• Kanok
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanoknation@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 499906
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2194 คน
www.allaboutkanok.com
ชีวิตรื่นรมย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat
วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม 2551
Posted by Kanok , ผู้อ่าน : 11120 , 19:25:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจาก..http://www.middleway.th.gs/ 

         เมื่อวานนี้ดูรายการทาง NBT คนจัดเป็นถึงผู้บริหารประเทศ  ได้ยกพุทธสุภาษิตบทหนึ่งว่า "จิตตัง ทันตัง สุขาวะหัง" จิตที่ฝึกดีแล้วย่อมนำความสุขมาให้  ท่านบอกว่าถ้าอยากสุขภาพจิตดีต้องเลิกอ่านหนังสือพิมพ์  ภรรยาท่านเมื่อก่อนอ่านทุกวันเช้าเย็น  เดี๋ยวนี้สุขภาพจิตดีขั้นเพราะไม่อ่าน  แต่ตัวท่านอ่าน  อ่านแล้วไม่มีทุกข์  เพราะคุยว่าจิตท่านฝึกมาดีแล้ว...แน่ใจหรือ?

          ผมดูท่านจัดรายการยาวเหยียดชั่วโมงครึ่ง  ผมรู้สึกว่าชายคนนี้มีอารมณ์โกรธ..ไม่พอใจ ดูจากแววตาและฟังน้ำเสียง  ดูเป็นคนเอาเรื่องทีเดียว ไม่ยอมให้อภัยใครง่ายๆ  ส่วนท่านอื่นดูแล้วจะเห็นอีกอย่างหรือเห็นว่า  ชายคนนี้มีรัศมีบารมี  เปี่ยมด้วยเมตตา  ไม่ปรากฏซึ่งโทสะ โมหะเลย...ก็แล้วแต่

         เพราะนอกจากดูบุคลิกอันสุดขึงขังแล้ว  ผมยังได้ยินคำว่า "สัตว์นรก ไอ้อุบาทว์ และถ่อยสถุล" 2 คำหลังท่านอ่านจากจดหมายที่เขียนไปด่าท่าน  (ใครหนอบังอาจว่าท่านเยี่ยงนั้น?)

         ท่านผู้ดำเนินรายการยังยกสิ่งที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้  เป็นความจริงอันประเสริฐ 4 ประการ คืออริยสัจ 4 ทุกข์ สมุทัย(เหตุแห่งทุกข์) นิโรธ(ความดับทุกข์) มรรค(ทางนำไปสู่การดับทุกข์)  ท่านบอกว่าพรรคการเมืองจะถูกยุบเป็นทุกข์  เหตุแห่งทุกข์ หรือสมุทัยนั้นคือ "รัฐธรรมนูญ" โดยเฉพาะมาตรา 237 วรรค 2 และมาตรา 190 วรรค 2 เรื่องเขาพระวิหาร

          ฟังแล้วก็ให้ขุ่นเคืองเห็นไม่ตรงกับท่าน  ไฉนท่านไม่คิดถึงคนที่ทำผิด เอาเงินไปแจกกำนันตั้ง 10 คนแล้วศาลท่านยังมีหลักฐานเป็นแผ่นวีซีดีชัดเจน  ขณะที่รัฐธรรมนูญก็กำหนดไว้ล่วงหน้าแล้วว่า  กรรมการบริหารพรรคหากได้ใบแดง  พรรคต้องถูกยุบ  จะเป็นพรรคไหนก็ตาม  รวมถึงพรรคประชาธิปัตย์  ถ้ากรรมการบริหารพรรคในอุบลราชธานีโดนใบแดง  พรรคของคุณอภิสิทธิ์ก็ต้องอยู่ในชะตาแห่งทุกข์เช่นกัน  รัฐธรรมนูญไม่ได้ระบุเล่นงานเฉพาะกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชนเลย

          แล้วทำไมหนอ..ท่านผู้อาวุโสจึงไม่กล่าวโทษคนทำผิด "ว่าเพราะเอ็งแท้ๆ รู้อยู่แล้วว่าเป็นกรรมการพรรค  ยังดันไปทำผิดให้เขาจับได้อีก" (ไม่รู้มีที่จับไม่ได้ หรือ ถ่ายวีซีดีไม่ทันบ้างหรือเปล่า?)

          ถ้าท่านจะตามไล่แก้กฏหมายที่คนของตนทำผิด  ไม่ให้ลงโทษรุนแรงจนเกินไป  มันจะต่างอะไรกับฆาตกรฆ่าข่มขืน  แล้วโวยวาย  "จะถูกประหารได้อย่างไร  ในเมื่อผู้หญิงแต่งตัวซะวาบหวามจนอดใจไม่ไหว  ผู้หญิงคนนี้ต่างหากเป็นเหตุแห่งทุกข์  โทษถ้ามีก็แค่ปรับเงินเท่านั้นพอ!"

          ขอฝากพุทธสุภาษิตให้ชายคนจัดอีกเล็กน้อย

          สะจิตตะมะ นุรักขะถะ จงตามรักษาจิตของตน  เพราะ สะติมะโตสะทาภัททัง  คนมีสติ เท่ากับมีของดีที่นำโชคตลอดเวลา และ สะติมะโต สุเวเสยโย คนมีสติย่อมดีขึ้นทุกวัน

          สุดท้าย ..สุภาสิตา จะยาวาจา เอตัมมังคะ ละมุตตะมัง พูดดีเป็นมงคลอันอุดม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ชอบเที่ยว_จัง วันที่ : 30/10/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AOYAAA

ขอเรียกพี่หนก นะ
เคยถามพระว่า ทำไมพวกที่เลว ยังอยู่ดี ไม่เห็นต้องรับกรรม แต่พระท่านบอกว่า กรรมดีเก่าๆเขายังไม่หมด เมื่อไรกรรมดีหมด ก็ถึงเวลาของอกุศลกรรมจะให้ผล แล้วท่านก็เตือนว่า อย่าไปเพ่งโทษเขา ใครทำอะไรก็ต้องรับอย่างนั้น ไม่ใช่หน้าที่ของผู้อื่น เฮ้อ รอนานนนนนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
Kaise วันที่ : 29/10/2008 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaise

ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนมักจะไม่เห็นความพกพร่องของตนเอง แต่เห็นความพกพร่องของผู้อื่นเสมอ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
จักรจาคี วันที่ : 18/09/2008 เวลา : 01.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jakjakee

ภาพประกอบสวยมากๆเลยครับคุณกนก

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
kokoyadi วันที่ : 27/08/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

โบราณเค้าจึงมีสุภาษิตเพื่อสอนคนว่า...

มือถือสากปากถือศีล เพราะสังคมที่ใช้ภาษาไทย

ต้องการคนที่คิดดี พูดดี ให้ไปในทิศทางเดียวกัน ใช่มั้ยครับ


เอนทรีนี้ น่าสนใจพิจารณา และใคร่ครวญต่อบทบาทของผู้นำไทยจริง

สมควรแล้วที่ คนบ้างคน ไม่อยากแปดเปลื้อนด้วยการสังฆกรรมกับคนอย่างท่าน ...

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
Do_It วันที่ : 22/08/2008 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paweenawat

สวัสดีค่ะ
เป็นน้องใหม่ค่ะ วันนี้มีโอกาสและได้เข้ามาโดยการลิ้งค์ของอะไรของอะไรบางอย่าง คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของสติ ที่ส่วนตัวได้เตือนตนเองให้มีสติ ก็ได้บ้าง หลุดบ้างนะค่ะ แต่นับว่าเป็นความโชคดี ที่ได้รู้จักทุกท่าน โดยเฉพาะเจ้าบ้าน คุณกนก ค่ะ

ฝากกลอนสอนใจ จากหนังสือธรรมมะเล่มหนึ่งค่ะ เป็นคำกลอนสอนใจตั้งแต่สมัยโบราณนะค่ะ แต่ชอบค่ะ เรียนรู้อะไรได้ดี เตือนใจได้ดี และรู้สึกภาคภูมิใจในความคิดของรุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย ค่ะ

.....ต้องขอบคุณ....
เมื่อท่านหลับ มีคนปลุกรีบ ลุกเถิด
เมื่อท่านเปิด มีคนปิด อย่าคิดหยาม
เมื่อท่านช้า มีคนจูง รีบมุ่งตาม
เมื่อท่านทราม มีคนช่วย น่าอวยพรฯ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
Kanok วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแสดงความเห็น ผมก็ทยอย
ตามไปพบท่านที่บล็อกไล่เรียงไปเรื่อย

แต่บางท่านที่เข้ามาแสดงความเห็นอย่างเดียว..
ไม่มีโพสต์เรื่องในบล็อกตนเอง เช่น คุณ pmawin,
kingkongjingka, ลูกพระบิดา หรือคุณ "อยากจะแสดง
ความคิดบ้าง" ผมยินดีที่เราจะมีโอกาสแลกเปลี่ยนความ
เห็นกันที่นี่ครับ

สุดท้ายก่อนที่วันนี้จะอัพเรื่องใหม่ ขออนุญาติลงบทความ
ที่ผมเขียนในคอลัมน์ชีวิตรื่นรมย์ เนชั่นสุดสัปดาห์ ตามที่
คุณ "1pen" (ความเห็น 79) กล่าวถึงจดหมายที่ผมเขียนถึง
คุณหญิงสุรัตน์ ซึ่งเป็นเรื่องเดียวกันกับ entry นี้แต่
ละเอียดกว่า ..
--------------------

เรียนคุณหญิงสุรัตน์ สุนทรเวช ที่เคารพ

คุณหญิงคงได้ดูรายการสนทนาข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รายการเดียวที่สามารถเกินเวลาได้ถึงครึ่งชั่วโมง ซึ่งไม่ใช่ปัญหา เพราะเข้าใจโดยทั่วกันมาก่อนว่า เป็นสัปดาห์ที่มีเรื่องมากมาย ต้องใช้เวลาพอสมควรในการชี้แจงสะสาง ถ้าการชี้แจงนั้นจะไม่ดุเดือดและมีถ้อยคำที่แข็งกร้าวจนเกินไป

มีชัดๆก็ 3 คำที่ไม่ควรจะพูดออกอากาศ อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานั้น เวลาที่เด็กๆกำลังรอให้คุณพ่อชมรายการนี้จบซะที จะได้เปลี่ยนไปดูการ์ตูน หรือไม่ก็ต้องมีระดับคำเตือนว่ารายการที่สามีคุณหญิงจัดนั้น ไม่ควรจะให้เด็กต่ำกว่าอายุ 15 ชมเป็นอันขาด

“สัตว์นรก ไอ้อุบาทว์ และ ถ่อยสถุล” 3 คำที่ผมได้ยินจากรายการ 2 คำหลังท่านอ่านจากจดหมายที่เขียนไปด่าท่าน ตอนแรกนึกในใจ ทีมงานจะส่งจดหมายนี้ไปให้อ่านทำไม แต่พอท่านบอกเองว่าจดหมายชมไม่ต้องอ่าน อ่านจดหมายด่าดีกว่า ผมเลยรู้ว่าท่านคงเตรียมมาเอง

ปกติแล้ว จดหมายที่ส่งเข้าไปในรายการจะมี 3 ประเภท จดหมายชม จดหมายติติงแนะนำและจดหมายด่า ที่ท่านบอกไม่เน้นคนชม ย่อมแสดงว่าท่านต้องการ “กระจก” ไว้สำรวจตัวเองและรายการ น่าจะหมายถึงจดหมายติติงหรือแนะนำมากกว่าจดหมายด่า เพราะโดยธรรมชาติคนด่า มักไม่ค่อยอิงเหตุผล ถึงมีก็น้อยมาก ส่วนใหญ่ใช้อารมณ์นำร่องด่าทั้งสิ้น สามีของคุณหญิงก็ใกล้จะใช้อารมณ์ดำเนินรายการเต็มทีแล้ว

เมื่อคนจัดจะปะฉะดะ..ลองดี อ่านจดหมายด่าออกอากาศ ก็ควรจะมีวิจารณญาณเซ็นเซอร์คำบางคำ ครั้งหนึ่งผมเคยเสนอข่าวคนร้ายข่มขืนเด็ก แล้วเผลอตัวบริภาษคนร้ายออกอากาศด้วยอารมณ์โกรธว่า “มันอุบาทว์จริงๆ” มีคุณแม่ของเด็กคนหนึ่ง โทรมาถามผมถึงในสถานีว่า ลูกสาวอายุ 6 ขวบ นั่งดูรายการข่าวกับคุณแม่ทุกวัน ลูกถามทันที “ลุงกนกพูดคำว่าอุบาทว์ แปลว่าอะไร?”

นับจากนั้น ผมให้ความสำคัญกับคำพูดออกอากาศมากที่สุด พอๆกับภาพข่าวที่นำเสนอ จะตระหนักเสมอว่ามีเด็กๆนั่งดูเราอยู่ ไม่อยากให้แกได้ยินคำรุนแรงบางคำก่อนวัยอันควร หรือพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่น่าเอาอย่าง คุณหญิงลองคิดดู เด็กๆนั่งฟังคนเป็นนายกรัฐมนตรีพูดทางโทรทัศน์ แล้วท่านใช้คำว่า “..ทำเหมือนว่าคณะรัฐมนตรีเป็นสัตว์นรกมาจากภาคไหน..” เด็กๆจะคิดอย่างไร?

นี่ยังไม่นับประเด็นร้อนมากมาย ที่หนังสือพิมพ์หยิบไปวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งเรื่อง ปปช.ไม่ได้เข้าถวายสัตย์, พูดเหมือนรู้ว่า กกต.จะให้ใบแดงพรรคฝ่ายค้าน, ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อเพราะไม่ไว้ใจ และ ยกแก่นแท้คำสอนพระพุทธเจ้าว่า รัฐธรรมนูญเป็นเหตุแห่งทุกข์ จนพรรคท่านกำลังถูกยุบ ถ้าคุณหญิงได้อ่านหนังสือพิมพ์ฉบับวันจันทร์หรือวันอังคาร คอลัมน์นิสต์น้อยใหญ่ เขาสับแหลกว่า “คิดได้ยังไง หาว่ารัฐธรรมนูญเป็นสมุทัย..เหตุแห่งทุกข์ แล้วคนที่ทำผิดกฎหมายล่ะ?”

แต่คุณหญิงก็หยุดอ่านหนังสือพิมพ์ซะแล้ว เห็นสามีบอก อ่านแล้วสุขภาพจิตไม่ดี

ผมขออนุญาติถามสักข้อ ถ้าในหมู่บ้านโอฬารมีบ้านหลังหนึ่งทะเลาะกับชาวบ้านเขาไปทั่ว ทะเลาะกับบ้านอื่น 5 – 6 หลัง คุณหญิงคิดว่า บ้านหลังนั้นควรจะเช็คดูตัวเองสักนิดมั๊ย? หรือคิดว่าไม่ต้องหรอก ไอ้ 5 – 6 หลังนั้นต่างหาก มันผิด!

หากมีหนังสือพิมพ์ว่ากล่าวสัก 2 ฉบับ ยังพอฟังได้ว่าไม่ทั่วถึง แต่นี่เขา “สับแหลก” ต่อเนื่องเกือบทุกฉบับ ทั้งบทความและการ์ตูน แล้วเราจะไม่เลือกอ่านเพื่อเป็นกระจกส่องตัวสักหน่อยหรือ ทีจดหมายด่าอุบาทว์ถ่อยสถุล ท่านยังกล้าอ่านออกอากาศได้

ที่ผมเลือกเขียนถึงคุณหญิงเพราะจำวันที่นายกฯประกาศหยุดให้สัมภาษณ์สื่อทุกวันอังคารและวันศุกร์ได้ (30 เมษายน 2551) ท่านบอกว่า “..คนใหญ่ๆเขาว่ารุนแรงเลย ว่าเกิดมาไม่เคยเห็นนายกฯคนไหนพูดจาหยาบคาย เช่น เฮงซวย ทำหอกอะไร และกระเหี้ยนกระหือรือ..” คนใหญ่คนนี้ทัก คนอย่างนายกฯสมัครหยุดทันที ผมรู้เลย รู้ก่อนที่โฆษกรัฐบาลจะเฉลยอีก 2 วันต่อมาว่า คือ ตัวคุณหญิงนี่เอง

ถ้าคุณหญิงได้ดูรายการสนทนาประสาสมัครตอนล่าสุด ผมว่าถึงเวลาที่คุณหญิงจะต่อว่ารุนแรงอีกสักครั้งแล้วครับ เรื่องการใช้คำ เรื่องการตีประเด็นเรื่องและเรื่องวุฒิภาวะของคนเป็นนายกรัฐมนตรี ดูตัวอย่างรัฐมนตรีมหาดไทยในรัฐบาลชุดนี้เป็นตัวอย่าง วุฒิภาวะเช่นนั้นเหมาะสมจะเป็นรัฐมนตรีในกระทรวง “นายกฯน้อย” มั๊ย?

ตอนที่ท่านยุติการให้สัมภาษณ์นักข่าว ผมก็คิดว่าดีเหมือนกัน ดีต่อตัวท่าน ให้สัมภาษณ์ทีไรเป็นได้ทะเลาะกับนักข่าวทุกครั้ง ลืม 2 สัปดาห์แรกที่เป็นนายกฯแล้วหรือ หวานชื่นเป็นกันเองกับนักข่าวซะ..แต่พอท่านพูดในรายการบอกไม่ไว้ใจสื่อ จะไม่ให้สัมภาษณ์อีก คงรักจะพูดข้างเดียวออกอากาศ ประเทศนี้คงแปลกไปอีกแบบ นายกฯกับนักข่าวเหมือนงูกับพังพอน

“จิตตัง ทันตัง สุขาวะหัง...จิตที่ฝึกดีแล้วย่อมนำความสุขมาให้” ถ้านายกฯทำได้เหมือนอย่างที่พูดในรายการ ท่านคงไม่ทำตัวเป็นปรอทใกล้แตกทุกครั้งที่สื่อถาม วันแถลง6 มาตรการ 6 เดือนล่าสุดนี่ก็ยังเห็นแววว่า อาการของท่านยากจะเยียวยาจริงๆ ถามเชิงการเมืองนิดหน่อย ท่านตอบซะดุเดือด “..รัฐมนตรีต่างประเทศถูกฆ่าตายไปแล้ว กำลังลากเอาศพมาขังอีก วันที่ 28 นี้รัฐมนตรีก็จะถูกฆ่าอีก 3 มีอะไรที่มองไม่เห็น ทำให้ประเทศนี้เสียระบบหมด..” สามีคุณหญิงไปใหญ่แล้วครับ

ฝากคาถาพุทธภาษิต ให้ท่านผู้ดำเนินรายการสนทนาประสาสมัครครับ

“สะจิตตะมะ นุรักขะถะ...จงตามรักษาจิตของตน” เพราะ “สะติมะโต สะทาภัททัง...คนมีสติเท่ากับมีของดีที่นำโชคตลอดเวลา” และ “สะติมะโต สุเวเสยโย...คนมีสติย่อมดีขึ้นทุกวัน”

สุดท้าย “สุภาสิตา จะยาวาจา เอตัมมังคะ ละมุตตะมัง...พูดดีเป็นมงคลอันอุดม”

(เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 18 ก.ค. 51)

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
อยากจะแสดงความคิดบ้าง วันที่ : 30/07/2008 เวลา : 19.12 น.

ดิฉันติดตามฟังและดูคุณกนก ตั้งแต่จัดรายการคู่กับคุณสรยุทธชอบมากเหมือนเสพติดเลยค่ะดิฉันฟังวิทยุทุกเช้าทางคลื่น FM103.5 ขอนแก่นและข่าวทางช่อง 9 แต่ตอนนี้คุณสองคนคงไม่มีโอกาสจัดรายการร่วมกันแล้วใช่ไหม ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ดิฉันสมัครเข้ามาในเว็บบล็อกของคุณ คงจะมีโอกาสได้คุยหลายเรื่องอีกคะ (คุณมีบุคคลิกคล้ายดาราเกาหลีที่ชื่อควอนซังวูเลยแต่เขาหล่อกว่า)

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
Kanok วันที่ : 30/07/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

laika ความเห็น 88

ไม่ทราบว่าคุณกนกมีวิธีการกำจัดความเครียดจากการอ่านข่าวอย่างไร....
หลังๆการบริโภคข่าวมันรุนแรง ตอกย้ำ ขนาดบางครั้งพยายามหลีกเลี่ยงไม่ติดตาม ยังไม่วายเครียด (จะปล่อยวางก็คงทำไม่ได้ เพราะมันคือประเทศของเราใช่ไหม)
--- นี่ขนาดส่วนตัว ไประบายออกโดยการร่วมตะโกนที่สะพานมัฆวานมาบ้างแล้วนะ ---
เลยอยากทราบว่า คุณกนกและผู้อ่านข่าวคนอื่นทำอย่างไรถึงจะไม่อิน และเครียดไปกับข่าว....
-------------------
บรรยากาศตอนนี้เหมือนช่วงก่อนรัฐประหาร 19 ก.ย.49
ตอนนั้นผมหาโอกาสไปทำรายการวาไรตี้สนุกๆชื่อ
"มหานคร" คลายเครียดไปได้มากทีเดียว

ตอนนี้ยังหาทางผ่อนคลายอยู่...ลำบากเหมือนกัน เพราะ
ออกกำลังกายยังไม่ได้ ยังเตะบอลไม่ได้
ได้แต่หาหนังมาดูเรื่อยๆ..จัดเวลาไปแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ
ทั้งอัมพวา อยุธยา ตลาดร้อยปีทั้งหลาย...

เวลาทำรายการ ก็พยายามนำเสนอข่าวชาวบ้านบ้าง
ไม่มุ่งเน้นแต่การเมือง แต่อย่างที่เห็น..ข่าวการเมืองยาม
นี้มาแรงมาก

ข่าว "ชมรมคนรักอุดร" แสดงออกแบบไร้ขื่อแป
วิ่งผ่านตำรวจเหมือนผ่านทะลุลมที่ผาย ก็จัดว่าเป็นข่าวที่
เรียกความเครียดได้สูงปรี๊ด! (เขียนลงเนชั่นสุดฯ)

ผู้อ่านข่าวคนอื่น..ระดับ "การอิน" ไม่เท่ากันหรอกครับ
ไม่ต้องวัดไปถึงสื่อช่องอื่น แค่ผู้จัดรายการใน "จมูกมด"
ยังตอบสนองต่อข่าวที่อุดรธานีไม่เหมือนกัน
สื่อบางแขนงยิ่งแล้ว ..ยังเขียนคอลัมน์แบบสูตรสำเร็จ
วิจารณ์คนเสนอข่าวที่อุดรว่าต้องมีความเป็นกลาง
อย่าใส่ความเห็นส่วนตัว

มันท่าจะบ้า! คนเป็นร้อยไล่ตี..พยายามฆ่าคนมือเปล่า
มันบอก"ต้องนำเสนอแบบเป็นกลาง..อย่าใส่ความเห็นส่วน
ตัว" ผมก็ไม่ได้ใช้ความเห็นส่วนตัวอะไรเลย เพียงแค่
"ด่า" ทุกวันที่มีโอกาส

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ลูกพระบิดา วันที่ : 29/07/2008 เวลา : 14.42 น.


ชอบคุณกนกมากค่ะ ติดตามคุณกนกมานานแล้ว แต่เพิ่งได้มีโอกาส สมัครเป็นสมาชิกของที่นี่ค่ะ ฝากเนื่ฝากตัวด้วยนะคะ

รออ่านเรื่องต่อไป อยู่นะคะ (มือใหม่หัดโพสต์ค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
สิริปตี วันที่ : 29/07/2008 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ฉบับแก้ไขค่ะ
สิริปตี วันที่ : 29/07/2008 เวลา : 00.12 น.
http://www.oknation.net/blog/siripatee

เมื่อเช้าป้าปองพูดถึงป๋าด้วย ป๋าหนกขาใหญ่ แล้วจะรีบไปเก็บแก้วกาแฟนะคะ
--------------------
แล้วป้าเค้าพูดว่าอะไรล่ะ? ด่าผมหรือเปล่า?
กลัววาจาป้าปองจริงๆ ใครถูกแกไล่เช้าไล่เย็น..แล้วยังไม่ออก แสดงว่า "หนา"จริง

สวัสดีค่ะป๋า เพิ่มกลับจากถ่ายรูปหลานข้างบ้านเขาเต้น
วันภาษาไทย ผอ.มาเปิดงานก็กล่าวเปิดงานไปมาตามสคริปต์ที่โรงเรียนจัดให้ อยากให้คนไทยภาคภูมิใจกับภาษาไทย ใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ประมาณนี้ ทีนี้อยากแสดงความคิดเห็นสดๆ แกก็บอกว่า เมื่อวานผอ.ไป
โรงบาล มา........................... เราฟังดูก็เลยขัดๆ บอกกับน้องที่ไปด้วยว่าจะเขียนจดหมายไปฟ้องเขตพื้นที่ (นี่ ผอ.ระดับ 9 หรือ คศ.4 นะเนี่ย) เฉพาะเงินประจำตำแหน่งเกือบๆ 20,000 พอถึงพิธีกรซึ่งเป็นนักเรียนชั้นป.6 ก็ใส่ชุดไทยแบบแม่พลอย น้ำเสียงใช้ได้ แต่พอพูดเท่านั้นแหล่ะกลายเป็นพิธีกรคอนเสริต์ไปเลย น้องๆ พร้อมหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วไปพบกับการแสดงของนักเรียนชั้น................. ได้เลยค่าาาาา เฮ้อ นี่วันภาษาไทยนะนี่นะ
ป้าปองเธอพาดพิงป๋าวันที่ป๋าสัมภาษณ์ดีเจขวัญชัย ที่อุดร ว่าตอบแบบขาดความรับผิดชอบ (หมายถึงนายดีเจ ที่เป็นข้าราชการกินเงินดือนจากภาษีของพวกเรานี่แหล่ะ) เธอชื่นชมป๋าออก ขาป๋าออกจะใหญ่ขนาดนั้น แต่ต้องไปแย่งจากเป็ดเหลิมนะ แกรักของแก ไม่รู้ว่าตอนนี้เปลี่ยนใจไปหาพี่ตั้วหรือยัง คืนก่อนแย่งกันกับคุณแอ้มหน้าเวที ป๋าอย่าลืมไปใส่ไฟให้ป้าเปิ้ลด้วยนะ เดี๋ยวนี้พี่ตั้ว-ป้าเปิ้ล-น้องหนุง-น้องหนัง คงไม่มีเวลาไปดูหิ่งห้อยพร้อมๆ หน้ากันที่อัมพวากับป๋าอีกแล้วนะ แกแต่งเพลงด่าพวกหนาอย่างเดียวเลย เพราะมากกกกกกกกกกกก (ว่าแต่เขาเราเองก็ตกภาษาไทยเหมือนกันแหล่ะ) ก็คนมันรักคนขาใหญ่รายงานค่ะ บ่ายๆ ดื่มน้ำเย็นให้ชื่นใจ ตกเย็นจะได้เสียงใสค่ะป๋า

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
tiikpom วันที่ : 29/07/2008 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisrii

ขอบคุณ คุณพี่กนกที่เข้าไปคอมเมนท์ และเข้าไปเยี่ยม ป้อมนะค่ะ เมนท์ได้แหลมคม ไม่ต้องมนแล้ว
ฮ่า ได้อีกอมยิ้มนึง หุหุ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
สิริปตี วันที่ : 29/07/2008 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


เมื่อเช้าป้าปองพูดถึงป๋าด้วย ป๋าหนกขาใหญ่ แล้วจะรีบไปเก็บแก้วกาแฟนะคะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paeyimpimjai
Pae-Yim-Pim-Jai Positive Thinking Blog...บลอคที่คิดในแง่บวก

ภาพของอ.เฉลิมชัย สวยจัง...

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ทำกรรมมาดีก็จะได้ดี ทำกรรมไว้ไม่ดี ก็จะได้รับกรรมที่ไม่ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
พ่อตี๋ วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/familytrip

ไม่ชอบฟัง เพราะเขาบ่นมากกว่าคุย แค่ดูช่วงสรุปข่าวแต่ละช่อง ก็พอรู้เรื่องแล้ว เรื่องหลักธรรมก็เหมือนกัน แค่การดูแลอารมณ์ตัวเองก็ไม่ได้แล้ว จะเข้าถึงรสพระธรรมได้สักแค่ไหน ?

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
kingkongjingka วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kingkongjingka

สวัสดีฮะพี่กนก..

พอดีว่าเพิ่งสมัครเข้ามาใหม่ขอฝาเนื้อฝากตัวด้วยคนนะฮะ อ่านบล็อกโน้นไปนี้มาก็มาเจอบล็อกของพี่

แหม..ไม่ผิดหวังเลยที่ชอบพี่มานาน (บางครั้งก็ลังเล คริคริ) และจะชอบตลอดไป..จนกว่า..ก็จนกว่านั่นแหละฮะ

สำหรับเรื่อง NBT ต้องขอออกตัวก่อนเลยนะฮะว่าไม่ค่อยได้ดู เพราะหมอบอกว่าอะไรที่เห็นแล้วมันไม่ดีต่อสุขภาพจิตเราก็ให้เลี่ยง พอดีว่าหน้าของ "ท่านซาหมาก" มันไม่ดีต่อสุขภาพจิตอ่ะฮะ ก็เลยพยายามเลี่ยงๆ เปิดเจอที่ไหนหันหนีเลย!!

..พี่กนกดูแลตัวเองนะฮะ..

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

Kanok วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 16.21 น.
http://www.oknation.net/blog/kanokrat
ip : 58.8.230.55

ป่าป๊า ไม่พาเมียวโจ้ ไปสะพานมัฆวานเหรอ..
-----------------------------------------------------------
เอาจริงเหรอฮับ คุณลุงกนก
ป่าป๊าป๋มบอกว่า วันไหนคุณลุงจะไปพูดบนเวทีมัฆวาน
ช่วยประกาศไว้ล่วงหน้าด้วย ป่าป๊าสัญญาจะพาป๋มไปฟังฮับ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ameba วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ameba

อยากให้มีทีวีสาธารณะสักช่องที่เป็นเรื่องการเมืองล้วนๆ
ให้ความรู้ประชาชนผ่านทางฟรีทีวี
พันธมิตรมาพูดก็ได้ นายกมาพูดก็ได้
คุณสรยุทธ์มาพูดก็ได้ คุณกนกมาพูดก็ได้
เป็นช่องที่เป็นกลางสุดๆ จะมีได้ไหมหนอ

ปล.ไม่รู้จะขอจากใคร เลยมาบอกคุณกนกนี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
สิริปตี วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


มาส่งกาแฟรอบดึก ไว้ดื่มตอนเช้านะคะ เดี๋ยวจะฝันว่านอนไม่หลับอีก สมรรถภาพก็จะเสื่อมลงไปอีก เข่าเดี้ยวแล้วอย่าให้อย่างอื่นเดี้ยงไปอีกนะ หากินยากด้วย (เขาหมายถึงปากน่ะป๋า) เดี๋ยวก็ข่าวไม่ข้นเอาซะดื้อๆ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

สมุทัยเป็นเหตุแห่งทุกข์....

"ปาก" ก็เป็นเหตุแห่งทุกข์....เช่นกันครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
tiikpom วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisrii

อ่าน เอนทรีนี้แล้ว ขอบอกว่า อมยิ้มไปด้วย ฮ่า

ปกติจะชอบดูข่าวอยู่แล้ว เพราะถ้าไม่ดูเดี๋ยวคุยกะพ่อไม่รู้

เรื่อง เหมือนเป็นไฟล์บังคับ

ไม่อยากจะบอกว่าชอบคุณพี่ กนก อ่านข่าวเหมือนกัน

แต่บางครั้งดูทางฟรี ทีวี ก็ทำให้งงเหมือนกันว่า บางเรื่อง

ทำไมพูดแค่นี้เองหรือทำไม่ไม่พูดเยอะๆกว่านี้หล่ะ

แต่ก็เข้าใจว่ามันอาจจะเป็นข้อจำกัดของสถานีหรืออะไรสัก

อย่าง แต่ ดูที่เนชั่นก็จะเป็นอีกแบบนึงก็ทำให้เข้าใจได้

(ไม่ว่ากัน) อิอิ

มันโดน เอาไปเลหนึ่งโหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
Kanok วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

ความคิดเห็นที่ 79
1pen วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 18.16 น.
http://www.oknation.net/blog/1pen

ชอบจดหมายของคุณพี่กนกที่เขียนถึงคุณหญิงภรรยานายกฯสมัคร ที่ลงในเนชั่นสุดสัปดาห์มากค่ะ
กัดนิดๆสะกิดหน่อยๆ น่ารักมาก เป็นอารมณ์หนึ่งที่บอกว่าผู้เขียนมีมุมมองที่ลื่นล้มจริงๆ (อุ๊ย..พิมพ์ผิดค่ะจะเขียนว่ารื่นรมย์)
- - - - -
ผมก็ชอบภาพเขียนสีน้ำของคุณมาก
วาดได้ขนาดนั้น..ไม่ใช่มือสมัครเล่นแล้วครับ
(เพื่อนๆพี่ๆลองตามไปดูสิครับ)
------------------------

ความคิดเห็นที่ 87
pmawin

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าชอบเวลาคุณกนกอ่านข่าวมากแต่ไปอยู่ช่องอื่นบางครั้งดูจำกัดการพูดน่าจะมารับจ๊อบที่ASTVบ้างจะได้พูดที่ เข้าเรื่องคนเราเห็นแก่เงินและอำนาจเพราะอายุขนาดนี้ยังจะให้คนอื่นขุด
คุ้ยเรื่องไม่ดีอีกไปเลี้ยงหลานได้แล้ว
- - - - - -

เป็นเรียลลิตี้ทีวี..ที่ผมเองก็ติดตามเสมอ
ชอบมุมกล้องที่เค้าจับ เลือกจับภาพได้อารมณ์ต่อเนื่องดีจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
เคี่ยว โคมคำ วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaveethas
ศิลปศาสตร์ทางถ้อยคำทำให้รู้จักกวีนิพนธ์ - กวีนิพนธ์ทำให้รู้จักโลกใหม่ที่บอดใบ้ในสามัญสำนึก

ไม่กี่วันก่อนดูทีวีที่คุณกนกรายงานข่าว
เหตุการณ์ที่อุดรธานี(คนฝ่ายรัฐบาลเป็นแกนนำ) มันโหดและถ่อยแบบสุดๆ ที่กลุ่มคนรักอุดรใช้อาวุธรุมกระหน่ำตีกลุ่มพันธมิตร พฤติกรรมเช่นนี้ผมว่ามันเลวร้ายยิ่งกว่าการเป็นเผด็จการในรัฐสภา และทำเนียบ !!!

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

กราบสวัสดีพี่กนกที่เคารพรัก

คิดถึงๆๆๆๆๆๆจังเลยค่ะ มีสาวโคราชฝากมาบอกว่า อากนกพักผ่อนยอะๆหน่อยดูเหนื่อยๆ (หูยยยยที่กับลูกไม่เห็นว่างี้เลยค่ะ)
เพิ่งได้มีโอกาสมาอ่านเรื่องนี้ค่ะพี่ นอกจากคำที่แกพูดออกมามีอีกสิ่งนึงที่ปอมรำคาญใจเหลือเกินคือ

โถ่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆโอ๊ยยยยยยยยยไม่รู้แกจะครวญครางทำไมมีเครื่องดูดเสียงไหมคะ

แหวะจาอ๊วกกกก

ปล.คุณพี่เตรียมปากกาไว้ด้วยนะคะ จะแวะเอาหนังสือไปให้เซ็นซะหน่อยตอนขึ้น กทม

คิดถึงเสมอ
หญิงน้อย ณ ภูเก็ต

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
laika วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/laika

คุณกนก
..............................

ไม่ทราบว่าคุณกนกมีวิธีการกำจัดความเครียดจากการอ่านข่าวอย่างไร....

หลังๆการบริโภคข่าวมันรุนแรง ตอกย้ำ ขนาดบางครั้งพยายามหลีกเลี่ยงไม่ติดตาม ยังไม่วายเครียด (จะปล่อยวางก็คงทำไม่ได้ เพราะมันคือประเทศของเราใช่ไหม)
--- นี่ขนาดส่วนตัว ไประบายออกโดยการร่วมตะโกนที่สะพานมัควานมาบ้างแล้วนะ ---

เลยอยากทราบว่า

คุณกนกและผู้อ่านข่าวคนอื่นทำอย่างไรถึงจะไม่อิน และเครียดไปกับข่าว (รวมทั้งใบหน้าท่านผู้นำ)

ที่ถามคุณกนกก็เพราะ
ตื่นเช้า... ก็เจอคุณกนกเป็นคนแรกๆของวัน
นั่งรถไปทำงาน... ก็แว่วได้ยินเสียง คุณกนกอ่านข่าว
ตกเย็นก่อนนอน... ยังคุ้ยข่าวให้ฟังอีก

และเชื่อว่าในช่วงวันของแต่ละวัน คุณกนกก็คงอ่านข่าวอีกไม่ใช่น้อย

คนอ่านข่าวเครียดไปกับข่าวบ้างหรือเปล่า?

ไม่นับคนอ่านข่าวเพื่อนเก่าคุณกนกที่อ่านข่าวทั้งเสาร์ ทั้งอาทิตย์ละนะ เพราะรู้สึกเขาจะกำจัดความเครียดไม่หมด

.....................

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
pmawin วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 21.07 น.

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าชอบเวลาคุณกนกอ่านข่าวมากแต่ไปอยู่ช่องอื่นบางครั้งดูจำกัดการพูดน่าจะมารับจ๊อบที่ASTVบ้างจะได้พูดที่ เข้าเรื่องคนเราเห็นแก่เงินและอำนาจเพราะอายุขนาดนี้ยังจะให้คนอื่นขุดคุ้ยเรื่องไม่ดีอีกไปเลี้ยงหลานได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
a r t l e k l e k วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artleklek
เขียนในสิ่งที่คิด...ผิดก็ช่าง...ไม่ผิดก็ช่าง!!..

หวัดดีค่ะ อัพบล๊อคได้แล้วค่ะคุณพี่ คิดเถิงงง
อยากอ่าน...อย่าอู้นักเลยค่า!!...

คุณพี่กนก สวมเสื้อที่เค้าห้ามไปนั่งจัดรายการบ้างสิคะ
รับรอง แจ่มมาก...เรตติ้งกระฉูด

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
Maruko วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

เรื่องที่ถูกคือ ชีวิตคนไทยจะดีขึ้น
ถ้าเลิกดูรายการของนายสมัครค่ะ

ได้ยินได้ฟังเรื่องที่เค้าพูดที่ไร
เส้นเลือดตรงขมับมันตึงทุกที

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

เอวัง ....ด้วยประการฉะนี้

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ล.ลิง วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1711

ดู ๆ ไปยิ่งจะเห็นด้วยกับคุณหมอ(ปชป)ที่อภิปราย วิเคราะห์จิตของนายก ว่าไม่ปกติแล้วหละ คนเราลองว่าโกหกได้ทุกขณะจิต ก็ถือได้ว่าเป็นระดับหัวหน้าโจรเลยหละ.... หรือว่าเค้าไม่รู้ตัวว่าตนชอบพูดโกหก เห็นออกทีวีถล่ม ปปช.มา 2 สัปดาห์แล้ว (ก่อนหน้านี้ก็คตส.) ทำตามใบสั่งชัด ๆ....

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
สิริปตี วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


เอากาแฟมาส่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
สิริปตี วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

เกลียดยายดานะป๋า กำเงินสดจากเถ้าแก่มาไว้ประกันตัว เป็นแสนทำงานอะไรเนี่ย ยี้ห้อยได้หลายร้อยยี่สิบ ลอยหน้าลอยตาพูดไปได้

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
aon วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha
บล็อคเกอร์ที่นำเสนอเรื่องราวของพี่น้อง OFF&ORN นำเสนอโดย My Duck

แวะมาอ่านค่ะ วันอาทิตย์ที่13นี้ เป็นวันที่พี่อ๊อฟได้เป็นเดอะวินเนอร์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
1pen วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1pen

ชอบจดหมายของคุณพี่กนกที่เขียนถึงคุณหญิงภรรยานายกฯสมัคร ที่ลงในเนชั่นสุดสัปดาห์มากค่ะ

กัดนิดๆสะกิดหน่อยๆ น่ารักมาก เป็นอารมณ์หนึ่งที่บอกว่าผู้เขียนมีมุมมองที่ลื่นล้มจริงๆ (อุ๊ย..พิมพ์ผิดค่ะจะเขียนว่ารื่นรมย์)

แต่แบบเย้ยหยันของเปลวสีเงิน รวมทั้งแบบโหดๆของคุณอดิศักดิ์ก็ชอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
Lovely2 วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 19.28 น.

ทำไมประเทศไทยถึง มีกรรมเช่นนี้ ถึงใด้มีแต่คนไม่ดี มีอำนาจ ปกครองประเทศ ..ประชาชนจะทำอย่างไรกันดี..มีไครทราบทางออก..ช่วยบอกที
...ขอนับถือคุณกนก ที่เป็นผู้กล้า..แสดงความคิดเห็น..อยากให้นักข่าวทุกช่องมีการแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่ถูกต้องและช่วยประเทศชาติให้มากกว่านี้..

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
กอบธรรม วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

ผมอยากให้คุณ ฟันธงในรายการที่คนจัดทุกรายการพวกคุณด้วย พลาดพลั้งยังไงก็ยังมีแผ่นดินอยู่ คนตรงและดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม้ไหม้หลอกครับ เผลอๆงานนี้คนได้ขี่จรวดเสียด้วยซ้ำ คิดถึงลูกหลานของประเทศกันได้แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
สิริปตี วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ความคิดเห็นที่ 13
Kanok วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 11.38 น.
http://www.oknation.net/blog/kanokrat
ip : 124.121.227.238


เรื่องสมรรถภาพทางสายตา..ผมคงสู้พี่มะอึกไม่ได้
แต่เรื่องสมรรถภาพด้านอื่น..ผม..ก็...
คงสู้พี่เค้าไม่ได้อีก เห็นแววตาพี่มะอึกหลายครั้ง
ยอมรับเลยว่า ผู้ชายคนนี้ ยังมี "กำลังวังชา"
ซ่อนอยู่มากมาย

นี่แหล่ะตัวตนป๋าเขาหละ
เข่าเดี๊ยงอยู่นะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ดูชื่อเรื่องแล้ว นึกว่าจะขึ้นธรรมาสนเทศน์ อ่านจบ พี่สรุปเองว่าเทศน์เหมือนกัน เทศน์ท่านผู้นำ สาธุ อวิชชาบังตาจึงมองเหตุผิดไป

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
zuni วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

ไอ้บร้า...ตัวจริงเสียงจริงอ่ะ เฮียหนก!
แล้วก็เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต้องมาดูรายการโคตรบร้า!
จันทร์-ศุกร์อีก เผาเงินภาษีบ้านเมืองต่ออีก คนไทยมีสิทธิ์มั้ยคะ ๆๆๆๆ เฮ้อ...ตรูอยากจา บร้า....
ปล.แล้วจะเอาสัตว์นรกมาจัดรายการมั้ยอ่ะ กลัวๆๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 73 (0)
สิริปตี วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


Good Morning เช้าวันจันทร์ค่ะ กาแฟร้อนๆ ซักแก้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
สิริปตี วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


กลับมาส่งกาแฟค่ะ ป๋าได้หิ่งห้อยกลับจากอัมพวากี่ตัวเอ่นหายเหนื่อยหรีอยังคะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
วิตามินบี วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


วันอาทิตย์นี้
ได้ฟังคนบ้าครวญเพลง
ตามคำขอ ขำกลิ้งเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

ปูนนี้แล้วฝึกยากครับ....

ต้องเกิดใหม่อย่างเดียว...!!!

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ครูแดง วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ถูกใจเอนทรี่นี้จัง ไม่ใช่เพราะคนชื่อกนกเขียนหรอกนะ
-บ้านเมืองมันเลอะ-เทะหมดแล้วนะ(ให้เด้กมันสอน) พระธรรมคำสอนของพุทธองค์ก็มีคราบขี้ฟันคนบางคนติดอยู่ บาปกรรมๆจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
arada วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pa-kin

"ยอมเป็นย่อมเย็นได้ ยอมไม่เป็นก็เย็นไม่ได้"
จากหนังสือ "รู้จักใจคือกำไรชีวิต"

น่าจะส่งไปให้ท่านผู้นำอ่านอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
mookie วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

คลานเข่า เข้ามากราบนมัสการหลวงพ่อกนกครับผม..

เป็นที่สงสัยเหลือเกินว่า ทำไมพุทธสุภาษิตตีดี เช่นที่หลวงพ่อยกมากล่าวนี้ จะซึมซับผ่านกะโหลกหนาๆ ไปสู่ก้อนสมองน้อยๆ ของผู้อาวุโสท่านนี้ได้....

น่าเสียดายจริงๆ ที่ผู้อาวุโสท่านนี้ เสียชาติเกิดแท้ๆ เกิดมาไม่ได้รับเอาสิ่งดีดีที่เป็นมงคลกับชีวิตเอาไว้ซะบ้างเลย... น่าเศร้า...

เอ่อ ป่านนี้หลวงพ่อคงธุดงค์ไปถึงอัมพวาแล้วใช่มั๊ยครับเนี่ย... มุกกี้ขออนุโมทนาบุญด้วยคนน้าคร๊าบบบ

คิดเถิงงงง จังงงง มีความสุขอยู่กับปัจจุบันขณะนะครับผม

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

วันอาทิตย์ ผมปิดทีวีครับ

เบื่อ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
สายธาร วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


พลังบุญ...พลังธรรม..หนุนนำชีวิต

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
คันโตน่า วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rooney08

ไอกระผมก็ว่า กะนั้นกะนี้ จะเอากันให้ถึงตายเลยรึไง ก็คนมันบอกว่าไม่ผิด จะอยู่ต่อไปอีก ให้ครบสี่ปี่ก็ประชาชนเค้าเลือกไอกระผมมา มากระเหี้บน กระหือรือ จะเอากันให้ตาย 55555555+ ใครช่วยบอกที ผมไม่แน่ใจว่านี่นายกประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
theeratatt วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

แวะมาอ่านบทความดีๆ ครับ

เชิญไปแกลอรี่ด้วยครับ
http://www.oknation.net/blog/theeratatt2

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
DJ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 19.18 น.

ปล่อยลุงพูดเถอะ

ปลาหมอตายเพราะปาก

ยิ่งพูด ยิ่งตาย มัดตังเองแท้ๆ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
Je@b วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


สวัสดีค่ะพี่กนก ...

แวะมาชวนพี่ไปฟังเพลงรอบที่ 3
http://www.oknation.net/blog/wujira/2008/07/16/entry-2

หลังจากที่พี่ช่วยแวะไปฟังที่บ้าน hi5 มาแล้วสองรอบ
ยังดีใจค้างอยู่เลยนะคะเนี่ย ^ - ^


ไว้พี่แวะไปฟังเพลงนะคะ ...
อาจเป็นตอนที่มีสติหรือไม่มีสติก็ได้นะคะ .....


อิอิ สรุปว่าตอนไหนก็ได้นั่นเอง ^ - ^
รอให้พี่ไปฟังได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะคะ :D


อ่ะ .. ก่อนไป .. เกือบลืมบอก ...
เอาน้ำผลไม้มาฝากด้วยค่ะ ... ^ - ^

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
สิริปตี วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


พรุ่งนี้เดินทางแต่เช้า ไปดูงานแห่เทียนที่อุบลค่ะ แล้วจะเอาบุญมาฝากเช่นกันค่ะ นอนก่อนนะคะ เดี๋ยวหลับไปขับไป ตำรวจจะเรียกซะก่อน ราตรีสวัสดิ์ค่ะป๋า เช้ามาดื่ม
มอคค่าแฟลบเป่ก่อนออกจากบ้านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
วิตามินบี วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ความคิดเห็นที่ 53
Kanok วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 16.33 น.

250 - 600 มิลลิกรัมนี่ มันประมาณกี่ถ้วยครับ คุณจีจี้
เอ๊ย! คุณศลิษา?
.....................................
ตอบ 2-4 ถ้วยค่ะ ขึ้นอยู่กับความเข้มข้น
ของกาแฟด้วย

ได้ดูรายการเดียวกันเลย
ดูไปขำไป เหมือนดูมิสเตอร์บีน

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ขอขอบพระคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ...ตกลงแล้วคุณกนกฝันดีมั้ยคะ ..ฝากพวงมาลัยสวยๆไปไหว้พระให้ด้วยนะคะ
สาธุ..

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
Nozz วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1


ความคิดเห็นที่ 56 (0)
a r t l e k l e k วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artleklek
เขียนในสิ่งที่คิด...ผิดก็ช่าง...ไม่ผิดก็ช่าง!!..

คนส่วนใหญ่เลยนะหนูว่า เป็นคนหลงธรรมมะ
หนูฟังมาจากแม่ชีศันนีย์อีกทีนึงค่ะ
คือบางคนนะ รู้คำบาลีสันสกฤตสักหน่อย
ยกมาอ้างสักบทสองบทก็ดูเหมือนเป็นผู้รู้ทางศาสนา
และทำอะไรมักคิดว่า ตัวเองทำถูกแล้ว

หนูเอง เรียนวิชาพุทธศาสนาทีไรนั่งหลับทุกที
บางครั้งนอนๆอยู่ผีอำ อยากท่องบทสวดมนต์ให้ได้สักจบ
ยังท่องผิดๆถูกๆ

ตอนสมัยเป็นสาวออฟฟิศ หมั่นไส้พี่คนนึงมาก แกจะเป็นคนที่ไปวัดบ่อย
แม่แกก็เป็นคนทำงานให้กับวัด เช่นยกข้าวให้พระ ล้างจาน เตรียมสำรับ แล้วเมื่อทางวัดมีอาหารจากการทำบุญเหลือ
ก็จะเอากลับมาที่บ้าน พี่คนนี้ก็จะเอาของที่เหลือจากวัดมาแจกจ่ายที่ทำงาน
หนูก็ได้กินบ่อยๆ ขนาดได้กินบ่อยๆ ยังไม่วายหมั่นไส้
เพราะพี่คนนี้แกจะเป็นคนปากร้าย โมโหร้าย
เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ช่างติเตียน นินทาว่าร้าย
คือเหมือนแกดีที่สุดในโลก ชอบยกบาปกรรมาพูดอ้างเวลาโจมตีคนอื่น

นายกฯก็เหมือนกัน ทำหน้าตายังกะจะกินคนทั้งประเทศ
คุณพี่กนกระวังนะคะ เดี๋ยวจะเจอแกรับประทานเข้าให้
ยังไงที่สุดตอนนี้ แกก็จะต้องแก้รัฐธรรมนูญไวที่สุดแล้วล่ะ
6 เดือนไม่รู้จะรั้งไว้ไหวหรือปล่าว

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เมื่อเราหาเหตุแห่งทุกข์ได้แล้ว

ก็ต้องหาวิธีดับทุกข์ให้ได้

เป็นศพต่อไปท่าจะดี

( ขอโทษนะคะคุณกนกแรงไป พณฯทั่นหอกหักต้องเจอของแข็งค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ธมกร วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krugarn

ใจมืดขังมืดครับคุณกนก
จิตนรกขังนรกในอกไหม้
ปัญญาเพื่อเอื้อปันแก่พาลภัย
ย่อมได้ไฟฟอนร้อนทุรน

*****

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Kanok วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

เสาร์นี้..ผมจะไปทำบุญที่อัมพวา บ้านครูปู
แล้วจะเอาบุญมาฝาก riverpoem กับทุกๆคนครับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
riverpoem วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

เหตุแห่งทุกข์....

ทั่นคงต้องตาม "แก้" อะไรต่อมิอะไร อีกนาน ....

เพราะมันเยอะ เหลือเกิน
.......
ไป อัมพวา มาค่ะ
ครูปู พาไป ดู บ้าน "หางนกยูง" ด้วยค่ะ
พร้อม เชิญชวน... ให้พักหลังนั้น
แต่ มันหลังใหญ่ เหลือเกินนะคะ
เสียดายแต่ว่า อาทิตย์หน้า ไม่ได้ ไป

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

มันเป็นเช่นนั้นเอง
จิตเป็นอย่างไร ก็แสดงออกมาอย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
พี่ต้นอ้อ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamwainaja
UP มั่ง.. ไม่ UP มั่ง   แล้วแต่อารมณ์ 

ผู้จัดรายการท่านนั้น...
จะ "ฟัง" รู้เรื่องมั๊ยนะ???


ดูๆแล้วจะ "ดื้อ" มากๆ

สุวิชชาโน ภวฺงโหติ (ผู้รู้วิชาเป็นผู้เจริญ)

v
v
v


ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ปลิวลม วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom

เยี่ยมสุดยอดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ต้นเหตุแห่งทุกข์ ของคนจัดรายการนี้
คงเพราะยอมมาเป็น นอมินี ให้ใครบางคน
รอคำสั่งให้หันซ้ายหันขวา และอย่าถอย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ครูส้ม วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

อยู่บ้านเลี้ยงหลานเลี้ยงแมวก็ดีอยู่แล้ว
ออกมาหาเหตุแห่งทุกข์
แล้วมาทำให้คนทั้งประเทศเป็นทุกข์
เวรกรรม...เวรกรรม
แก่แล้วไม่ได้ดีซักอย่าง

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
สิริปตี วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ป๋าไม่อยากจ่ายค่าไฟล่ะซี เอาเป็นบ้านที่อัมพวาแล้วกันนะ อยู่กับหลานสองคน ไม่มีต้องจ่ายแน่นอน เสียแต่ค่าถ่านไฟฉายดูหิ่งห้อย ดื่มน้ำกีวีก่อนนอนดีไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

กฎเกณฑ์มีขึ้นเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันเกิดจากคน "เฉโก" ฉ้อฉล กฎเกณฑ์ที่ผ่านมาน่าจะเป็นกฎเกณฑ์ที่มีช่องว่างอยู่

ในทำนองเดียวกัน....คนที่สละเพศฆราวาสเข้าสู่เพศบรรพชิต จะกินอาหารหลังเพลก็ไม่ได้ จะยืนปัสสาวะ หรือยืนดื่มน้ำก็ไม่ได้ ดูเหมือนว่าขาด "เสรีภาพ" จะทำอะไรเหมือนเมื่อเป็นคฤหัสถ์ก็ไม่ได้ แต่คนที่ปลงผมโล้น "อาสา" เข้าไปเป็นเพศบรรพชิต ไม่มีใครบังคับ ยอมเสีย "เสรีภาพ" เองเพื่อจะพัฒนาตนเอง ฝึกฝนตนเอง ยอมอยู่ใต้ "พระวินัย" เพื่อใช้เป็นเครื่องฝึกฝนตนให้เจริญใน "ธรรม"

เมื่อ "พลเมือง" ไทยเมื่ออยากเป็น "นักการเมือง" หรือ "รัฐมนตรี" ต้องยอมเสียเสรีภาพที่พลเมืองทั่วไปมีอยู่ เพื่อจะนำการเมือง ให้เป็นเครื่องมือในการอำนวยความสุขแก่สังคม ถ้าคิดว่าปฏิบัติตามไม่ได้ก็ไม่ต้องเข้าไป เพราะ "ไม่มีใครบังคับ" ให้เข้าไป

เชิญแวะไปอ่าน "สมมตินั้นสำคัญไฉน" http://www.oknation.net/blog/chao/2008/04/28/entry-1

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

ผมกำลังเป็นทุกข์ ยังไม่รู้เหตุแห่งทุกข์ ยังไม่รู้หนทางแห่งการพันทุกข์ และยังไม่รู้จะแสวงหาสุขได้อย่างไร ....ตาย

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
krisama วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krisama

พระอาจารย์มั่น ได้เคยฝากคำสอน ซึ่งตามหนังสือประวัติหลวงปู่ขาว อนาลโย ได้มีการบันทึกว่า "กิเลส อยู่ที่ใจ ธรรมก็อยู่ที่ใจ เมื่อใดที่กิเลสเจริญ ธรรมย่อมสื่อม เมื่อธรรมเจริญดีแล้ว กิเลสย่อมหายไป"... ฉันใดก็ฉันนั้น...
คนใดมีกิเลส ดวงตาย่อมเห็นกิเลสว่าดีว่างาม ไม่ฟัง ไม่ได้ยิน คำของคนอื่น เพราะเห็นว่าตนนั้นแหละที่ดีที่งามกว่าใครทั้งปวง
หรืออย่าตามพระพุทธพจน์ ที่ว่า คนธาตุเดียวกัน ย่อมมารวมกัน ที่ ....ฮิ ฮิ ฮิ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
pierra วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

ถ้าไม่มีสมุทัยคือความชั่วช้าสามานย์ ซึ่งเป็นต้นเหตุแห่งทุกข์
จะมีทุกข์ให้ดับหรือ?

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
daddynop วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    


พี่กนกมีความอดทนมากครับที่ทนฟัง ท่านหอกหัก
พูด......... คาราวะจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
kate วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

เหตุแห่งทุกข์ของเคทคือการได้ฟังท่านผู้นั้นจัดรายการละคะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
indyArt วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui
Pu_iCreative-indyart

เขาบอกกันว่า "อย่าคนบ้า อย่าว่าคนเมา" แต่ครั้งนี้ขอว่าซะหน่อย มันทั้งบ้า ทั้งโรคจิต ทั้งปัญญา..... เฮ่อ!เซ็งนายกไทยคนปัจจุบัน คนเดิมก็เกลียดจะแย่ มาเจอคนนี้ยิ่งแย่หนัก พอกันเลย นายกไทย

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
kaew วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaew

พูดดีเป็นมงคลอันอุดม....

แต้พานิชอ่ะป่าววววว

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
forgive วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
Forgive others and you will be forgiven.

ทุกข์ มีไว้ให้เห็น
สมุทัย มีไว้ให้ละ
นิโรธ มีไว้ทำให้แจ้ง
มรรค มีไว้ให้เจริญ

หากไม่เห็นทุกข์ ไม่ละสมุทัย ไม่แจ้งนิโรธ และไม่เจริญมรรค
ปัญหาที่แท้จริง ก็ยังคงไม่ได้รับการแก้ไข.

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
tengpong วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สมัคร พูดเหมือน วรัญชัย คือไร้สาระเหมือนกัน

แต่ต่างกันที่ สมัคร อารมณ์ร้อนกว่า

เหมือนกันอีกอย่าง คือไร้ราคาทั้งคุ่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Reds วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

รัฐธรรมนูญผิด เพราะบัญญัติไว้ ทำผิดคนทำชั่ว ..

ตุลาการผิด เพราะ กฏหมายให้อำนาจ มากไป ..

สมัครถูก เพราะ เป็นผู้บังคับบัญชา ของผู้ทำผิด แต่กะจะไม่รับผิดชอบ

พรรคพลังประชาชน ทำถูก เพราะมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ..

เฮ้อ .. ประเทศไทยหนอ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

พี่กนก สรุปและเปรียบเทียบได้ชัดเจนมากครับ
ของคนจัดรายการคนนั้น หมดความน่าเชื่อถือไปเลย
สรุปความเข้าข้างตัวเองนี่นา

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ข้าวแรก วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tippykwan

ยอมรับซะเถอะลุง อายุปูนนี้แล้วทำใจให้สงบและมีมาดคนเค้าจะได้ไม่ด่า นอนตายจะได้ตาหลับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning

ขอบคุณ
ที่ติดอาวุธทางปัญหาให้กับผม

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
น้ำใส วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

ไดโนเสาร์ยุคสุดท้ายที่กำลังจะสูญพันธุ์

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ชาวป่า วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/forester

เมื่อมิจฉาทิฏฐิเข้าครอบงำจิตใจก็เป็นผู้มีความทุกข์ไปทั้งในปัจจุบันและเบื้องหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
KBandid วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bandid

สาธุ๊

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมความคิดเห็นที่ 28 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

อดไม่ได้ขอสักหน่อยนะ ตามประสาคนเรียนธรรมสมัยที่บวชมาพอสมควร
อริยลัจ ๔
ทุกข์ เกิดจากการจะถูกยุบพรรค
สมุทัย ก็ไอ้คนที่มันโดนใบแดง มันดันไปซื้อเสียง มันจึงเป็นเหตุให้ถูกยุบพรรคตามกติกา(รธน)
นิโรธ ความดับทุกข์ พวกท่านๆต้องช่วยกันดูแลลูกพรรคอย่าให้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งและ รธน แต่ก็นั่นแหละ ก็ทำผิดแล้วผิดเล่า ไม่แก้ไขตัวเองสักที่ ก็ยุบๆไปซะจะได้หมดทุกข์
มรรค ทางหรือวิธีการที่จะทำให้พ้นทุกข์ พวกท่านๆที่เป็นนักการเมืองแบบเก่าๆ ตายโหงตายห่ากันไปให้หมด แล้วก็มีนักการเมืองใหม่ๆที่เป็นคนที่มีคุณธรรมเข้ามา แบบเป็นประชาธิปไตยสมบรูณ์คือไม่ซื้อเสียงแล้วเข้ามาทำประโยชน์ให้กับคนที่ เลือกเข้าไปจริงๆ นั่นแหละ จึงจะเรียกว่า ความถูกต้องชอบธรรม

วิเคราะห์ธรรม อริยสัจ ๔ ได้อย่างเอาข้างถูไป เอาจมูกลากดิน
แหมเป็นซะตั้งนายก วิเคราะห์ธรรมผิดเข้าข้างตัวเองและพรรคพวกมันซะอย่างงั้น

ต้อง จับมานั่งเรียน นักธรรมตรีใหม่ อาตมาจะสอนไป เอาแปรงลบกระดานขว้างให้จมูกบานกว่าเดิมเลย ถ้ามาวิเคราะห์อริยสัจ ๔ ซึ่งเป็นสุดยอดธรรมให้มันผิดเพี้ยนไปถึงขนาดนี้

หลวงตาซุ๊ย วัดร้อยสิบเอ็ดวนาราม เมรุยังว่าง สัปปะเหร่อประจำกำลังตกงาน

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สุภาพสตรี วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 05.09 น.

สงสัยว่าอาจจะมีทีมงานคนไหนแอบเอาจดหมายให้นายสมัครอ่านออกอากาศ และหลอกว่าอ่านแล้วประชาชนทางบ้านจะเห็นใจ ท่านก็เลยอ่านรึป่าว ??? สงสัยจัง เพราะตรรกะของคนปกติ (ที่ไม่ต้องฉลาดมากก็ได้) ไม่น่าจะทำอะไรที่เป็นการด่าประจานตัวเองได้ขนาดนี้ นอกจากคนที่ .........(อืมมม เติมเอาเองแล้วแต่ชอบค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
รมย์รวินท์ วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค เห็นหมดแล้วก็นิพานได้แล้วค้ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สิริปตี วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


วันนี้ป๋าใส่เสื้อเหลือง ทั้ง 3 คน ดูแล้วสง่างามดีค่ะ อย่าไปพูดถึงสนทนาประสาหอกหักเลย ทั้งเห่า ทั้งหอน เกินเวลาชาวบ้าน จะหาความสง่างามจากไหนไปไว้ให้ลูกหลานได้ฟังบ้างเนี่ย หรือไม่สน กาแฟก่อนนอนซักแก้วไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง


หากจะผิด ก็ผิดตั้งแต่เลือกเขาเข้ามาคะ
คุณลุง คิดว่า นักการเมืองยังมีดีเหลืออยู่เหรอคะ ขนาดทหารยังมีคนของเขา

ฟ้ายังหม่น คนยังหมิ่น แล้วเรายังได้ยิน แต่ทำได้แค่ดิ้นไปวันๆ ขอบคุณที่เปิดบ้านให้หนูร่วมวงเสวนาคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
sleepspecialist วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sleepclinic

ถ้าท่านส่องกระจกดูตัวเอง และคนรอบ ๆ ท่าน
ท่านจะเห็นเหตุแห่งทุกข์ที่แท้จริง

หนึ่งนิ้วชี้ด่าว่าคนอื่น อีก สี่นิ้วชี้เข้าหาตนเอง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

ผมไม่ผิด แต่รัฐธรรมนูญมันผิด มาเขียนไว้ได้อย่างไร
กรรมการบริหารพรรคทำผิด (คนเดียว) ยุบทั้งพรรค

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายมะอึก วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom1
 

ผมสงสารท่านเหลือเกินครับ....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ไอ้ปื๊ด..มันผิด..แก๊สโซฮอล...มันผิด..
คุณกนกคงทนไม่ไหวแล้วจริงๆ...ถึงกับตะบะแตก จนต้องออกมาเขียนเรื่อง "เฒ่าทารก" คนนี้.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สุวิริโย วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

หลวงปู่มั่นกล่าวว่า "ศีลคือรั้วกั้นความชั่ว"
........
รัฐธรรมนูญคือกิ่งก้านสาขาของศีล มาตร 237 วรรคสอง และมาตรา 190 วรรคสอง เป็นรั้วกั้นความชั่วของนักการเมือง
คุณสมัครต้องการเปลี่ยนรั้วที่กั้นไม่ให้ตนและพรรคพวกทำความชั่ว ให้กลายเป็นรั้วที่มีช่องให้ทำความชั่วได้
คุณสมัครต้องการทำความชั่ว การแก้ที่เหตุของคุณสมัครคือการเอาสิ่งที่กั้นไม่ให้ทำความชั่วออก นั้นคือการแก้รัฐธรรมนูญมาตราต่างๆที่เป็นอุปสัคในการทำความชั่ว
นี่คือการแก้ที่เหตุของคุณสมัคร เป็นมิจฉาทิฎฐิ เป็นการเปิดทางให้ตนทำความชั่วได้ เมื่อทำชั่วได้สำเร็จ ก็ทำให้เกิดทุกข์แก่ตนเองและคนรอบข้าง
คนกิเลสหนา(นักการเมืองที่โลภมาก)ไม่อาจเข้าถึงธรรมได้
ขอเจริญพร

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui


คุณกนกเขียนเอนทรี่นี้ ทำให้ดูไม่เหมือนสื่อสารมวลชล :)

เป็น indipendent ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

แม้ตีลังกาฟัง ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ท่านเพี้ยนไป หรือไงกันแน่

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


เสรีภาพคือสิทธิ์ที่จะเป็นฝ่ายผิดได้

แต่ไม่ใช่สิทธิ์ที่จะกระทำผิดพลาดด้วยเท้า

ดีกว่าพลั้งด้วยปาก


อโรคยาปรมาลาภา

คนที่เป็นโรคให้พาไปที่โรงพยาบาลรามาความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ท่านพุทธทาสบอก "อย่าเก็บความโกรธใส่ยุ้งฉาง" แต่นายกสมัครไม่เคยทำ แสดงว่าฝึกจิตไม่สำเร็จ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


.
.
.

ท่านผู้เปี่ยมไปด้วยเมตตา
ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พานทองชุบ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 17.57 น.

Samak Super Sophist

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ฟ้าสางที่บางแสน วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buraphadialysis
 ครั้นเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มสัปทน อย่าได้ลืมคนจนผู้แห่นำตีนช้าง

สะจิตตะมะ นุรักขะถะ จงตามรักษาจิตของตน
เพราะ สะติมะโตสะทาภัททัง คนมีสติ เท่ากับมีของดีที่นำโชคตลอดเวลา
และ สะติมะโต สุเวเสยโย คนมีสติย่อมดีขึ้นทุกวัน

สุดท้าย ..สุภาสิตา จะยาวาจา เอตัมมังคะ ละมุตตะมัง พูดดีเป็นมงคลอันอุดม
*************************************
ที่กล่าวมาแล้วนั้น ไม่ปรากฏว่ามีในกาย วาจา หรือใจ

ของชายจมูกสุกรเลยตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Devil_Cat วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DevilCat

คนที่ฝึกจิตมาดีแล้ว ย่อมปราศจากโมหะจริต ไม่ใช่เหรอท่าน

สงสัยท่านไปฝึกจิตกะแมวที่บ้าน เลยออกอาการอย่างว่า หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มะค่าโมง วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/makamong


ชายคนที่คุณกนกพูดถึง
"เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกกับเขาแล้วค่ะ"
"อ๋อ! ยังหรอกค่ะ ไม่คิดมีใหม่หรอกค่ะ"
เข็ดและขยาดค่ะ ผู้คนขนามนามว่ารายการ
"สนทนาประสากระอัก"

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

ส๊าธุ....

ว่าแต่ใครหนอบังอาจไปด่าท่านอย่างนั้น

"สัตว์นรก ไอ้อุบาทว์ และถ่อยสถุล"

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
buppha วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ฝึกจิตให้สงบ เป็นเพียงคำพูด.....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
1pen วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1pen

นายกฯถูกต้อนจนมุมแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
feng_shui วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จริงแน่แท้ค่ะคุณกนก.....คนมีสติ เท่ากับมีของดีที่นำโชคตลอดเวลา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
spyone วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

คนแบบนี้ ปากอย่างใจอย่างครับท่าน...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เคี่ยว โคมคำ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaveethas
ศิลปศาสตร์ทางถ้อยคำทำให้รู้จักกวีนิพนธ์ - กวีนิพนธ์ทำให้รู้จักโลกใหม่ที่บอดใบ้ในสามัญสำนึก

อคติจิตติดตรึงใจจึงไม่แจ่ม
กิเลสแต้มเติมตามความงามหาย
องค์ความรู้ดูแคบคับน่าอับอาย
คำขยายสมุทัยไม่ได้ความ

เพราะจิตมุ่งรับใช้นาย "เงินหนา"
รับจ้างฆ่าสัจธรรมลงสู่พงหนาม
เฆี่ยนโบยตีพุทธิปัญญาสง่างาม
เพื่อฝ่าข้ามวิกฤตภัยที่ใกล้ตัว !!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
laika วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/laika

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

โถ..วัยนี้แล้ว น่าจะหาเวลาไปเรียนรู้หลักธรรมมากๆ ได้ไม่เข้าใจหรือแปลความหมายผิดๆ

ตอนท่านอ่านจดหมายด่าตัวเองยิ่งแสนตลก(ปนสะใจนิดๆ)
เอ้า...อ่านด่าตัวเองเงียบๆคนเดียวไม่พอ มานั่งด่าตัวเองออกโทรทัศน ไอ้คนเขียนป่านนี้หัวเราะตกเก้าอี้ไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ku_khuan วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>

คงเข้า ทำนองที่ว่า " คนไม่ผิด กฎหมายนั้นแหล่ะที่ผิด. กระมังคะ คุณกนก
หนูเองก็เฝ้าติดตามฟังในสิ่งที่ท่านพูดเกือบ 2 ชม.อยู่เช่นกัน ... ก็นึกเช่นเดียวกับคุณกนกนั้นแหล่ะค่ะ

อ้าว ถ้าเป็นแบบนั้น คนฆ่าคนตาย ปล้นเขาเอามาก็ไม่ผิดสิ
ผิดที่กฎหมายที่ระบุว่า ทำอย่างนั้นไม่ได้

จริงๆ แล้ว อาจเป็นเพราะท่านไม่ได้เข้าใจกับคำว่า สมุทัย เลยต่างหาก ....
.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]