• Kantorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sivadee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 32537
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
Kantorn Aksornnam
Short Story & Hand Made Books
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kantorn
วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2552
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 2692 , 18:30:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักพิมพ์ way of book ได้จัดพิมพ์รวมเรื่องสั้น เรื่องของเรา โดย 9 นักเขียนหนุ่ม-สาวน้อยใหญ่ ในนาม ‘คณะพลเมืองเรื่องสั้น’ อันก่อตั้งขึ้นมาจากการท้าทายเขียนเรื่องสั้นแลกกันอ่านเพื่อวิจารณ์กันเดือนละหน  เวลาผ่านไป 1 ปี จำนวนเรื่องสั้นกว่าร้อยชิ้นที่นักเขียนทั้ง 9 ได้ขโมยเวลาจากการงานประจำ ถูกคัดสรรมาคนละ 1 เรื่อง เพื่อรวมกันเป็นรวมเรื่องสั้น เรื่องของเรา (the story of us)  ใคร่ขอบอกกล่าวข่าวอันเป็นสิริ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1149 , 11:44:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากจุดสูงสุดบนสะพานจ า ก จุ ด สู ง สุ ด บ น ส ะ พ า น ที่ ป า ก น้ำ ปั ต ต า นี จุดเดียวที่ความโค้งดำเนินไปสูงสุดก่อนดิ่งลงเบื้องล่าง เพียงชั่ววินาทีเมื่อรถแล่นผ่าน ใครสักคนอาจเลือกหยุดยืนอยู่ตรงจุดนั้น จุดสูงสุด แล้วมองลงไปยังผืนน้ำและผืนดินเบื้องล่าง สายตาเขาแลเห็นความงามของเมืองเล็กๆ แห่งนี้แม่น้ำไหลมาบรรจบกับทะเล มันไหลลอดใต้สะพานสูงใหญ่ก่อนพบกับทะเลสีครามอันไพศาล เรือหลากสีสันทอดกายสงบนิ่งอยู่ใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1715 , 12:10:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราวกับมีหิมะตกบนเกาะตาฮิติ... กันต์ธร อักษรนำ --------------------------------------------------------1.เบื้องหน้า ฉันอ้วกออกมาเป็นน้ำแข็งหลังจากดูหนังสั้นเรื่องเรเน (Rene’) จบ น้ำตาที่ไหลออกมามีรสขม มันท่วมทะลักบนใบหน้าจนฉันต้องกินมันเข้าไป ก่อนอ้วกออกมาเป็นน้ำแข็งอีกครั้ง ที่จริงมันดูคล้ายๆหิมะ หรืออาจเป็นน้ำแข็งใสมากกว่า ฉันอ้วกออกมามากมายจนไอจากความเยือกเย็นปกคลุมห้อง...                 ทำไมฉันถึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1257 , 13:13:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. The Ground Beneath Her Feet: U2All my life, I worshipped herHer golden voice, her beauty's beatHow she made us feelHow she made me realAnd the ground beneath her feetAnd the ground beneath her feetชั่วชีวิต ฉันบูชาเธอเสียงอันไพเราะของเธอ ท่วงทำนองอันงดงามของเธอช่างทำให้เรารู้สึกช่างทำให้ฉันสำนึกและผืนดินใต้ฝ่าเท้าเธอและผืนดินใต้ฝ่าเท้าที่เธอย่ำเดินAnd now I can't be sure of anythingBlack is white, ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1415 , 12:44:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 Who can saywhere the road goeswhere the day flows- only timeไม่มีใครรู้ว่า ถนนนั้นทอดตัวไปแห่งหนใด ทิวานั้นเลื่อนไหลไปที่ใดบ้าง -นอกจากเวลา And who can sayif your love growsas your heart chose- only time และใครกันจะรู้ว่า ความรักของคุณจะงอกงาม เมื่อมันปรากฏขึ้นในหัวใจคุณ-นอกจากเวลาWho can saywhy your heart sighsas your love flies- only time ใครกันหรือจะบอกได้ว่า เหตุใดหัวใจของคุณจึงคร่ำครวญเพรียกหา ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1757 , 14:32:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Analyse - Thom Yorke

เทพนิยายอันอบอุ่นเธอเล่าว่ารู้ตัวอีกทีเจ้าความโศกเศร้าก็มานั่งจุ้มปุ๊กอยู่ข้างๆเธอเสียแล้ว มันไม่มีเหตุผล สาเหตุ หรือที่มาที่ไปเสียเลย อยู่ดีๆ มันก็มา เธอทานข้าวและรู้สึกว่าเดี๋ยวเธอก็ต้องทานมันอีก เธอฉี่และเธอก็คิดไปอีกว่าเดี๋ยวเธอก็ต้องฉี่ออกมาอีก เป็นแบบนี้ซ้ำๆซ้ำๆ เธอว่าเธอเบื่อเหลือเกิน เธอทำงานให้กับแมกกาซีนของเศรษฐีกลุ่มหนึ่ง ในหนังสือไม่มีอะไรมากไปกว่า โฆษณาสินค้า สินค้าหรูหราฟุ่มเฟือย ที่เรา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2551
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1511 , 14:35:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blue Harbour by George Birrellนิทาน...YฒY...1.ที่ซึ่งความจริงเป็นลวดลายหนึ่งของจินตนาการจินตนาการเป็นค้อนให้มวลอักขระพระเจ้าเป็นเรื่องเล่าของลิงลิงเป็นรูปสลักนักรบของกาลเวลาตำนานเล่าขานถึง[ฒ...ผู้อ้างว้างบนบัลลังก์ทองอันเรืองรองใกล้พุกพัง]วันเวลาผู้ล่วงลับนับหลายพันปีล้วนคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทรงอิทธิฤทธิ์ แลสูงศักดิ์ทั้งยังหนักหนาด้วยเครื่องประดับประดาอาภรณ์กว้างไกล ลึกล้ำ ลี้ลับวิจิตร บรรจง...โกหกเลิศ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน 2551
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 2647 , 02:30:25 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

London Suede - Animal Nitrate -

London Suede - Animal Nitrate - จำได้ว่าดูแสดงสดเพลงนี้ครั้งแรกในรายการบันเทิงคดีของพี่ซัน มาโนช ทางช่อง 11 สมัยลูกน้ำยังแทรกซึมเต็มจอและยังคิดถึงป้าวาสที่พร่ำเพ้อถึงวงร็อคจากอังกฤษวงนี้และวงอื่นๆโดยเฉพาะ Manic ให้ฟังทุกค่ำคืนจนไม่เป็นอันนอน…Brett สวยงามที่สุดเมื่ออยู่บนเวที และเมื่อร้องเพลงดู Music VDO จะรู้ว่าน่าหลงใหลยังไงแม้เวลาวันนั้นจะนานเนิ่นมาสิบห้าปีแล้วแต่…นะ เขาก็ยังน่าจับจ้องเช่นเดิมห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 1957 , 13:53:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมเรื่องสั้น ‘ทำมือ’ เล่มแรก [11 เรื่อง] ราคา 160 บาทสั่งซื้อผ่านบล็อกนี้ หรือทางอีเมล sivadee@hotmail.com หรือ โทร 085-339-4923***วางขายในงานมหกรรมหนังสือและสื่อทางเลือกแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5INDY BOOK FESTIVAL 5ณ สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ กรุงเทพฯ ในวันที่ 25-27 เมษายนนี้ ด้วยค่ะhttp://kantornaksornnam.wordpress.com/....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by Kantorn , ผู้อ่าน : 2393 , 23:47:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สัตว์ลี้ลับในถ้ำมืดกันต์ธร อักษรนำสิ่งมีชีวิตในถ้ำมืดมิดเช่นผมมีชีวิตรอดได้ด้วยการปรับเปลี่ยนตัวเอง ผมไม่อยากใช้คำว่ากลายพันธุ์ ไม่น่าเชื่อว่าผมสามารถอยู่รอดได้ แม้ผมจะตาบอดก็ตาม หรือ พูดให้ถูกก็คือ พวกเราปรับเปลี่ยนตัวเองไปจนกระทั่งวันหนึ่งเราไม่มีดวงตาแม้จะยังมีเบ้าตาอยู่ก็ตาม เพราะในถ้ำอันมืดมิดแห่งนี้ดวงตาไม่จำเป็นสำหรับเราอีกต่อไป…      เราถูกผลักไส ขับดันจากพลังบางอย่างที่ริดรอดอำนาจการถือครอง....

อ่านต่อ


/1