*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanis1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2060081
  • จำนวนผู้โหวต : 2346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2346 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2556
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 1369 , 09:43:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน คนเมืองพระชนกจักรี , พิทักษ์ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

.

วันนี้...ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2556 ขณะที่ยังต้องรอลุ้นว่า การเมืองไทยในปีนี้ มันจะมาไง ไปไง ของมันกันต่อไป อาจต้องลองเปลี่ยนบรรยากาศ หันไปรอลุ้นการละครดูมั่ง โดยเฉพาะละครเรื่อง เหนือเมฆ 2 ของช่อง 3 ว่า สุดท้ายแล้วมันจะหามุมจบ ในแบบไหน อย่างไร...
                                   ---------------------------------------------
    โดยเฉพาะเมื่อดอกเตอร์ เมธา ในฐานะนายกรัฐมนตรี นำแสดงโดยคุณ นพพล โกมารชุน ดันมาขัดแย้ง แตกหัก กับนาย จักร อมตะฤทธา  รองนายกรัฐมนตรีคนที่หนึ่ง นำแสดงโดยคุณ ดอม เหตระกูล ในเรื่องสัมปทานดาวเทียม ชนิดไม่ใครอยู่ก็ใครไป เอาเลยถึงขั้นนั้น แต่ใครจะแพ้ ใครชนะ ฝ่ายดี หรือฝ่ายชั่ว ฝ่ายที่ยึดมั่นอยู่ในความดี ความซื่อสัตย์ สุจริต หรือฝ่ายที่หลงใหลไปกับความชั่ว กับการทุจริต คอรัปชั่น อันนี้...ยังไม่สำคัญเท่ากับ ละครเรื่องนี้จะต้อง จบก่อนกำหนด หรือจะ จบกันตามปกติ บรรดาชาวโซเชียลเน็ตเวิร์ก ณ ชั่วโมงนี้ ต่างรอลุ้นอย่างใจระทึก ไปด้วยกันทั้งนั้น...
                                   -------------------------------------------------

.
    แต่สรุปเอาเป็นว่า...ไม่ว่าเหตุการณ์ต่างๆ ในละคร มันจะสามารถดำเนินต่อไปด้วยความเป็นปกติ หรือต้องดำเนินไปภายใต้ความไม่ปกติ เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างความดีกับชั่วในชีวิตจริง หรือในบ้านนี้ เมืองนี้ ยังไงๆ...มันคงต้องดำเนินต่อไปตามเหตุปัจจัย อย่างไม่มีใครจะมาหยุดยั้งได้โดยเด็ดขาด ซึ่งเท่าที่ลองรวบรวมสถิติ ความคิด ความเห็น ไม่ว่าตามหลักโหราศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ และโดยเฉพาะนิติศาสตร์ ดูๆ แล้ว...ฝ่ายดี หรือฝ่าย นพพล โกมารชุน น่าจะมีลุ้นอยู่ไม่น้อยทีเดียว ส่วนฝ่ายชั่ว หรือฝ่าย ดอม เหตระกูล นั้น...น่าจะลำบากหนักขึ้นเรื่อยๆ แม้จะมีความเก่งกาจ เชี่ยวชาญ ในเรื่องเทคโนโลยี ถึงขั้นส่งเครื่องบินโดรน บุกเข้าลอบสังหารฝ่ายดี กันเลยทีเดียว แต่มุมจบของละคร ของนวนิยาย โดยส่วนใหญ่แล้ว หนีไม่พ้นต้องจบกันแบบ ธรรมะย่อมชนะอธรรม มาโดยตลอด มันถึงจะเรียกว่าเป็นละครสร้างสรรค์ ได้เต็มปาก เต็มคำ...
                          -----------------------------------------------------------
    เหตุที่ละคร หรือนิยายโดยส่วนใหญ่...มักต้องจบกันแบบ ธรรมะย่อมชนะอธรรม นั้น คงไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากไปกว่า เพราะสิ่งที่เรียกว่า ธรรมะ นั้น ย่อมเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความสุข ความสงบ นำมาซึ่งคุณประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น อันเป็นสิ่งที่มวลมนุษย์ ไม่ว่าหน้าไหนต่อหน้าไหน ล้วนแล้วแต่พึงปรารถนาไปด้วยกันทั้งสิ้น ต่างไปจาก อธรรม ที่มีแต่จะนำซึ่งความทุกข์ ความเดือดร้อนมาให้ แม้จะนำมาซึ่งคุณประโยชน์ต่อตัวเองในบางช่วง บางระยะ แต่ประโยชน์นั้นๆ มักหนีไม่พ้นที่จะต้องอาศัยการเบียดเบียนผู้อื่น เบียดเบียนสังคม หรือกระทั่งประเทศชาติ เอาเลยก็ไม่แน่ ด้วยเหตุนี้...ถ้าหากจบกันแบบธรรมะ ต้องพ่ายแพ้อธรรมอยู่ร่ำไป มันจะกลายเป็นการสร้างค่านิยมในด้านลบให้กับสังคม จนไม่ว่าใครก็ใครในสังคม ต่างอยู่ไม่ได้ไปด้วยกันทั้งนั้น มีแต่ต้องเบียดเบียนทำลายซึ่งกันและกัน เพื่อมุ่งแสวงหาประโยชน์ส่วนตนซะเป็นหลัก...
                            ----------------------------------------------------------

.
    เช่นถ้าหากรองนายกฯ จักร อมตะฤทธา คิดจะแก้รัฐธรรมนูญเพียงเพื่อให้คนคนเดียวไม่ต้องติดคุก...อันนี้ต้องเรียกว่า ไม่ว่าจะเป็นละคร เป็นนิยาย หรือเป็นชีวิตจริง ย่อมต้องถือว่า ไม่สร้างสรรค์ โดยเด็ดขาดอยู่แล้วแน่ๆ ไม่ว่าจะแก้กันแบบโดยวิธีลงประชามติ โดยวิธีผ่าน พ.ร.บ.แก้ไขวาระ 3 แบบม้วนเดียวจบ หรือกระทั่งวิธีค่อยๆ แก้เป็นมาตราๆ โดยแอบยัดมาตรา 309 เข้าไปด้วย ประเภทนี้...สมควรจะวานให้คุณ นภา (สินจัย หงษ์ไทย) ยุให้ ดอกเตอร์ เมธา เบิร์ดกะโหลก ในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีซะให้เข็ด หรือไม่งั้นก็ต้องเรียกร้องให้ผู้คนในโซเชียลมีเดีย ออกมาด่า ออกมาประณามกันวันละ 3 เวลาหลังอาหาร เอาให้ท้องขึ้นไปทั้งคณะรัฐบาล ทั้งพรรค ทั้งแนวร่วม จนกว่าฝ่ายชั่ว หรือฝ่ายนิยมมนต์ดำทั้งหลาย จะสูญหายตายจากกันไปทีละราย สองราย...
                          --------------------------------------------------------------
    ไม่งั้น...ไม่ว่าอะไรต่อมิอะไรในบ้านนี้ เมืองนี้ นับวันมันดูจะไหลไปในทาง ไม่สร้างสรรค์ หนักขึ้นเรื่อยๆ อิทธิพลของโจรขมังเวทย์ วิญญู (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) มันชักจะแผ่ซ่านครอบคลุมไปแทบทุกวงการ ไม่ใช่แต่เฉพาะวงการการเมืองเท่านั้น วงการข้าราชการ ไม่ว่าตำรวจ ทหาร พลเรือน ต่างถูกโจรขมังเวทย์ครอบงำไปแล้ว ชนิดกว่าครึ่งต่อครึ่ง แม้กระทั่งวงการนักวิชาการ ปัญญาชน ตลอดไปจนถึงสื่อมวลชนฯลฯ ต่างตกอยู่ในอาการเหมือนคนถูก เล่นของ หรือถูก คุณไสย เสกเงินเข้าท้อง จนเลอะเทอะ เปรอะเปื้อน ไปตามๆ กัน ยิ่งถ้าหากวงการละคร มีอันต้องโดนไปด้วย ก็ต้องเรียกว่า...หมดแล้ว บ้านนี้ เมืองนี้!!!
                           ---------------------------------------------------------------
    แต่อย่างที่ว่าเอาไว้แล้วนั่นแหละ...สุดท้าย ธรรมะย่อมต้องชนะอธรรม จนได้ ถ้าหากยังไม่ชนะในชีวิตจริง แค่ชนะในละครก่อน อย่างน้อย...ยังพอได้ปลื้มขึ้นมาบ้างนิดๆ เว้นแต่ถ้าหากละครยังไม่ทันจบ ดันถูกสั่งให้จบซะก่อน อันนี้...คงต้อง แบบแห้งง์ง์ง์ กันไปอีกดอก ด้วยเหตุนี้ระหว่างที่กำลังรอๆ ให้ทุกสิ่ง ทุกอย่าง เป็นไปตามหลักโหราศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ และนิติศาสตร์ ก็ลองหมุนไปดูละครเรื่อง เหนือเมฆ 2 ทางช่อง 3 ในคืนวันศุกร์นี้ ไปก่อนพลางๆ ว่า สุดท้ายแล้วมันจะหามุมจบกันแบบไหน อย่างไร...
                          ----------------------------------------------------------------
    ปิดท้ายด้วยวาทะวันนี้ จาก Agnes de Mile...If you want to understand a nation, look at its dance and listen to its folk songs-don’t pay any attention to its politicians. - หากท่านประสงค์จะเข้าใจชาติใด จงดูการเริงรำและการร้องเพลงของชาตินั้น อย่าไปมัวสนใจกับนักการเมืองของเขา...

*** ขอบคุณ http://www.thaipost.net/news/040113/67518 ***

*** ขอบคุณ ภาพในอินเตอร์เน็ท ***อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chailasalle วันที่ : 07/01/2013 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ว่าแต่ใครจะเอาเหล้กไหลไป ยัดก้น พญามาร ที่แอบ อยู่ที่เมืองนอก ที จะได้เลิก ทำร้ายบ้านเมืองเราอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ดูคลิปตอนที่เป็นไฮไลท์แล้ว มันสะท้อนพฤติกรรมของนักโกงเมืองสมัยนี้ได้ดีจริง ๆ เลยครับ ข่าวว่าคนแดนไกลมีคำสั่งให้แบนละครเรื่องนี้ เพราะเนื้อหาที่มีทั้งคณะรัฐบาล รองนายกขี้ฉ้อ โครงการดาวเทียม ซึ่งมันเหมือนชีวิตจริงซะด้วย ละครเป็นสื่อที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย คนแดนไกลมันกลัว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

แค่ละครเรื่องสมมติเท่านั้้นเอง ไม่น่าจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่เลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้ำจันทร์ วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 12.49 น.

ผมไม่เบื่อที่จะทำดีนะครับ แต่เบื่อที่ความดีมันทำยากกว่าความเลว ให้ผลช้ากว่าความเลว ไม่ถูกใจเหมือนทำเลว จนกว่าความเลว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
su วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ความดี ความดี ความดี วลีนี้.?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

“ความดีจะสถิตย์อยู่ ณ จุดที่ถูกต้องตลอดไป !”

..จากประโยคหนึ่งในเรื่อง..เหนือเมฆ 2..


อาจต้องใช้เวลาสักหน่อยครับ..คิดว่าคงไม่ช้าไม่นานนี่ล่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ต่อแต่นี้ ... อย่ากระพริบตาเชียว
เพราะมารดำย่อมต้องการฉกผลประโยชน์เอาทุกเสี้ยววินาที
ด้วยตัวเองเริ่มไม่อาจคาดเดาได้แล้วว่า...พระยามัจจุราชจะมาเยี่ยมเมื่อไหร่...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน