาโหมอาเซียน สหรัฐ จีน และอื่นๆ ที่สิงคโปร์เริ่มแล้ว สุกำพลไปประชุมคราวนี้ด้วย อาจมีการตกลงกับสหรัฐเรื่องให้ใช้อู่ตะเภา ช่วยตีข่าวด่วนให้ด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆ

อีกอันน่า เพื่อความสุนทรียะการฮาแห่งชาติ..........
    นายกฯ คนสวยของเราดูหมองไปเลยนะคะ เพราะเช้านี้ซูจีขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์โดยไม่มีโพย งานจากนี้ไปคงมีคำสั่งห้ามมีผู้หญิงอื่นในงาน ไม่งั้นโดนแย่งซีนอีก
    แฟนไทยโพสต์.

http://www.thaipost.net/news/020612/57697


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Supawan วันที่ : 03/06/2012 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ฟัง คุณอองซาน ซูจี กล่าวสุนทรพจน์แล้ว ...

อยากส่งปี๊บไปให้คนใหญ่โตของไทย เอาไว้ใส่ในเวทีโลกจริงๆ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vpts439 วันที่ : 03/06/2012 เวลา : 06.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vpts439dependent
vpts439- - - - - - - - - ->@/\_/\@

@*_*@ ขอบคุณสำหรับข่าวอัพเดทครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ช.รัชพล วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ratchapol

ซูจีสำคัญกว่าอีก สมองส่วนไหนมาคิด โง่ยิ่งกว่า ฟาย เสียอีกคนพวกนี้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เดือนแรม วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ซูจี เข้าร่วมประชุมอยู่แล้ว จะห้ามไม่ให้มีเธอคงไม่ได้
หากปูคิดจะ"เด่น"เกินซูจี คงต้องฝึกพูดหนักหน่อย

เคยเห็นรูปซูจี มองดูโพยในมือปู เมื่อคราวที่แล้วที่เธอไปหาที่พม่า แล้วขำมาก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เบญจามิน วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

ไม่ชอบที่มาของมันแต่ต้นแล้วบักนี่ ซื้อส.สยกเข่ง ถ้าลงทุนทำแบบนี้ได้ก้ชั่วสุดๆแล้ว " ทำไมกรรม " ทำงานช้าจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
su วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยมนต์คาถา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คมเย็น วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

เซ็งกฎหมายสับปลับอัปยศ

จะล้างหมดยุติธรรมนำชาติล่ม

กฎหมายแม้วขี้โม้คนโสมม

ใจอาจมยากล้างทางบาปเวร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Areas45 วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Areas45
Not noble by birth, yet noble by deeds.

เหลี่ยมร้าย กำลังเดินเกมทำลายตัวเองอย่างสมบูรณ์แบบ แล้วกำลังจะทำให้ "นังเหลี่ยมเล็ก" จะต้องมีชะตากรรมเช่นเดียวกัน...ส่วนพวก สส. ทาสนายทุน คงหมดที่ยืนในสังคม ในอนาคต...ผมหวังว่ามันคงเป็นเช่นนั้น...{^_^}

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Payont วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

โง่ยังกะฟาย จะหาญสู้ซีจีได้ไง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ผมยังเชื่อคำพูดของท่านประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งท่านบอกว่าประเทศไทยเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีพระสยามเทวาธิราชปกป้องคุ้มครอง
และเชื่อว่าในจิตใจอันบริสุทธิ์ของพวกเราชาวไทยทั้งหลายรักในหลวงอย่างที่ไม่สามารถให้คำจำกัดความได้ รักอย่างสุดหัวใจ ทุกครั้งที่เห็นพระองค์ท่านจะมีความรู้สึกตื้นตันใจ และยิ่งได้ยินคำว่า "ทรงพระเจริญ" ยิ่งตราตรึงเข้าไปในห้วงหัวใจ เพราะอะไรหรือครับ เพราะว่าตั้งแต่ที่รู้ประสาผมก็เห็นพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านทำเพื่อพวกเราชาวไทยตลอดเวลาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยพระวรกาย โครงการพระราชดำรินับพันโครงการยากนักที่จะมีประมุขชาติไหนจะทำได้เช่นในหลวงของพวกเรา พวกเราชาวไทยเป็นหนี้พระองค์ท่านอย่างที่ไม่สามารถชดใช้ได้หมดสิ้น ไม่เข้าใจว่าคนไทยบางกลุ่มถึงลืมพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
anusorn-jira วันที่ : 02/06/2012 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anusorn-jira

"ไม่มีคุณ พรุ่งนี้พระอาทิตย์ ก็ยังขึ้นอยู่ดี"
ฝากให้คนที่คิดว่าตัวเองเก่ง
และฝากถามนายกยิ่งลักษณ์ "ประเทศชาติ กับพี่ชาย อะไรสำคัญกว่ากัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน