• karanta
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : karanta@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 9889
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สิ่งที่ขาดหายไป
ลองมาดูว่า"สิ่งที่ขาดหายไป"มันคืออะไร และสามารถนำกลับมาได้หรือเปล่า (ผมได้เริ่มทำแล้ว พวกคุณได้ทำกันหรือยัง)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/karanta
วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by karanta , ผู้อ่าน : 780 , 05:54:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                

        ใครๆก็ว่าผมจะบ้าไปถึงไหนเรื่องของตัวเองก็ไม่ใช่ มันคุ้มหรือเปล่าเสียเงินเสียทองไป ไหนจะเสียเวลาอีก ตอนนี้ผมบอกได้เลยว่าสิ่งที่ทำมันคุ้มค่า เพราะในที่สุดสิ่งที่ผมหวังไว้และพยายามทำมาตลอดมันเริ่มที่จะเดินออกไปในทิศทางที่ดีขึ้นถึง2เรื่อง อย่างแรกคือ เมื่อเช้าวันเสาร์ลูกชายคนโตของผมทำในสิ่งผมหวังไว้มาตลอด เพราะทันทีที่รู้ว่าผมจะมีลูกซึ่งเป็นแก้วตาดวงใจ สิ่งแรกที่ผมอยากให้เขาคือเป็นคือ อยากให้ลูกของผมเป็นคนดีเห็นแก่เรื่องส่วนรวมมากกว่าเรื่องส่วนตัว ตอนนี้ผมว่าเริ่มที่จะมีหวังแล้ว จากที่เมื่อก่อนต้องบอกให้ทำเช่น1-2เดือนที่ผ่านมา อ.ที่สอนเทควันโด้ทั้ง2คนได้ขอหยุดเพื่อไปคัดตัวนักกีฬาเป็นเวลา 1อาทิตย์ ผมได้ให้พวกเขาคอยดูแลและสอนพวกเด็กในยิมฯ จนผู้ปกครองเด็กๆออกปากชมเจ้าคนโต ส่วนไอ้คนเล็กที่ความจริงตัวโตกว่าพี่ไปแล้วก็พอทำได้แต่ยังมีอิดออดบ้างเล่นบ้าง เลยจัดให้ซะ 200(ลุก-นั่งหรือจะโดนเตะ2ที) แค่เนี้ยะทำมาบ่นว่าขาสั่น ล้อเล่นนะครับใครจะไปโหดร้ายขนาดนั้น ความจริงแค่100เท่านั้น แต่เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา ลูกชายคนโตออกปากมาเองว่าจะอยู่สอนให้เด็กในยิมฯเองทั้งที่ความจริงผมตั้งใจว่าจะพาไปอบรมนักกีฬาที่ จ.นครสวรรค์ โดยให้เจ้าคนเล็กอยู่ดูแลเด็กที่ยิมฯ แต่เขาบอกว่า “บุ๊คว่าบุ๊คไม่ไปดีกว่า เพราะน้องบัส(เจ้าคนเล็ก)ไม่ค่อยสนใจ มัวแต่เล่น บุ๊คว่าจะอยู่ดูแลเด็กๆดีกว่า เป็นห่วง ” นั้นคือคำพูดที่ฟังแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะออกมาจากปากเด็กที่อายุยังไม่ถึง12ปี บอกได้เลยว่าผมภูมิใจในตัวเขามาก ซึ่งสิ่งที่เขาทำตอนนี้ถ้าในอนาคตเมื่อโตขึ้นยังไม่เปลี่ยนไปผมหวังไว้ว่าต่อไปเขาจะสามารถสอนให้เด็กรุ่นหลังๆให้ทำในแบบที่ผมสอนเขา

          อย่างที่2 ที่เริ่มจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว เพราะความจริงผมไม่ได้คิดว่าต้องเป็นเทควันโด้เท่านั้น ที่ผมพยายามทำก็คือ ให้คนที่เป็นพ่อแม่และมีหน้าที่รับผิดชอบ หันมาให้ความสนใจกับเด็กๆก่อนที่จะเข้าช่วงวัยรุ่นให้มากกว่านี้ซึ่งบอกได้เลยว่าที่ จ.ที่ผมอยู่ไม่ได้รับความสนใจอย่างที่ควร เหมือนว่ารอให้เกเร-ติดยาก่อน แล้วค่อยจับมารักษาและต้องไปอ้อนวอนให้กลับเนื้อกลับตัว จะทำแบบนั้นทำไมก็ไม่รู้ เพราะจะไม่ยุ่งยากเลยถ้าเราทำให้ดีตั้งแต่ตอนเล็กๆ ซึ่งผมก็ไม่สามารถที่จะหยิบยื่นให้ไปตลอด จะตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ปากเสียๆอย่างนี้คงยากที่จะแก่ตาย ผมเลยพยายามที่จะวางรากฐานเอาไว้ให้เพื่อเด็กรุ่นหลังๆ ผมอาศัยที่เจ้าคนเล็กเขาเล่นฟุตบอลด้วยซึ่งได้เป็นตัวโรงเรียนด้วยแต่เป็นฟุตซอล เพิ่งแข่งจบไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นัดแรกเล่นอย่างเทพ ชนะ10-0 ลูกผมซัดไป6ลูก แต่นัดสุดท้ายเหมือนกับว่ามันใส่ชุดนอนมาเตะดีที่ทีมยังชนะถ้าไม่งั้นโดนหนักแน่ๆ แต่สิ่งสำคัญกว่าผลการแข่งก็คือสิ่งที่ผมสามารถดึงให้ครูพละ2คนมาช่วยสอนเด็กซ้อมบอลในช่วงตอนปิดเทอมโดยผมลงทุนซื้อชุดฟุตบอลให้กับเด็ก ทั้ง2โรงเรียน ที่จริงแค่48ชุด แต่เกิดผิดพลาดทางเทคนิคเลยต้องเสียเงินซื้อเพิ่มเป็น72ชุด แต่ยกให้เด็กไปแค่48ชุดที่เหลือจะเก็บไว้ให้เด็กๆที่อาจจะมีเพิ่มเข้ามา ซึ่งอาจเป็นแค่ช่วงสั้นๆแต่เด็กๆไม่ต้องเสียเงินเลย โดยได้รับความร่วมมือและแรงดันจากพ่อของเด็กในทีมอีกคน ซึ่งเค้าก็อยากให้มีมาตั้งนานแล้วแต่ไม่มีใครช่วยจะมาให้ผมช่วยก็เกรงใจเพราะเห็นว่าผมลงให้เทควันโด้อยู่แล้ว ผมมีความคิดอยากให้มันอยู่ต่อไปได้ด้วยใจและความร่วมมือจากหลายๆฝ่ายไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง และที่สำคัญผมอยากให้เห็นด้วยว่าถ้าช่วยกันเงินทองแทบไม่ต้องใช้เลย โดยที่ผมวิ่งเข้าไปเสนอและชวนคนหลายๆคนที่อยู่ในหน่วยราชการและองค์กรต่างๆเข้ามาช่วย และเข้าไปคุยกับหัวหน้าองค์ต่างว่าขอใช้ชื่อว่ากิจกรรมนี้องค์กรนี้สนับสนุน ผมเล็งไว้ 3ที่ คือ เทศบาลฯเป็นผู้ริเริ่มทำจึงส่งครูพละในสังกัดมา และตำรวจให้ความสนใจว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยเข้ามาช่วยดูแล และ อบจ.เห็นดีด้วยเลยสนับสนุนในเรื่องของสถานที่และอุปกรณ์ในการฝึกซ้อม ซึ่งมันจะแสดงให้องค์กรต่างๆจะเห็นว่าไม่มีตรงไหนที่จะต้องใช้เงินงบประมาณของรัฐและสามารถทำได้ต่อเนื่อง สิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ที่จริงไม่ต้องเสียเลยแม้แต่บาทเดียวถ้าเราช่วยกันด้วยใจที่หวังดีและทำเพื่อที่จะให้เยาวชนได้เติบโตขึ้นมาช่วยกันทำให้ประเทศไทยดีขึ้น ผมมองว่ามันน่าจะได้อะไรหลายอย่างมากมายคุ้มค่ากับสิ่งที่ผมเสียไป ตอนนี้ยังมีแรงต้องรีบทำหน่อย ถ้าหมดแรงเมื่อไหร่จะได้ไม่มานั่งคร่ำครวญว่า

                              

                                               “เสียดายที่ไม่ทำตัวเป็นให้คน”

        

  

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ซันญ่า วันที่ : 30/05/2012 เวลา : 05.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

โอ ...คุณพ่อเป็น...แบบอย่าง และเคี่ยวกรำ พิมพ์แบบ
ให้ออกมาตาม ความต้องการ การพิมพ์ คนเล็กๆ ให้เหมือนคนใหญ่ (โต) นี้ ต้องใส่ใจมากมายเลยนะคะ
มองเห็น ทั้งแบบพิมพ์ เห็นรูปธรรมของ คนในต้องการว่าได้ชัดเจนมาก....ว่า จะออกมาตามต้นพิมพ์
ด้วยจิตคาราวะ
ขอบพระคุณที่ท่านแวะไป แปะความในใจให้ที่เอนทรี่

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2012/05/29/entry-1

เหมือนเราจะเป็นคนใน จังหวัดใกล้ๆกัน นะคะ

.........

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วุฐิศานติ์ วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wutisant

สวัสดีปีใหม่ครับ ขอบคุณมากครับที่ยังมีโอกาสได้ผ่านมาหน้าร้านหนังสือน้อยๆ ของผม เพราะผมมักรู้สึกว่า แม้ร้านจะไม่ห่างไกลจากชุมชนห้าแยกมากนัก แต่ก็รู้สึกเหมือนไกลเหลือเกิน เพราะผู้คนมักเลือกสัญจรเส้นทางหลัก มากกว่าลัดเลาะเข้ามามีโอกาสได้เห็นร้าน แค่คุณบอกว่าได้ผ่านมาและรู้ว่าเป็นร้านหนังสือ ผมก็ดีใจมากแล้ว หวังว่าร้านเล็กๆแห่งนี้คงมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณค้นหาอยู่นะครับ ปล.มีน้องคนหนึ่งที่ชอบมาอ่านหนังสือและวาดรูปที่ร้านบอกว่า เขารู้จักเด็กผู้ชายคนหนึ่งในรูป เพราะว่าเรียนที่เดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 23/08/2010 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

สวัสดีครับ ร่วมทำด้วยคนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 23/08/2010 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "เพียงมอง...ก็สามารถประเมินสุขภาพได้แล้วในเบื้องต้น !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

เด็กเปรียบเสมือนผ้าขาว
ในวัยนี้ จำเป็นต้องดูแลใกล้ชิด
ค้นหาความถนัดของเด็กให้พบ
และหล่อหลอมเขาให้ดี
เขาจะเป็นคนดี คนเก่ง และมี
ความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 23/08/2010 เวลา : 06.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

คน - มนุษย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน