• kankun
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : noykasinpila@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-08
  • จำนวนเรื่อง : 112
  • จำนวนผู้ชม : 81724
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
kankun
การศึกษาเป็นอกาลิโกเรียนอย่างไรไม่มีจบแต่คนชอบศึกษา คนอื่นมากกว่าตนเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kankun
วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม 2556
Posted by kankun , ผู้อ่าน : 684 , 13:57:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  เพื่อนชาวบล็อคเราไม่ช่วยกันเรียกความชอบธรรมให้กับตัวเองเลยหรือ  มาช่วยกันเถอะตามวิธีถนัดของแต่ละคนแต่ประเด็นคือเราต้องช่วยกัน "จัดการ" กับคนที่ทำมาอวดเก่งสไกล์สั่งงานจากต่างประเทศ   ประเทศไทยยังมีคนดีและมีความสามารถอีกมากมายยิ่งนัก     เราต้องไม่ปล่อยให้คนเหล่านี้มาดูแคลนเรานะ  เราเองเป็นได้แค่ผู้สนับสนุนเนื่องจากบารมีเราไม่พอ  แต่เรารักประเทศไทยและต้องการความสงบสุขตามอัตภาพที่เป็นอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2555
Posted by kankun , ผู้อ่าน : 1380 , 10:37:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อเช้าวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๕ เป็นวันปิยะมหาราชแต่สื่อไทยกระหน่ำเสนอการโต้วาทีของผู้สมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างเอาเป็นเอาตาย มีการถ่ายทอด มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันละเอียดยิบ ยิ่งกว่าการเลือกตั้งภายในประเทศซะอีก  คำถามจึงเกิดขึ้นว่า "สื่อไทยเป็นอะไรไปแล้ว"  ถ้าจะตอบว่าเพื่อให้ทันเหตุการณ์ดูจะมากไปรึเปล่า มีช่อง๕ กับช่องโมเดิร์นไนท์ ที่กล่าวถึงพระราชกรณียกิจที่องค์พระปิย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2555
Posted by kankun , ผู้อ่าน : 1075 , 12:50:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     และแล้วนายทุนแห่งวงการหนังสือก็ได้เผยธาตุแท้ของความ"เห็นแก่ตัว"อย่างชัดเจนคือ "กำไรสูงสุด" จากเมื่อคืนวันที่ 3 สิงหาคม 2555 ได้ดูรายการของช่องเนชั่นที่เชิญนายทุนใหญ่แห่งวงการหนังสือมาเสวนาเกี่ยวกับเรื่อง "เก็บค่าวางหนังสือในร้าน" ถามว่าถ้าไม่เก็บ "ค่าวาง" ร้านค้าขาดทุนหรือไม่ คำตอบ "ไม่ขาด" แต่ได้กำไรน้อย ประเด็นคือ นายทุนมองว่า เป็นช่องทางทำกำไรเพิ่มขึ้นเนื่องจาก นายทุนมีทั้ง สำนักพิมพ์  จัดจำห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2555
Posted by kankun , ผู้อ่าน : 1324 , 13:11:35 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                    เราชาวบล๊อคคงต้องใช้สังคมของเรากระตุ้นเตือนต่อมความรับผิดชอบของเหล่าผู้กระหายเงินจนขาดซึ่ง สติ สำนึกผิดชอบชั่วดีกันแล้วล่ะ  มีอย่างที่ไหนเจ้าของรายการปล่อยให้คนเอา"นม"มาถูกระดานออกรายการทีวี หากไม่กระหายเงินจนขาดสำนึก  เนื่องจากรายการเหล่านี้ต้องผ่านการคัดเลือกมาแล้ว  ไม่อยากเชื่อว่า "เงิน" จะทำให้ต่อมสำนึกหายไปจากคนทั้งคณะ  จะบอกว่า"ช้าง"เอางวงระบายสีเราชมว่า "ช้างเก่ง" แต่คนเอา ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2555
Posted by kankun , ผู้อ่าน : 3145 , 20:04:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         เพื่อนชาวบล็อคจะให้เราตีความไปในทางทิศใดเมื่อผังรายการใหม่ของ อสมท.โมเดิร์นนายทีวี มีนายจอม   เพชรประดับ  มาปรากฏตัวในฐานะพิธีกรที่ผ่านมาหลังจากออกมาจาก ไอทีวี  ไม่เคยเห้นนายคนนี้แสดงความเป็นสื่อมวลชนที่มีอุดมการณ์ ถ้าเราจะบอกว่า "รัฐบาลกำลังคุกคามและผูกขาดสื่อทีวี" จะได้หรือไม่   ในความเข้าใจของเรา คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการุกคามสื่อ นั่นย่อมหมายถึง "รัฐบาลมีความบกพร่องใหญ่หลวงแล้วต้องการปก....

อ่านต่อ


/23